Tài Liệu về Trần Kiều Ngọc-Aug 2017

Update vào Aug 11, 2017

TÀI LIỆU VỀ TRẦN KIỀU NGỌC

4) TKN đọc sách Tự Lực Văn Đoàn ở Thư viện Úc: KHÔNG CÓ

§ TRẦN KIỀU NGỌC, 7 TUỔI, XEM SÁCH TỰ LỰC VĂN ĐOÀN Ở THƯ VIỆN ÚC? – AUG 6, 2017

http://wp.me/p3ykCM-169

3) Bài viết của Hoàng Lan Chi :

Trần Kiều Ngọc, cô là ai? July 22, 2017

https://wordpress.com/post/chungtoimuontudo2.wordpress.com/4132

2) Youtube, TKN kể về cuộc đời khá kỹ:

https://www.youtube.com/watch?v=nH-fIGbKsfA&feature=youtu.be

https://www.youtube.com/watch?v=nH-fIGbKsfA

1) Thư gửi mọi người mời tham dự ĐH:

Trần Kiều Ngọc

Vài lời tâm huyết

Anh chị em quý mến, từ đây đến ngày Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới chỉ còn vỏn vẹn hơn một tháng nữa. Những anh chị em đã thương mến và hỗ trợ KN và Phong Trào Giới Trẻ Thế Giới Vì Nhân Quyền từ bấy lâu nay có lẽ đã ít nhiều theo dõi hành trình dấn thân của KN và các bạn trong Phong Trào trong suốt hai năm qua.

Câu hỏi KN thường gặp trong suốt chặng đường diễn thuyết từ Úc châu, Mỹ, Canada cho đến Âu châu là “Điều gì khiến cô hy sinh thời gian dành cho sự nghiệp, hạnh phúc riêng gia đình để đi trên con đường này?”. Xin thưa cùng quý anh chị em, hồi còn bé, KN thường hát nguyện:

“Đời con Chúa ơi sao quá mọn hèn
Mà Chúa đã gọi con bước lên,
Sai con đi tới cuộc đời,
Trở nên như men giữa lòng người,
Sai con đi làm muối đất
Làm muối đất ướp cho mặn đời.”

“Thần trí Chúa ngự trên tôi. Ngài xức dầu tấn phong cho tôi. Ngài sai tôi đi loan báo Tin Mừng cho người nghèo khó, giải thoát cho kẻ bị giam cầm, mở mắt cho người mù, đem tự do cho kẻ bị áp bức….” (Luca 4:18)

Con đường KN đang đi, chẳng đáng phải được khen ngợi. Việc lên tiếng bảo vệ công lý không chỉ là bổn phận trách nhiệm, mà là ĐẶC ÂN làm con cái Chúa, là SỨ MỆNH của người con dân Việt Nam ĐƯỢC SỐNG và ĐƯỢC CHẾT cùng vận nước.

Phong Trào được thành lập với mục tiêu là dấy lên lòng yêu nước trong những người trẻ, sự ý thức về nhân quyền trên khắp thế giới và đặc biệt tại VN, để từ đó các bạn trẻ sẽ tìm được hướng đi và phương thức hành động phù hợp với nguyện vọng của mình.

Để thực hiện hoài bão này, Phong Trào đã tổ chức nhiều buổi thuyết trình khắp nơi trên thế giới và đỉnh điểm của việc chuyển lửa là Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới mang tên "Việt Nam: Con Đường Nhân Bản", được tổ chức tại Blue Mountains, NSW, từ mùng 7-10 tháng 9 sắp tới.

Những vui buồn trên hành trình này bao gồm những kinh nghiệm quý báu KN tích lũy được sau những chuyến đi, có lẽ KN sẽ để dành trong những đêm tâm tình tại Đại Hội. Trước mắt, KN xin chia sẻ hai khó khăn hiện nay vô hình chung khiến một số anh chị em ngại ngần sánh bước cùng Phong Trào:

1. Một số người nghĩ rằng Phong Trào có một tổ chức hay đảng phái chính trị đứng sau lưng lèo lái Phong Trào;

2. Nhiều đồng hương bao gồm nhiều tôn giáo trong cũng như ngoài nước vẫn còn e dè hai từ ‘chính trị’ hoặc ‘đấu tranh vì nhân quyền tại VN’.

Về khó khăn thứ nhất, thưa anh chị em, từ phút khởi đầu cho đến thời điểm này thì Phong Trào vẫn chỉ có KN và các anh chị em trẻ đang chập chững bước trên con đường góp công sức, đấu tranh vì quyền làm người tại VN. Phong Trào được nhiều hội đoàn thương quý và cùng được sự đón nhận như nhau. Không có tổ chức đặc biệt nào đứng sau lưng Phong Trào cả, hoặc nói một cách rõ hơn thì Phong Trào muốn tránh bằng mọi giá và muốn giữ sự độc lập khỏi mọi tổ chức và đảng phái chính trị. Hầu để giúp thế hệ của KN và các em vững tâm trên con đường góp sức cho sự nhân bản tại quê nhà, KN tha thiết mời gọi anh chị em còn thắc mắc gì ở điểm này thì xin liên lạc trực tiếp với Phong Trào để anh chị em KN có cơ hội giải đáp những ưu tư của anh chị em. Rất mong anh chị em thương tình, hiệp thông hỗ trợ Phong Trào trên bước đường chung.

Về khó khăn thứ hai, cách đây hai năm về trước, KN đã từng chia sẻ trong dịp Lễ Tưởng Niệm Cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy như sau: “Hồi đó, nếu có ai hỏi con có làm hay biết gì về chính trị không? Con phản ứng rất nhanh không cần suy nghĩ: “Không, cháu không làm chính trị, cháu không biết gì về chính trị hết”. Lúc đó con rất tự hào là mình đã trả lời câu nói một cách khôn ngoan, mình giữ được thái độ trung lập, không đảng phái, quá an toàn cho bản thân. Bây giờ nhìn lại, con mới nhận ra đó mới chính là một câu trả lời chính trị, một câu trả lời ích kỷ, chỉ nghĩ đến sự cầu an cho bản thân. Tư tưởng của con lúc bấy giờ không khác gì là ngoảnh mặt làm ngơ, chối bỏ quyền lợi của dân tộc, vong ơn cả với đất nước mình đang sống, nơi con đã hưởng biết bao quyền lợi của một thể chế chính trị tốt đẹp. Lời nói và thái độ đó không khác gì phó mặc và đem hai tay dâng hiến dân tộc, đất nước cho những kẻ xấu. Như câu nói: “Thế giới phải chìm đắm trong đau khổ không phải vì tội ác của những kẻ xấu, mà là vì sự im lặng của những người tốt” .

Sau này con tìm được định nghĩa của hai từ chính trị mà con rất tâm đắc: “Chính trị là nghệ thuật vươn tới lãnh đạo dân tộc, xây dựng, củng cố và phát triển đất nước, mang lại sự tốt đẹp cho quốc gia dân tộc. Thể chế chính trị của một quốc gia định đoạt số phận hiện tại và chi phối cả tương lai của một quốc gia, trong đó có quyền lợi thiết thực của người dân sống trong quốc gia đó. Vậy có nghĩa là nếu người dân không quan tâm đến chính trị, tức là người dân tự phó mặc số phận của mình cho nhà cầm quyền muốn làm gì thì làm, phó mặc mọi sai lầm, áp bức, bất công, kể cả sự sỉ nhục cứ áp đặt lên đời sống hôm nay và tương lai của mình và của cả một dân tộc”.”

Anh chị em quý mến, thời gian ghi danh tham dự Đại Hội không còn nhiều nữa. KN và các bạn trẻ ước mong tất cả anh chị em, còn tha thiết với sứ mệnh, đặc ân làm người con dân VN, xin hãy cùng Phong Trào tụ về nơi đây, Blue Mountains ngày 7-10 tháng 9 năm 2017. Xin anh chị em cùng đóng góp cho sự thành công của Đại Hội bằng cách ghi danh tham dự càng sớm càng tốt hoặc nếu không tham dự được, xin anh chị em giúp Phong Trào kêu gọi con, em cháu bạn hữu mình đi tham dự. Tuy BTC rất khuyến khích giới trẻ tham dự nhưng Đại Hội không giới hạn tuổi tác.

Việc tham dự Đại Hội không chỉ là việc tham dự viên hy sinh thời gian để tìm hiểu và đóng góp cho quyền làm người tại quê nhà mà còn là dịp nhận lãnh cho chính mình. KN và các bạn trong Phong Trào đã bỏ ra gần hai năm trời để quy tụ được những diễn giả đặc biệt hiện diện trong Đại Hội, chắt lọc từng anh chị em tài năng trong BTC đến với nhau vì mối quan tâm chung trước hiện tình đất nước. Nay chỉ trong vòng ba ngày, anh chị em và các bạn có thể gặp gỡ và giữ sự liên lạc trong mọi sinh hoạt dự án hữu ích cho mai sau, đó là chưa kể đến Đại Hội được diễn ra tại một địa điểm vô cùng lý tưởng gồm có những sinh hoạt thật hấp dẫn và vui tươi do chú MC Nam Lộc và anh chị em trong Phong Trào cùng thân hữu phụ trách.

Để ghi danh tham dự Đại Hội, xin quý anh chị em bấm vào link dưới đây:
https://humanrightsyouth.org/international-youth-human-r…/…/

Thân ái,
KN.
Adelaide 21/7/17

Advertisements
This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.