HLC-Sự thành công của báo thổ tả trong việc “là m mù” một vài “khoa bảng VNCH”- Sep 17, 2021

Hoàng Lan Chi

Sự thành công của báo thổ tả trong việc “làm mù” một vài "khoa bảng VNCH"

Phải công nhận báo chí thổ tả như CNN, W.P, LA Times đã thành công rực rỡ trong việc "làm mù" một vài vị trong cái gọi là "giới khoa bảng VNCH". "Làm mù" là sao? Là đây:

1) Họ đã khiến vài người mài đũng quần ở giảng đường đại học y khoa 7 năm thời VNCH tin rằng Tổng Thống 45 Trump xúi dục bạo động. Mèn ơi, hôm đó TT nói chuyện có chiếu TV, sao không coi? TT nói gì sao không nghe?

Copy lại bài cũ:

· Tổng thống Trump đăng tweet lúc 2h30: “Điều này là sai và không phải chúng ta là ai. Hãy ôn hòa và sử dụng các quyền của Tu chính án đầu tiên của các bạn, nhưng đừng bắt đầu hành động như bên kia. Chúng ta cần cứu đất nước và điều này chẳng giúp ích được gì cho ai cả”.

· Tổng thống Trump phát biểu trên video quay tại Nhà Trắng lúc 4h. Ông Trump nói những người biểu tình cần "đi về nhà" và "đi về trong yên lặng".

· Một số nhận định trên Twitter cho rằng những người biểu tình đột nhập tòa nhà Quốc hội Mỹ là thuộc nhóm Antifa giả danh người ủng hộ Trump để gây bạo loạn.

Có nghĩa là sự hận thù đối với ‘Mãnh hổ Hoa Thịnh Đốn" quá lớn, quá bự nên mấy ông Bác Sĩ thổ tả nhất định chụp cái mũ " Trump cổ vũ/khuyến khích bạo động".

Tôi viết " Sau khi ông này chết, ổng sẽ phải trả lời với Thượng Đế của ổng về tội vu cáo". Còn thì tôi bó tay với loại người khoa bảng này.

2) Một bức hình chụp TT Lừa với trẻ em ở PA ngày tưởng niệm 911, có vài cháu bé đội mũ Maga thì NGƯỜI BÌNH THƯỜNG sẽ nhìn thấy đó là một đất nước dân chủ. NHƯNG một ông khoa bảng của VNCH thì moi móc " Tôi tự hỏi nếu Trump ở vào địa vị Biden thì phản ứng ra sao?"

Có nghĩa ông khoa bảng này cho rằng Tổng Thống 45 Trump sẽ lột mũ em bé, mắng nó một trận??? Wow, hóa ra báo chí thổ tả hay "cực kỳ". Bọn này đã làm lu mờ trí thông minh của khoa bảng VNCH, đã biến đàn ông-khoa bảng VNCH-thành một thứ người nhỏ mọn, li ti, bé bỏng!

Tôi cũng đã trả lời cho ông khoa bảng thời VNCH này là: “ Ông T, tôi không phải là Trump nhưng nếu tôi là nguyên thủ quốc gia và các cháu bé còn nhỏ nên hồn nhiên đội mũ Trump , có thể do cha mẹ cháu là người ủng hộ Trump thì tôi cũng bình thản. Lý do: người có giáo dục tử tế, chỉ ăn miếng trả miếng với người lớn, với kẻ “không tử tế”. KHÔNG AI ĂN MIẾNG TRẢ MIẾNG VỚI TRẺ CON QUÁ NHỎ NHƯ THẾ CẢ. Hoặc tôi có thể “tếu lâm” như vầy: ngồi xuống lấy mũ của cháu bé và đội lên đầu mình “ Này cháu, nếu ta đội mũ ủng hộ Maga như cháu thì cháu có bầu cho ta nếu cháu có quyền bầu không?!!” ( cười)

Tôi nhớ là Tổng Thống 45 Trump luôn đốp chát những MC “mất dạy”, những nghệ sĩ “mất dạy”, những phóng viên “mất dạy”. Tổng Thống 45 Trump cũng mai mỉa hoặc hành động cụ thể đối với những kẻ như Pelosi. VD khi TT chờ Hạ Viên xét duyệt ngân sách thì Pelosi lấy phi cơ chính quyền đi nước ngoài và Tổng Thống 45 Trump đã ra lịnh chặn lại. TT có nói, ý đại khái “ Bà hãy thực hiện nhiệm vụ Dân Biểu của bà trước đã rồi hãy sử dụng phương tiện của quốc gia ( tôi có gửi bài về vụ này nhưng ngại đi tìm)” nhưng TT luôn cư xử rất tử tế với những người tử tế. TT đến thăm người lính ở Afghanistan đêm Noel. TT đến thăm quả phụ. TT ra nói chuyện với cậu bé xin cắt cỏ cho Vườn Hồng. …Còn sự việc Tổng Thống 45 Trump ‘mắng ô Biden hay Obama” thì là chuyện bình thường trong giới chính trị.

Cũng như tôi trả lời cho ông T đàng hoàng nhưng với bọn fans “mất dạy” của Dân Chủ thổ tả thì tôi có giọng điệu khác. Tôi mỉa mai ba bà Quản Mỹ Lan, Liên Nhu, Đỗ Thuấn nhưng tôi không dùng ngôn ngữ “mắng nhóm mất dạy Angela Tran, Phùng Nguyễn, Diệp Ngô, Nguyễn Hoàng Duyên, Việt Linh…” để nói họ.

Xem lại vài hình ảnh cũ của Tổng Thống 45 Trump đối với "những người tử tế"

Tổng Thống 45 Trump với cháu bé xin cắt cỏ ở Vườn Hồng

TT Trump thăm người lính ở chiến trường Aghanistan 2017

KẾT LUẬN: Chúng tôi lúc này quá chán cho Dân Chủ thổ tả khi bọn họ làm quá nhiêu điều tệ hại cho quốc gia. Nhưng một số người già, mang tiếng là "giới khoa bảng" thời VNCH, tuổi đời có, kinh nghiệm với cs có, thế mà không chịu xem hai chiều, cứ xem CNN rồi chụp mũ, vu cáo Tổng Thống 45 Trump. Phát chán cho vài khoa bảng VNCH. ( này, tôi cũng bị coi là giới "khoa bảng" như mấy vị đó nhé nhưng tôi không chỉ xem báo thổ tả như mấy vị. Tôi xem hai chiều và tôi mới biết báo thổ tả chuyên cắt chữ, nhét chữ. Fans cuồng chống Trump y chang báo thổ tả!)

Hoàng Lan Chi

9/2021

This entry was posted in Bài về Trump. Bookmark the permalink.