Fox- TNS James Risch tuyên bố ” Một người nào đó đang điều hành Tòa Bạch Ốc, không phải ô Biden”- Sep 14,2021

AI ĐANG LÀ CHỦ TÒA BẠCH ỐC VẬY QUÝ ÔNG BÀ ỦNG HỘ DÂN CHỦ THỔ TẢ

Hôm 14/9, Thượng nghị sĩ đảng Cộng Hòa James Risch (bang Idaho) tuyên bố rằng một người nào đó mà không phải Tổng thống Biden đang thực sự điều hành Tòa Bạch Ốc.

TNS Risch đã đưa ra bình luận trên trong phiên điều trần của Ủy ban Đối ngoại Thượng viện đối với Ngoại trưởng Antony Blinken về việc Mỹ rút quân khỏi Afghanistan, mà ông gọi là “một thất bại thảm hại”.

“Một trong những điều chúng ta cần phải tìm hiểu sâu sắc là ai chịu trách nhiệm về việc này? Ai là người đưa ra quyết định?” TNS Risch hỏi. “[TT Biden] thậm chí không thể nói nếu không có người trong Tòa Bạch Ốc kiểm duyệt hoặc ký tên [trước] vào đó.”

“Tổng thống là người đưa ra quyết định,” Ngoại trưởng Blinken trả lời. “Như trong mọi trường hợp, cuối cùng những quyết định chỉ có thể được quyết định bởi Tổng thống đã được quyết định bởi Tổng thống.”

Ông Risch đã trích dẫn một ví dụ hôm thứ Hai, trong đó Tòa Bạch Ốc đột ngột cắt nguồn cấp dữ liệu trong cuộc họp báo của ông Biden với các quan chức liên bang và tiểu bang về cháy rừng, khi ông [Biden] đang đặt câu hỏi với ông George Geissler của Hiệp hội Lâm nghiệp Quốc gia.

“Ai đó trong Tòa Bạch Ốc có quyền nhấn nút và ngăn tổng thống nói. Người đó là ai?” Thượng nghị sĩ hỏi.

“Không có người nào như vậy,” ông Blinken trả lời và nói thêm rằng ông Biden “nói rất rõ ràng và rất có chủ ý của chính mình. Không ai khác làm như vậy.”

TNS Risch sau đó đưa ra bình luận: “Đây là một màn múa rối, và chúng ta cần biết ai là người điều hành và ai là người đưa ra quyết định.”

Nhiều nghi vấn về một ai đó đứng sau Tòa Bạch Ốc đã liên tục được nêu ra, sau khi ông Biden nhiều lần bị cắt mic. Thậm chí, có lần ông Biden còn ngụ ý rằng ông không đặt ra các quy tắc về thời điểm và địa điểm mà ông ấy được phép nhận câu hỏi từ báo chí.

Hôm thứ Tư, trong buổi tôn vinh các liên đoàn lao đông, ông Biden nói rằng ông “đáng lẽ phải dừng lại và bước ra khỏi phòng” nhưng dù sao ông vẫn quyết định tiếp tục.

Ông Biden cũng đã nói, “Tôi đáng nhẽ không được trả lời bất kỳ câu hỏi nào”, thừa nhận rằng ông đã được “hướng dẫn” để gọi cho các phóng viên cụ thể. Ông Biden còn tuyên bố “họ đã cho tôi danh sách những người tôi sẽ gọi,” và nói với các phóng viên rằng ông sẽ “gặp rắc rối” nếu ông không làm theo. Thậm chí, ông Biden còn nói “Tôi rất sẵn lòng trả lời câu hỏi nếu đó là điều tôi phải làm.”

Lê Vy (theo Fox News)

This entry was posted in Bài về Trump. Bookmark the permalink.