Danh sách những người đứng về phía báo SGN

Danh sách những người đứng về phía báo SGN

 

 Thưa quý vị

Chúng tôi gửi kèm dưới đây một số ý kiến từ những người Thật về vụ kiện báo SGN. Xin nhín thì giờ đọc để hiểu chuyện xảy ra quanh mình hầu có thái độ thích đáng. Sự thờ ơ với thời cuộc, trước kia, là một trong nhiều nguyên do khiến chúng ta mất nước. Chúng tôi tiếp tục nhận ý kiến của đồng bào khắp nơi, để chứng tỏ cho người Mỹ và cả báo Người Việt thấy rằng, chúng tôi biết bỏ dị biệt cá nhân trong những vấn đề nhỏ, để đoàn kết bên nhau trong các vấn đề lớn. Báo NV đã 4 lần có những hành động vi phạm lằn ranh quốc cộng, gây thương tổn cho chúng ta là những người đã mất nước, chỉ còn vùng đất tạm dung này để giương cao lá cờ chính nghĩa. Báo Người Việt, sống trong lòng cộng đồng tị nạn vùng Nam CA nhưng luôn có những hành vi xúc phạm cờ vàng, lá cờ của một quốc gia bị bức tử vì nền hòa bình thế giới nhưng hiện nay tượng trưng cho Tự Do- Dân Chủ và đang tung bay trên nhiều thành phố lớn của Hoa Kỳ, và cả các quốc gia khác (Úc, Pháp, Canada..). Báo Người Việt đã dùng một sơ hở của báo Sài Gòn Nhỏ khi SGN đứng về phía cộng đồng tị nạn, đăng tải một bài báo, để thưa SGN ra tòa. Xin hãy bày tỏ tấm lòng của quý vị đối với lý tưởng quốc gia, với lá cờ vàng qua thư hỗ trợ. Hoặc nếu có thể, xin đóng góp, dù chút đỉnh cho Quỹ Pháp Lý, để giúp SGN trong vụ kháng cáo.

Trân trọng cảm ơn quý vị. Thư cho chúng tôi: hoanglanchi@gmail.com

Với những thắc mắc liên quan bài viết của Tú gàn trước kia ở báo SGN, nghi án Nguyễn Chí Thiện, các nhà tranh đấu trong nước xin xem phần PHỤ LỤC  ở cuối bài này.

Hoàng Ngọc An

****************************

 Danh sách những vị đứng về phía báo Sài Gòn Nhỏ

 Giới cộng đồng, truyền thông, tổ chức:

KHG Dương Nguyệt Ánh

Cám ơn chị Lan Chi và Anh Thư đã hăng hái đứng ra xốc vác chuyện lập quỹ trợ giúp pháp lý cho báo SGN. Xin cho DNA góp $200, sẽ gửi về địa chỉ trong thư kêu gọi. Chúng ta không thể để mặc cho các quan toà thiên vị lộng hành mà không phản ứng. Chúng ta lại càng không thể bỏ mặc cho các cá nhân phải tranh đấu đơn độc một mình. DNA rất quan tâm đến chính nghĩa của người Việt quốc gia đang bị đánh phá, và mong mỏi cộng đồng Việt Nam hải ngoại cùng sát cánh để đối phó.Xin chúc chị Lan Chi, Anh Thư và tất cả chúng ta thành công.

 Nguyễn Kinh Luân

Cựu Chủ Tịch CĐNVQG Hạt Tarrant và Vùng Phụ Cận

Lúc trước chúng tôi đại diện CĐNVQG Hạt Tarrant ký tên vào Bản Tuyên Bố Số 3 vì không chấp nhận những hành động xúc phạm đến lá Cờ Vàng, những bài viết ngụ ý ca ngợi mấy tên lãnh đạo đảng CSVN và nhục mạ QLVNCH.

Ngày hôm nay chúng tôi ủng hộ báo Sài Gòn Nhỏ vì đã dám mạnh mẽ vạch trần những hành động đi ngược lại tập thể người Việt tỵ nạn CS của báo Người Việt.

Ngày hôm trước chúng tôi phản đối Báo Người Việt bằng cách ghi danh vào Bản Tuyên Bố.

Ngày hôm nay chúng tôi phản đối bằng cách đóng góp vào Quỹ Pháp Lý do cô Lữ Anh Thư thực hiện.

 LS Lê Duy San

Báo Saigon Nhỏ của bà Hoàng Dược Thảo không phải là không có khuyết điểm, nhưng nhìn chung thì Báo Saigon Nhỏ là một tờ báo có lập trường chống Cộng dứt khoát và rõ ràng. Tôi ủng hộ báo Saigon Nhỏ và mong rằng những người Việt Quốc Gia cũng sẽ ủng hộ báo Saigon Nhỏ không những về tinh thần mà cả về tài chánh dù nhiều hay ít để khích lệ những người làm báo chống Cộng và nâng cao chính nghĩa quốc gia.

Hoàng Lan Chi
Tôi không quen biết bà Hoàng Dược Thảo. Thỉnh thoảng có đọc và thấy bà viết hay, lý luận vững. Qua bài của bà năm 2012, tôi tiếp tay vì không thể chịu được báo NV vi phạm có chu kỳ. Họ, có vẻ ỷ mình là đã có thế mạnh, chỗ đứng vững trong cộng đồng nên “trêu ngươi”. Bản Lên Tiếng của gần 200 tổ chức, hội đoàn, đảng phái, nhân sĩ khắp thế giới đồng ý lên án, tẩy chay và khai trừ báo NV ra khỏi sinh hoạt của cộng đồng: là một hành động đúng lúc, đem lại niềm tin, là một cú đấm cho báo NV và những kẻ “chàng hãng”. Lợi dụng sơ suất của bà HDT trong một bài viết, báo NV kiện. Giai đoạn 1, Tòa xử thắng vì có vẻ Chánh Án và bồi thẩm đoàn đã bị LS bên báo NV nhồi nhét tư tưởng: báo Sài Gòn Nhỏ cạnh tranh, bà HDT là thủ phạm của Bản Lên Tiếng, cuộc biểu tình v.v. Tôi chúc báo Sài Gòn Nhỏ may mắn hơn ở kỳ kháng án. Ngoài ra, môt số kẻ đã chụp mũ, vu khống bà HDT là “ai cũng chửi, chửi hạ cấp, thô tục” thì hãy bỏ thì giờ sưu tầm lại những bài báo đó, gửi lại cho tôi. Sự kiện nói suông: với tôi là hồ đồ.

 Châu Chương Thành ( phát biểu với tư cách cá nhân, không phải Chủ Tịch Tổ Chức Cộng Đồng vùng Central VA)
Vâng – cá nhân em ủng hộ bà Hoàng Dược Thảo mặc dù không biết bà ta là ai. Em có theo dõi và biết về chuyện báo NV và bài viết về cái chậu rửa chân của họ mấy năm về trước … và cũng từ ngày ấy đã bắt đầu “dị ứng” với bọn người này.

 Đinh Lâm Thanh

Cá nhân tôi và Hội Văn Hóa Người Việt Tự Do ủng hộ việc gây quỹ Pháp Lý cho Bà Hoàng Dược Thảo. Tôi cũng đề nghị Quý Ông Nguyễn Xuân Nghĩa và Lê Duy San đứng ra tổ chức việc nầy. Tôi hoàn toàn ủng hộ cộng đồng người Việt không cộng sản trong bất cứ hoàn cảnh và hành động nào.

Trương Sĩ Lương, Chủ báo Thế Giới Mới (Texas)

Nếu phải chọn thái độ chính trị tích cựcgiữa người Quốc Gia và người thân cộng hoặc làm lợi cho cộng,  thì mình phải dứt khoát chọn người QG mà không cần suy nghĩ.

Ô Hồng Phúc, Chủ nhiệm Thế Giới Ngày Nay

Trong tương lai, nếu có một tờ báo xúc phạm đến Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản hoặc những Hội Đoàn, Đoàn Thể hay những cá nhân chống cộng, thì chúng ta, – những người còn trân qúy tấm căn cước tỵ nạn cộng sản -, sẽ phải xử trí ra sao? Trước đây, tôi là người đã ký tên trong bản danh sách 151 người phản đối Báo Người Việt. Hôm nay, tôi tiếp tục ủng hộ Bà Hoàng Dược Thảo và Hệ Thống Báo Sàigòn Nhỏ trong việc kháng cáo vụ kiện này.

 Bà Tôn Nữ Hoàng Hoa:

Trên công cuộc tiếp tục đấu tranh cộng sản tại hải ngoại TTNVTNCS đã có những giãi pháp sinh hoạt trong tập thể về phương pháp và tôn chỉ chống Cộng của họ Vì lẽ đó sự ĐỒNG THUẬN TRÊN NGUYÊN TẮC CHỐNG CỘNG NÀY đã trở thành “LỆ CỦA TẬP THỂ”. Để thể hiện sự ĐỒNG THUẬN trên xin quí vị hưởng ứng QUỸ PHÁP LÝ của cô Lữ Anh Thư đã gởi ra để YỄM TRỢ QUỸ PHÁP LÝ CHO TỜ BÁO SAIGON NHỎ trong công việc KHANG ÁN.Chúng ta những ngừơi TỴ NẠN CS TẠI HẢI NGOẠI SẼ KHÔNG BỊ KHUẤT PHỤC TRƯỚC NHỮNG HÀNH VI LỢI DỤNG KẼ HỞ CỦA LUẬT PHÁP HOA KỲ LÀM KHIẾP NHƯỢC LẬP TRƯỜNG ĐẤU TRANH CHỐNG CS CỦA CHÚNG TA

Lê Thành Quang

Cuộc đấu tranh hiện tại của người Việt Quốc Gia, về mặt truyền thông, bà Hoàng Dược Thảo rất sâu sắc, có trình độ, phương tiện và bản lĩnh, quả thật rất cần cho tập thể người Việt tị nạn Cộng sản. Xin đóng góp một phần nhỏ cho Quỹ Pháp Lý $100.00.”

 CÁC GIỚI KHÁC

 Son Tran baovnns@gmail.com

Kính mong quý vị hãy tập trung năng lực để đánh một địch thủ mà thôi, đó là đánh tập đoàn báo Người Việt. Tất cả các mục tiêu khác, xin tạm thời để đó. Nỗi đau  của hàng trăm ngàn Người Việt tỵ nạn cộng sản do báo Người Việt gây ra,,…phải cho tòa án biết  để trừng phạt báo Người Việt. Kính mong quý vị lưu tâm, và quyết tâm đưa báo Người Việt ra tòa, càng sớm càng tốt.

Lê Ngọc Túy Hương-Đức

Tôi ở xa tít nơi này. Luật lệ Mỹ và sinh hoạt cộng đồng VN tại Mỹ tôi không am tường thấu đáo như các bạn sống nơi đây. Tôi chỉ theo dõi trên Net qua các nguồn tin do bạn hữu chuyển. Cho nên không dám có binh luận sâu rộng vào vấn đề mà chỉ có thể nói cảm nhận cá nhân của minh mà thôi. Đề tài này đang sôi nổi trên vài DĐ và người viết bài tên Hoàng Ngọc An là một sư tỷ Gia Long của tôi. Vừa nhận được bài từ chị thì tôi chuyển ngay cho các bạn. Tác giả Đào Nương thật sự có tạo một cảm tình đẹp trong tôi vì bà viết rất hay, tôi còn nhớ, tôi đọc say mê bài “VNCH, mất mới tiếc” của Bà . Dựa trên văn phong và theo sự xác nhận của nhiều người, Bà là một người có lập trường chống Cộng. Nhiều cây viết tên tuổi và lão thành mà tôi biết rõ là cùng chiến tuyến với tôi, cũng có cộng tác với tờ SG nhỏ, vì lý do đó, cảm tình của tôi với bà càng tăng trưởng. Nay biết bà là dân trường Pháp, có baccalauréat,  tôi càng phục bà viết tiếng Việt quá hay. Thật là vì một bài báo phải lôi thôi cửa quan, đúng là thất thời gặp nạn. Tờ báo NV thì nhiều tai tiếng, dù rằng đối với người gầy dựng là ông VA ( đã qua đời) có người thuận, có người chống. Tôi là hậu sinh, không dám có ý kiến về ông, chỉ riêng là đối với tờ báo NV thì tôi không có cảm tình qua những việc làm “rất nổi tiếng” của họ. Cá nhân tôi chỉ nhận thấy rất buồn trước sự thất bại của tờ SGN tại lần xử này ( cũng giống như tôi đã từng buồn khi ông Lý Tống phải ra toà về chuyện ĐVH) Vì sao? Vì như vậy cho thấy tại USA, mình vẫn còn sơ hở để bảo vệ lý tưởng chống Cộng của mình trước tư pháp. Hy vọng sẽ có nhiều  người cùng lý tưởng lên tiếng ủng hộ, giúp tờ SGN thêm tinh thần và ý chí, không tủi thân “cô đơn” gồng gánh một mình, “gặp nạn cả tàu im re thin thít”. Cầu mong gió đổi chiều, thổi cơn gió mát cho tờ SGN.

 Đinh Thế Dzũng-Úc
Báo Người Việt đã thành công khi để chánh án và bồi thẩm đoàn cho đây là một “cạnh tranh nghề nghiệp”, và phạt bà HDT đền bù một số tiền quá đáng. Nếu cộng đồng người Việt tự do trên toàn thế giới suy nghĩ về tác dụng “chính trị” và tâm lý đến sinh hoạt tâm lý, xã hội, và văn hóa đến với nhiều triệu người, và nếu không lên tiếng để chứng tỏ rằng:

– Rõ ràng vụ án này đã vượt qua khỏi các tranh chấp cá nhân cũng như nghề nghiệp giữa bà HDT và tờ báo Người Việt.
– Tính cách chính trị và tâm lý ảnh hưởng đến khối lượng lớn người Việt, ngay cả sống ngoài nước Mỹ, có nghĩa không thuộc vào tầm tranh chấp thuần thươug mãi, hay phỉ báng cá nhân (đại đa số không là độc giả của tờ SàiGòn Nhỏ hay báo Người Việt, và không can dự vào sự thành công thương mãi của cả hai tờ, nhưng cảm thấy thực sự bị thương tổn khi hình ảnh lá cờ vàng bị bôi lọ bởi một tờ báo nay được thắng kiện vì “bị phỉ báng”).

– Báo Người Việt đã không ngừng làm “mistakes” để xâm phạm vào biểu tượng của tập thể và làm thương tổn nhiều cá nhân. Trong khi tập thể đó không có một hành động khiêu khích nào.

Thì rõ rệt là những hành động trong quá khứ của báo Người Việt được coi như chính đáng. Và luật pháp Hoa Kỳ đã bỏ qua những thương tổn tâm lý mà các nạn nhân của bạo lực ngôn từ đã phải chịu trong chuỗi những sự kiện liên hệ chặt chẽ tới vụ án. Trong trường hợp này, quyền tự do ngôn luận và sinh sống trong yên lành của nhiều cá nhân đã bị xâm phạm. Dù muốn dù không, sự bẻ cong vấn đề một cách khéo léo đã làm sự tôn trọng pháp luật trở thành điểm yếu, nếu không muốn nói là bị lố bịch hóa. Sự coi là “phỉ báng” báo Người Việt mà tòa kết án có đưa đến những tổn hại tâm lý, xã hội, hay thậm chí nghề nghiệp so với những điều “mistakes” (sai lầm) mà tờ Người Việt đã vô tình hay cố ý gây ra cho nhiều cá nhân trong cộng đồng hay không? nên cần được toàn thể các hội đoàn người Việt tự do trên toàn thế giới sưu tập, nghiên cứu, phân tích và đệ trình cho các cơ quan luật pháp nước Mỹ. Cá nhân tôi cảm thấy rất buồn, và đau khổ khi thấy rằng biểu tượng của lá cờ vàng ba sọc đỏ đã bị coi thường khi cho vào chậu rửa chân. Lá cờ này một thời đã là lá cờ của VNCH, đồng minh của nước Mỹ. Ngoài ra bài báo của nhân vật ký tên Sơn Hào đã công khai làm nhục người dân Miền Nam và nước Mỹ. Bài báo này mạ lị sự tranh đấu và đổ máu của nhiều trăm ngàn nguời lính Việt Nam và cả đồng minh của Mỹ như Đại Hàn, Úc, Phi…

(Như một nhắn gọi đến người dân nước Mỹ:Chúng tôi, quân dân VNCH, đã tranh đấu cho tự do, dân chủ và công bằng, với nước Mỹ như một đồng minh. Chúng tôi chưa từng ủng hộ một hành động nào, nếu có, được coi là xâm lăng hay phạm vào chủ quyền dân tộc của nước tôi. Chúng tôi cảm thấy bị nhục nhã khi bị cho rằng là tay sai của “xâm lược Mỹ”. Miền Nam VN đã bị thua trận, nhưng cuộc tranh đấu bất bạo động của chúng tôi vẫn tiếp tục. Bài báo ký tên Sơn Hào cần được dịch ra để người dân Mỹ thẩm định sự công bằng cho chúng tôi.)

Cá nhân tôi, Đinh Thế Dũng, không hề quen biết bà HDT hay một nhân vật nào trong báo Người Việt. Mong rằng lần này nước Mỹ sẽ lại thành công trong việc bảo vệ công lý.

Bs Trần Văn Tích là một trong tám mươi anh em cựu sĩ quan Quân y Quân lực Việt Nam Cộng Hoà kêu gọi tẩy chay báo Người Việt. Kỳ này, ông dứt khoát cho biết “tôi ủng hộ Sàigòn Nhỏ vì lý do duy nhất : Sàigòn Nhỏ chống Người Việt.”

Nha sĩ Lê Ngọc Túy Hương- Đức: Chủ đề của tờ báo hí họa Pháp Charlie Hebdo rất rộng lớn, dường như không chừa một ai.Nhưng khi họ bị nhóm Hồi Giáo cực đoan khủng bố sát hại, thì vào ngày 11-1-2015, vì chánh nghĩa, bảo vệ đệ tứ quyền:Tự Do Ngôn Luận, tất cả mọi người , không phân biệt màu da, chủng tộc, tôn giáo, bất chấp tư thế chính trị là cùng phe phái  hay đối lập tả, hữu;  trực tiếp hay gián tiếp liên quan trên tranh hí hoạ trước đây của tờ báo này, cũng đều đoàn kết đứng lên phản kháng bọn khủng bố, chống lại điều sai trái, không hoảng sợ khấu súng của kẻ bạo tàn. Tôi học những gì từ sự việc trên? Trước một việc làm chánh đáng, cần đoàn kết cho kẻ thù thấy rõ thực lực. Phải đặt lợi ích chung làm đầu,  phải dẹp bỏ mọi bất đồng nhỏ nhoi, ngay cả với người mình từng xích mích.Tôi cố gắng thực hiện bài học này, ngay từ những việc nhỏ  trong đời sống mình Nếu tôi không làm được, tôi cũng không nên  chia rẽ sự đoàn kết của người khác. Từ bài học này, tôi ủng hộ Quỹ Pháp Lý SGN do cô Lữ Anh Thư kêu gọi.

 

PHẦN PHỤ LỤC

TRẢ LỜI THẮC MẮC LIÊN QUAN ĐẾN BÀI VIẾT CỦA TÚ GÀN TRƯỚC KIA, ĐẾN NGHI ÁN NGUYỄN CHÍ THIỆN, ĐẾN CÁC NHÀ TRANH ĐẤU TRONG NƯỚC

Hoàng Ngọc An ( không phải Hoàng Thục An) viết

Với những vị có những bất đồng trong qúa khứ với bà HDT hay với Tú Gàn (khi Tú Gàn còn cộng tác với SGN), chúng tôi xin thưa:

Đó là những vấn đề cá nhân-cá nhân. Hay quan điểm cá nhân- quan điểm cá nhân. Còn đây là sự đối đầu giữa hai tờ báo trong thủ đô tị nạn, liên quan đến lằn ranh quốc cộng. Nếu để báo Người Việt thắng, họ, có thể trong tương lai, tiếp tục, có những hành động vi phạm lằn ranh quốc cộng mà không tờ báo nào ở Nam CA dám phản đối. Chúng ta ủng hộ báo SGN trong vụ kiện chứ không ủng hộ SGN tất cả hoặc ủng hộ cá nhân bà HDT. Xin quý vị hãy phân biệt rõ như thế. Chúng tôi đơn cử một ví dụ rất đẹp trong việc biết bỏ qua tị hiềm cũ: Ô Trương Sĩ Lương báo Thế Giới Mới (TX) từng bút chiến dài với báo SGN nhiều năm trước. Nhưng, ông nói “Nếu phải chọn thái độ chính trị tích cực, giữa người Quốc Gia và người thân cộng hoặc làm lợi cho cộng, thì mình phải dứt khoát chọn người QG mà không cần suy nghĩ”. Do đó ông chọn con đường đứng về phía báo SGN. Không những thế, ông còn đóng $100 cho Quỹ Pháp Lý. Hành vi này, theo chúng tôi, là hành vi đứng đắn của một người quốc gia, đã trưởng thành.

Với những vị thắc mắc về những vấn đề khác, chúng tôi xin thưa:

1– Với những mails nặc danh mạ lị, vu khống đời tư tình cảm của bà HDT: chúng ta không nên lý tới. Lý do, điều đó vi phạm luật pháp Hoa Kỳ và cả luật đạo đức con người. Sau nữa, đời sống tình cảm của bà HDT không dính líu gì đến tờ báo hay lập trường chống cộng, trong đó có vụ chống báo NV liên tục vi phạm lằn ranh quốc cộng, của báo SGN.

2) Với những mails lôi chuyện xưa ví dụ “nghi án văn học Nguyễn Chí Thiện”, hay chuyện ô LM Nguyễn Văn Lý, hay chuyện bà Lê Thị Công Nhân:

A- Về vụ ô Nguyễn Chí Thiện:

Trước luật pháp ba quyền này như nhau: quyền viết bài hay diễn thuyết về một vấn đề/cá nhân mình ưa thích; quyền phản biện người khác; quyền đồng ý hay không đồng ý với người khác.

Áp dụng vào trường hợp quý ông Nguyễn Chí Thiện, LM Nguyễn văn Lý, hay quý bà Lê Thị Công Nhân, Trần Khải Thanh Thủy thì:

-Ông A có quyền yêu ông Nguyễn Chí Thiện, thậm chí đem về nuôi hay đưa lên bàn thờ sau khi ô Thiện quá vãng: cũng được.

-Ông B có quyền không yêu ô Nguyễn Chí Thiện. Ông B cũng có quyền chỉ trích về nhân thân, hoạt động, tác phẩm của ô Nguyễn Chí Thiện.

-Ông A có quyền vận dụng mọi khả năng hùng biện đập đổ lý luận của ông B để bảo vệ thần tượng Nguyễn Chí Thiện. Không luật pháp nào cấm, không tòa án nào xử. Ngược lại ông B cũng có quyền tương tự. Còn ông C thì có quyền đồng ý với ô A trong khi ông D có quyền đồng ý với ông B.

Tóm lại, tất cả quyền hành như nhau. Trách bà HDT về việc bà ta theo đuôi báo Người Việt, bà Minh Đức Hoài Trinh, ô Trần Xuân Ninh để đi tìm một “nghi án văn học”: có vẻ không đúng lắm. Một tờ báo có quyền tham gia những chuyện “linh tinh lang tang” nhưng hút độc giả. Mục đích thương mại của một tờ báo: chúng ta nên thông cảm. Ngoài ra, sau khi đôi bên ngưng bút chiến, tôi không biết những người thần tượng ô Nguyễn Chí Thiện có đón ông về ở hay không? Nghe nói ông sống bằng tiền già của chính phủ Hoa Kỳ và cũng xin được “housing” để tránh mưa nắng cho đến ngày từ trần.

BVề các nhà tranh đấu trong nước: quan điểm của mỗi người đối với các nhà tranh đấu trong nước có thể khác nhau, dựa vào lượng tin tức khả tín mà người ấy có, sau đó dựa vào trình độ giáo dục, khả năng phân tích để đưa ra nhận xét. Ngoài ra, không ai trong chúng ta có đủ tài liệu để xác định một nhà tranh đấu trong nước là Thật/Giả, hay là Trước Thật/Sau Giả, hay là Trước Giả/Sau Thật. Do đó, tin hay không tin là quyền của mỗi cá nhân, được luật pháp bảo vệ. Tương tự, luật pháp cũng bảo vệ quyền tranh luận của cả đôi bên trong khi bảo vệ quan điểm của mình.

C-Những bài viết trên báo SGN trước kia của Tú Gàn:

Bài xuất hiện 3 nơi: SGN, một tờ báo ở Houston và http://www.motgoctroi.com. SGN đã cho ô Tú Gàn nghỉ vào năm 2008. Những bài viết của Tú Gàn không phản ảnh quan điểm của SGN.

Ngoài ra, độc giả sau khi đọc các bài báo của bất cứ ai không cứ gì của Sài Gòn Nhỏ, có quyền nhận định. Tất nhiên nhận định này sai hay đúng, sâu sắc hay hời hợt là tùy kiến thức, khả năng nhận định phân tích của mỗi người. Vì thế, cùng một bài báo, ô A cho là “hai mang”, bà B cho là không có gì, và cô C cho là chống cộng cấp cao: không có gì lạ. Chỉ đáng trách là khi người trí thức hay hiểu biết đã không chịu đọc tài liệu gốc để tự đưa ra nhận định cá nhân, lại đi vay mượn nhận định của những- kẻ- đã- ít -nhiều –tai- tiếng, làm nhận định của mình. Ví dụ, có vị trí thức đã không đọc, nhưng chuyển tiếp mail ô GG, rồi theo ông GG này, chụp mũ cho báo SGN là “hai mang”: với tôi là không đúng. Ông GG không đính kèm toàn bài mà chỉ trích dẫn. Sau nữa chỉ cần suy nghĩ chút xíu sẽ thấy vấn đề sáng trưng: nếu 10,000 người biểu tình chống Trần Trường được mà lại không dám đốt tòa soạn SGN hay sao nếu như báo này bênh Trần Trường hết mình?

Xem thêm:

“Hồn ma Nguyễn Chí Thiện” vẫn lẩn quẩn trong vụ báo NV kiện SGN ?

Hoàng Ngọc An – Trả lời cho những ai nói “Hoàng Dược Thảo, ai cũng chửi và chửi tục tĩu”

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

13 Responses to Danh sách những người đứng về phía báo SGN

 1. Pingback: Các links của các bài về vụ báo NV kiện báo Sài Gòn Nhỏ |

 2. Pingback: Bản kêu gọi lấy chữ ký của LIÊN ỦY BAN CHỐNG CỘNG SẢN & TAY SAI- ngày 19/1/2015 ( vụ kiện của báo NV) |

 3. Pingback: TRẢ LỜI THẮC MẮC LIÊN QUAN ĐẾN BÁO SÀI GÒN NHỎ |

 4. Pingback: Chương Trình Phát Thanh VRV Radio

 5. Pingback: Khoa Học Gia Dương Nguyệt Ánh trở thành….. | Chương Trình Phát Thanh VRV Radio

 6. Võ Trang says:

  Tôi không cho rằng những xúc phạm lập lại trên báo Người Việt là những tình cờ hay là những sai lầm kỹ thuật. Dù trong dè dặt, tôi không thể không nghĩ rằng đây là 1 chiến thuật trắc nghiệm của cộng sản về nhận thức và mức độ phản ứng của cộng đồng tị nạn hải ngoại, cụ thể là ở Hoa Kỳ để có những bước tiến công thích nghi. Ngày mà cộng đồng hải ngoại im lặng hay không còn phản kháng hữu hiệu nữa là ngày mà cộng sản Việt-Nam mở champagne ăn mừng vì họ đã hoàn toàn chiến thắng…
  Tôi không quen bà HDT và chưa bao giờ gặp mặt hay liênlạc với bà. Tôi chỉ biết bà qua một số bài bà viết. Nhưng những sự kiện như thế này thì không thể nhìn như là 1 tranh chấp giữa bà và báo Ngưòi Việt nữa. Trong cuộc chiến với cộng sản và tay sai, cộng đồng chúng ta phải chứng tỏ chúng ta không để 1 chiến hữu của chúng ta chiến đấu trong cô đơn và tạo tiền lệ cho cộng sản phủ đầu những tiếng nói chống họ về sau này. Tôi không đồng ý hoàn toàn với 1 vài phát biẻu khác của bà HDT nhưng tôi đồng ý với Nha Sĩ Lê Ngọc Túy Hương ở Đức rằng, vì 1 chínhnghĩa, chúng ta phải biết gạt qua 1 bên những bất đồng khác với bà. Trong cái nhìn như thế, tôi ủng hộ bà.

  Võ Trang
  USA

 7. Pingback: Hoàng Ngọc An – TRẢ LỜI THẮC MẮC LIÊN QUAN ĐẾN BÁO SÀI GÒN NHỎ | Vụ kiện báo Sài Gòn Nhỏ

 8. Pingback: Hoàng Ngọc An- Gửi cựu Th/u Phan Nhật Nam ( về lá thư ông gửi ch o KHG Dương Nguyệt Ánh được phổ biến ở net ngày 28-1-2015) | Vụ kiện báo Sài Gòn Nhỏ

 9. Pingback: Bản kêu gọi lấy chữ ký của LIÊN ỦY BAN CHỐNG CỘNG SẢN & TA Y SAI- ngày 19/1/2015 ( vụ kiện của báo NV) | Vụ kiện báo Sài Gòn Nhỏ

 10. Dương Thị Phương Hằng says:

  Chúng tôi ủng hộ quyền kháng án của báo SGN bởi vì báo SGN là cơ sở truyền thông của cộng đồng những người Việt không chấp nhận chế độ độc tài toàn trị và phi nhân tính của nhà nước cộng sản Việt Nam. Chúng tôi ủng hộ quỹ Pháp Lý . Dương Thị Phương Hằng ( Michelle Dương ) và Đại tá Vũ Lăng tự là Vũ Trọng Khanh

 11. Pingback: BS.Trần Văn Tích- Người trí thức Dương Nguyệt Ánh |

 12. Pingback: Tài Liệu vụ báo NV kiện báo Sài Gòn Nhỏ- 2015 |

 13. Pingback: Links các bài về vụ báo Sài Gòn Nhỏ-Người Việt- Feb 2015 |

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s