Hữu Nguyên: Suy nghĩ về Ông Ngô Nhân Dụng (Bài 4)

Suy nghĩ về Ông Ngô Nhân Dụng (Bài 4)

Hữu Nguyên

​ ​

Theo yêu cầu của một số độc giả, chúng tôi xin thưa, loạt bài "Suy nghĩ về ông Ngô Nhân Dụng" được bắt đầu bằng Bài 1, ngày 27.4; Ý kiến đóng góp của độc giả, ngày 28.4; Bài 2, ngày 29.4; 2; Bài 3, ngày 1.5. Bài 1 & 2, trình bầy về cái tâm bất chánh của ông NND qua tựa đề "Ngày mất tự do cũng là Ngày Tìm Tự Do". Bài 3, trình bầy về cái tầm bất chánh của ông Ngô Nhân Dụng qua nội dung bài viết.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin trình bầy tiếp về cái tâm bất chánh, cái nguỵ biện của ông NND.

Cụ thể, ông NND đã có tà ý khi viết: "Canada là nước đầu tiên ban hành một đạo luật hiệu lực trên toàn quốc, ghi nhớ ngày 30 Tháng Tư tượng trưng cho khát vọng tự do của loài người, dù các công dân gốc Việt chiếm khoảng 1% dân số."

Ông NND viết như vậy là sai, vì sự thực thứ nhất, trong suốt 40 năm qua, mỗi khi nhắc đến 30.4.75, người Việt cũng như toàn nhân loại đều coi 30.4 là biểu tượng về những đau khổ tột cùng của dân tộc VN; về tội ác dã man khi VC vi phạm Hiệp Định Ba Lê, xâm lăng Miền Nam; về sự phản bội bỏ rơi đồng minh của Mỹ. Đây là sự thật hiển nhiên, và sự thật này sẽ mãi mãi tồn tại trong lương tâm và lịch sử của VN cũng như nhân loại. Sự thật, chỉ có VC mới coi 30.4 là Ngày Giải Phóng; và ông NTH, NND cùng những ai vị kỷ, thiếu tự trọng, vui sướng với cái gọi là "nhờ VC chiếm Miền Nam nên mình được tự do sung sướng ở Mỹ, Canada như ngày nay", mới coi 30.4 là Ngày Tìm Tự Do.

Sự thực thứ hai, lịch sử nhân loại suốt mấy chục ngàn năm qua, có nhiều ngày tháng, sự kiện, cá nhân, tập thể… tượng trưng cho khát vọng tự do của loài người, trong đó tất cả đều trải qua sự hy sinh, đổ máu, tù tội, bao gồm cả triệu người Việt sau thảm kịch 30.4.75. Tuy nhiên, trong số những người Việt biểu tượng cho khát vọng tự do của nhân loại, chắc chắn không thể có những kẻ hèn nhát, vô trách nhiệm reo hò hả hê với quan niệm của ông NTH và NND: ngày 30.4 mất tự do [ở tổ quốc của mình] cũng là Ngày 30.4 Tìm Tự Do [ở một quốc gia khác].

Sự thực thứ ba, ông NTH và ông NND nên nhớ, làn sóng người Việt liều chết ồ ạt vượt biển, vượt biên tìm tự do, dẫn đếm thảm kịch tại biển Đông, đánh thức lương tâm toàn nhân loại, chỉ xảy ra nhiều tháng, thậm chí nhiều năm, sau ngày 30.4.76. Đây là sự thực hiển nhiên, và sự thật này sẽ mãi mãi tồn tại trong lương tâm và lịch sử của VN cũng như nhân loại.

Sự thực thứ tư, chính trong bài viết, ông NND cũng đã trích dẫn nguyên văn lời giải thích của ông Lê Duy Cấn (1) trước Quốc Hội Canada: "Sau khi Việt Cộng chiếm miền Nam, bỏ tù mấy trăm ngàn người và đầy ải những người khác lên các “vùng kinh tế mới”, dân miền Nam quyết định phải chạy thoát chế độ cộng sản; một nhà báo Pháp đã nhận xét: Nếu cái cột đèn biết đi nó cũng chạy." Sự thực sờ sờ ra như vậy, lại chính ông NND trích dẫn câu nói của ông Lê Duy Cấn như thế, vậy mà ông NND vẫn tự mình bịt mắt, bịt tai nhi nhô "ngày mất tự do cũng là Ngày Tìm Tự Do", thì quả lạ lùng!!!

Viết đến đây, chúng tôi muốn hỏi ông NND: Vậy VC chiếm Miền Nam, bỏ tù mấy trăm ngàn người và đầy ải những người khác lên các “vùng kinh tế mới” VÀO SÁNG 30.4, khiến dân miền Nam quyết định phải chạy thoát chế độ cộng sản NGAY CHIỀU 30.4 hay sao, mà ông NND có thể muối mặt viết: "Ngày mất tự do cũng là Ngày Tìm Tự Do"?

Ông NND viết: "Người Việt ở các nước khác có thể nêu trường hợp Canada như một tiền lệ khi yêu cầu các đại biểu quốc hội noi theo gương Canada."

Đây là một lời kêu gọi nguy hiểm, báo trước những dự luật tương tự nhằm xoá bỏ Ngày Quốc Hận 30.4 sẽ diễn ra tại Mỹ, Anh, Pháp, Úc… Lời kêu gọi của ông NND cũng khiến những nghi ngờ của chúng tôi càng thêm rõ nét. Chúng tôi NGHI NGỜ ông NTH, Lê Phát Minh và LMDCVN đã bắt tay VC thực hiện kế hoạch xoá bỏ Ngày Quốc Hận 30.4. Chúng tôi cũng NGHI NGỜ, trong những ngày tháng tới, phần để chạy tội trước công luận, phần để hoàn thiện cái gọi là "chống cộng bằng luật", ông NTH, NND sẽ chống cộng một cách ầm ĩ hơn. Chúng tôi cũng NGHI NGỜ ông Ngô Nhân Dụng báo Người Việt, ông Vi Anh Việt Báo…, đã cố tình viết bài tung hứng hậu thuẫn ông NTH xoá bỏ Ngày Quốc Hận 30.4, bất chấp sự vô lý của Đạo Luật, sự phản đối của công luận, và tiếng gọi của lương tâm. Chúng tôi cũng TIN TƯỞNG và LO NGẠI TRƯỚC VIỄN ẢNH: Trong những ngày tới, VC một mặt tiếp tục phản đối "Journey to Freedom Day Act", mặt khác VC sẽ giật dây cho nhiều cá nhân, nhiều trang webs, blogs, nhiều hội đoàn, đoàn thể nằm vùng cho chúng ở trong và ngoài nước, núp dưới bình phong tự do, dân chủ, nhân quyền, giả vờ hô hào phản đối VC, nhưng thực sự là hậu thuẫn "Journey to Freedom Day Act", tạo cơ hội cho những dự luật tương tự với dụng ý xoá bỏ Ngày Quốc Hận 30.4, được đệ trình và thông qua ở những quốc gia có người Việt cư ngụ. Lời kêu gọi của ông NND cũng khiến chúng tôi NGHI NGỜ, ông NND đã được VC cho biết rõ VIỄN ẢNH NÀY CHẮC CHẮN SẼ XẢY RA. Tuy vậy, chúng tôi THỰC TÂM CẦU MONG VÀ HY VỌNG TẤT CẢ NHỮNG TIN TƯỞNG VÀ NGHI NGỜ TRÊN ĐÂY CỦA CHÚNG TÔI ĐỀU SAI. Chúng tôi cũng THỰC TÂM CẦU MONG VÀ HY VỌNG Quý Đồng Hương hãy GIÚP ĐỠ HAI ÔNG BẰNG CÁCH CẢNH GIÁC NHÌN KỸ NHỮNG GÌ HAI ÔNG LÀM, NÓI, VIẾT… NHẤT LÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN, BẰNG HỮU, ĐỒNG CHÍ CỦA HAI ÔNG.

Ông NND viết: "…việc ban hành đạo luật [NGÀY] Hành Trình Tìm Tự Do là một thắng lợi của người Việt tị nạn khắp thế giới, không riêng ở Canada. Thắng lợi này càng nổi bật lên vì chính quyền Cộng Sản đã phản đối và ngăn cản bằng nhiều cách trước khi dự luật được đem ra thảo luận. Ngoại Trưởng Phạm Bình Minh đã gửi thư cho Bộ Ngoại Giao Canada yêu cầu Quốc Hội không thảo luận bản dự luật S-219. Nguyễn Tấn Dũng chính thức gửi thư phản đối với Thủ Tướng Stephen Harper, còn đe dọa rằng dự luật này có thể làm phương hại quyền lợi thương mại và đầu tư của Canada ở Việt Nam."

Qua đoạn trên, chúng tôi thấy ông NND, đã vô tình hoặc cố ý, chỉ nhìn vấn đề một cách hời hợt và nông cạn ở bề nổi, qua sự phản đối ầm ĩ và công khai của VC, để rồi kết luận "Luật Ngày Hành Trình Tìm Tự Do" là một thắng lợi của người Việt tỵ nạn CS. Tin vào luận điệu tuyên truyền của CS rồi tự coi mình là chiến thắng thì quả là dại dột. Ông NND đã quên mất câu nói bất hủ của TT Thiệu, “Đừng tin những gì CS nói mà HÃY NHÌN KỸ những gì CS làm”. Ông NND nên nhớ những sự thật vô cùng quan trọng sau đây:

Sự thật thứ nhất, chính ông NTH đã thú nhận, ngày 12.3.2014, Thứ Trưởng Ngoại Giao VC Nguyễn Thanh Sơn đã BÍ MẬT GẶP RIÊNG Ngô Thanh Hải, mặc dù ông NTH không phải là Thứ Trưởng Ngoại Giao Canada.

Sự thực thứ hai, khi nội vụ cuộc gặp gỡ BÍ MẬT và RIÊNG bị đổ bể, ông NTH trả lời RFA: "Chính phái đoàn Việt Nam của ông Nguyễn Thanh Sơn xin gặp riêng tôi để trình bày một số việc trước khi có cuộc gặp chính thức với bên phái đoàn của Bộ Ngoại Giao. Thực ra, lúc đầu họ chỉ muốn gặp riêng tôi thôi, nhưng tôi không chịu. Tôi đòi gặp riêng rồi thì phải gặp chính thức bên Ngoại giao nữa mới được". Câu trả lời của ông NTH cho thấy mấy vấn đề: Một, tại sao VC NTS phải bí mật gặp riêng NTH? Hai, tại sao NTH, Cựu Quân Nhân QLVNCH, là người tỵ nạn CS, TNS Canada và KHÔNG PHẢI THỨ TRƯỞNG NGOẠI GIAO Canada, lại chấp nhận đòi hỏi gặp RIÊNG và BÍ MẬT của VC NTS? Ba, VC NTS trình bầy một số việc với NTH là những việc gì? Bốn, nếu cuộc gặp gỡ đã RIÊNG và BÍ MẬT, thì VC NTS và NTH có dám trình bầy hết cho công luận biết không? Năm, VC NTS lấy tư cách gì đòi hỏi TNS NTH chỉ được gặp RIÊNG y, chứ không được GẶP CHÍNH THỨC với y khi y gặp phái đoàn Bội Ngoại Giao Canada? Phải chăng, thái độ hống hách, ngang ngược và đầy phi lý của VC NTS đã chứng tỏ NTH đã cam phận làm đầy tớ cho VC?

Sự thực thứ ba, ngày 10.4.2014, một tháng sau ngày gặp VC NTS (12.3.2014), TNS NTH đệ trình Bill S-219 tại Thượng Viện Canada. Từ sự thực này chúng tôi có nghi vấn, khi gặp VC NTS, có đúng NTH đã hoặc đang soạn thảo Bill S-219? Nếu có, NTH có bàn bạc với VC NTS về nội dung Dự Luật hay không? Nếu có, hai người bàn bạc những chuyện gì mà phải BÍ MẬT GẶP RIÊNG? Từ sự thực này, chúng tôi NGHI NGỜ ông NTH không những phản bội người Việt yêu nước, mà còn phản bội cả chính phủ Canada, BÍ MẬT cùng VC thao túng chính trường Canada, thông qua Dự Luật S-219, mang đến cho chính phủ và nhân dân Canada một vết nhơ khôn rửa trong lịch sử.

Sự thực thứ ba, trong cuộc hội thảo "Hiểm Hoạ Bắc Phương" vào ngày 7.4.2012, tại Paris, trước mặt ông Ngô Thanh Hải, Chủ Tịch Ban Chấp Hành Trung Ương Liên Minh Dân Chủ, ông Nguyễn Tấn Trí, Phó Chủ Tịch Ủy Ban CHTƯ/LMDCVN,… ông Lê Phát Minh, Cố Vấn LMDCVN đã tuyên bố: Để chống Trung Cộng xâm lăng, LMDCVN chấp nhận hợp tác với CSVN. Về phương diện chính trị thì LMDCVN với CSVN là hai chiến tuyến, còn trong việc bảo vệ tổ quốc thì LMDCVN và CSVN cùng một mục tiêu, nên phải phải đứng chung với CSVN để bảo vệ tổ quốc. Chấp nhận đối thoại với CSVN không điều kiện. Một năm sau, ngày 16.5.2013, Cựu HQ Đại Tá Nguyễn Văn Thiện, Chủ Tịch UBCHTƯ Liên Minh Dân Chủ VN cho phổ biến Bản Tuyên Bố, xác nhận những điều trên là do: "phát biểu từ một số trong thành phần lãnh đạo của LMDCVN thuộc hệ phái do ông Ngô Thanh Hải làm Chủ Tịch UBCHTƯ, ông Nguyễn Tấn Trí là Phó Chủ Tịch, và ông Lê Phát Minh là Cố vấn. Tất cả các vị đó không còn hoạt động trong đoàn thể LMDCVN của chúng tôi."

Chắc chắn khi ông LPM tuyên bố những lời trên trước mặt ông NTH, đã có sự bàn bạc và chấp thuận của ông NTH. Vì thế, cho đến nay, chúng tôi chưa hề nghe ông NTH chính thức và công khai phản đối/kỷ luật ông Lê Phát Minh, hoặc giải thích tại sao ông NTH im lặng khi nghe ông LPM có những lời tuyên bố trên; cũng như thái độ của ông NTH đối với Bản Tuyên Bố của Đại Tá Nguyễn Văn Thiện. Phải chăng, nếu ông NTH công khai kỷ luật, khai trừ ông LPM, chắc chắn ông LPM sẽ công bố SỰ THẬT, chính ông NTH và đông đảo các thành viên trong đảng LMDCVN đã cùng đồng thuận với ông bắt tay VC???

Từ ba sự thật trên, cộng với sự phản đối ầm ĩ của CSVN, khiến chúng tôi mạnh dạn đi đến một số giả thuyết: Thứ nhất, sau khi Chủ Tịch LMDCVN NTH chấp thuận bắt tay với VC (chắc chắn từ lâu trước khi Lê Phát Minh tuyên bố), VC đã bí mật cùng NTH thực hiện nhiều việc, nhằm vận động Quốc Hội Canada thông qua Dự Luật S-219, xoá bỏ Ngày Quốc Hận 30.4, một kế hoạch mà VC đã thất bại qua hàng loạt chiến dịch như Tháng Tư Xanh, Ngày Tự Do, Ngày Tỵ Nạn…

Giả thuyết thứ hai, vì VC muốn bằng bất cứ giá nào, phải thông qua Dự Luật S-219 trước ngày 30.4.2015 nhân dịp kỷ niệm 40 năm, nên ông NTH phải chọn danh xưng "Black April Day" cho hợp tình, hợp lý. Sau đó, theo kế hoạch, VC sẽ phản đối dữ dội, cộng với những lời "thì thầm cố vấn” của NTH (đã được VC Nguyễn Thanh Sơn mớm sẵn), bên tai Thủ Tướng Canada, khiến ông vì sợ "nhạy cảm" nên đổi "Black April Day" thành "Journey to Freedom Day" đúng như VC và NTH đã xếp đặt. Dĩ nhiên, để giúp VC xoá Ngày Quốc Hận 30.4, ông NTH phải mặt chai mày đá, khư khư chọn ngày 30.4 làm "Journey to Freedom Day". Để giúp NTH làm tròn sứ mạng, CSVN vẫn phải tiếp tục phản đối công khai và ầm ĩ, giúp NTH chính nghĩa hoá Dự Luật S-219. Nhưng chống đối lần trước của CSVN là chống đối thật, cộng với những lời thì thầm của NTH nên Thủ Tướng Canada đã sợ "nhạy cảm" phải đổi "Black April Day" thành "Journey to Freedom Day", đúng như VC mong muốn; còn chống đối sau này của CSVN chỉ là chống đối giả, và NTH biết rõ điều đó, nên ngoài mặt "hết sức oai hùng phản đối CS", còn trong lòng thì nhất quyết làm theo lời VC dậy. Hậu quả, Ngày Quốc Hận 30.4, từ "Black April Day" trở thành "Journey to Freedom Day". Đúng là VC và NTH đã làm TRÒ ĐẠI BỊP!!! Dĩ nhiên, trên đây chỉ là những GIẢ THUYẾT và chúng tôi hy vọng những GIẢ THUYẾT NÀY LÀ SAI!

Cũng vì "phải bẻ cong ngòi bút vì nguỵ biện" nên ông NND đã vất vả và ngớ ngẩn khi chính nghĩa hoá Dự Luật của ông NTH qua câu: "Nhờ các dân biểu và nghị sĩ Canada đã lắng nghe lương tâm và lẽ phải, Dự luật S-219 đã chính thức thành đạo luật Hành Trình Tìm Tự Do” [lại thiếu chữ NGÀY]… Đọc câu ông viết, tôi thấy nó ngớ ngẩn ở mấy điểm.

Thứ nhất, ngày 23.4.2015, trả lời phỏng vấn của RFA, ông Ngô Thanh Hải thừa nhận: "Dự luật S219 của tôi đã được thông qua tại hạ viện ngày hôm qua, Thứ Tư, vào lúc 7:30 tối. Lúc đó Hạ Viện đã tranh luận sau một tiếng đồng hồ đảng Tự Do và đảng Tân Dân Chủ có một số dân biểu cũng nói lên sự chống đối của họ. Tuy nhiên vì bên đảng Bảo Thủ có đa số thành ra sau đó khi bỏ phiếu thì tất cả mọi đảng phái đều chấp nhận hết."

Câu trả lời của ông NTH cho thấy hai sự thật. Sự thật thứ nhất, có tranh cãi chống đối Dự Luật tại Hạ Viện. Sự thật thứ hai, số Dân Biểu Canada chống lại Dự Luật S-219 cũng khá đông, nên phải nhờ "bên đảng Bảo Thủ có đa số" nên Dự Luật mới được thông qua, như lời thú nhận của NTH. Theo Wikipedia, tại Hạ Viện Canada, đảng Bảo Thủ có 160, hai đảng Tân Dân Chủ (96) và Tự Do (36) có tổng cộng 132. Tuy không biết chính thức bao nhiêu Dân Biểu Canada bỏ phiếu chống, nhưng qua câu trả lời của ông NTH, chúng tôi tin là số DB bỏ phiếu chống khá đông. Và chắc chắn, TNS Canada bỏ phiếu chống cũng có. Như vậy, chúng tôi muốn hỏi ông NND, chẳng lẽ những DB và TNS bỏ phiếu chống Dự Luật S-219 là những người KHÔNG BIẾT "lắng nghe lương tâm và lẽ phải"?

Thứ hai, ông NND nên nhớ, trước đó vài đoạn, ông đã viết: "Ðối với các vấn đề có tính cách nhân bản và lịch sử vượt trên các quyền lợi phe phái, các đại biểu chỉ bỏ phiếu theo lương tâm". Như vậy, thưa ông NND, chẳng lẽ, những DB và TNS chống đối Dự Luật S-219 KHÔNG CÓ LƯƠNG TÂM? Kết luận, phải chăng vì bênh vực một tà ý thì tâm bất chánh, nên ông NND đã "chính nghĩa hoá một đạo luật phi nghĩa", bằng những luận điệu bịp bợm, bất lương, khiến bản thân tôi, dù quý trọng ông cả mấy chục năm, nay cũng phải NGHI NGỜ: ÔNG NGÔ NHÂN DỤNG LÀ MỘT KẺ NGUỴ TRÍ THỨC, NGUỴ QUỐC GIA, NGUỴ TỴ NẠN CS!?

Hữu Nguyên

(1) Tiện đây, chúng tôi cũng xin được hỏi ông Lê Duy Cấn, Hội Trưởng Liên Hội Người Việt Canada trong nhiều năm mấy câu hỏi. Thứ nhất, như ông đã biết, vào năm 2005-2006, Việt Tân thành lập "Nhóm Vì Tự Do" trong đó có Liên Hội Người Việt Canada, nhằm vận động mọi người chọn 30.4 làm Ngày Tỵ Nạn, để xoá bỏ Ngày Quốc Hận. Như vậy, khi đó ông có là Hội Trưởng LHNV Canada hay không? Mối quan hệ giữa ông và đảng Việt Tân như thế nào? Thứ hai, chúng tôi có nhiều bằng cớ để nghi ngờ đảng Việt Tân tiếp tay VC xoá bỏ ngày Quốc Hận 30.4 bằng Tháng Tư Xanh, Ngày Tỵ Nạn, Ngày Tự Do… Như vậy, việc ông Cấn ra điều trần trước Quốc Hội Canada, hậu thuẫn ông NTH, chọn ngày 30 Tháng Tư làm Ngày Hành Trình Tìm Tự Do, dẫn đến hậu quả xoá bỏ Ngày Quốc Hận, ông có biết, điều đó nằm trong âm mưu của đảng VT hay không? Thứ ba, khi điều trần trước QH Canada, ông giải thích: "Sau khi Việt Cộng chiếm miền Nam, bỏ tù mấy trăm ngàn người và đầy ải những người khác lên các “vùng kinh tế mới” dân miền Nam quyết định phải chạy thoát chế độ cộng sản". Như vậy, chữ "sau khi" được ông dùng ở đây là sau ngày 30.4 hay ngày nào? Nếu là sau ngày 30.4, tại sao ông lại đồng ý với NTH chọn ngày 30.4 là Ngày Hành Trình Tìm Tự DO? Thứ tư, Liên Hội Người Việt Canada dự định tổ chức "Dạ Tiệc Tưởng Niệm Quốc Hận 30.4" với lý do "tạo cơ hội cho các đồng bào có dịp hàn huyên, ôn lại những chuyện trong cuộc hành trình đi tìm tự do" vào ngày 25.4. Tuy sau đó, dự định này được huỷ bỏ, nhưng chúng tôi cũng muốn hỏi ông Lê Duy Cấn, ông có đóng vai trò gì trong dự định tổ chức Dạ Tiệc này hay không? Việc dự định tổ chức Dạ Tiệc vào ngày 25.4, với việc ông ra điều trần trước Quốc Hội Canada hậu thuẫn ông Ngô Thanh Hải và việc Dự Luật S-219 được thông qua Quốc Hội vào ngày 22.4, khiến chúng tôi đi đến giả thuyết, ông và ông NTH đã làm việc chặt chẽ với nhau và cả hai cùng biết trước và phải biết chắc, Dự Luật S-219 sẽ được QH Canada thông qua. Nếu giả thuyết này đúng, tại sao và nhờ ai, ông lại có thể biết chắc như vậy?

This entry was posted in Hữu Nguyên. Bookmark the permalink.

2 Responses to Hữu Nguyên: Suy nghĩ về Ông Ngô Nhân Dụng (Bài 4)

  1. Pingback: Tài Liệu về vụ Ngô Thanh Hài-S 219 -30 tháng 5, 2015 |

  2. Hoang Lan says:

    Đề nghị sửa lại hình trên. là ngày người Việt ti nạ CS gọi về ngày 30 tháng Tư. Nên để hình 1 NGƯỜI đàng hoàng, không phải là 1 con khỉ như thế.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s