Tài Liệu về vụ VietfaceTV -Phan Kỳ Nhơn và Phan Tấn Ngưu- April 5, 2018

Hoàng Lan Chi

TÀI LIỆU VỀ VỤ VIETFACETV -PHAN KỲ NHƠN VÀ PHAN TẤN NGƯU

4/2018

LGT: Trong tài liệu này có đủ các youtube hai chiều, các bài nhận định của tôi. Để hiểu vấn đề này chính xác, hãy xem sơ tài liệu này. TL này sẽ được cập nhật. Chúng tôi dành quyền xóa không cần báo, các comment (chửi bới tục tĩu, chụp mũ, vu cáo, nói hồ đồ, đăng các clip từ người không khả tín, đăng bài báo vc). Chúng tôi phản đối hai ông Phan Kỳ Nhơn và Phan Tấn Ngưu đã căn cứ vào bài báo của VC để “đánh” người trong cộng đồng, phục vụ cho mưu đồ cá nhân. Người có hiểu biết không để bị lợi dụng bởi hai ông này. Người có giáo dục sẽ nghe cả hai chiều. Người không ngu sẽ không có thái độ bắt Thúy Nga phải chịu trách nhiệm về hành vi về VN hay đại loại của các Mcs hay ca sĩ. Người có trách nhiệm và tôn trọng luật pháp Hoa Kỳ sẽ không phổ biến các clips hay bài viết chỉ trích/vu cáo chung chung, không bằng cớ. Xin để comment ở time line, đừng để comment ở notes. Cảm ơn.

********************

Thêm vào ngày 9/4/2018:

Phan Kỳ Nhơn nói khác về Phát Bùi so với 2015:
https://chungtoimuontudo2.wordpress.com/2018/04/07/phan-ky-nhon-noi-khac-ve-phat-bui-cach-day-2-nam-april-7-2018/

**********************

Tôi đã điều tra một chút về Thúy Nga- VietfaceTV khoảng giữa tháng 3/2018. Trước đó, tôi không chú ý các trung tâm ca nhạc. Tôi chỉ nhớ mang máng Thúy Nga với vụ B 40 đã lâu. Tôi chủ trương hỏi ngay đương sự và không hearsay, không căn cứ vào live stream của người A, kẻ B nếu A, B là những người cũng không tin tưởng được. Nếu một người, XYZ, căn cứ vào clip của A để chụp mũ, vu cáo thì XYZ cũng là vi phạm luật pháp.

1-Thúy Nga trước kia làm nhiều DVD rất cảm động và hay cho VNCH. Sau vụ B 40, TN đã xin lỗi, rồi họ quyết định: để Asia thiên về chính trị, còn họ thuần túy nghệ thuật. VietfaceTV cũng theo đường lối đó. Các chương trình đang có của VietfaceTV: phim bộ VN và đa số phim miền Nam, nói giọng Nam; Chương trình văn nghệ: xoáy vào các ca sĩ của Thúy Nga; chương trình News; chương trình Cải lương do con gái Bảo Quốc phụ trách: trò chuyện nghệ sĩ cải lương; Chương trình Fasion với Thái Nguyễn; Chương trình của Việt Thảo. Qua phỏng vấn ô Tô Văn Lai của Phoblosa TV mới nhất tháng 4/2018: đã rõ vụ B 40, ký giả Phạm Trần đã chụp mũ, vu cáo Thúy Nga ra sao.

2-Thúy Nga và VietfaceTV không hề có cái gì có lợi cho cs trong chương trình của họ. Họ bảo đảm vậy và tôi nghĩ chuyện này mọi người kiểm chứng lại khá dễ dàng, Băng Thúy Nga đẩy mạnh bolero và góp phần không nhỏ trong việc làm sống bolero VNCH trong nước và cs đang điên đầu vì đa số người trong nước bây giờ (ngoảnh mặt với nhạc đỏ đã đành mà còn ngoảnh mặt cả với nhạc made in các nhạc sĩ vc!). VietfaceTV cũng theo đường lối đó. Các chương trình của VietfaceTV đã công bố: không có chương trình nào bất lợi cho cộng đồng hoặc ủng hộ cs.

· Vụ Vĩnh Long: chỉ là xin được chương trình nhân đạo, ( còn phải mua các chương trình khác) chiếu 2 năm từ 2013-2015 là stop. Tiền do thính giả giúp các ca mổ tim khẩn cấp nhờ VietfaceTV trao vì họ già, hoặc bận, không thì giờ liên lạc trực tiếp bịnh nhân ở VN được, thì VietfaceTV đã chuyển về cho chương trình gốc của TV Vĩnh Long (Trái Tim Nhân Ái). Vụ kiện Jonathan Tôn, cựu CFO của VietfaceTV với VietfaceTV đang chờ tòa giải quyết nhưng ô Tôn phải đóng bond 30.000 MK vì khả năng thua của ông khá cao.

· Vụ VietfaceTV thuê Hạnh Lê chỉ vì cô ta xin được quảng cáo nhiều ở VN và cô này có chồng Pháp, họ qua Mỹ làm việc ít lâu. VietfaceTV cần quảng cáo từ đại gia VN vì tiền quảng cáo từ khán giả hải ngoại không đủ chi.

3) Là công dân Mỹ Việt, có giáo dục, có hiểu biết, có lòng nhân, có lằn ranh quốc cộng rõ ràng thì sẽ : 1) Hỏi đích danh đương sự. 2) Không hearsay. 3) Xem nội dung chương trình của Thúy Nga-VietfaceTV . 4) Đừng chụp lên đầu Thúy Nga, cái trách nhiệm đối với NNgạn, Kỳ Duyên, các ca sĩ vì Thúy Nga không nuôi họ cả năm. 5) Một lời nói là một đọi máu: vu cáo ai làm người ta buồn sinh bịnh, làm hỏng business của người ta: đều có tội. 6) Tình hình hải ngoại 2015, không giống 1995, 2005.

4) Hai ông Phan Kỳ Nhơn-Phan Tấn Ngưu là cựu quân nhân và đã SAI vì: là công dân Mỹ Việt mà căn cứ vào bài báo của vc để đánh người trong cộng đồng mà không cho phép họ giải thích. Hai ông này đã KHÔNG LÊN TIẾNG qua các vụ dưới đây, khiến nhiều người đặt nghi vấn hai ông này ăn tiền của SBTN-Trúc Hồ -VT và Phát Bùi: 1) Bao che vụ Phát Bùi bỏ cravatte và ngồi bàn với đại sứ CSVN Phạm Quang Vinh. Ô Nhơn đã binh vực Phát Bùi và nói rằng ông ta cử Phát Bùi đi điều tra xem có những ai dự! Một sự bao che khá “ngu xuẩn” vì không ai cử chủ tịch Tổ Chức Cộng Đồng đi làm việc đó. 2) Không lên tiếng trước việc Đoàn Trọng viết/nói những câu bất lợi cho cộng đồng sau khi Trọng về VN. Nên nhớ trước kia Đoàn Trọng chống cộng kịch liệt.

5) Về việc TT Thúy Nga hoặc VietfaceTV nên “gắn bó với cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản” thì chúng tôi (Ký giả Trần Nhật Phong và Hoàng Lan Chi ) đều đã góp ý với bà Marie Tô: VietfaceTV nên để ô Đỗ Vinh trò chuyện với nhiều người trong cộng đồng để giúp tiếng nói, quan điểm, hoạt động của họ/hoặc tổ chức của họ, được lan rộng. Tất nhiên đó là các tổ chức quốc gia. Chúng tôi đặt tổ chức Việt Tân- Định ra ngoài vòng của chúng tôi. VT đã có SBTN-Trúc Hồ và Tiếng Nước Tôi cùng nhiều phương tiện truyền thông khác (báo NV, Calitoday…)

CHỨNG CỚ

ĐOÀN TRỌNG VỀ VN VÀ VIẾT FACEBOOK NHƯ SAU:

Đoàn Trọng Little Saigon TV Phỏng Vấn Đại Sứ Vịt Cộng Pham Q Vinh năm 2015

https://www.youtube.com/watch?v=H-U3BSD-E_Q

PHÁT BÙI:

 

Phát Bùi tại tiệc của vc Phạm Quang Vinh 2015

Youtube:

Phat Bui bo phieu thuan cho Garden Grove di Tau cong lam an

https://www.youtube.com/watch?v=pZldqqTDLd0&feature=youtu.be

Phát Bùi đã có ngồi chung bàn dự tiệc với tên Đại sứ Việt cộng Phạm Quang Vinh tại Los Angeles, California vào ngày 22 tháng 10 năm 2015:
Trích từ một bài tường thuật của một người có tham dự bữa tiệc do Đại sứ Việt cộng Phạm Quang Vinh khoản đãi tại Los Angeles ngày 22 tháng 10 năm 2015, có một đoạn như sau:

“Khi ngồi vào bàn tiệc, đếm qua số khách có độ khoảng 80 khách, còn các nhân viên ngoại giao thì đứng. Có những điểm xin ghi nhận sau:1. Trong bữa tiệc bên trong, nhóm người này được bố trí ngồi chung một bàn cùng với một số Việt kiều khác. Riêng ông Phát Bùi được trân trọng mời lên bàn VIP ngồi cùng bàn với ông Đại sứ và phu nhân, quanh bàn có bà quyền TLS Trần Thị Hiếu Hạnh, có các khuôn mặt quen thuộc trong cộng đồng như ông Đinh Viết Tứ, bà Phùng Tuệ Châu, và các vị khách Việt kiều khác (có lẽ là doanh gia) đều ngồi chung bàn.2. Nội dung buổi tiệc: ông Đại sứ nói nhân chuyến đi công vụ tại Los Angeles, ông muốn tạo sự gặp gỡ, giao lưu thông tin và thông báo với bà con Việt kiều biết về tình hình trong nước, tình hình quan hệ Mỹ – Việt, về TPP, về chủ trương của nhà nước VN đối với kiều bào, và một số kết quả về chuyến đi công tác của ông Đại sứ sang bờ Tây California.” (ngưng trích)

CÁC YOUTUBE

5-PhoBolsa phỏng vấn Tô Văn Lai:

https://youtu.be/mmFP3ANfXXM

4-VietfaceTV với 2 LS của VFTV:

https://youtu.be/iI-t0L5Zv8s

3-Đoàn Trọng với Jonathan Tôn:

https://youtu.be/lZeo0lL4eCY

2-Marie Tô giải thích vụ Vĩnh Long:
https://youtu.be/R_g6VyPjRqw

1-Live stream của Trần Nhật Phong:
https://www.facebook.com/phong.tran.98031506/videos/1583921715056521/5-

CÁC BÀI VIẾT

Thứ tự thời gian từ dưới lên

April 1, 2018, Phobolsa TV phỏng vấn ô Tô Văn Lai. Trong này ô Lai có nói về vụ năm xưa, ký giả Phạm Trần, VA, đã viết bậy, khi vu cáo trực thăng thả. Link: Tô Văn Lai trả lời phỏng vấn về vụ hai ông Phan Kỳ Nhơn-Phan Tấn Ngưu sách động dân chúng biểu tình -April 1, 2018

March 29, tôi viết bài 3 vì ô Phan Kỳ Nhơn ra thông báo kêu gọi biểu tình: Ô Phan Kỳ Nhơn- Hô hào Biểu Tình Chống VietfaceTV : sai hay đúng-March 29, 2018

March 27, tôi viết bài số 2 sau khi tôi điều tra thêm được vài informations: Lý do Cuộc Chiến giữa SBTN- Vietface TV – March 27, 2018

March 18, Hoàng Lan Chi viết “Những gì đằng sau vụ ô Phan Kỳ Nhơn kêu gọi biểu tình chống VietfaceTV” sau khi HLC xem live stream bà Tô Ngọc Thủy giải đáp vụ VietfaceTV . Link: Những gì đằng sau vụ ô Phan Kỳ Nhơn kêu gọi biểu t ình chống Thúy Nga? march 17, 2018

March 10: Ký giả Trần Nhật Phong live stream nói về vụ VietfaceTV –Vĩnh Long

Hết

This entry was posted in Tài Liệu. Bookmark the permalink.

1 Response to Tài Liệu về vụ VietfaceTV -Phan Kỳ Nhơn và Phan Tấn Ngưu- April 5, 2018

  1. Pingback: Tháng Tư nhìn lại chuyện cũ, đọc thêm chuyện mới để hành động sa o cho cộng đồng được sạch sẽ hơn- April 11, 2018 |

Comments are closed.