Trump cảnh báo các cty về việc chuyển ra nước ngoài sẽ phải chịu thuế 35%-Dec 8, 2016

Ông Trump lại cảnh báo với các công ty về việc chuyển ra nước ngoài
05.12.2016

Tổng thống đắc cử của Hoa Kỳ Donald Trump hôm Chủ nhật, 4/12, lại cảnh báo nghiêm khắc các doanh nghiệp Mỹ rằng nếu họ chuyển hoạt động ra nước ngoài họ sẽ phải đối mặt với thuế suất 35% nếu sau đó cố gắng bán sản phẩm của họ trở lại ở Hoa Kỳ.

Trong một loạt các bài ngắn trên Twitter, ông Trump nói ông có kế hoạch "giảm đáng kể" thuế và các quy định đối với doanh nghiệp. Nhưng ông nói rằng bất cứ công ty nào "sa thải nhân viên, xây dựng một nhà xưởng mới" ở một quốc gia khác "và sau đó nghĩ rằng họ sẽ bán sản phẩm trở lại vào Hoa Kỳ mà không bị trả đũa hoặc gặp hậu quả gì thì họ nghĩ sai rồi!”

Nhà tỷ phú đồng thời là đại gia bất động sản sẽ nắm quyền hôm 20/1. Ông nói thuế biên mậu đánh vào các sản phẩm sản xuất tại các nước khác "sẽ làm cho việc rời đi trở nên khó khăn về tài chính …. Quý vị hãy lưu ý đến lời cảnh báo này trước khi mắc một sai lầm đắt giá!"

Mỹ đã mất 5 triệu việc làm trong ngành chế tạo từ năm 2000, phần lớn vì tự động hóa và một phần vì các địa điểm ở nước ngoài nơi các chủ công ty trả lương công nhân ít hơn đáng kể hơn so với mức họ đã trả ở Hoa Kỳ. N

hưng trong chiến dịch kéo dài của ông để đi đến Tòa Bạch Ốc, ông Trump tuyên bố sẽ hạn chế sự ra đi của công ty và mang trở lại những công việc đã bị chuyển ra nước ngoài.

http://www.voatiengviet.com/a/ong-trump-lai-c…/3622562.html

Advertisements
This entry was posted in Bài về Trump, Thời Sự. Bookmark the permalink.

3 Responses to Trump cảnh báo các cty về việc chuyển ra nước ngoài sẽ phải chịu thuế 35%-Dec 8, 2016

  1. Pingback: Hoàng Lan Chi – Bầu Cử Hoa Kỳ chấm dứt–Lưới trời lồng lộng- Dec 20, 2016 |

  2. Pingback: Links các bài viết về hậu bầu cử của Hoàng Lan Chi và nhiều người -Dec 21, 2016 |

  3. Ebony says:

    Hallo Emmi! Für die Motive werden Wachsplatten verwendet (bekommt man in Handarbeits- oder Bastelläden sowie in manchen Sceaiebwrrenghschäften). Motiv ausdrucken oder selber entwerfen, aus dem papier ausschneiden, auf die Wachsplatte legen und mit einer dünnen, spitzen (Näh)Nadel das Motiv nachziehen und dann der Vorgabe entsprechend an der Kerze anbringen.Viel Erfolglg Sigrid

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s