CÓ THẬT ÔNG NGUYỄN HỮU TẤN CHẾT VÌ DÙNG DAO RỌC GIẤY CẮT CỔ TỰ SÁT?

COPY TỪ FACEBOOK:


Hoàng Vũ
shared Nguyễn Hồng‘s post.

4 hrs ·

Vì đâu mà cộng sản có quyền và dám xem mạng người như cỏ rác? Tụi ISIS khi khủng bố giết người chúng phải bịt mặt và cho dù chết banh xác thì chúng cũng tin là sẽ được lên thiên đường để gặp đám trinh nữ. Còn người dân Việt Nam vô tội thì bị ép lên thiên đường từ đồn công an và bọn nô tài cộng sản cũng chẳng cần trùm đầu bịt mặt khi xông vô bất cứ nhà nào và nện hội đồng dập mặt hay cắt cổ bất cứ ai chúng muốn ==} cộng sản là tổ sư của ISIS.

Play

-14:04

CÓ THẬT ÔNG NGUYỄN HỮU TẤN CHẾT VÌ DÙNG DAO RỌC GIẤY CẮT CỔ TỰ SÁT?

Nếu đúng như thông tin báo chí nhà nước đưa rằng "lợi dụng lúc cán bộ vừa ra khỏi phòng, Tấn lấy dao rọc giấy được cất trong cặp riêng của cán bộ để tự sát" và "toàn bộ quá trình ghi lời khai và Tấn dùng dao tự sát đều được camera ghi lại và chúng tôi đã đưa cho gia đình Tấn xem", yêu cầu Công An tỉnh Vĩnh Long cho công khai toàn bộ hình ảnh camera ghi lại để rộng đường dư luận. ("Một nghi phạm dùng dao rọc giấy tự sát trong trại tạm giam": http://nld.com.vn/…/mot-nghi-pham-dung-dao-roc-giay-tu-sat-…, "Nghi phạm tự sát trong trại tạm giam bằng dao rọc giấy": http://dantri.com.vn/…/nghi-pham-tu-sat-trong-trai-tam-giam…, "Họp báo vụ nghi phạm dùng dao rọc giấy tự sát trong trại tạm giam": http://www.baomoi.com/hop-bao-vu-nghi-pham-d…/c/22183158.epi).

Thật vô lý khi công an tỉnh Vĩnh Long và cả Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Vĩnh Long khi họp báo đều nói Tấn tự sát và có đầy đủ tư liệu ghi lại cảnh tự sát, rồi người nhà anh Tấn đã được xem cả tư liệu ấy lẫn quá trình khám nghiệm tử thi nhưng gia đình anh Tấn lại khẳng định hoàn toàn khác với những thông tin cơ quan công quyền đưa ra? Họ cáo buộc anh Tấn không tự sát mà bị công an giết hại!

Ông Nguyễn Hữu Quân, người cha đau khổ của anh Nguyễn Hữu Tấn nói rằng, bản thân ông không tin con trai ông cắt cổ tự vẫn. Ông bảo: “Khoảng 11 giờ trưa ngày hôm sau, trước sau có một bữa một, báo là con tôi cắt cổ tự vẫn, nhưng cắt cổ gì mà cái đầu móp, cuốn họng cắt hết trơn luôn vòng ra phía sau chỉ còn có một chút. Nếu nó tự vận thì đâu có lủng lỗ đầu, cuốn họng rời ra hở ra chừng năm sáu phân, nằm dưới gạch mà máu văng tung tóe hết trơn tui thấy tui xỉu luôn…". Cha anh Tấn cho hay, ông có được cơ quan Công An cho xem 1 bản video nhưng rất khó xem và không thấy gì cả! Ông bảo, mọi việc không ổn, làm sao tự cắt cổ dài như vậy? Và quan trọng là một bên đầu Tấn có vết thương lủng đầu, bầm và mềm như trái chuối!

Ông Nguyễn Hữu Quân muốn chính quyền làm rõ vụ này nếu không thì không đồng ý với kết luận của chính quyền tỉnh Vĩnh Long.

Thêm nữa, bằng chứng mà công an tỉnh Vĩnh Long cáo buộc anh Tấn về hành vi phát tán tài liệu chống phá nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam để rồi bắt anh theo Điều 88 – Bộ Luật Hình Sự Việt Nam 1999 (sửa đổi, bổ sung 2009) là gì? Mảnh vải màu vàng, cuộn chỉ, cuộn dây thả diều màu đỏ và một cái gối để gác chân màu vàng thì làm sao có thể bảo đó là lá cờ vàng 3 sọc đỏ của chế độ Việt Nam Cộng Hòa? Tôi xem kỹ miếng vải màu vàng mà vợ anh Tấn cầm khóc lóc thảm thiết trước quan tài chồng mình thì thấy ở Việt Nam nhiều người có; nó đơn thuần là mảnh vải lụa giống như khăn chùm mâm quả hay những chỗ thực hành tôn giáo đều có!

Còn việc "các cột điện ở thị xã Bình Minh và huyện Tam Bình của tỉnh Vĩnh Long xuất hiện nhiều cờ 3 sọc (loại cờ của chế độ cũ)" thì công an không bắt được quả tang anh Tấn là tác giả và chắc gì đã do anh Tấn làm?

Trong khi vụ việc tên Phan Sơn Hùng cùng đồng bọn ngang nhiên ra tay đánh đập phụ nữ còn nóng rực và có dư luận cho rằng bọn này đánh chị Lê Mỹ Hạnh theo "chỉ đạo" của an ninh thì lại xảy ra vụ chết người ghê rợn tại công an Vĩnh Long. Cần biết rằng thảm cảnh người dân bị mời về đồn công an rồi sau đó "tự tử" tại đồn diễn ra đã nhiều năm, trên diện rộng nhiều địa phương, dư luận nhân dân rất bức xúc, báo chí đã quá nhiều lần phản ảnh, nghị trường quốc hội nhiều khóa cũng phải xôn xao vì chuyện này. Nếu không mau chóng làm rõ và minh bạch vụ này cùng vụ Phan Sơn Hùng cùng đồng bọn đánh đập phụ nữ thì các "thế lực thù địch" càng có cơ sở để cáo buộc nhà nước CHXHCN Việt Nam không những là nhà nước "công an trị" mà còn là nhà nước "côn đồ trị", thậm chí mạnh hơn, họ có thể "diễn biến hòa bình" rằng nhà nước CHXHCN Việt Nam là nhà nước sát nhân!

VỤ NGƯỜI CHẾT TRONG ĐỒN CÔNG AN: CHÍNH QUYỀN NÓI TỰ SÁT, THÂN NHÂN TỐ CÁO CÔNG AN GIẾT NGƯỜI

Trong lúc dư luận xôn xao về trường hợp ông Nguyễn Hữu Tấn chết khi đang bị công an bắt giữ và điều tra cáo buộc “có hành vi phát tán tài liệu chống phá Nhà nước”, chính quyền tỉnh Vĩnh Long hôm thứ Năm 4/5/2017 đã tổ chức họp báo để trình bày về sự việc.

Tường thuật của báo Thanh Niên, tại cuộc họp báo, phía chính quyền cho biết “nhân lúc cán bộ điều tra ra khỏi phòng lấy nước cho Tấn uống, nghi phạm đã lấy con dao rọc giấy được cất trong cặp riêng của cán bộ điều tra để tự sát”.

Chủ trì cuộc họp báo, các ông Nguyễn Hoàng Học, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn UBND tỉnh Vĩnh Long, ông Phạm Văn Giàu, Giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông tỉnh Vĩnh Long, nói rằng: “Sau khi có thông tin về cái chết của ông Tấn, nhiều trang mạng đã thông tin không chính xác về vụ việc. Cơ quan chức năng cũng đã xác minh có một số trang mạng ở nước ngoài điện thoại về phỏng vấn gia đình nghi phạm Tấn, và đăng tải nhiều tình tiết không đúng sự thật, có ý đồ kích động”.

Tại buổi họp báo, Phó giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long, đại tá Phạm Văn Ngân cho biết: “Tối 2/5/2017, Cơ quan An ninh điều tra đã bắt khẩn cấp nghi phạm Nguyễn Hữu Tấn (38 tuổi, ngụ phường Thành Phước, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) vì có hành vi phát tán tài liệu chống phá Nhà nước. Khám xét nơi ở của Tấn, công an phát hiện nhiều tài liệu, chứng cứ có liên quan nên đã tiến hành đưa Tấn về tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh Vĩnh Long.

Đến sáng 3/5, các cán bộ điều tra đến làm việc với Tấn, trong phòng có trang bị camera theo dõi. Đến khoảng 10:55 phút, Tấn xin cán bộ điều tra thuốc hút và 1 chai nước uống.

Khi điều tra viên vừa ra ngoài thì nghi phạm Tấn đến cặp của cán bộ điều tra lục lấy ra 1 con dao dùng để rọc giấy rồi tự cắt liên tiếp vào vùng cổ để tự sát. Chỉ trong 3 phút, khi điều tra viên vào thì nghi phạm Tấn đã bị choáng vì mất nhiều máu và tử vong sau đó.”

Phó giám đốc công an tỉnh Vĩnh Long cho biết thêm là: “Sau khi sự việc xảy ra, Công an tỉnh Vĩnh Long đã mời gia đình Nguyễn Hữu Tấn đến xem lại camera an ninh và chứng kiến toàn bộ quá trình khám nghiệm tử thi. Phía gia đình cũng đã hiểu rõ về cái chết của nghi phạm Tấn là do tự sát, chứ không có tác động gì khác.”

Tuy nhiên, thông tin từ phía gia đình ông Nguyễn Hữu Tấn thì hoàn toàn khác biệt với thông báo của công an Vĩnh Long.

Gia đình ông Nguyễn Hữu Tấn cũng công khai tố cáo trước dư luận là ông Tấn đã bị cán bộ điều tra sát hại chỉ vì một mảnh vải màu vàng mà phía công an cho là cờ Việt Nam Cộng Hòa.

Trong một video clip được đăng tải trên các trang mạng xã hội, gia đình ông Tấn để quan tài người chết trước nhà, trước sự chứng kiến của rất nhiều người, mẹ và em trai của ông Nguyễn Hữu Tấn khẳng định nạn nhân đã chết vì bị công an bức hại chứ không phải tự cắt cổ tự tử.

Ông Nguyễn Hữu Quân, thân phụ của anh Nguyễn Hữu Tấn, vào khuya ngày 3/5 nói với Đài Á Châu Tự Do rằng bản thân ông không tin con trai ông cắt cổ tự vẫn với lập luận:

“Khoảng 11 giờ trưa ngày hôm sau, trước sau có một bữa một, báo là con tôi cắt cổ tự vẫn, nhưng cắt cổ gì mà cái đầu móp, cuốn họng cắt hết trơn luôn vòng ra phía sau chỉ còn có một chút. Nếu nó tự vận thì đâu có lụng lỗ đầu rời cuốn họng rời ra hở ra chừng năm sáu phân, nằm dưới gạch mà máu văng tung tóe hết trơn tui thấy tui xỉu luôn. Tôi nhờ chính quyền làm rõ vụ này nếu không thì tôi không đồng ý.”

Ông Nguyễn Hữu Tấn chết đi để lại một vợ và một con trai. Gia đình ông Nguyễn Hữu Tấn là tín đồ Phật giáo Hòa Hảo; còn người cha Nguyễn Hữu Quân là cư sĩ tu học theo Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống Nhất.

Trước khi qua đời, ông Nguyễn Hữu Tấn mưu sinh bằng nghề bán các món ăn chay.

(http://www.rfa.org/…/citizen-died-in-police-custody-update-…)

2You and 1 other

Comments

Binh Thanh Trương em bị mất ngủ 2 ngày vì không biết khi nào đến lượt mình

Like

· Reply ·

1

· 4 hrs

Hoàng Vũ Hì tưởng em sống ở Cali chứ,,,chỉ im lặng mà sống với cộng sản thì sớm muộn ai cũng có kết quả như vậy. Chúc em may mắn.

Like

· Reply · 2 hrs

LanChi Hoang Hoàng Vũ

Đúng vậy. Những kẻ cứ IM LẶNG MÀ SỐNG, MÀ VIẾT VĂN, LÀM THƠ, DU HÍ, ĂN NHẬU THÌ DÙ Ở CA HAY PARIS HAY LONDON, hay Việt Nam thì trước hay sau gì cũng sẽ bị hay con cháu họ sẽ bị như vậy!! 🙂

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.