Hoàng Ngọc An – Trả lời cho những ai nói “Hoàng Dược Thảo, ai cũng chửi và chửi tục tĩu”

Ông XYZ viết: Mụ ấy không ưa ai cả. Việt Tide là tờ báo đàng hoàng không chọc ghẹo gì tới mụ, mụ đặt cho cái tên là Việt Thai, Thượng Sư Thanh Hải mụ đặt là Thượng Sư vén váy, Đảng Việt Tân, mụ đặt là Đảng Vịt Tân…Tôi không ưa bà Thanh Hải , nhưng không phải vì thế mà tôi chửi bà ấy vì bà ấy đâu có liên quan gì đến tôi. Tôi chưa rõ kỷ cương của đảng Việt Tân, chỉ nghe báo chí nói nhiều hoạt động chống đối VC. VC đã nhiều lần lên tiếng lên án đảng Việt Tân là khủng bố. Không biết căn cứ vào đâu mà HDT cho đảng Việt Tân là cò mồi. Tất cả những người chống Cộng nổi tiếng như cha Lý, Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Lê thị Công Nhân, Nguyễn Chí Thiện…đều bị HDT chửi là bọn cò mồi. Trước tòa án Cộng Sản, cha Lý đạp đổ ghế, chửi bọn CS, nên thằng Công an đứng đằng sau cha Lý phải bịt miệng cha lại. Còn Lê Thị Công Nhân thì nói trước tòa: Cộng Sản đừng mong sự phục tòng của tôi…Tất cả tin trên đều được đăng tải trên tất cả các báo quốc nội và quốc ngoại, ngoại trừ báo Saigon Nhỏ. Bọn Cộng Sản không làm gì được Cộng Đồng Hải Ngoại, chúng tìm cách gài bọn nằm vùng quậy phá, gây nghi kỵ, gây chia rẽ. Người quậy phá nhất bây giờ, không phải là HDT thì còn ai vào đây nữa? Vậy cô hãy cảnh giác. Không chừng người mà cô nhiệt liệt bênh vực lại là Cộng Sản nằm vùng cũng nên.

Hoàng Ngọc An trả lời:

1-Vụ HDT chỉ trích các nhà tranh đấu trong nước :

Tôi không biết, không quen HDT. Tôi cũng không đọc bà ta nhiều. Lý do, no time. Tuy thế, qua những gì thỉnh thoảng tôi đọc sau này, kết hợp với nhận xét của vài vị chống cộng rõ ràng ở Nam CA, nói với tôi, thì nhận định sơ khởi của tôi là: HDT viết hay, làm báo thành công (nên đa số đàn ông ghét. Nhất là những tay ký giả trước 75 mà bây giờ làm báo thất bại). Khi làm báo, để tồn tại, chi phí nhiều thứ, thì họ cũng có khuynh hướng “gây scandal”. Vụ Nguyễn Chí Thiện là một. Tôi cũng không tin NCT nhưng không involve vào. Tôi cũng theo dõi và biết không phải như anh kể dưới đây là HDT phải lỉnh mất. Tương tự, với các vị tranh đấu trong nước, tôi giữ thái độ chừng mực, wait and see. Tôi có thể khen hay yểm trợ nhưng với ngôn ngữ vừa đủ. Lý do: tôi không tin ai cả. Bạn bè của tôi còn kẹt lại: không dám nhận mail về thời sự vì sợ.Ngay cả bạn đã sống ở Mỹ nhưng còn gia đình ở VN, cũng sợ. Vậy thì: những vị tranh đấu đó, thoải mái chửi CS, thoải mái trả lời phỏng vấn của các đài, cũng làm tôi có chút suy nghĩ. Tôi đã từng viết: cho đến hôm nay, tôi chưa thấy ai là Gorbachev của Việt Nam. Điều đó làm tôi cũng buồn lắm. Do đó, những gì mà Hoàng Dược Thảo hay vài vị như ( Lê Duy San, Duyên Lãng Hà Tiến Nhất, vài người khác..) chỉ trích hay vạch những cái “ khó hiểu” trong các vụ của LM Lý, Lê T Công Nhân: tôi biết và không involve mạnh vào. Tất nhiên, tôi rất “buồn cười” khi một người muốn binh người A thì chứng minh A được phỏng vấn, A được báo chí khen, A được hội này trao giải, hội kia tuyên dương. Tôi không nhìn vào những cái đó đâu anh T à. Mấy cái hội ngoại quốc đó, mấy cái đài VOA, RFA, RFI đó, thực chất là gì: tôi biết. Tôi lấy cái đầu của mình ra nhận xét, phân tích và có thái độ chứ không tin hoàn toàn vào những hội, đài đó.

2-Vụ HDT chỉ trích đảng phái hay kẻ tu hành:

Tôi không chú ý những cái nhỏ nhặt mà một tờ báo phải viết để câu độc giả. Họ, phải kiếm sống. Cho nên với bà Vô Thượng Hải, đã có tính cách giống như gạt gẫm đồng bào: SGN lên án là đúng. Việt Tân bị gọi trại thành Vịt Tân: không có gì quá đáng cả. Viêt Tide thành Việt Thai: cũng tương tự. (Dường như Viet Tide có lỗi gì đó về lằn ranh quốc cộng nên bị phản đối. Anh google sẽ ra). Về Việt Tân: anh, tôi hay Hoàng Dược Thảo toàn quyền có nhận định cá nhân. Nếu cảm thấy không đồng ý điểm a,b,c nào trong bài của bà HDT, tôi đề nghị anh viết phản bác. Sự phản bác đó giúp ích cho cả đôi bên. Không viết phản bác mà chỉ nói suông: tôi e rằng anh bị rơi vào tình trạng nói hồ đồ. Cá nhân tôi, dựa vào vài điều, dựa vào những gì tôi chứng kiến qua vài vụ (biểu tình chống Phan văn Khải 2005, vụ Thỉnh Nguyện Thư 2012), tôi thấy VT có nhiều cái giống VC. Tôi “kính nhi viễn chi” đối với họ.

3-Ngôn ngữ của Hoàng Dược Thảo có tục tĩu không?

Khi viết bài tranh luận, hay xã luận, hay thời sự: ngôn ngữ phải khác. Tôi cũng vậy: một Hoàng Lan Chi có thể rất dịu dàng, nữ tính khi viết về văn học nghệ thuật, nhưng một Hoàng Ngọc An khi viết về thời sự thì rất sắc bén, lạnh lùng, khô khốc. Do đó, nếu bà HDT có giọng văn châm biếm, đôi khi cay độc khi chỉ trích việt gian: lẽ thường tình. Ngoài ra, tôi chưa hề đọc thấy bà HDT viết tục tĩu bao giờ. Quan điểm viết Viet Tide thành Viet Thai mà anh cho là hạ cấp hay tục tĩu: cá nhân tôi nghĩ, anh đã sai. Tôi cũng đang chờ anh hay ai đó cung cấp thêm tài liệu cho tôi được rõ. Nên nhớ, tài liệu phải từ chính bài viết của bà HDT và không cắt xén. Còn nếu tài liệu từ những kẻ thù của bà HDT: vô giá trị với tôi.

4- Trả lời câu anh viết “Nếu HDT ăn có sách, mách có chứng, lý luận cứng, sao lại để bị thua kiện?” thì xin mời anh đọc Tâm thư của HDT. Tại đây: Tâm Thư của bà Hoàng Dược Thảo qua vụ kiện của báo Người Việt. Câu anh viết cho thấy anh ..hơi phiến diện, vì không đọc đủ tài liệu. Sau nữa, cho dù bà HDT thua kiện thì vị thế của tập đoàn NV vẫn vậy đối với người quốc gia. Nghĩa là Bản Lên Tiếng của 140 tổ chức, đảng phái, hội đoàn năm 2012 vẫn còn nguyên giá trị: lên án và tẩy chay báo NV.

5-Không nên viết “Không chừng người mà cô nhiệt liệt bênh vực lại là Cộng Sản nằm vùng cũng nên”. Trên đời này, hôm nay trắng- ngày mai đen là bình thường nhưng viết như thế, e là quá cực đoan và vội vã. Cá nhân tôi không ủng hộ bà HDT 100%. Tôi yểm trợ bà ta, trong vụ bà ta viết bài chống báo NV. Bà ta chỉ hơi quá đà khi có 2 giòng nói về đời tư bà Hoàng Vĩnh (có lẽ bà ta sử dụng tin từ người khác?) nhưng tôi nghĩ tôi vẫn phải có nghĩa vụ bảo vệ chiến hữu. Trong mặt trận chống tập đoàn NV, bà HDT là chiến hữu của tôi. That’s it. Tôi không bênh khi bà viết về đời tư người khác. Tôi binh vực hành động can đảm của một người phụ nữ dám đơn thân độc mã chống tập đoàn NV trong khi đa số người chống cộng ở Nam CA giữ yên lặng!

6-Tôi có hỏi một vị cựu trung tá có mặt ở Nam CA từ khoảng 1990. Ông cho biết: chưa bao giờ ông thấy bà HDT viết tục tĩu, bà HDT cần viết mạnh như thế khi chỉ trích bọn việt gian, hai bài viết về LM Lý và Ải Nam Quan là Tú Gàn viết và sau đó bà HDT đã cho Tú Gàn nghỉ việc. Góp Gió là người nói bá láp bá xàm, tung tin vịt, ngắt đầu đuôi, không ai tin vào những gì Góp Gió nói cả. Nếu Sài Gòn Nhỏ bênh Trần Trường như thế thì không lẽ cả 10.000 người biểu tình chống Trần Trường lại không dám “đốt” báo SGN hay sao. Tuy thế, tôi vẫn chờ anh cho thêm tài liệu.

Hoàng Ngọc An 1/2015

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

10 Responses to Hoàng Ngọc An – Trả lời cho những ai nói “Hoàng Dược Thảo, ai cũng chửi và chửi tục tĩu”

  1. Pingback: Hoàng Ngọc An – Từ một vụ kiện đến một Quỹ Pháp Lý chưa lập mà đ ã có người đóng |

  2. Pingback: “Hồn ma Nguyễn Chí Thiện” vẫn lẩn quẩn trong vụ báo NV kiện SGN ? |

  3. Pingback: Các links đến các bài về vụ tập đoàn NV kiện báo Sài Gòn Nhỏ |

  4. Pingback: Trả lời thắc mắc liên quan đến báo SGN như bài viết của Tú gàn t rước kia, nghi án Nguyễn Chí Thiện, về LM Nguyễn Văn Lý |

  5. Pingback: Danh sách những người đứng về phía báo SGN |

  6. Pingback: Các links của các bài về vụ báo NV kiện báo Sài Gòn Nhỏ |

  7. Pingback: Hoàng Ngọc An- Từ một vụ kiện đến một Quỹ Pháp Lý chưa lập mà đ ã có người đóng | Vụ kiện báo Sài Gòn Nhỏ

  8. Pingback: Hoàng Ngọc An- “Hồn ma Nguyễn Chí Thiện” vẫn lẩn quẩn trong vụ báo NV kiện SGN? | Vụ kiện báo Sài Gòn Nhỏ

  9. Pingback: Tài Liệu vụ báo NV kiện báo Sài Gòn Nhỏ- 2015 |

  10. Pingback: Links các bài về vụ báo Sài Gòn Nhỏ-Người Việt- Feb 2015 |

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s