Trần Quốc Bảo viết về Nancy Nguyễn- Oct 11, 2017

COPY TỪ FACEBOOK ( ĐĂNG TỪ NGÀY 11/10/2017)

LanChi Hoang is with Nguyễn QuỳnhTrâm and 20 others.

October 11 at 11:02am ·

https://www.facebook.com/lanchi7/posts/10214981623515446

TÀI LIỆU VỀ NANCY NGUYỄN ( Trần Quốc Bảo)

LGT:Nancy Nguyễn, được nhiều người biết đến sau vụ cô về VN bị công an bắt rồi thả. Còn đây là lời giới thiệu của Trần Kiều Ngọc khi mời cô làm diễn giả : thành viên Ban Điều Hợp “Họp Mặt Dân Chủ”, một tổ chức gồm nhiều nhân vật uy tín như cụ cựu đại sứ VNCH Bùi Diễm, ông Vũ Thư Hiên, cựu bộ trưởng Trần Thanh Hiệp.Thành viên sáng lập của ủy ban nghiên cứu TPP.Thành viên sáng lập tổ chức phi chính phủ (NGO) Viet Millenium (V2K).”

-Sau khi TKN bị chỉ trích vì là lãnh tụ khởi xướng Phong Trào Giới Trẻ Thế Giới Vì Nhân Quyền mà lại hô hào ( không chống cộng, chỉ chống ác, khai dân trí cho thế hệ 8X hiểu cộng sản là gì và lòng yêu nước là gì), thì Nancy viết bài “Thư cuối gửi cô chú bác”. Nội dung gồm: mạ lị cha chú đã làm sai đến độ mất nước để thế hệ trẻ phải lưu vong, mạ lị cha chú là “di dân tư tưởng” ( nên không rành “dân chủ” như thế hệ trẻ là “bản xứ tư tưởng”), và nên bớt cái tính “tự dĩ vi thị” đi,, mạ lị cha chú là mang “tâm lý nhược tiểu”.
-Trần Quốc Bảo đã viết comment này sau bài đó. Tôi đưa ra đây để mọi người đọc được rõ hơn.
-Ai biết gì thêm về Nancy Nguyễn, xin cứ post. Nhưng cần cho bằng cớ rõ ràng thì mới thuyêt phục được người đọc
Hoàng Lan Chi

***********************

Bao Quoc Tran VIẾT:

🍀Vì tôi từng tiếp xúc và là bạn đấu tranh với cô Nancy trong 1 thời gian tôi có thể góp chút hiểu biết của tôi về cô.

Cô Nancy là một người trẻ có kiến thức chính trị và xã hội sâu sắc nhất trong số tất cả những người già trẻ mà tôi từng quen biết. Cô có quan hệ rất là rộng, gần như quen với tất cả những nhân vật đấu tranh có kiến thức. Hình như đó là chiến thuật của cô nên khiến cô có nhiều hiểu biết như vậy. Nhưng để đánh giá thật sự cô là ai, cô muốn gì thì qua nhiều năm thăng trầm tôi vẫn không thể khẳng định , nhưng những điều sau có thể giúp mọi người rộng đường dư luận hơn.
🍀 Cách đây 3 năm tôi biết cô một cách tình cờ. Lúc đó tôi phát động phong trào dùng facebook mở rộng tuyên truyền cho dân chúng trong nước. Một anh nhạc sĩ tự xưng là người hoạt động rất lâu năm với Nhà Dòng Chúa Cứu Thế tại Việt Nam trước khi anh đến Hoa Kỳ làm quen với tôi và ngỏ ý muốn giúp tôi. Anh rất là tỏ ra tận tụy với công việc , khi đó tôi không nghi ngờ gì hết. Sau đó anh giới thiệu tôi với cô Nancy, trước khi anh giới thiệu tôi đã là bạn facebook với Nancy nhưng không có qua lại gì. Trong thời gian sinh hoạt này tôi mới nhận biết tầm quen biết quá sức rộng của Nancy và sự hiểu biết của cô. Chúng tôi rất thường trò chuyện, đôi khi trò chuyện hằng ngày rất lâu về các vấn đề chính trị xã hội. Điểm yếu duy nhất của cô tôi nhận ra lúc đó là triết học và kiến thức chính trị cao cấp vì dụ như nền tảng tư tưởng của Hiến Chương Liên Bang…. Từ đó tôi cho rằng cô học chính trị có thể qua tự học với mọi người cô tiếp xúc hơn là bài bản qua trường lớp nghiệp vụ cao cấp. Hoặc nếu có học trường lớp thì không phải lớp chuyên về chính trị cao cấp(khác với bên cạnh cô Trần Kiều Ngọc tôi nhận ra có những người du học sinh ẩn danh tỏ ra có huấn luyện nghiệp vụ chuyên môn rất cao , nhất là kiến thức lý luận Cộng Sản).
🍀 Quan hệ bạn đấu tranh giữa tôi và cô Nancy rất nhanh đi vào đối đầu, người đẩy sự việc vào thế đối đầu là tôi trong lúc cô luôn nói rằng cô suy nghĩ như tôi.
Mọi việc bắt đầu từ khi tôi nhận thấy bạn bè cô quá nhiều du học sinh là con cán bộ. Tôi đặt vấn đề Nguyễn Tấn Dũng với cô vì biết có rất nhiều người đấu tranh theo đuôi Ba- X. Nhưng cô cười nhạt cho là “Thằng Ba-X dốt nát không đáng để người ta theo “. Cách nói chuyện tỏ ra miệt thị khinh rẻ Bã của cô khiến tôi bớt nghi ngờ. Nhưng sau đó cô đặt vấn đề nên theo Singapore “CẦN PHÚ CƯỜNG CHỨ KHÔNG CẦN TỰ DO” lúc đó tôi nổi giận thật sự vì nếu không có tư do thì phú cường chỉ là trong tay 1 nhóm rất nhỏ người quyền lực mà thôi. Cô cho rằng tôi quá nhậy cảm vì cô đưa ra ý đó là do người ở Việt Nam chỉ thích tiền chứ không quan tâm 2 chữ tự do. và cũng không hiểu 2 chữ đó như chúng ta.
🍀 Sau sự kiện đó không lâu chúng tôi lại nổ ra bất đồng quan Dũng Phi Hổ , tôi hoàn toàn không tin Dũng , cô thì ủng hộ nhiệt liệt. Cô cho rằng bất luận thế nào thì Dũng cũng có thể khai thác để vận động. Sau một hồi gay gắt rồi chúng tôi im lặng mạnh ai nấy làm.
Sự kiện đưa quan hệ chúng tôi đi đến đổ vỡ là vấn đề tôn giáo. Một người bạn ẩn danh của cô sống tại Vũng Tàu tỏ ra cực kỳ giỏi Kinh Thánh Công Giáo, giỏi hơn tôi rất nhiều về thuộc lòng Kinh Thánh , đã có bài viết ẩn ý miệt thị Chúa Ki Tô. Điều đó làm tôi nổi giận và bùng nổ tranh luận. Điều tôi bất ngờ là cô nói chuyện với tôi khuyên tôi bỏ qua. Sau một hồi tranh luận cô bộc lộ suy nghĩ tương đồng với người viết bài Miệt Thị Tôn Giáo kia. Lúc đó tôi quyết định gián đoan quan hệ với cô và chuyển sang công kích cô.
🍀 Khi tôi công khai lên tiếng công kích thì lập tức một người thuộc nhóm nghiên cứu Minh Triết Việt gọi điện thoại cho tôi khuyên tôi bỏ qua. Chúng tôi trò chuyện rất lâu qua điện thoại cuối cùng người đó phát biểu “Anh Bảo hóa ra là đấu tranh vì lý tưởng à?” Sau câu hỏi đó người đó dừng khuyên can tôi và cắt điện thoại.
Tiếp sau đó không lâu 1 người đàn ông tự xưng là 1 trong 2 người đầu tiên lập ra phong trào vận động tiền giúp Thương Phế Binh VNCH gọi điện thoại cho tôi. Những ngày đầu ông chỉ hỏi han chuyện gia đình và ngỏ ý muốn làm bạn mà thôi. Vài tuần quen biết xong ông đặt vấn đề quanh chuyện cô Nancy và khuyên tôi chấp nhận đường lối “Hợp tác Để Đấu Tranh Từ Từ” của những người Miền Bắc như ông Nguyễn Quang A , tôi phản đối và cuộc trò chuyện của chúng tôi đi dần vào gay gắt và ngõ vụt.
Sau ông còn vài cuộc điện thoại nữa gọi cho tôi và tất cả đều giống nhau. Từ đó tôi biết cô Nancy không đơn độc mà có cả một hệ thống chung quanh bảo vệ cho cô ấy, những người bảo vệ cô đều là Công Giáo, Bắc hoặc Bắc Di Cư, có học vấn và có ít nhiều uy tín cộng đồng, và đều chủ trương “HỢP TÁC VỚI CỘNG SẢN ĐỂ ĐẤU TRANH”.
🍀Khi quan hệ giữa tôi và những người đó hoàn toàn sụp đổ thì anh nhạc sĩ kia bắt đầu ra trò. Anh cưỡng chế tôi chấp nhận “CHỈ ỦNG HỘ TRONG NƯỚC VỀ TINH THẦN CHỨ KHÔNG GIÚP CAN THIỆP” tôi phản đối. Anh cho biết anh rút lui vì anh không chủ trương lật đổ nhà cầm quyền Việt Nam. Tôi khuyên anh thì anh kết tội tôi là hiếu chiến vì chuyện lật đổ Cộng Sản là không thể và sẽ dẩn đến chiến tranh.
Sau đó anh nhạc sĩ rút lui và bắt đầu chỉ trích tôi công khai.
Cũng bắt đầu từ đó những bài tôi viết đang từ trung bình 300 like rơi xuống còn 20-30 like và tôi hiểu quanh tôi gần như toàn người của họ cả.
Lúc đó tôi chỉ cho rằng họ là một nhóm Công Giáo muốn hợp tác với Cộng Sản để thừa nước đục thả câu. Nhưng sau đó tôi lập thêm 2-3 nhóm khác và nhận chung 1 thất bại giống hệt lần đầu tiên. Lần thứ 2 nhóm tôi lập chủ yếu là Phật Giáo. Lần thứ 3 nhóm tôi lập chủ yếu là trí thức trẻ hải ngoại giỏi tiếng Anh hơn tiếng Việt.
🍀 Từ qua 3 lần đó tôi buông tay vì hiểu rằng có một thế lực ngầm vĩ đại kiểm soát một bộ phận vô cùng lớn của giới đấu tranh, trong đó có cả cô Nancy. Cô có thể là người bị thế lực đó điều khiển hoặc là người hoạt động cho thế lực đó… tôi không biết. Thế lực đó lớn hơn Cộng Sản và muốn duy trì Việt Cộng , nó giống như là có liên hệ gốc từ Châu Âu hơn là Hoa Kỳ.
Đó là đại cương những gì tôi biết qua sự va chạm trực tiếp của mình.
TRẦN QUỐC BẢO

Jeanne Tran Le Con rất ngạc nhiên sao có nhiều người đánh giá cái con mắm Nancy Nguyên này cao vậy? Cách đây mấy năm con có dùng một nickname khác để đấu với tụi cộng sản và cô ta có gửi friend request cho con, nhưng sau khi vào nhà cô ta coi sơ qua, con thấy cô ta rất tầm thường để có thể ngang hàng với những người bạn đấu tranh dân chủ khác của con nên đã delete cô ta! Loại này con cho vào hàng “nhãi ranh hay nổ lốp bốp” mà thôi! Ai mà tôn sùng loại này thì trí tuệ ắt cũng chẳng có bao nhiêu đâu Cô!

LanChi Hoang Cô không biết về Nancy vì không quan tâm. Nhưng cái bài mà cô nhận định thì đã nói toát ra vẻ Vc con cả hình thức lẫn nội dung.

Nguyễn Văn Huy Anh Trần Quốc Bảo có những nhận xét xuất sắc

Kenny Nguyễn KINH NGHIỆM QUÁ KHỨ CHO THẤY, 6 kỳ Đại Hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam Thế Giới, do Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường (ngoại vì của băng đảng Việt Tân, tay sai VC) tổ chức, trong đó Kỳ III, từ 11 đến 16 tháng 7 năm 2003, tại Nam Cali với chủ đề “Việt Nam và Con Đường Nhân Bản”, đã để lại không biết bao nhiêu tai hại và sự bẽ bàng cho cộng đồng và tuổi trẻ VN… Trong số đó có nhiều người đã phải xa lánh các sinh hoạt đấu tranh; nhiều người bị sa lầy trong thân phận “đã chót nhúng chàm” hoặc “qua cầu bị rút ván”; nhiều thanh niên VN có lòng yêu nước, có tinh thần chống cộng, đã ngây thơ đến dự Đại Hội, khi trở lại VN đã bị VC bắt bớ, bỏ tù, hoặc theo dõi bách hại…

Hai Van Vu Họ tạo ra những sinh hoạt lôi cuốn giới trẻ có tâm huyết , quan tâm đến vận mệnh đất nước, nhưng đây chỉ là một cái bẫy để thu tóm thành phần này để tiêu diệt họ , như trình bày bên trên, những thanh niên thiếu nữ trong nước khi trở về sẽ đón nhận đòn thù bằng sự trù dập để phải chấp nhận sự kìm kẹp trong khi không nhận được bất cứ sự giúp đỡ tinh thần hay vật chất, họ bị bỏ rơi theo đúng quy trình để tiêu diệt lòng yêu nước, ở hải ngoại giới trẻ cũng như bị quên lãng , sinh hoạt giới trẻ sẽ trở thành như một viên sỏi ném xuống hồ để tạo vài gợi sóng , xong mọi chuyện sẽ lại chìm vào quên lãng, từ đó những kẻ đứng sau những sinh hoạt này đã hoàn thành công tác một cách mỹ mãn.

Hai Van Vu Tại nhiều địa phương cũng có sự thúc đẩy ngấm ngầm thành lập những hội chuyên gia, hội y tế…vân vân…lúc đầu có cuốn hút một số thành viên, họ tìm đến để có dịp biết nhau, một dịp để khoa trương ( có lẽ do ảnh hưởng văn hoá khoa bảng ) nhưng sau vài lần hội họp, sinh hoạt vui chơi, nhưng nhu cầu thời gian dành cho việc kiếm sống sẽ bị giới hạn bằng những ràng buộc hoạt động sinh hoạt , từ đó tổ chức bị rã rời đưa đến tan rã là chuyện đương nhiên, nhưng mục đích của những kẻ đứng sau thúc đẩy, họ đã thành công vì tạo được sự chán nản để gây ra phân hoá vì những sinh hoạt không tạo trên bất cứ một mục tiêu lý tưởng nào.
Hội chuyên gia hội với nhau chỉ là để biết nhau, giúp đỡ nhau tìm việc đúng môi trường, trong khi ở bên ngoài đã có đầy rẫy những cơ quan giúp tìm việc làm còn có hiệu quả hơn nhiều.

Hai Van Vu Cám ơn FB đã đem đến nhiều tin tức về những sinh hoạt nối dài của VT – ma, bây giờ mới giật mình vì nhớ lại trong quá khứ đã vài lần tiếp xúc với vài người luôn hãnh diện vỗ ngực họ là những founder, nhưng ngày hôm nay nhìn lại những tổ chức họ là founder nay đang rơi vào tình trạng dinh hoạt nhếch nhác để phải shutdown , hậu quả là những người tham dự sinh hoạt với những tổ chức đó nay họ trở thành vô cảm và thờ ơ ngay chính với CĐ.

Hai Van Vu Có lẽ chúng ta đang sống trong thời điểm đi đâu cũng bị lường gạt, chúng ta sẽ trở thành con chim bị trúng tên một lần, may mắn được sống sót, nay cứ nhìn thấy cái gì cong cong là khiếp vía

Lĩnh Nam “có một thế lực ngầm vĩ đại kiểm soát một bộ phận vô cùng lớn của giới đấu tranh,… Thế lực đó lớn hơn Cộng Sản và muốn duy trì Việt Cộng , nó giống như là có liên hệ gốc từ Châu Âu hơn là Hoa Kỳ.” (TQB)
Thế lực này nằm ở Âu Châu. Đã có những cuộc gặp gỡ công khai cũng như trong chỗ kín đáo “hòa hợp hòa giải với cs VN” nhằm “cố gắng vực lại phần nào uy thế ngày một tàn lụi dần”.

Hai Van Vu Xin trích đoạn:
“có một thế lực ngầm vĩ đại kiểm soát một bộ phận vô cùng lớn của giới đấu tranh,… Thế lực đó lớn hơn Cộng Sản và muốn duy trì Việt Cộng , nó giống như là có liên hệ gốc từ Châu Âu hơn là Hoa Kỳ.” (TQB)

Nếu không chỉ thẳng là thằng Hán china, chúng muốn duy trì chế độ việt cộng để hoàn tất sách lược tiêu diệt tộc Việt , chiếm cứ toàn lãnh thổ, thế lực chúng hiện đang khống chế trên nhiều mặt trận, kể cả mặt trận tình báo văn hoá, chúng một mặt cho dựng viện Khổng Tử tại nhiều nơi, kể cả ở Mỹ, Pháp, Anh….. đồng thời chúng dùng những tay sai u mê, mù quáng cho phát tán xây dựng tượng đài lấy tên là anh hùng dân Việt , nhưng lại mang sắc thái văn hoá của Hán, ngay tại Hà nội chúng cũng cho dựng tượng Lý Thái Tổ , y như tượng Tần Thuỷ Hoàng, đây là thực tế chúng ta hiện đang đối diện.
Chuyện dựng tượng đài anh hùng đất Việt trên đất hải ngoại ? Ý nghĩa gì ? Có cần thiết hay không ? Khi đất nước đang trong tìng trạng bi đát cùng cực sống dưới chế độ độc tài đảng trị .
Có là ông TQB muốn nói tránh đi ‘ có liên hệ gốc từ , ‘Châu Âu’ nhưng thực ra đó là thế lực đứng sau lưng chính là bọn Hán china, bọn người Châu âu này đang thi hành phương án ‘ phù thịnh chớ không ai phù suy’, có phải trên mặt quốc tế Hán china đang là cường quốc đứng thứ 2 hay không ? Vậy thì ngày nay có những kẻ theo ‘ phù thịnh’ có lẽ cũng không lạ gì, vì đó là lẽ thường tình của con người trong sự lựa chọn thế đứng của mình trong xã hội, bởi thế chỉ có những kẻ có lý tưởng dân tộc h

LanChi Hoang Hai Van Vu
Q bảo viết : có nguồn Châu Âu, thưa cụ ! không phải Hán china

Hai Van Vu Chị đọc lại đi ạ , chứ cụ viết cụ đã suy nghĩ kỹ nhiều lắm cơ 🤔

LanChi Hoang Hai Van Vu
Chờ Bảo giải ảo

Bao Quoc Tran TRẦN KIỀU NGỌC KHÔNG CHỐNG CỘNG VẬY CHỐNG AI?

Anh Trịnh Du nói rất rõ rồi. Anh ta nói những người chống đường lối Không Chống Cộng là ác tại tâm. Vậy họ chống chúng ta những người phản đối hành động “Không Chống Cộng” của họ.
Cô Nancy qua bức tâm thư đã bộc lột việc chống thế hệ đi trước chúng ta và muốn xóa sổ thế hệ đó.
Vậy rõ quá rồi, Cô Trần Kiều Ngọc không muốn chống cộng những đã sẵn sàng lực lượng để chống lại tất cả mọi người, mọi thế hệ chống cộng.

Nguyen Ken · Friends with Dam Phong Nguyen and 1 other

mấy con lủng này không chống cộng chỉ muốn bưng bô và húp bô cho đảng CSVN

Trần Thức Đấu tranh kiểu bọn họ thì cộng sản không chết. Họ sống khỏe và chỉ chết những người đã tin tưởng họ thôi.

Tuan Tran Ngồi nhớ lại mười mấy năm trước, trong sinh hoạt cộng đồng người Việt ở hải ngoại cũng có phong trào rùm beng phản đối thế hệ cha chú, đòi đào thải thế hệ già để giới trẻ có chỗ làm việc!
Giờ chúng lại lập lại “điệu nhạc” cũ nhưng chế lời cho có vẻ hấp dẫn hơn; xong âm hưởng kia ai cũng biết bọn ranh con mất dạy chỉ hám danh thích ăn phân, chứ chẳng có tâm vì dân vì nướ

Nam Lê Cảm ơn các bạn đã có lòng với quê hương . Nhưng với tuyên bố chống ác không chống cộng là các bạn đã sai rồi , các bạn đã làm vừa lòng đám du sinh và đám tư bản đỏ núp bóng ở hải ngoại chứ không phải được lòng mấy chục triệu dân trong nước đâu , mà ý dân là ý trời , sẽ đập tan những thế lực cơ hội cho dù mạnh cỡ nào

Hoang Nguyen Chống cộng mà ko dám nói là chống cộng, còn bày vẽ quanh co… thì dễ bị hiểu lầm! Biện chứng pháp của cncs (K. Marx) tối tăm, lệch lạc và nguy hiểm… ko nên sử dụng nó làm luận lý hô hào cho công cuộc đấu tranh chống bè lũ cs đã biến thái thành Mafia hay tư bản đỏ!!!

This entry was posted in Thời Sự, Trần Kiều Ngọc. Bookmark the permalink.