TT Úc ca ngợi CĐNVTD và LS CT Võ Trí Dũng!

Phỏng vấn giả tưởng

TT Úc ca ngợi CĐNVTD và LS CT Võ Trí Dũng!

Hữu Nguyên (huunguyen)

LGT: Internet có trang web chuyên phỏng vấn những người nổi tiếng đã chết (Interviews with the Famously Departed – http://www.wildriverreview.com) cả trăm năm như Charles Dickens (1812-1870), Mark Twain(1835-1910), Tổng Thống Mỹ Abraham Lincoln (1809-1865), Tổng Thống Mỹ Thomas Jefferson (1743-1826); hay đã qua đời hơn 2 ngàn năm như những triết gia Socrates (470-399 BC), Plato (437-347 BC), Aristotle (384-322 BC). Đặc biệt, Art Buchwald (1925-2007), một nhà văn nhà báo nổi tiếng thế giới, tác giả của 30 tác phẩm, và hàng ngàn bài viết trên 550 nhật báo, tuần báo, tạp chí trên thế giới, là Tổng biên tập nhật báo New York Herald Tribune ở Paris, từng được trao giải thưởng Pulitzer vào năm 1982, được phong tặng là bậc thầy về phỏng vấn giả tưởng (the master of fictional interviews), cũng có những bài phỏng vấn giả tưởng các nhân vật nổi tiếng, kể cả Tổng Thống Barack Obama… Noi gương các bậc tiền bối, Saigon Times mở mục phỏng vấn giả tưởng (fictional interview), thuần tuý do trí tưởng tượng của người viết. Mọi kết luận đúng sai, có lý hay vô lý… hoàn toàn thuộc quyền độc giả.

TT ÚC NGHĨ GÌ VỀ CĐNVTD?

​HN: Thưa, nhân chuyến viếng thăm của TTVC Nguyễn Tấn Dũng, Thủ Tướng nghĩ gì về cộng đồng người Việt tại Úc?

TT Tony Abbott: Thưa, đây là phỏng vấn giả tưởng, nên cho phép tôi nói sự thật từ tận đáy lòng của tôi. Tôi và chính phủ cũng như cả nước Úc, đều vô cùng khâm phục và ngưỡng mộ tinh thần đấu tranh chống CS trước sau như một của người Việt yêu nước tại Úc, mà CĐNVTD là đại diện chính thức. Chúng tôi biết, phần đông cộng đồng người Việt là những người Việt tỵ nạn cộng sản. Nhưng chính tinh thần đấu tranh kiên cường của những người Việt tỵ nạn cộng sản trong suốt 40 năm qua, đã làm thay đổi suy nghĩ của tất cả những người Úc có lương tâm và làm cho sinh hoạt chính trị của Úc chuyển hướng tới những mục tiêu cao cả hơn, có chính nghĩa hơn.

HN: Thủ tướng có nhận xét gì khi nhà cầm quyền VC vẫn bô bô tự nhận là đại diện cho tập thể người Việt tại Úc?

TT Tony Abbott: Là một chế độ giành được chính quyền bằng bạo lực, tù đầy, bắn giết, xâm lăng, đàn áp…. những người VC không thể đại diện cho bất cứ người Việt nào trên thế giới, kể cả ở VN. Họ là những kẻ tiếm quyền, danh không chính, ngôn không thuận, thì làm sao có thể đại diện cho ai. Chúng tôi biết điều đó và cả thế giới này biết rõ điều đó. Thậm chí, ngay cả những người Việt đến Úc du học, lao động, lấy vợ lấy chồng, đoàn tụ gia đình… họ cũng đều là những người chạy trốn cộng sản. Chính những người CS còn ghê tởm chế độ VC thì làm sao người Việt yêu nước các ông có thể chấp nhận VC làm đại diện cho mình. Ngay chúng tôi, tuy tiếp đón những người VC theo đúng nghi lễ ngoại giao là do lòng tự trọng của những người sống trong xã hội văn minh, nhưng trong lòng chúng tôi ai ai cũng khinh bỉ VC, vì biết rõ họ là những tên trùm khủng bố trong chiến tranh, trùm tham nhũng trong thời bình. Và chính những người VC như NTD cũng xấu hổ, nhục nhã biết rõ họ như vậy. Đó là lý do khiến tôi thấy, những cuộc đấu tranh, biểu tình phản đối VC NTD là điều rất cần thiết cho lương tri của nước Úc và cả nhân loại trong cuộc đấu tranh một mất một còn giữa Thiện và Ác, Sự Thật và Dối Trá, Tự Do Nhân Quyền và Nô Lệ Phản Động…

HN: Tại sao biết rõ VC NTD không đại diện cho ai, Thủ Tướng và báo chí Úc vẫn gọi y là "Thủ Tướng Việt Nam", chế độ VC là "cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam"?

TT Tony Abbott: Thưa đối với chính phủ, ngôn ngữ xưng hô phải đúng theo nghi lễ ngoại giao. Còn báo chí Úc họ cũng bị ràng buộc trong những quy tắc về nghi lễ ngoại giao (Diplomatic Protocol and Etiquette). Còn đối với CĐNVTD, cũng như truyền thông của người Việt yêu nước, thì tôi thấy quý vị phải có bổn phận gọi VC là "Thủ Tướng VC Nguyễn Tấn Dũng", "Chủ Tịch VC Trương Tấn Sang", "chế độ VC"… Lý do là quý vị đã không thừa nhận chế độ đó, không chấp nhận chế độ VC đại diện cho quý vị, thì quý vị phải có những ngôn ngữ để thể hiện lập trường đấu tranh, quan điểm chính trị của quý vị, chứ không thể gọi các nhà lãnh đạo VC cũng giống như gọi các nhà lãnh đạo của Úc, Mỹ… Nhân đây, chúng tôi khâm phục và khen ngợi LS Võ Trí Dũng, Chủ Tịch CĐNVTD Liên Bang Úc, khi trả lời phỏng vấn của SBS Radio đã luôn luôn gọi rất chính xác, “NTD là Thủ Tướng VC”.

TT ÚC NGHĨ GÌ VỀ NGUYỄN TẤN DŨNG?

​HN: Thủ Tướng có cảm nghĩ gì sau lần gặp đầu tiên TTVC Nguyễn Tấn Dũng?

TT Tony Abbott: Ồ, không phải gặp lần đầu tiên đâu. Tôi đã gặp TT NTD nhiều lần rồi. Năm 2008, NTD đến Úc, nếu tôi nhớ không lầm thì vào trung tuần tháng 10 năm đó, tôi đã gặp ông ta.

HN: Lúc đó, Thủ Tướng là lãnh tụ Đảng Tự Do?

TT Tony Abbott: Không, khi ấy tôi chỉ là một Dân Biểu của Đảng Tự Do. Đúng ra, lúc đó tôi đã được đề cử tranh chức lãnh tụ Đảng cùng với Malcolm Turnbull và BrendanNelson, nhưng nhận thấy không có đủ sự hậu thuẫn trong đảng nên tôi rút.

HN: Trong lần gặp đó, ông nghĩ gì về NTD?

TT Tony Abbott: [cười ha hả…] Nói thiệt nghe, vì đây là phỏng vấn giả tưởng, chẳng sợ trách nhiệm với bất cứ ai, nên tôi chẳng ngại ngùng gì mà không nói thật…

HN: Thủ Tướng yên tâm. Mọi câu trả lời của Thủ Tướng dù là sự thật 100%, nhưng một khi đã đăng dưới mục "Phỏng vấn Giả tưởng", người đọc đều phải hiểu đó là sản phẩm tưởng tượng 100% của người viết. Thủ tướng không chịu bất cứ trách nhiệm gì về phương diện pháp lý, chính trị, ngoại giao…

TT Tony Abbott: Tôi biết, tôi biết. Chính vậy nên tôi mới chấp nhận trả lời phỏng vấn… Ủa mình nói đến đâu rồi nhỉ? À… tôi nhớ rồi. Nói chung, qua tất cả những lần gặp NTD, kể từ tháng 10.2008 ở Úc, đến phiên họp Thượng Đỉnh Á Châu vào tháng 11 năm ngoái tại Miến Điện, và mới đây Thứ Tư 18.3 tại Canberra, tôi phải nói rất thành thật, bất cứ lần nào, dù gặp lâu hay mau, NTD cũng đều để lại cho tôi một ấn tượng mạnh mẽ, NTD là một tên cộng sản “có nòi”, một tên khủng bố cha truyền con nối. Tôi có cảm tưởng, ngay từ khi đẻ ra, ông ta đã không được nuôi bằng sữa mẹ mà bằng máu của người vô tội do cha ông ta, một trùm du kích tại Cà Mâu, giết hại. Tôi không ngạc nhiên, khi được Saigon Times cho biết, NTD tình nguyện tham gia du kích VC ngay từ năm 12 tuổi, đảng viên CS năm 18 tuổi, 4 lần bị thương và 6 lần đoạt danh hiệu "Dũng Sĩ Diệt Mỹ" vì những hoạt động khủng bố. Đúng là khủng bố có nòi…

HN: Ủa, sao Thủ Tướng biết, NTD 6 lần đoạt danh hiệu "Dũng Sĩ Diệt Mỹ"?

TT Tony Abbott: Thì chính trang web của chính phủ VC (http://thutuong.chinhphu.vn/Home/qua-trinh-cong-tac.vgp) đã ghi rõ như vậy mà. Có điều là cách đây ngót 10 năm, họ ghi là "Dũng Sĩ Diệt Mỹ", nhưng bây giờ họ chỉ ghi có hai chữ "Dũng Sĩ". Nhưng chính mấy tướng lãnh VC sang đây tu nghiệp xác nhận, đó là thành tích "Dũng Sĩ Diệt Mỹ" của NTD.

HN: Thủ Tướng có biết, khi chúng tôi đưa tin, NTD tình nguyện vô du kích VC năm 12 tuổi, nhiều người cho chúng tôi bịa đặt?

TT Tony Abbott: Đó là sự thật 100% chúng tôi còn biết, huống gì người Việt các ông. Tôi chỉ ngạc nhiên, khi thấy trang web do VC viết về tiểu sử NTD sinh năm 1949 tại Cà Mâu lại ghi "Năm 1961, ông tham gia Quân đội Nhân dân Việt Nam" (http://vi.wikipedia.org/wiki/Nguy%E1%BB%85n_T%E1%BA%A5n_D%C5%A9ng). Điều đó cho thấy chính VC đã thú nhận, ngay từ năm 1961, quân đội chính quy VC đã xâm lăng Miền Nam và đã có mặt tại Cà Mâu.

HN: Khi đứng cạnh NTD chụp hình, Thủ Tướng có cảm giác gì?

TT Tony Abbott: Theo nghi lễ ngoại giao, tôi phải đứng cạnh NTD để chụp hình, họp báo… Nhưng sự thật, tôi luôn rùng mình ghê rợn như ngửi thấy mùi máu, nhìn thấy những oan hồn đang phảng phất quanh ông ta. Chắc ông cũng phải đồng ý, những ai đã nhúng tay vào máu, dù chỉ là một lần, mùi máu trên người họ cũng vĩnh viễn không bao giờ phai nhạt. Một lần nhúng tay vào máu đã vậy huống chi họ là những người đã mấy chục năm trời lăn lộn trong máu trên con đường khủng bố, hai bàn tay họ đã ngập máu người. Vì vậy, khi gặp Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Minh Triết, Trương Tấn Sang, tôi đều có cảm giác kinh tởm, sợ hãi, nhất là khi nhìn vào mắt họ, tôi đều thấy thấp thoáng cái ánh sáng man dại của loài thú chuyên ăn thịt… Vì vậy, khi tiếp xúc với NTD, tôi không hề thấy chút nào bản sắc con người của NTD. Không, ông ta không phải là một con người. Ông ta là con thú cộng sản.

HN: cộng sản không phải là người sao, thưa Thủ Tướng?

TT Tony Abbott: Không, đã là cộng sản thì không thể là người. Cộng sản không hề mưu cầu hạnh phúc cho con người, mà cho đảng. Vì quyền lợi của đảng, họ sẵn sàng hy sinh mọi thứ, kể cả cha mẹ, vợ con, bằng hữu. Vì vậy, cộng sản không thể là một con người theo đúng nghĩa. Hay nói chính xác hơn, cộng sản Việt Nam, không thể là một người Việt Nam. Tôi nghĩ điều này, những người Việt yêu nước các ông phải hiểu rõ hơn tôi??? Tôi là một người Công Giáo và chính tai tôi đã nghe chuyện những nhà lãnh đạo CSVN trong thời cải cách ruộng đất chỉ vì quyền lợi của cá nhân và của đảng, đã chấp nhận để cho cha mẹ bị đấu tố đến chết. Và tất cả những chuyện đó đều là sự thật 100%, ngay cả VC cũng phải thừa nhận.

HN: Thủ Tướng muốn nói Trường Chinh?

TT Tony Abbott: Đúng vậy, Trường Chinh Đặng Xuân Khu và hàng trăm ngàn người CS khác nữa.

HN: Cảm xúc của Thủ Tướng thật là tinh tế…

TT Tony Abbott: Không phải chỉ có cảm xúc không thôi, tôi còn có đầy đủ những bằng chứng về những hành động khủng bố của các nhà lãnh đạo VC trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam. Ông nên nhớ, cơ quan tình báo CIA của Hoa Kỳ và của Úc đã thu thập tất cả những bằng chứng đó và họ đã cho tôi biết để tôi thật cảnh giác và thận trọng khi tiếp xúc với những nhà lãnh đạo VC.

HN: Trong cuộc họp báo, sau khi Thủ Tướng trình bầy về lý do cắt giảm viện trợ cho ngoại quốc, một ký giả có hỏi cảm nghĩ của NTD, nhưng NTD im lặng không trả lời. Thủ Tướng biết tại sao không?

TT Tony Abbott: Tôi nghĩ có lẽ NTD có tật giật mình. Viện trợ của Úc cho VN mỗi năm trên $100 triệu, chắc chắn VC đều có chấm mút trong đó, mà NTD là trùm sỏ chấm mút nhiều nhất. Điều đó, chúng tôi ai ai cũng biết. Và NTD cũng biết là chúng tôi biết. Vì thế, trong cuộc họp báo, tôi không hề có ý đề cập đến chuyện cắt giảm viện trợ, nhưng vì chuyện đó đang là đề tại nóng hổi, nên có ký giả hỏi và tôi phải trả lời. Khi nghe tôi trả lời, NTD nghĩ có lẽ tôi chơi ông ta, hoặc ông nghĩ, tôi cắt giảm viện trợ vì biết ông ta ăn chận tiền viện trợ, nên ông ta xấu hổ, lúng túng, căm giận… và im lặng.

HN: Thủ Tướng có biết, NTD rất tức giận và thề với đám tay chân bộ hạ là vĩnh viễn từ nay không thăm Úc?

TT Tony Abbott: Tôi có nghe, nhưng không biết hư thực thế nào.

HN: Trong buổi gặp gỡ các sĩ quan VC, trước mặt NTD, Thủ Tướng có nói: "Người Úc chúng tôi biết rõ sức mạnh của quân đội Việt Cộng" (We Australians know well the power of the Vietnamese [communist] army). Khi nói như vậy, Thủ Tướng có ngụ ý châm biếm, "sức mạnh của quân đội VC bắt nguồn từ bản chất vô thần, cuồng tín, độc ác bất nhân, tráo trở lật lọng"?

TT Tony Abbott: Tôi hoàn toàn đồng ý với ông, "sức mạnh của quân đội VC bắt nguồn từ bản chất vô thần, cuồng tín, độc ác bất nhân, tráo trở lật lọng". Nhưng thú thực, khi nói câu đó, trong óc tôi chỉ nghĩ đến trận đánh Long Tân, VC đã dùng chiến thuật "biển người" xua trên dưới 2000 quân phục kích 108 lính Úc, mà kết quả, VC đã bị đánh tan tác để lại 245 xác chết.

THỦ TƯỚNG ÚC NGHĨ GÌ VỀ QUAN HỆ VC VÀ TC


HN: Thủ Tướng nghĩ sao về mối quan hệ giữa VC, Trung Cộng và Hoa Kỳ?

TT Tony Abbott: Tôi nghĩ về bản chất giao thương quyền lực, vì quyền lợi, và vì VC là chế độ độc tài không do dân bầu ra, nên Trung Cộng và Hoa Kỳ sẵn sàng bán đứng VC, coi VC là con tốt thí. Nhưng VC, trong thân phận nhược tiểu chư hầu của TC suốt mấy chục năm qua, VC sẵn sàng bỏ Mỹ đi theo TC. Ngạn ngữ tiếng Anh chúng tôi có câu, “A close neighbor is better than a distant relative”…

HN: Thưa Thủ Tướng, sự thực, Trung Cộng và VC không những là láng giềng gần mà còn là chủ tớ. Thậm chí họ còn cùng tôn thờ chủ thuyết cộng sản và VC lúc nào cũng tự coi mình là đầy tớ của Trung Cộng.

TT Tony Abbott: [vỗ tay… reo lên] Ông nói rất đúng. Đúng như thi sĩ Nguyễn Chí Thiện của các ông đã viết, VC đã tình nguyện làm “con chó nhỏ”, trung thành giữ nhà gác ngõ cho Trung cộng, ngay từ “công hàm Thành Đô” vào tháng 9/1990.

HN: Thủ Tướng nghĩ sao về việc VC mua chịu của Nhật Bản mấy lò nguyên tử lực, nhằm thỏa mãn tham vọng chế tạo vũ khí nguyên tử? Thủ Tướng có nghĩ, một khi có được vũ khí nguyên tử, VC sẽ là một thế lực nguy hiểm đối đầu với Trung Cộng?

TT Tony Abbott: Tôi nghĩ kể từ sau Hội Nghị Thành Đô, những lãnh đạo cao cấp nhất của VC đã cam tâm làm đầy tớ cho TC. Từ đó, Trung Cộng đã lường trước mọi chuyện, nên đã có sách lược để một mặt cấy sinh tử phù, mặt khác cho lãnh đạo VC uống tam thi não thần đan, để lãnh đạo VC mãi mãi trung thành làm đầy tớ cho Trung Cộng. Tất cả những đảng viên CSVN nào muốn bước vô hàng ngũ lãnh đạo đều phải được TC chấp thuận. Bất cứ ai có đầu óc chống lại TC đều bị truất phế hoặc thủ tiêu.

HN: Thưa Thủ Tướng, Trung Cộng có thực sự mong muốn cho VC có vũ khí nguyên tử hay không?

TT Tony Abbott: Cả Trung Cộng lẫn VC đều mong muốn, mặc dù mục đích của họ có khác nhau. TC muốn VC có vũ khí nguyên tử để dùng VC tạo áp lực với Tây phương và các quốc gia vùng Đông Nam Á, cũng như nam Thái Bình Dương. Khi đó, VC sẽ là con chó giữ nhà cho TC. Còn bản thân VC cũng muốn có vũ khí nguyên tử để thỏa mãn tham vọng bá quyền khu vực Đông Nam Á.

HN: Với viễn ảnh đó, mọi biến động hay lời tuyên bố có tính thù nghịch giữa TC và VC chỉ là đóng kịch, phải không thưa Thủ Tướng?

TT Tony Abbott: Đúng vậy. Tất cả chỉ là đóng kịch. Vì bản chất, VC phải sống chết bám chân TC. VC chỉ giả vờ đi với Mỹ, giả vờ thân Mỹ, chứ không bao giờ theo Mỹ để chống lại TC. Nhưng bề ngoài, cả TC lẫn VC đều tung hứng giả vờ kình chống lẫn nhau, để đánh lừa các nước Đông Nam Á và thế giới, và đặc biệt, VC dùng sự thù nghịch bề ngoài đó để thu phục người Việt yêu nước hải ngoại các ông hậu thuẫn VC chống lại TC. Sự thực, VC là Lê Chiêu Thống thời hiện đại, nên người Việt yêu nước phải diệt Lê Chiêu Thống trước khi chống TC. Ngoài ra, còn những ký kết tối mật tại Hiệp Nghị Thành Đô mà đến nay, đã 25 trôi qua, cả TC lẫn VC đều không chịu công bố. Ký kết cái gì, hiện thế giới không biết, nhưng chắc chắn phải khủng khiếp lắm nên qua bao nhiêu triều đại, họ vẫn im lặng.

HN: Gần hay xa, có bao giờ Thủ Tướng nghĩ, sẽ có lúc Mỹ chiến tranh với Trung Cộng?

TT Tony Abbott: Chuyện đó có thể xảy ra, nhưng cả Mỹ và Trung Cộng đều không muốn là kẻ thù đánh nhau trên chiến trường. Thế giới hôm nay không phải là thế giới ở thế kỷ 19, 20. Ngày nay, cả Mỹ lần Trung Cộng, đều là siêu cường. Và đã là siêu cường thì có nhiều cách hòa bình để cho quốc gia mình thịnh vượng hơn là có chiến tranh với nhau. Những siêu cường như Mỹ và Trung Cộng đều lo chế tạo vũ khí, khai thác dị biệt giữa các quốc gia lân bang, hay giữa các tầng lớp, chủng tộc, tôn giáo, trong một quốc gia để tạo nên mâu thuẫn và thù nghịch. Khi đó, các phe phái trong một quốc gia, hay các tiểu quốc trong một vùng, sẽ phải mua vũ khí của các siêu cường để chạy đua vũ trang… Như vậy là các siêu cường lúc nào cũng giầu có mà không phải đổ máu. Thiên hạ sẽ đổ máu để cho siêu cường hốt bạc. (Đón coi kỳ tới: Phỏng vấn giả tưởng: TTVC Nguyễn Tấn Dũng thề vĩnh viễn không thăm Úc!)

Hữu Nguyên

huunguyen

This entry was posted in Hữu Nguyên, Thời Sự. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s