“Hồn ma Nguyễn Chí Thiện” vẫn lẩn quẩn trong vụ báo NV kiện SGN ?

Trong tuần qua, Hoàng Ngọc An viết vài bài trong vụ báo Người Việt kiện Saigon Nhỏ HNA không ủng hộ 100% những gì của bà HDT. HNA chỉ là chiến hữu của HDT trong mặt trận chống báo NV mà thôi. Xin coi tại đây, vài bài cũ để rõ: nguyên nhân có vụ kiện, vì sao có Quỹ Pháp Lý, trả lời cho những người kết tội bà HDT là “Ai cũng chửi và chửi tục tĩu, hạ cấp”:

Tổ Chức đầu tiên lên án báo NV kiện SGN- Kêu gọi 140 tổ chức, h ội đoàn, đảng phái kỳ trước ký tên lên án báo NV tiếp tay

Hoàng Ngọc An – Từ một vụ kiện đến một Quỹ Pháp Lý chưa lập mà đã có người đóng

Hoàng Ngọc An – Trả lời cho những ai nói “Hoàng Dược Thảo, ai cũng chửi và chửi tục tĩu”

Một vị cao niên gửi mail nói rằng các ông cao niên vùng ông ở, công nhận báo NV là bậy nhưng họ “băn khoăn” vì loạt bài tấn công Nguyễn Chí Thiện của SGN nhiều năm trước.

HNA xin trả lời:

Vụ báo NV liên tục xúc phạm cờ vàng, đăng bài mạ lị tất cả quân cán chính của VNCH. Bà HDT đăng bài chỉ trích báo NV và bị kiện. Sự việc này có thể dẫn tới báo SGN phải đóng cửa. Coi như từ nay, báo NV ăn no ngủ kỹ ở Nam CA. Lý do: hầu như đa số báo chí, tổ chức, nhân sĩ, ở Nam CA thủ khẩu trước báo NV. Có thể họ im lặng vì dính líu đến báo NV qua tình cảm, lợi danh…May mà có “em, đời còn chưa bị báo NV chôn”. Thật thế, cứ mỗi lần báo NV “trêu ngươi’ cộng đồng là các cụ ông, cụ bà, cả các cụ không già của cộng đồng sôi lên sùng sục. Huyết áp tăng vù vù, chửi đổng cũng có, viết bài chửi cũng có. Ối chao sức khỏe của các cụ "made in VNCH" cứ là tuột vèo vèo. Cứ cái đà này, nhiều cụ lăn đùng ra tử chứ chẳng chơi. May nhờ có một mụ, theo ký giả Nguyễn Tú A, một đại nhân sĩ của Nam CA nhé, “một con mụ mồm loa mép giải” xông ra múa bút. “Mụ mồm loa mép giải của Nguyễn Tú A” này đã lên tòa thị chính sưu tra tài liệu, hỏi han vài người và sau đó thả bài “Ai là chủ nhân thực sự của báo NV”. Ối chao, nhiều tài liệu trong đó khiến tòa soạn NV tái xanh mày mặt. Thế là lợi dụng sơ hở không nhỏ như con thỏ của “Mụ mồm loa mép giải của Nguyễn Tú A”, công ty NV cùng hai cá nhân, một nam- một nữ, một luật sư- một chẳng luật sư, vác chiếu đi kiện vì “Mụ mồm loa mép giải của Nguyễn Tú A”về hai tộichụp mũ và mạ lị. Nói thật, HNA đọc nát nước cái bài viết của "Mụ mồm loa mép giải của Nguyễn Tú A", cũng chả thấy chỗ nào là vu khống chàng Đạt cả. Chỉ có ghẹo mợ Hoàng Vĩnh một tí khi viết hai giòng, ám chỉ đời sống tình ái của mợ Vĩnh vô cùng sôi nổi, mà thôi. Ối giời, cái ông Ngô Kỷ, người tự nhận là “Chống cộng cô đơn” của Bolsa còn nói mợ Vĩnh nặng hơn nhiều, HNA chả dám viết ra, kẻo mợ Vĩnh- chàng Đạt lại vác chiếu đi kiện nữa. HNA thì chả có tóc, cóc sợ nhưng nếu bị thưa, làm suy giảm uy tín to như đình của HNA thì HNA cũng rét lắm chứ chả chơi. (cười).

Vậy thì thưa quý cụ cao niên, chả nhẽ vì quý cụ iu quý thần tượng “Ngục sĩ Nguyễn Chí Thiện” quá đến nỗi hồn ma NCT vẫn còn ám ảnh quý cụ? Ơ hay quý cụ ơi, những người đầu têu nêu nghi án NCT không phải tác giả Hoa Địa Ngục là bà Minh Đức Hoài Trinh, Cựu Chủ Tịch Văn Bút Hải Ngoại, nhân sĩ Trần Xuân Ninh, báo NV cơ. Coi ở dưới nhá.

Rồi sau đó, để phục vụ cho độc giả hầu bán được báo vèo vèo, có quảng cáo đầm đậm, lấy tiền chi đủ thứ trên đời, con “Mụ mồm loa mép giải của Nguyễn Tú A” mới nhảy vào ăn có đấy chứ. Chỉ có điều là “mụ” có tờ báo nên ảnh hưởng mạnh hơn. Ối chao, chả hiểu ngài ngục sĩ kiêm thi sĩ có những đóng góp gì cho VNCH hay cho đại cuộc đuổi bọn cộng sản ra khỏi VN nhiều cỡ nào mà sao nhiều cụ thần tượng kỹ thế không biết. Thật là tội nghiệp cho nhiều nhà thơ tranh đấu khác, tranh từ thuở trong tù vc cho đến khi ra hải ngoại, cho nhiều văn thi sĩ khác cũng tranh đấu tơi bời hoa lá từ khi "tù ở” cho đến lúc không tù ở, quá đi mất thôi. HNA tò mò coi lại tài liệu cũ thì hóa ra vầy: cũng là đóng góp cho công cuộc chung bằng những vần thơ khói lửa, nhưng các thi sĩ khác thua vì ngục sĩ có may mắn là được tập đoàn Nguyễn Ngọc Bích đỡ đầu, thổi phồng, lancer nên ngài lên như diều gặp gió. Giời ơi, tập đoàn Nguyễn Ngọc Bích thì năm 2013 cũng toan tính đổi Ngày Quốc Hận và đã bị phản đối tơi bời lá rụng. HNA chả có thì giờ đọc lại và cũng chả ngu xen vào chuyện cũ để xem Who có lý, nhóm thần tượng Ngục sĩ hay nhóm kia. HNA chỉ thấy vầy: cụ nào mà nói chỉ vì HDT tấn công NCT rồi nay cụ không yểm trợ HDT nữa là xấu lắm đa. Chuyện nào ra chuyện nấy chứ các cụ. Vơ chuyện nọ xọ chuyện kia đâu có được hè. Chả lẽ vì thằng con cụ phản đối cụ lấy vợ trẻ nên mai mốt nó ra ứng cử tổng thống Mỹ rồi cụ cũng cứ “chả thèm chơi với mày” à? Ơ hay nhỉ.

Này mai mốt, gỉa dụ báo SGN tắt tiếng và cái “Mụ mồm loa mép giải của Nguyễn Tú A” không còn la làng la xóm được trước những cái “mờ mờ ảo ảo” của ai đó, thì lúc bấy giờ các cụ có lên tension thì ráng mà chịu nhá. HNA cũng chả thèm viết bài dùm các cụ nữa đâu. Vì các cụ trẻ con quá mà. Chuyện lớn, chuyện nhỏ mà không phân biệt được, kẻ gian lớn với người làm lỗi nhỏ mà cũng hỏng biết nên đứng về phía nào thì HNA …đi đập đầu vào gối tự tử cho rồi. Sau nữa, Báo NV đầu têu, rồi SGN nhận bài từ Triệu Lan (TL cũng gửi ở net) và với SGN thì vụ NCT chỉ là “một nghi án văn học”.

Ơ hay, “một nghi án văn học” bé tẻo tèo teo mà sao các cụ cứ làm như cáiMụ mồm loa mép giải của Nguyễn Tú A”có đủ quyền lực để giết chết đời…một tông tông tương lai có đủ tài đức vẹn toàn của quý cụ vậy. Gớm, xin can!

IcanYou.com!

Hoàng Ngọc An 1/2015

************************

Trích báo Người Việt, số 32 ngày 24 tháng 11 năm 1980

“Nguyễn Chí Thiện sinh 1937 tại Hải Phòng Bắc Việt, khoảng cuối năm 1978 được tạm phóng thích, ngụ tại 36 đường Nhà Ga, Hải Phòng. Thiện bị chuyển từ trại cải tạo II Yên Báy tới trại Phong Quang cách Lao Cay 30 km vào đầu năm 1966 suốt tới 1978 (12 năm tù).. Nguyễn Chí Thiện, Minh Thi, Phùng Cung (nhóm Nhân Văn Giai Phẩm ở Bắc) bị giam chung với chính trị phạm và biệt kích miền Nam … Thi sĩ Nguyễn Chí Thiện thông suốt Anh, Pháp ngữ, Hán văn, ưa thích thơ Đường, ông học hết tú tài Pháp (BAC) … Ông bị ho lao nặng nên đến ở toán đan lát trong tù. Đa số bài thơ sáng tác trong tù, thuộc lòng và chỉ chép lại cất dấu khi được tạm phóng thích. Hai ba lần tìm tầu người ngoại quốc nhờ chuyển tập thơ ra ngoài bị thất bại. Sau cùng tập thơ được tác giả trao tay một nhà ngoại giao Anh Quốc, và một nhân viên đài BBC người Việt: Đỗ Doãn Quy, rồi chuyển giao cho ông Châu Kim Nhân đưa qua Hoa Kỳ …”. (ngưng trích báo Người Việt, số 32 ngày 24 tháng 11 năm 1980).

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

6 Responses to “Hồn ma Nguyễn Chí Thiện” vẫn lẩn quẩn trong vụ báo NV kiện SGN ?

  1. Pingback: Các links đến các bài về vụ tập đoàn NV kiện báo Sài Gòn Nhỏ |

  2. Pingback: Trả lời thắc mắc liên quan đến báo SGN như bài viết của Tú gàn t rước kia, nghi án Nguyễn Chí Thiện, về LM Nguyễn Văn Lý |

  3. Pingback: Danh sách những người đứng về phía báo SGN |

  4. Pingback: Các links của các bài về vụ báo NV kiện báo Sài Gòn Nhỏ |

  5. Pingback: Tài Liệu vụ báo NV kiện báo Sài Gòn Nhỏ- 2015 |

  6. Pingback: Links các bài về vụ báo Sài Gòn Nhỏ-Người Việt- Feb 2015 |

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s