Chuyến bay cuối cùng đã rời Afghanistan, Trump nói “Tlian phải trả đồ quân sự nếu không thi…”- Aug 31, 2021

TRUMP: MỘT LÀ TALIBAN PHẢI TRẢ THIẾT BỊ QUÂN SỰ , HAI LÀ PHÁ HỦY

Tổng Thống 45 Trump hôm thứ Hai (30/8) đã nói rằng "TẤT CẢ QUÂN TRANG nên được yêu cầu trả lại cho Mỹ ngay lập tức và gồm cả từng xu của 85 tỷ USD về chi phí [quân sự tại Afghanistan]. Nếu những thứ đó không được trả lại, chúng ta hoặc là nên dứt khoát đưa quân đội vào và lấy lại chúng, hoặc ít nhất phải đánh bom thật mạnh vào chúng”.

CHUYẾN BAY CUỐI CÙNG CỦA MỸ RỜI AFGHANISTAN VÀO 3:29 NGÀY 30/8/2012

Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Trung ương Mỹ (CENTCOM), Đại tướng Frank McKenzie đã nói trong một bài phát biểu được ghi hình trước rằng chiếc máy bay quân sự C-17 cuối cùng đã cất cánh rời khỏi không phận Afghanistan vào khoảng 3:29 chiều thứ Hai (30/8, giờ miền Đông nước Mỹ). Điều này xảy ra vài giờ trước hạn chót 31/8.

Tướng McKenzie nói “Tôi ở đây để loan báo về việc hoàn thành hoạt động rút quân khỏi Afghanistan của chúng ta và kết thúc nhiệm vụ quân sự sơ tán công dân Mỹ, công dân nước thứ ba, và thường dân Afghanistan dễ bị làm hại"

Bộ Quốc phòng Mỹ : vào sáng thứ Hai (30/8) nói rằng khoảng 600 người Mỹ vẫn đang ở Afghanistan.

Joe Biden trên ABC News hôm 18/8. Ông Biden khi đó nói rằng “nếu còn công dân Mỹ” tại Afghanistan, thì “chúng tôi sẽ ở lại để đưa tất cả họ rời đi”.

Hoàng Lan Chi viết: đừng nghe những gì Dân Chủ thổ tả nói mà hãy nhìn kỹ Dân Chủ thổ tả làm cái gì

NGOẠI TRƯỞNG MỸ TIN TƯỞNG TALIBAN SẼ GIỮ LỜI HỨA

Hôm Chủ nhật (29/8), Ngoại trưởng Blinken nói rằng Hoa Kỳ đã “tác động đáng kể” đối với Taliban “để thực hiện nghiêm túc các cam kết của họ.”

Hoàng Lan Chi viết: trời đất. Taliban mà tuân thủ trừ phi Biden quỳ gối, hứa hẹn cung cấp tặng thêm cho Taliban máy bay, thiết bị quân sự! Đúng là một vị Tổng Thống tồi tệ nhất lịch sử HK. Chả hiểu quý ông bà ủng hộ Dân Chủ thổ tả nghĩ gì về đảng DC! Rõ là Biden làm con rối, Ó Đen giật dây! Thật là nhục nhã khi một người da trắng bị một kẻ da đen nắm đầu nắm cổ!

This entry was posted in Bài về Trump. Bookmark the permalink.