Lý do Cuộc Chiến giữa SBTN- Vietface TV – March 27, 2018

Hoàng Lan Chi

Lý do Cuộc Chiến giữa SBTN- Vietface TV

We report, you decide

Chúng tôi chưa có ý kiến

1-Tháng 3/2018, ô Phan Kỳ Nhơn, Nam CA, xách động mọi người biểu tình chống Thúy Nga, Vietface TV.

§ Xem bài cũ ở đây: Những gì đằng sau vụ ô Phan Kỳ Nhơn kêu gọi biểu t ình chống Thúy Nga? march 17, 2018

§

Tôi xin trích kết luận của bài trên như sau:
KẾT LUẬN: Báo VC đăng. Vietface Tv phản đối. Sau 1 tháng thì Phan Kỳ Nhơn hô hào. Thực chất tổ chức của ô Phan Kỳ Nhơn-Phan tấn Ngưu là gì? Tại sao họ không chống SBTN nhiều năm trước khi SBTN có Thanh Toàn đi từ Nam đến Bắc làm phóng sự trong khi SBTN chống cộng ở Mỹ? Tại sao họ không lên tiếng khi Trúc Giang, cha Trúc Hồ quyên góp cả nủa triệu MK? Tại sao họ đọc được thư phản đối của Vietface Tv gửi báo chí vc mà họ làm lơ và cứ nhất quyết biểu tình chống? Biểu tình chống cộng, tay sai cộng: LÀ ĐIỀU CHÚNG TA NÊN LÀM. Nhưng chúng ta có tự biến mình thành công cụ của Phan Kỳ Nhơn- Phan tấn Ngưu hay không? Họ là ai? Ô PKN là người đã bao che cho Phát Bùi khi PKN nói rằng PKN cử Phát Bùi đi dò la xem có bao nhiêu người dự buổi tiệc của vc ở Nam CA. ( Vụ này: Ngô Kỉ tố cáo Phát Bùi dự tiệc của TLS VC ở San Francisco và PKN đã binh vực Phát Bùi như thế). Vụ này, tôi đã chỉ trích: ô PKN nói không lọt lỗ tai. Lý do: không có ngu đến độ cử Chủ tịch Tổ Chức Cộng Đồng đi dò la như thế cả.

2-SBTN-Đoàn Trọng-Đỗ Phủ tung hứng về vụ Jonathon Tôn kiện Vietface TV.

https://youtu.be/lZeo0lL4eCY

3- Vietface TV: phỏng vấn hai Ls Đoàn Văn Thinh và Trương Phú Hòa.

Tóm tắt: Jonathan là nhân viên cũ, CFO, lo về tài chánh/thuế của Vietface TV, đã lem nhem tình ái và làm việc không đúng, bị VietfaceTV sa thải và kiện.

Trong vụ Jonathan kiện Vietface: 30 cáo trạng thì tòa rút còn 5 nhưng rất lỏng lẻo nên Tòa bắt Jonathan đóng bond 50.000 MK. Jonathan không đóng. Vietface yêu cầu hủy vụ kiện. Phút chót, Jonathan mới đóng. “Bond” này để nếu Joanthan thua, sẽ dùng trả chi phí cho Vietface.

Coi tại đây: https://youtu.be/NJ5zvq4tgmg

4-Phân tích về ý đồ cá nhân, dùng bình phong chống cộng của Ô Phan Kỳ Nhơn, xách động mọi người biểu tình chống Vietface Tv: mời nghe live stream của Trần Nhật Phong:

https://www.facebook.com/phong.tran.98031506/videos/1583921715056521/5-

Đây là những gì chúng tôi điều tra được từ nhiều người:

1 – Thúy Nga và VietFace là 2 công ty khác nhau, Thúy Nga cho đến giờ phút này vẫn là thuộc về gia đình của Tô Ngọc Thủy và Tô Văn Lai, còn VietFace là công ty cổ phẩn, gồm 18 cổ đông.

2 – Việc làm từ thiện của VietFace bắt nguồn từ một chương trình mà cô Thủy xin (nhớ là xin, không mua) của đài Vĩnh Long có tên là "Trái Tim Nhân Ái" trong đó nói về những cảnh đời bệnh hoạn và cơ cực của người dân VN. Khi cắt những video clip này, Vietace TV đã đổi tên lại là "Những Mảnh Đời". Khi chiếu được vài tập, thì khán giả của VF TV gọi cho VFTV và muốn giúp đở cho những cuộc đời bệnh tật nghèo khó này. VFTV đã đứng ra làm trung gian, giao cho Chung Tử Lưu và Thúy Hằng (2 nhân viên của VF) thực hiện chương trình. Tổng số tiền mọi người gởi vào theo thời gian là hơn 500k. VF đã gởi về hơn 460k, số còn lại do tiền gởi không về kịp do một số người qua đời, VF TV chuyển sang cho những chương trình từ thiện khẩn cấp khác.

3 – VietFace TV đã từng mua lại một số chương trình của Vĩnh Long chiếu trên VietFace TV, nhưng sau đó họ không bán trực tiếp nửa mà qua trung gian (Agent). Tại Nam Cali có khoảng 14 đài truyến hình tiếng Việt, đài nào cũng lấy các chương trình ở VN chiếu, vì không đủ sức sản xuất nội dung, tuy nhiên chúng tôi không biết họ "ăn cắp" các chương trình đó trên Youtube hay mua lại của các đài truyền hình trong nước (mà nếu mua, thì có khác gì VietFace TV đâu).

5 – SBTN vì sau 2 năm không kéo nổi thêm Subcribers cho Direct TV, nên họ có nguy cơ bị Direct TV cắt bỏ chương trình. Do đó họ tấn công Viet Face TV (phỏng vấn người chống VF TV, Diệu Quyên vợ Trúc Hồ mổi ngày đọc tin về biểu tình, để kích động người ra và Nguyễn Đổ Phủ thì lên đài Little Sài Gòn TV, để nói chuyện mục đích là qui chụp VietFace TV là nằm trong nghị quyết 36 của CSVN). Vì Direct TV bán cho người xem là một package truyền hình tiếng Việt (bao gồm luôn nhiều đài Việt Ngử có cả SBTN và VF TV), do đó SBTN sẽ dùng những videp clip về biểu tình, phỏng vấn để đưa cho Direct TV với lý do là vì chung Package có đài VF TV bị cộng đồng chống nên SBTN không thể gia tăng thêm Subcribers, đồng thời dùng lý do này để "mua" thêm thời gian với Direct TV.

6 – Bùi Thế Phát hiện là nghị viên của thành phố Garden Grove, là chủ tịch ban đại diện cộng đồng người Việt Quốc gia Nam Cali (đang bầu cử lại), muốn tấn công Diệp Miên Trường vì Diệp Miên Trường chuẩn bị tranh cử chức Dân Biểu California đơn vị 72. Diệp Miên Trường là kẻ thù của Janet Nguyễn (Thượng Nghị sĩ tiểu bang California) , mà Janet Nguyễn là "xếp" đứng phía sau của Bùi Thế Phát. Bùi Thế Phát là kẻ phản trắc không thể tin được. Ngô Kỷ đã tố Bùi Phát ngồi chung với đại sứ CSVN Phạm Quang Vinh mà ô Phan Kỳ Nhơn đã bao che bằng cách bịa đặt rằng ông Nhơn sai Bùi Phát đi thăm dò xem có những khuôn mặt nào trong cộng đồng đến dự tiệc của vc.

7 – Tóm lại vụ xách động biểu tình chống Viet Face hay Thúy Nga đều có những động cơ đen tối ở phía sau, và nói được khởi động trước mùa bầu cử sơ bộ (tháng 5 hoặc tháng 6) , và rất có thể kéo dài đến bầu cử tháng 11

8 – Đoàn Trọng vốn là học trò của Ecetera Nguyễn ( Việt Weekly) hồi xưa, thằng Ecetera dạy cho hắn làm báo, nhưng dậy "chiêu" mà không dậy "thức", tức là chọc cho hai bên lên chỉ trích, phê phán nhau còn mình thì ở giữa bán báo. Đây là lối làm báo vô lương tâm, vì người làm báo chính trực có thể đem chuyện phản ảnh về xã hội lên mổ xẻ, nhưng sau đó phải đưa ra giải pháp để giải quyết vấn đề, còn chọc cho đôi bên "chửi" nhau rồi bán báo là vô lương tâm. Đoàn Trọng đến hôm nay vẫn luôn "đâm bị thóc, thọc bị gạo" các hội đoàn, các chùa để gây chú ý cho chương trình của hắn trên Little Saigon TV. Ông chủ của đài này là dân Công giáo tên là Đinh Xuân Thái, cũng mắt nhắm mắt mở cho Đoàn Trọng mở diễn đàn tấn công VF TV, vì nhu cầu cạnh tranh quảng cáo giữa đài của ông ta và Viet Face TV. (Đài của Đinh Xuân Thái có sự hợp tác mổi tuần của Xuyến Đông, cũng là cán bộ cao cấp của Việt Tân).

9 – Ô Phan Kỳ Nhơn là gốc Quân Cảnh, hình như là cháu của nhà cách mạng Phan Khắc Sửu, hiện là lãnh đạo của Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, còn ô Phan Tấn Ngưu là chủ tịch hội Cảnh Sát Quốc Gia, và cũng là cựu chủ tịch Liên Hội cựu chiến sĩ VNCH miền Tây Nam Hoa Kỳ.

10 – D.T Tôn ngày xưa vốn là CFO của công ty VietFace TV, nhưng sau này mới phát hiện là ông ta không có bằng CPA, và đã không làm hồ sơ khai thuế cho Viet Face TV từ năm 2015 đến nay, ngoài ra thân có vợ mà còn lem nhem với cô Linh Nga nhân viên của VietFace TV nên đã bị VietFace TV sa thải, hiện đang bị Viet Face TV kiện. D.T. Tôn được Đoàn Trọng khuyến dụ lên đài "đấu tố" VietFace và Thúy Nga, cũng như "dựng" lên những chuyện không có thật, để giúp SBTN.

Quý vị cứ xem và cho ý kiến. Chúng tôi chưa cho ý kiến ạ. Cần tỉnh táo, không để ai lợi dụng chúng ta cả.

Hoàng Lan Chi

3/2018

This entry was posted in Tài Liệu. Bookmark the permalink.