Tài Liệu về vụ Ngô Thanh Hải-S 219 -May 2015

TÀI LIỆU VỀ VỤ NGÔ THANH HẢI ( CANADA) ĐỆ TRÌNH S-219

1-S 219 có phải là do chính quyền Canada nghĩ ra cho người dân Canada không?

Không

2- Vậy ai nghĩ ra?

Ngô Thanh Hải

3-Áp dụng cho ai?

Cho người Canada nhưng đặc biệt cho người Canada gốc Việt. Luật giáo dục, có đối tượng là người đến trường, luật lao đông cho người làm việc. Luật này chả ăn nhập gì đến dân Canada khác, chỉ liên quan đến người Canada gốc Việt.

4-Vì thế Ngô Thanh Hải mới vận động người Canada gốc Việt?

Đúng

5-Ban đầu Ngô Thanh Hải nộp dự luật gì với tên gì?

Black Day April

6- Sau khi Canada phản đối, Ngô Thanh Hải làm gì?

NTH đổi sang là Journey To Freedom

7-Tại sao người Việt khắp nơi phản đối?

Vì ngày 30/4, từ 40 năm nay, đã có tên gọi “Ngày Quốc Hận”. Người Canada không hề hận, chỉ có người Canada gốc Việt hận. Nay, ngày 30/4 lại có tên “Ngày hành trình tự do” (Journey To Freedom). Coi như mập mờ đánh lận con đen, để đổi tên Ngày Quốc Hận.

8-Trước Ngô Thanh Hải, đã có ai âm mưu tương tự?

Nguyễn Ngọc Bích, năm 2013, ở VA-Hoa Kỳ và đã thất bại. Coi tại đây: : Tài Liệu về vụ Nghị Quyết SJ 455 của Lưỡng Viện VA ( công nhận n gày 30/4 là Ngày Miền Nam VN), Việt Tân với March For Freedom năm 2004 và bị Tổ Chức Cộng Đồng (Nguyễn văn Tần) phá tan âm mưu này.

9-Người Canada chính gốc sẽ nghĩ gì vào ngày 30/4

Không nghĩ gì cả. Họ không quan tâm. Một năm 365 ngày, họ chỉ nhớ những ngày lễ chính của họ, những anh hùng dân tộc của họ. S 219 hoàn toàn không có ảnh hưởng gì đối với dân Canada chính gốc.

10- Với người Canada gốc Việt thì sao?

Ngô thanh Hải và nhóm ủng hộ sẽ vui mừng vì như NTH đã tuyên bố với RFA vào tháng 5/2015 là Ngô thanh Hải đi tìm tự do chớ NTH “ không hận cộng sản”.

Một nhóm người Canada gốc Việt ( Hải Phòng) cũng sẽ ăn mừng vào ngày 30/4.

Chỉ người quốc gia gốc Việt, mới khóc trong ngày này và vẫn làm Lễ Quốc Hận.

11-Con cháu chúng ta sẽ nhớ ngày 30/4 như thế nào?

Con cái của ô Ngô Thanh Hải và  nhóm ủng hộ sẽ không nhớ gì cả. Vì họ tìm tự do và vui mừng vì được Canada cưu mang. Họ không hận cộng sản.

Con cái người quốc gia, do chứng kiến hàng năm người quốc gia làm lễ Quốc Hận nên sẽ biết nguyên nhân vì sao ông bà cha mẹ chúng phải bỏ nước ra đi. Đương nhiên nếu cộng sản không còn trên quê hương VN, chúng ta không cần làm Lễ Ngày Quốc Hận nữa.

12-Nhân thân của Ngô Thanh Hải?

Xét gần nhất: Ngô Thanh Hải đã lén lút gặp cán cộng cấp cao, Nguyễn Thanh Sơn. Chỉ sau khi Sơn “khoe”, NTH mới phải công bố.

Nhóm Liên Minh Dân Chủ của NTH, có Lê Phát Minh, từng tuyên bố “ hợp tác với VC để chống Trung cộng”. Lê Phát Minh, đã rút lui, sau khi cộng đồng khắp nơi phản đối

13-Tên “Journey To Freedom” có phù hợp nội dung không?

Không. Tựa một cuốn sách phải bao gồm nội dung. Không ai đặt tựa sách trật đường rầy, không phù hợp với nội dung sách.

Nội dung dự luật S219 là:

1/ Để đánh dấu Bốn Mươi Năm Người Việt Nam Tỵ Nạn Cộng Sản, kể từ ngày 30 tháng 04 năm 1975

2/Để cám ơn Chánh Phủ Canada đã nhận khoản 80 ngàn Đồng Bào Việt Nam Tỵ Nạn cộng sản vào thập niên tám mươi sang định cư ở Canada.

3/ Để tưởng nhớ đến hơn 250 ngàn người Việt Nam đã bỏ mình trên biển cả trên đường đi tìm Tự Do.

4/ Để cám ơn Chánh Phủ và người dân Canada đã giúp đở cho cộng đồng người Việt Nam định cư ở Canada sau bốn mươi năm, bây giờ con số đó đã lên mấy trăm ngàn và đã có một cuộc sống tốt, và đầy đủ Tự Do.

Nội dung coi như đánh dấu 40 năm người Việt tị nạn cộng sản và cảm ơn CP Canada. Do đó tên không phù hợp.

13- S 219 “Journey To Freedom” chọn ngày 30/4 có đúng không

Không.

Ngày 30/4, Canada chưa hề đón người Việt tị nạn cộng sản tìm tự do.

Người Việt miên Nam đã đi trước, trong và sau ngày 30/4. Cho tới bây giờ, họ vẫn đi dưới hình thức bảo lãnh, đầu tư thương mại.

14-Ngày 27/7 thì sao?

Bà Dân biểu Elizabeth khi nhận thư phản đối S 219, đã đi tìm và đề nghị ngày 27/7 (1975) là ngày Canada đón người Việt tị nạn đầu tiên. Ô Ngô Thanh Hải đã tuyên bố tại Canada ngày 26/4 rằng: khi vào Quốc Hội, ông tranh luận rằng đó là ngày liệt sĩ của Vc. Ông NTH phản biện sai. Lý do: 27/7 là ngày Canada đón người tị nạn đầu tiên: “fact”. Ngày 27/7 vc chọn là ngày liệt sĩ từ lâu: fact. 2 “fatcs” đó có lỡ trùng nhau: không dính dáng gì cả. Còn ô NTH tự ý chọn ( Choose) ngày 30/4 cho S219. Bình thường, các tổ chức cộng đồng chỉ tổ chức chu đáo cho 3 ngày: Quốc Hận, Quân Lực và Tết Nguyên Đán, cũng đủ mệt rồi. Nghe NTH tuyên bố tại link sau:Ngô Thanh Hải nói không chọn 27/7 được vì đó là Ngày Liệt Sĩ của Vc

15-Tên chọn nào là đúng vì phù hợp nội dung S-219 của Ngô thanh Hải:

Nên là Ngày Việt Nam tị nạn cộng sản và ngày chọn vẫn là ngày người Việt đầu tiên được định cư ở Canada. Mỹ có Tháng Châu Á Thái Bình Dương để ghi nhận sắc dân này, thì Ngày Việt Nam tị nạn cộng sản là ngày ghi nhận sắc dân Canada gốc Việt tị nạn cộng sản, đến cư trú Canada; trong đó đã bao hàm sự cảm ơn Canada.

Xem thêm các bài khác tại đây:

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

5 Responses to Tài Liệu về vụ Ngô Thanh Hải-S 219 -May 2015

  1. Lisa Nguyen says:

    Tui dong y voi nhung gi ong Thuong nghi si Canada goc VN Thanh Hai de nghi ngay 30thang 4 la ngay hanh trinh tim Tu Do rat dung , vi theo tui neu goi la Quoc han thi khong dung , vi dau phai ca nuoc han CS dau ? chi co 1 so nguoi ma thoi ! nhat la nguoi bi di tu cai tao va gia dinh , chu gia dinh tui va gia dinh ban be hay nguoi quen biet cung nhu ho hang , co thay han thu CS dau chu ? ghet CS thi co vi no vao cuop het moi thu va con cam can khong con chut Tu Do cua con nguoi , di dau ?lam gi ?, an gi ?, mac gi ? cung phai lam don xin phep chinh quyen CS , nhu vay co khac loai cam thu 4 chan dau ! nen di vuot bien tim den quoc gia co Tu Do de sinh song , con ai noi khong phai thi xin moi ve VN song di !
    goi la ngay hanh trinh tim TU DO that chinh xac de phu dau va vach mat CSVN cho the gioi biet o VN khong he co Tu Do , dan chu , nhu CS tuyen truyen CHXHCNVN nao la Doc Lap Tu Do Hanh Phuc , neu co Tu Do sao dan Viet lieu minh vuot bien ?? chinh vi vay bon cam quyen CSVN nhuc nha tuc toi va noi gian phan doi yeu cau chinh phu Canada huy lenh ban hanh luat S 219 , nhung Canada khong dong y , bon CS VN lam gi duoc day ” nhung con co bon bung bo cho CS tu ben My ho hao keo phe dang voi nguoi song o Canada ( chi 1 vai nguoi le te ) chong lai luat S 219 y chang bon CS ( phai chang lam theo lenh cua nha nuoc CS ???) tui va nhung nguoi dan Viet song o Ont Canada thanh that cam on TNS Canada goc VN Ngo Thanh Hai rat nhieu

  2. Pingback: Từ Việt Tân-Định đến Trần Kiều Ngọc- Aug 22, 2017 |

  3. Pingback: TÀI LIỆU VỀ TRẦN KIỀU NGỌC 10/2017 (TKN, Vtan) | CHÂU XUÂN NGUYỄN

  4. Pingback: TÀI LIỆU VỀ TRẦN KIỀU NGỌC 10/2017 (TKN, Vtan) – Vượt Tường Lửa

  5. Pingback: Chuỗi mails về vụ bà Mỹ Lâm, Đức Quốc, không tổ chức biểu tình Quốc Hận ở Berlin. Bà ML chỉ phụ trách hội thảo, tri ân nước Đức , nhân quyền trong Ngày Quốc Hận- March 22, 2019 |

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s