Những gì đằng sau vụ ô Phan Kỳ Nhơn kêu gọi biểu t ình chống Thúy Nga? march 17, 2018

Hoàng Lan Chi

VỤ BIỂU TÌNH CỦA Ô PHAN KỲ NHƠN:

chuyện gì đằng sau?

Ông Phan Kỳ Nhơn kêu gọi biểu tình chống Thúy Nga tháng 3/2018.

1- Ký giả Trần Nhật Phong nêu một số thắc mắc. Các faceobookers góp ý. Xem ở đây: Trần Nhật Phong- Thắc mắc quanh vụ biểu tình chống Thúy Nga ở Nam CA- March 10, 2018 ( https://chungtoimuontudo2.wordpress.com/2018/03/10/tran-nhat-phong-thac-mac-quanh-vu-bieu-tinh-chong-thuy-nga-o-nam-ca-march-10-2018/)

2-Hoàng Lan Chi xem youtube Bà Tô Ngọc Thủy giải thích vụ “ Những Mảnh Đời”

Hoàng Lan Chi viết: Hãy cứ xem để có nhận định đúng vì nghe được hai chiều: https://youtu.be/RvQWareW6bc

Tôi mới xem xong. Tóm tắt từ clip trên và cả từ net:

• Thúy Nga là của gia đình. Vietface là công ty do nhiều người hùn vốn
• CT Những Mảnh Đời ( Chung Tử Lưu host) là Vietface xin từ TH Vĩnh Long (xin, không trả tiền vì là chương trình xã hội. ở VN , CT có tên là Trái Tim Nhân Ái vì đa số là mổ tim khẩn cấp). Phát từ 2013-2015. Stop vì Vĩnh Long bị la rầy (liên lạc với thù địch ở hải ngoại).
• Khán giả Vietface động lòng, tự ý gửi tiền. Vietface không hề quyên. Số tiền thu được gần 500.000: 1) gửi cho quỹ Nhân Ái của TH Vĩnh Long, 2) Chung Tử Lưu giúp trực tiếp khi về VN, giúp một số trường hợp khẩn cấp. 3) Có khai với Sở Thuế.
• Báo Vc đăng vào January 31, 2018. VietfaceTv trả lời ngay vào hôm sau, Feb 1, 2018. Và vp luật sư quốc tế đại diện VF và TN tên Tilleke & Gibbins có chi nhánh ở HN Có viết thư gửi đến các tờ báo Nhân dân và Tuổi trẻ
Sau một tháng, bỗng nhiên có tuyên cáo chống Thúy Nga của ô Phan Kỳ Nhơn. Vietface đã nhơ ông XYZ làm trung gian đến gặp ông Phan Kỳ Nhơn, trao tận tay ô Nhơn, thư của Vietface gửi báo chí vc. Ông Nhơn nói “ đã trễ rồi”.
• Khi Ông Phan Kỳ Nhơn ra thông báo hô hào biểu tình thì VietfaceTv cũng nhờ XYZ và ô Phan Kỳ Nhơn trả lời XYZ là “mọi việc do Phan Tấn Ngưu quyết định”

KẾT LUẬN: MỌI NGƯỜI HIỂU RÕ VẤN ĐỀ HƠN NHÉ.

Báo VC đăng. Vietface Tv phản đối. Sau 1 tháng thì Phan Kỳ Nhơn hô hào.

Thực chất tổ chức của ô Phan Kỳ Nhơn-Phan tấn Ngưu là gì? Tại sao họ không chống SBTN nhiều năm trước khi SBTN có Thanh Toàn đi từ Nam đến Bắc làm phóng sự trong khi SBTN chống cộng ở Mỹ? Tại sao họ không lên tiếng khi Trúc Giang, cha Trúc Hồ quyên góp cả nủa triệu MK? Tại sao họ đọc được thư phản đối của Vietface Tv gửi báo chí vc mà họ làm lơ và cứ nhất quyết biểu tình chống? Biểu tình chống cộng, tay sai cộng: LÀ ĐIỀU CHÚNG TA NÊN LÀM. Nhưng chúng ta có tự biến mình thành công cụ của Phan Kỳ Nhơn- Phan tấn Ngưu hay không? Họ là ai? Ô PKN là người đã bao che cho Phát Bùi khi PKN nói rằng PKN cử Phát Bùi đi dò la xem có bao nhiêu người dự buổi tiệc của vc ở Nam CA. ( Vụ này: Ngô Kỉ tố cáo Phát Bùi dự tiệc của TLS VC ở San Francisco và PKN đã binh vực Phát Bùi như thế). Vụ này, tôi đã chỉ trích: ô PKN nói không lọt lỗ tai. Lý do: không có ngu đến độ cử Chủ tịch Tổ Chức Cộng Đồng đi dò la như thế cả

Tôi nhận qua net, thư của Vietface gửi báo chí vc vào Februay 1/2018:

To: Ông Trương Minh Tuấn – Bộ Trưởng Bộ Thông Tin
Truyền Thông Việt Nam
Ông Lưu Đình Phúc – Cục trưởng Cục báo chí
Ông Nguyễn Thanh Lâm – Cục Trưởng TTTT
Ông Thuận Hữu – Tổng Biên tập báo Nhân Dân

http://nhandan.com.vn/…/35437602-sai-pham-dong-troi-cua-gia…

Ngày 31-1-2018, Chúng tôi (Vietface TV) phát hiện có nhiều thông tin sai lệch được đăng tải trên trang báo điện tử Nhân Dân. Với tư cách là người đại diện cho Đài Vietface TV, Chúng tôi mạnh mẽ phản đối qúy ông về việc đưa thông tin sai lệch làm ảnh hưởng lớn đến uy tín và danh dự của Đài.
Đài truyền hình Vietface trong thời gian qua, để đáp ứng nhu cầu khán giả về những chương trình phim Việt nam, du lịch, ẩm thực… chúng tôi có tìm mua những chương trình trên tại những đài truyền hình hoặc những công ty truyền thông trong nước. Việc thực hiện mua bán, hợp đồng và giá cả đều theo cùng 1 mẫu hợp đồng quốc tế hợp pháp. Việc mua phim trong nước cũng giống như hàng ngàn mặt hàng sản xuất tại Việt Nam, hiện đang có mặt trong các siêu thị hoặc các trung tâm bác sỉ và lẻ tại Hoa Kỳ.

Về chương trình “Những Mảnh Đời”, đây là chương trình từ thiện của Đài, chung tay giúp sức cho những hoàn cảnh khó khăn cần đóng góp. Từ ngày thành lập đến nay đã quyên góp cho nhiều hội từ thiện khác nhau trong và ngoài nước Mỹ, trong đó có dành một phần lớn ủng hộ cho chương trình “Trái Tim Nhân Ái” của Đài Vĩnh Long vì thấy có nhiều hoàn cảnh đáng thương đang cần điều trị gấp. Thiết nghĩ, đây là một hành động nhân văn, xuất phát từ tấm lòng tốt của Người Việt tại hải ngoại và những người thực hiện chương trình “Những Mảnh Đời”, đã ra tay giúp đỡ cho những mạng sống nguy kịch tại VN. Số tiền đó cũng là mồ hôi nước mắt hoặc có khi là tiền già, tiền dưỡng bệnh, tiền hưu trí của khán giả xem đài Vietface.
Chúng tôi xác nhận từ năm 2013 đến nay đã quyên góp được $559,198.90 USD và đã chuyển trực tiếp vào tài khoản Đài Vĩnh Long là $467,823.00 USD, số còn lại chúng tôi đã chuyển vào những quỹ từ thiện khẩn cấp khác.
Đây là con số chính xác được ghi nhận vào tài khoản của chương trình và cũng được khai báo xác nhận qua Sở Thuế Hoa Kỳ về số tiền thu được. Chúng tôi có đầy đủ các chứng từ hợp pháp và sẵn sàng công khai, chứ không phải 1,5 triệu USD như bài báo bịa đặt. Chúng tôi tự hỏi quý ông đã lấy ở đâu ra con số này?. Việc thổi phồng con số lên gấp 3 lần gây ảnh hưởng trầm trọng đến uy tín của Đài, gây hoang mang dư luận và làm mất lòng tin của những người đã yêu thương, giúp đỡ chương trình trong thời gian qua. Đây là sự tổn thất về danh dự rất lớn, và có thể gây hậu quả nghiêm trọng về tinh thần cũng như vật chất của các cá nhân có liên quan.
Chúng tôi yêu cầu tờ báo hãy tháo bỏ ngay lập tức những thông tin sai lệch, yêu cầu các cơ quan có liên quan có biện pháp xử lý và đính chính, xin lỗi chúng tôi trước khi gây ra những thiệt hại lớn. Trong vòng 24 giờ sau khi gửi thư điện tử cho quý vị, nếu không nhận thấy sự thay đổi tích cực, chúng tôi buộc phải nhờ vào sự can thiệp của luật sư và tòa án quốc tế về việc xúc phạm danh dự và vu khống vô căn cứ.
Rất mong được sự hợp tác của quý vị. Chúng tôi xin thành thật cảm ơn.

Marie To
C.E.O. Vietface TV
16149 Brookhurst St, Fountain Valley, CA 92708 U.S.A.

HẾT

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.