Hoàng Ngọc An trả lời thẳng cho Trường Sơn ( bài của TS mạ lị những người chống S219 vì chọn ngày 30/4)

Hoàng Ngọc An trả lời thẳng cho Trường Sơn,

không hèn nhát né tránh tí nào cả

Tôi là Hoàng Ngọc An tức Hoàng Lan Chi, một người dân bình thường tại Hoa Kỳ. Vì tôi ở trong nhóm người “chống S219 vì đã chọn ngày 30/4”, tức là đối tượng nói đến của ông Trường Sơn trong bài viết “Đi thẳng vào mục tiêu chứ không hèn nhát tránh né vì sợ”. Tuy nhiên, do mức độ và cường độ chửi rủa, mạ lị vô căn cớ hơi nhiều nên tôi chọn giải pháp: đối thoại một lần duy nhất.

Trước hết, tôi xin phép minh định tư cách đối thoại:

1-Tư cách cá nhân: Tôi không ở trong một đảng phái chính trị, hay tổ chức cộng đồng, hay đoàn thể nào. Không đại diện cho bất cứ ai trong nhóm đại diện kêu gọi ký petition yêu cầu CP Canada chọn ngày khác cho S 219.

2-Tư cách minh danh: tôi là người thật, sinh hoạt đã lâu trên các diễn đàn. Bút hiệu Hoàng Lan Chi viết net từ 2002. Hai web sites: www.hoanglanchi.comwww.chugtoimuontudo2.wordpress.com đã góp mặt từ 2012.

3-Tư cách người VNCH:

3.1-Không soi mói đời tư cá nhân khi tranh luận.

3.2-Luôn chứng minh với chứng cớ rõ ràng khi nói về một người nào.

3.3-Không sử dụng chứng cớ từ bài viết thiếu khả tín của những kẻ không có uy tín, hay của truyền thông Hoa Kỳ lưu manh.

Tóm lược bài viết rất dài của ô Trường Sơn.

Bài quá dài. Hy vọng những ý này là tôi nhặt ra là đúng:

1) Mở bài của ô TS

Đoạn đầu: 514words. Ông nhận xét có một số “ những người chống cộng thực hiện nguyên tắc tạo sức mạnh chống cộng bằng vẻ bề ngoài. Ngoài ra ông TS còn đoán rằng số vị cựu tướng, tá sau khi cởi bỏ quân phục, đêm về sẽ buồn tủi vì hào quang của một thời dĩ vãng không còn. (keyword: rừng cờ, quân phục, diễn mãi vở kịch, tạo thành tích ảo..)

2) Thân bài:

Đoạn 1: 573 words. Ô TS nhận định nên dùng trí tuệ, đừng tin trực tiếp vào người khác nói. Ông đưa lời khuyên chống cộng hữu hiệu là: cần tập trung tầm nhìn vào kẻ thù để tìm ưu khuyết điểm. Từ đó ông đi vào S 219 với nhận định cá nhân là S219 gây thiệt hại cho Vc nhiều hơn.

Đoạn 2: 291 words. Ô TS lý luận về thái độ của một số người chống S 219. Ông cho rằng những người này yếu bóng vía, mới nghe “Ngày Hành Trình Tự Do” đã tưởng mất căn cước tị nạn.

Đoạn 3: 563 words. Ô TS nhận định rằng một vài người chống S 219 là vì không có khả năng chính trường để bảo vệ chủ quyền ngày 30/4, họ quay sang tấn công người tị nạn vì sẽ không ai xử họ; Ông khuyên nên so sánh việc mình tự bảo tồn với việc Canada lưu truyền hậu thế;

Đoạn 4: 1190 words.

4.1-Ô TS khuyên nếu muốn duy trì phải nhờ người ngoài giúp.

4.2- Ô TS giảng giải thế nào là Quốc Hận, CP Canada nhận rõ kẻ thù cùa Ngày Quốc Hận là Mỹ và Trung Cộng.

4.3- Ông TS cho rằng Canada sẽ sẽ chửi người chống S 219 là hèn vì không dám nói thẳng kẻ tạo ra Ngày Quốc Hận là ai

4-4- Cá nhân ô TS thì chửi người chống S219 là 1) hèn vì không dám đánh người ngoài, chỉ dám đánh người nhà; 2) chỉ dám lái thù hận lên đầu vc 3) run sợ trước cường quyền thì nên câm miệng 4) Có giỏi thì chống chính phủ, thủ tướng Canada, kể cả đám chính quyền Mỹ thời Nixon, Ford..

3-Kết Luận: 1232 words.

3.1-Ô TS cho rằng S 219 không ảnh hưởng gì đến Ngày Quốc Hận. Theo ông, kẻ nào chỉ làm ngày tự do mà không làm ngày quốc hận trong ngày 30/4 thì là không phải tị nạn;

3.2-Tiếp theo, ông tiếp tục chửi rủa người chống S 219 là 1)Đám người “ hoang tưởng đáng khinh bỉ , không có hồn dân tộc trong huyết quản, 2) là hèn nhát sợ ngày tự do vì chưa ghi tâm khắc cốt niềm quốc hận mất nước 3) chỉa mũi súng vào người mình để được thiên hạ xem mình là anh dũng chống cộng.

Tóm lại: tổng số 4,514 words trong bài viết, thì số words chửi rủa mạ lị người chống S 219 chiếm rất nhiều trong thân bài và cả kết luận.

Trả lời ông Trường Sơn

1-Phần Mở bài

Cho hỏi, đã có ai thú nhận với ông là ban ngày họ vui sướng với quân phục, đêm về cởi bỏ quân phục là buồn tủi? Hay đây là “guess” của ông? Tôi thì nhận định dựa trên căn cứ thực tế là một số cựu quân nhân tương đối chưa già lắm khi đến Mỹ hay Canada, đều cố gắng có việc làm để sống. Họ có thể buồn nhưng không hề tủi. Họ đã làm tròn bổn phận người trai với tổ quốc. Buồn vì nước mất nhà tan, không hề tủi vì lon lá không còn. Với các cựu quân nhân cấp úy, nhiều người thành công rực rỡ ở hải ngoại và vẫn đóng góp cho công việc cộng đồng.

2-Thân bài của ông:

2.1-Đoạn 1:

Xin ô TS cho biết rõ sự thiệt hại của S 219 đối với vc?

2.1-VC có bị hạn chế quyền thương mại với Canada vì S 219 không?

2.2-VC có bị thâm thủng Qũy viện trợ nếu có từ Canada không?

2.3-VC có bị giảm sút lượng kiều hối gửi về vì người dân Canada- Việt bắt đầu nhận thức được qua S219 rằng, họ bị mất tự do vì VC?

3.4-VC có bị dân chúng Canada-Việt biểu tình phản đối nhiều hơn kể từ khi có S 219 không?

3.5- VC có bị Canada rút giảm mức độ ngoại giao từ Đại Sứ xuống Lãnh Sự vì S 219 không?

KL: Nếu câu trả lời của ông là KHÔNG thì nhận định cá nhân của ông là S219 gây thiệt hại cho Vc nhiều hơn so với việc gây thiệt hại cho cộng đồng hải ngoại: vô giá trị.

2.2- Đoạn 2:

Xin ông TS cho biết Chỗ nào When, ở đâu Where, viết rằng chúng tôi sợ mất căn cước tị nạn vì “Ngày Hành Trình Tự Do”?

Tôi chỉ biết rằng ô Trần Mộng Lâm, Trần Dzoãn Thường, Vĩnh Liêm và tôi không đồng ý S 219 chọn ngày 30/4. Chúng tôi cho rằng đó là sự mập mờ để xóa nhòa. Nếu “Ngày Hành Trình Tìm Tự Do” được chọn đúng ngày, đúng nghĩa của nó: chúng tôi hoàn toàn hoan nghênh.

KL: nếu không chỉ ra được chứng cớ, thì điều ông viết là hồ đồ.

2.3- Đoạn 3: ông nhận định những người chống S 219 không có khả năng chính trường.

Tôi: ông hoàn toàn chính xác. Ô Lâm, Tích đang là bác sĩ và làm việc đó bao năm nay. Ông Vĩnh Liêm cũng có nghề riêng. Ông Trần Dzoãn Thường đã già, đang hưu. Tôi cũng già, hưu. Chúng tôi không có khả năng chính trường nhưng chúng tôi có khả năng nhận định được tư cách của các vị trong chính trường trong đó có ô Ngô thanh Hải. Việc làm của ông ta, một “ public figure” phải chịu búa rìu dư luận.Nhưng nếu ông nhận định vì không có khả năng chính trường nên chúng tôi tấn công NTH là sai. Bằng cớ ô Nguyễn Ngọc Bích, không trong chính trường Mỹ, cũng bị chỉ trích với SJ 455. Đảng VT, lớn mạnh hơn NTH, cũng bị chỉ trích với “Freedom For Macrh” vào 2004. Hóa ra, nhiều người Canada các ông hơi “lạc hậu” nên không biết tại Mỹ đã có SJ 455, nội dung tương tự S 219 và đã bị đả kích? Vì “lạc hậu” nên vài vị ảo tưởng về tầm mức quan trọng của S 219? Quý vị hí hửng vì tưởng mình tìm ra ngọc trai, ai dè là đá bọt và đã bị Mỹ quăng vào sọt rác từ năm kia?

KL: nhận định trên của ông là hồ đồ.

2.4-Đoạn 4:

4.1-Ô TS khuyên nếu muốn duy trì Ngày Quốc Hận phải nhờ người ngoài giúp.

Tôi: chúng tôi không cần ai giúp chúng tôi quảng cáo cho dân xứ họ ( vd dân Canada) biết về Ngày Quốc Hận của chúng tôi. Ông Trường Sơn có nhu cầu đó, còn chúng tôi thì không. Tự chúng tôi, biết làm thế nào để duy trì ngày đó, nhắc nhở với con cháu ngày đó. Lịch sử của một dân tộc phải do chính dân tộc đó viết. Ngày Quốc hận 30/4 sẽ do chính người Viêt tị nạn hải ngoại đảm nhận và không cần ghi trên bất cứ tờ lịch nào của Mỹ, Pháp, Ma rốc .

KL: lời khuyên của ông lãng xẹt.

4.2- Ô TS giảng giải thế nào là Quốc Hận, CP Canada nhận rõ kẻ thù cùa Ngày Quốc Hận là Mỹ và Trung Cộng.

Tôi: Ông nhận định dùm cho CP Canada, vậy tôi hỏi ông: trong cuộc chiến VN,Canada đóng vai trò gì mà bây giờ chỉ tay “ Ê, kẻ thù chúng mày là Mỹ, Trung Cộng, không phải tao?”

“Thằng” Canada nào sát cánh với “thằng Mỹ” vậy thưa ông ? Hay đó là .. “thằng” Canada thiệt? còn Canada đang rống lên là sản phẩm của Trường Sơn?!

Tương tự, ô viết “ Trên bước đường tỵ nạn của tôi, tôi đã chứng kiến hai người can đảm trung liệt, dám nói dám làm và dám viết poster dán lên tường trong ngày 30 tháng 4 tại một quốc gia tỵ nạn rằng : “Hôm nay là Ngày của sự Phản Bội” (Today is the Day of Betrayal) và hai kẻ đó đã bị Mỹ từ khước không cho định cư tại Mỹ. ( ngưng trích)

Ông cũng viết “ nhưng nước Canada đứng ngoài bàn cờ ở vị trí quốc tế thì nhận biết rõ kẻ thù của VNCH chính là ai và Niềm Quốc Hận của VNCH phải đổ lên đầu của ai. Đối với họ, những kẻ thủ phạm gây nên sự thù hận này chính là chính phủ Mỹ và chính phủ Trung Quốc” ( ngưng trích)

Vậy tôi hỏi ông, CP Hoa Kỳ sẽ có biện pháp gì đối với Canada vậy khi Canada dõng dạc “Kẻ thù của chúng mày là Mỹ và Trung Cộng”. Đoạn tuyệt không chơi chăng? Ái chà, tôi nhớ sau vụ 911, Bush ra lịnh phi cơ Mỹ có chuyện gì cứ việc đáp xuống Canada. Có nghĩa là dường như Mỹ coi Canada như là …một tiểu bang của Mỹ thì phải? Mỹ làm gì, Canada cũng răm rắp tuân theo cả. Đúng không thưa ông TS?

KL: lý luận trên của ông trật lất.

4.3- Ông TS cho rằng Canada sẽ sẽ chửi người chống S 219 là hèn vì không dám nói thẳng kẻ tạo ra Ngày Quốc Hận là ai.

Tôi: Sao ông không lướt net tìm? Vô số bài viết chửi Mỹ, mắng Mỹ phản bội. Cũng rất nhiều bài từ người Mỹ ăn năn.

KL: ông chụp mũ cho những người chống S 219 là hèn vì không dám nói thẳng kẻ tạo ra Ngày Quốc Hận: là ông xớn xác.

4-4- Cá nhân ô TS thì chửi người chống S219 là 1) hèn vì không dám đánh người ngoài, chỉ dám đánh người nhà; 2) không dám trút thù hận lên đầu Mỹ, chỉ dám lái thù hận lên đầu vc 3) run sợ trước cường quyền thì nên câm miệng 4) Có giỏi thì chống chính phủ, thủ tướng Canada, kể cả đám chính quyền Mỹ thời Nixon, Ford..

Tôi: Chúng tôi không “đánh” ai cả. Nghĩa vụ mọi người quốc gia là phải lên tiếng trước việc sai. Chúng tôi không quan tâm Ngô Thanh Hải là kẻ nào. Chúng tôi chỉ biết NTH đã có tư tưởng theo gót Nguyễn Ngọc Bích, nộp S 219 và đã chọn ngày sai. Chúng tôi chỉ trích NTH là thế. Chúng tôi vẫn chỉ trích Mỹ. Chúng tôi nếu run sợ trước chính quyền ( vd ở đây là Canada nhé) thì đã câm miệng không dám hô hào ký petition chống ngày 30/4 của S 219. Chúng tôi vẫn chỉ trích Mỹ và đồng mình đã bỏ rơi VNCH nhưng chúng tôi “tạm tha” cho họ vì đó là chiến lược toàn cầu. Họ bỏ rơi miền Nam VN để đổi lại chấm dứt chiến tranh lạnh, bức tường Bá Linh sụp đổ, Mỹ vặn cổ con cọp Nga, đem kinh tế ra cho con hùm Trung Cộng vào tròng.

KL: những lý luận trên của ông rất trẻ con và ngây ngô

KẾT LUẬN

Chúng tôi không muốn trở lại S 219. Nhưng ô Trường Sơn đã tiếp tục với bài trên, nội dung là chửi bới mạ lị những người chống việc chọn ngày 30/4 của S 219 (trong đó có tôi) bằng những lý luận ngây ngô, trẻ con; những suy nghĩ ngớ ngẩn, những lời khuyên lãng xẹt, những nhận định hồ đồ.

Chúng tôi ngưng tại đây và không phí thì giờ lần thứ hai với những người thiếu lý luận tử tế.

Hoàng Ngọc An

6/2015

Xem bài của Trường Sơn tại đây:

Đi thẳng vào mục tiêu chứ không hèn nhát tránh né vì sợ
This entry was posted in Thời Sự and tagged . Bookmark the permalink.

2 Responses to Hoàng Ngọc An trả lời thẳng cho Trường Sơn ( bài của TS mạ lị những người chống S219 vì chọn ngày 30/4)

  1. Pingback: Tài Liệu về vụ Ngô Thanh Hài-S 219 -30 tháng 5, 2015 |

  2. Lisa Nguyen says:

    Tui ung ho va dong y bai viet cua Truong Son va yeu cau Ba Hoang Ngoc An ( nam vung CSVN ) nay dung lon tieng ma ly va vu khong nguoi khac , khi khong theo duong huong cua ba , tui da doc tat ca bai viet cua ba , toan la loi la vu khong va chi trich nhung nguoi chong CS tu trong nuoc ra va o Hai ngoai . Ba qua dang that do , ba dung loi hanh van khong co chut van hoa nao , tui day chac chan nho tuoi hon ba va tui hien song o Toronto Canada , ba dung co tu de ra ly luan va bat moi nguoi phai theo ba y chang nhu bon Du Luan Vien cua CSVN vay , ai trai voi ba la ba viet bai noi nguoi ta khong ra gi …dan ba nhu vay thuc .la ..1 con sau lam rau noi canh , lam on di ! co bung bo thi ve VN ma bung bo cho CS dung song o dat nuoc Tu Do ma quay lung tung

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s