TẠI SAO PHẢI CHÚ Ý ĐẾN VỤ DAVI D ĐÀO VÀ NGUYỄN THANH TÚ? May 4, 2017

Xin dùng bản này và bỏ bản cũ.

Hoàng Lan Chi

TẠI SAO PHẢI CHÚ Ý ĐẾN VỤ DAVID ĐÀO VÀ NGUYỄN THANH TÚ?

Vài người có suy nghĩ hơi lạ khi họ nói rằng sao tôi không nói về những vụ trong nước?

Những vụ trong nước tràn đầy ở net: đọc không đủ hay sao?

Tôi không luôn tiếp tay những vụ trong nước vì đã có quá nhiều ở net, sẽ bị trùng lặp và quan điểm của tôi vẫn là “wait and see”. Tôi ít dám tin vì không đủ dữ kiện. Tốt hơn hết, khen hay yểm trợ trong chừng mực.

Tôi chú trọng đến tình hình người Việt hải ngoại hay thời sự Hoa Kỳ nhiều hơn. Đơn giản đó là môi trường tôi đang sống, là quốc gia tôi đang gắn bó. Tôi cần một môi trường tương đối trong sạch, tử tế. Tôi cần một quốc gia hùng mạnh để tôi nương tựa và từ đó mới dám nhờ bàn tay hùng mạnh ấy vươn qua Thái Bình Dương để đến với giải đất hình chữ S.

Điều đó giải thích vì sao tôi chú tâm đến sự việc Bs David Đào, đến việc Nguyễn Thanh Tú. Vì nó ảnh hưởng đến cộng đồng như (danh dự/nhân phẩm người Việt) hay ( bảo vệ cộng đồng được trong sạch, tương đôi tử tế để trao lại cho Thế Hệ Hai).

David Đào, dưới mắt tôi là người Bác Sĩ không tôn trọng luật pháp vì đã cưỡng lại khi hai người mặc sắc phục POLICE xuất hiện và viên an ninh hàng không, mời ông ta ra. Người có giáo dục: phải đi ra và sẽ kiện sau. Muốn được sự ủng hộ của social media: hãy viết facebook. Như thế, vẫn đạt được mục đích: trưng bằng cớ cho thấy Uinited Airline sai, họ sẽ phải sửa đổi “service” mà không bị chà đạp nhân phẩm, không để Tàu Cộng lợi dụng thổi thành scandle để suy giảm kinh tế quốc gia. David Đào, không ra máy bay, thách đố nhân viên công lực, để bị kéo lê như con vật trên sàn phi cơ: là tự hạ phẩm giá người Việt trước thế giới.

David Đào, người từng có thành tích kiếm tiền phi pháp qua vụ ký khống toa thuốc và từng vi phạm tổng cộng 98 vụ trong nghề nghiệp Bác Sĩ, không thích giải pháp (tuân lịnh Police) vì nếu David Đào đi ra, tung facebook, và kiện sau thì được bồi thường ít. David Đào muốn được số tiền lớn hơn. Vì thế, khi biết UA đã làm sai, đầu óc một poker làm việc rất nhanh, gọi điện thọai , vấn kế với luật sư và một kế hoạch chớp nhoáng được vạch ra. ( bà vợ không hề phản ứng gì khi chồng tranh cãi, la lối, giằng co, và cuối cùng bị kéo lê trên sàn. Clip: sau khi David Đào bị kéo gần tới cửa, mới thấy bà ta, bình thản ôm giỏ đi theo, không một lời la lối hay chua xót. Phản ứng một người vợ khá lạ so với phản ứng thảng thốt của một nữ hành khách Mỹ!).

Nhân viên an ninh, người kéo lê David Đào, thay vì phải “bồng” ông ta, là đại ân nhân của David Đào. Nhờ anh ta kéo, David Đào có số tiền mơ ước.

Thiệt hại là nhân phẩm David Đào, là danh dự cộng đồng người Việt, là kinh tế quốc gia Hoa Kỳ.

Có lợi là cá nhân David Đào và luật sư.

Đừng ngây thơ nghĩ rằng hàng không sẽ sửa đổi có lợi cho khách hàng. NO WAY. HÃY NHỚ: UNITED AIRLINES LÀ ĐẠI TƯ BẢN.

Không, luật mới sẽ chặt chẽ hơn.

Không, sẽ không có một David Đào lần thứ hai.

Không, mọi công ty sẽ e dè khi gặp người Việt, sẽ hạn chế thuê người Việt.

Tôi đã viết, vạch ra những cái “khó hiểu” trong hành động của David Đào và vợ mà vài ông cụ cao niên Việt cố tình không hiểu.

Tôi cũng vạch ra, các công ty lớn thường thỏa thuận vì không muốn kiện tụng, không muốn thương hiệu của họ bị đem ra bàn tán mãi, không muốn làm mồi ngon cho đám media dùng đó để câu view, lấy quảng cáo. Họ bồi thường không có nghĩa họ lỗi hoàn toàn. Trẻ con ở Mỹ cỡ lớp 8 cũng hiểu điều đó nhưng vài ông cụ cao niên Việt: không hiểu. Thôi hãy để vài cụ đó ngủ yên trong kiến thức của họ, trong lòng tự trọng đã được cất của họ (vì họ không thấy xấu hổ trước hành vi của David Đào!). Với tôi: cả đôi bên đều có lỗi nhưng cái lỗi của David Đào, với một người Việt-Mỹ như tôi thì tôi LÊN ÁN vì (ô uế danh dự người Việt, tạo cơ hội cho Tàu Cộng nhảy vào phá kinh tế quốc gia bằng cách chiếm thị trường cho China Airlines)

Xem ra, thời buổi bây giờ, phụ nữ VN có vẻ trội hơn đàn ông về mọi mặt.

Tôi yểm trợ ông Nguyễn Thanh Tú trong vụ “Ký giả Đạm Phong”

Tại sao quý vị lại làm ngơ? Nó dính líu đến VT- Định kia mà?

VT-Định, đang lộng hành, đang thao túng cộng đồng, không biết sao? Thờ ơ sao?

Không lẽ quý bạn muốn một thế lực “có vẻ mafia” mua chuộc media và dùng media hướng dẫn sai cho dân chúng? Quý bạn thông minh không bị mắc lừa nhưng hãy nghĩ đến những bà mẹ già chân chất, những cô gái ngây thơ, những mầm non đang ăm ắp lý tưởng? Nỡ lòng nào để họ bị dối lừa?

Nhiều năm xưa, nhờ may mắn, nhờ Hoa Kỳ làm ngơ vì chưa có bang giao chính thức, Mặt Trận đã quyên được rất, rất nhiều tiền vì được đăng báo, được TV Mỹ chiếu. Những đồng tiền $20/hàng tháng từ công nhân, hay 10 đồng từ những bà mẹ bán rau mỗi chủ nhật để bỏ lon kháng chiến, chao ôi là tình nghĩa ngút ngàn. Tình ấy là tình yêu quê hương, là gói trọn niềm mơ ước của người hải ngoại mong một ngày về đất mẹ. Đáng yêu, đáng quý, đáng trân trọng quá, phải không?

Rồi tiền đẻ ra tiền. Hệ thống Phở Hòa và nhiều dịch vụ khác mà béo bở nhất là thị trường nhà cửa, đất đai. Số tiền ấy được dùng để làm gì?

-Củng cố thêm mạng lưới sau khi bắt buộc phải tuyên bố Hoàng Cơ Minh đã chết ven bờ suối!

Các cơ sở ngoại vi (Hội Chuyên gia, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu) chào đời. Rồi sau đó là Voice, là SBTN. Sự khôn khéo khi lập hội tận xứ Kangouru để tránh thủ đô tị nạn Little Sài Gòn. Khi đủ mạnh, thì chiếm San Jose và tiếp đó, vùng Hoa Thịnh Đốn.

Với đồng tiền dơ bẩn ấy nhưng vẫn “mua” được nhiều người (Vd Nguyễn văn Khanh, RFA, đã dùng làn sóng RFA, hỗ trợ mọi hoạt động của VT-Định)

Nhưng hồn thiêng sông núi vẫn còn đó.

Từ 2004, âm mưu của VT-Định bị Tổ Chức Cộng Đồng vùng Hoa Thịnh Đốn, Nguyễn Văn Tần, bẻ gãy.

Cũng từ 2004, người quốc gia, với sự phát triển của “social media”, nhiều bài viết đã tố cáo bộ mặt của VT-Định.

Dứt điểm là một sự vô tình. Người ký giả Mỹ vô tình nghe được, hăm hở lao vào, ra sức thuyết phục cấp trên cho kinh phí, với mơ ước: ôm giải Emmy.

Ngày xưa, người con trai thứ, từng làm báo chung với cha, chứng kiến mọi thứ: từ hăm dọa đến phá hoại và cuối cùng là bảy viên đạn kết thúc cuộc đời người cha và cũng là chủ báo. Bầy con 10 đứa và người vợ bị bỏ lại trong sự làm ngơ của cộng đồng, của toàn khối báo chí đồng nghiệp. Quả là ô nhục lẫn chua xót, phải không?

Hơn 20 năm, sau bao ngậm đắng nuốt cay, thời cơ đến và người con bắt lấy. Với kiến thức luật vài năm (đã bị bỏ dở vì nhà quá nghèo sau khi cha bị giết), với khả năng suy luận và ngòi viết được di truyền từ cha, người con đã đồng ý đi chung đường với người ký giả Mỹ vì đôi bên cùng có lợi. Từ sự hợp tác này, Nguyễn Thanh Tú cùng AC Thompson, dùng mọi cách để thuyết phục được Hội Bảo Vệ Ký Giả Quốc Tế vào cuộc.

Uy tín của Hội đã đưa Nguyễn thanh Tú, bước vào quốc hội, gặp gỡ các dân biểu. Ba trong sáu dân biểu từng hỗ trợ cho VT-Định: đã nhìn thấy SỰ THẬT.

Cũng với uy tín của Hội Bảo Vệ Ký Giả Quốc Tế, Nguyễn Thanh Tú gặp gỡ các viên chức FBI, CIA, IRS.

Sự hiểu biết về Luật cống với chữ Hiếu đã giúp người con đi đúng hướng: thủ phạm giết cha chỉ là cấp thừa hành, điều cần là “triệt” con bạch tuộc, đập cái đầu Rắn. Khi triệt được bạch tuộc này thì coi như vừa là tìm công lý cho cha, vừa là rửa oan tình cho những người năm xưa bỏ mình trong rừng sâu vì Mặt Trận, vừa là giúp cộng đồng được trong sạch hơn, trao lại cho thế hệ Hai, một di sản đẹp.

Nhưng, thời gian hơn 20 năm, con bạch tuộc đã khá “khổng lồ” cộng với cái Hèn của một số người trong cộng đồng khiến người con phải vất vả cặm cụi hàng đêm tìm trên net để “đóng cọc các vòi bạch tuộc” trước. Từ các ngọn đồi mà Tú kiên trì leo tới như FBI, IRS, OIG, Sate Dep, CPJ, Media and Congress,Tú bắt đầu nã pháo xuống lòng chảo đang lúc nhúc VT (VT-Định, SBTN, Voice, RFA Nguyễn Văn Khanh).

Có là Vô Cảm không khi dửng dưng trước người đưa ra trước ánh sáng vụ án năm xưa (hai ký giả bị thủ tiêu sau khi họ đăng loạt bài về Mặt Trận HCM)?

Có nên tiếp tục Ô Nhục chăng khi nhiều năm xưa, vì sợ hãi đã im lặng trước cái chết của đồng nghiệp và nay vẫn tiếp tục?

Có là Khốn Nạn không khi tiếp tục để những kẻ (dùng người Ngu làm giàu cho kẻ Khôn) tiếp tục lường gạt đồng bào?

Có là Hèn Hạ chăng khi không dám tuyệt giao với những vòi bạch tuộc từng là thân bằng quyến thuộc, từng là bạn hữu?

Hỏi tức là Trả Lời.

Tôi tin hồn thiêng sông núi sẽ không để những kẻ vô cảm, những kẻ chịu ô nhục, những kẻ khốn nạn và những kẻ hèn hạ, tồn tại dài lâu trong cộng đồng vì ai cũng muốn có một môi trường sống tương đối trong sạch và tử tế.

(mọi tài liệu vạch bộ mặt của VT-Định có trong www.damphong.com)

Hoàng Lan Chi

5/2017

This entry was posted in Tài Liệu, Thời Sự. Bookmark the permalink.

One Response to TẠI SAO PHẢI CHÚ Ý ĐẾN VỤ DAVI D ĐÀO VÀ NGUYỄN THANH TÚ? May 4, 2017

  1. Pingback: Tài Liệu Một Số Vụ Nổi Bật Trong CĐ | Chúng Tôi Muốn Tự Do

Comments are closed.