Vài tin-Hình ảnh người lính Mỹ-Nội dung kế họach rút quân của Tr ump-Các cựu chiến binh giúp thông dịch viên Afghanistan -HK có l uật mới vì ISIS sát hại người tới sân bay-Châu Âu lên án Biden-N gười Mỹ đến sân bay bị đánh- Aug 22, 2021

MỘT SỐ TIN Ở FACEBOOK HOÀNG LAN CHI

HÌNH ẢNH NGƯỜI LÍNH MỸ- CUỘC CHIẾN AFGHANISTAN

NỘI DUNG TRUMP CHIA SẺ KẾ HOẠCH RÚT QUÂN VỚI BIDEN

https://www.facebook.com/lanchi7/posts/10227676681323957

Ông Trump cho biết, ông đã chia sẻ kế hoạch rút quân với Tổng Tự Lệnh Joe Biden theo một trình tự, trước hết là di tản tất cả công dân Mỹ, kế đến là di chuyển các trang bị, vũ khí, rồi tiêu hủy hết các căn cứ của Hoa Kỳ trước khi người lính cuối cùng rời khỏi A Phú Hãn. Nhưng như chúng ta đã thấy, ngài Biden "đếch… care!" (xin lỗi quý vị)

Chỉ hai ngày sau khi nhậm chức, ông Biden tuyên bố sẽ xét lại thoả thuận của TT Trump và bỏ lửng ở đó, đồng thời cố ý vi phạm điều cam kết trong thỏa thuận là thay vì việc rút quân vào ngày 1 tháng 5 năm 2021 như đã định, Biden kéo đến ngày 11 tháng 9, vì ngài muốn đánh 1 "dấu ấn" để kỷ niệm biến cố 911. Ngay lúc ấy, ông Trump đã lên tiếng cảnh cáo rằng ngài Biden đã làm sai.

Điều này có nghĩa là Tổng Tư Lệnh Biden đã tạo điều kiện để Taliban tiến quân tấn công và lấn chiếm A Phú Hãn, bởi vì Hoa Kỳ đã vi phạm thoả thuận trước! Nếu Hoa Kỳ đã không tuân thủ cam kết thì hà tất Taliban phải tuân thủ? Do đó, Taliban đã mạnh dạn tiến chiếm lãnh thổ, nhất là khi được sự hậu thuẩn của Trung Cộng!

@Nguyễn Thị Bé Bảy

KHI CÁC CỰU CHIẾN BINH HK TRỢ GIÚP CÁC THÔNG DỊCH VIÊN Ở AFGHANISTAN

🌺 TIN: Một mạng lưới "hàng trăm nghìn" người, bao gồm cả các nhà phân tích sử dụng đã dùng hình ảnh vệ tinh để xác định vị trí các trạm kiểm soát của Taliban xung quanh sân bay Kabul. Các thông dịch viên, không chỉ đơn giản là thông dịch mà công việc của họ quan trọng hơn thế nhiều và đang là mục tiêu của Taliban. Bọn "hồi giáo quá khích" này ra lịnh nhắm bắn bỏ các thông dịch viên trước tiên.

🌺 HOÀNG LAN CHI VIẾT: Biden và Dân Chủ thổ tả không hề ngây thơ. Họ thừa biết Taliban là "hồi giáo quá khích" và lũ này sẽ trả thù tàn bạo. Bài học của bọn VC, họ đâu có quên. Chúng lường gạt người dân, lùa cựu quân nhân đi tù mà lũ vc gọi là "học tập" ( TSC chúng nó). Không biết ngày về. Chỉ nói chung chung "cứ học tập tốt sẽ về". Bao nhiêu thảm cảnh đã xảy ra: người chết đói, người chết bịnh, người sông sót trở về thì mang nhiều di chứng của những tháng ngày đói kém và bị tra tấn tinh thần, thê xác. Bao nhiêu người chết trên biển cả khi vượt biển tìm tự do? Lịch sử còn nguyên vẹn đó. Tội ác của VC còn nguyên vẹn đó.

Vậy thì Biden vâng lịnh Ó đen thực hiện một kế hoạch rút quân kiểu đó và sẽ có bao nhiêu người bị hành quyết tàn bạo vào ban đêm? Linh hồn những người này sẽ xuất hiện trong giấc ngủ của bọn dân chúng ủng hộ Dân Chủ thổ tả!

https://www.foxnews.com/world/afghan-interpreters-veterans-roadmaps-satellite-imagery-taliban-checkpoints?

https://www.facebook.com/lanchi7/posts/10227676052588239

AP-HK PHẢI CÓ LUẬT MỚI VÌ ISIS CÓ THỂ SÁT HẠI NHỮNG NGƯỜI TỚI SÂN BAY KABUL

13 quốc gia đã đồng ý tiếp đón những người Afghanistan sơ tán,

Các cuộc sơ tán của những quốc gia khác tiếp tục diễn ra, mặc dù một số chuyến bay đi trống rất nhiều chỗ. Lý do, người dân bị cản trở không đến được sân bay

AP: các nhóm nhỏ người Mỹ và những người khác SẼ ĐƯỢC HƯỚNG DẪN CÁCH THỨC GẶP CÁC TAHN2H VIÊN QUÂN ĐỘI ĐỂ ĐƯỢC DI TẢN. Lý do: có thể (ISIS) sẽ sát hại những người này khi họ tìm cách tới sân bay

( Hoàng Lan Chi viết: nhớ 1975, truyền tai nhau khi nào nghe bài hát thì phải trốn gấp vì khi đó Mỹ cuối cùng rời VN!) Ôi, tại sao thượng đế sinh ra lũ "hồi giáo quá khích" và lũ cộng sản bạo tàn?

Nếu biết ngài sinh ra quỷ dữ’

Để đọa đầy thế giới điêu linh

Tôi từ chối làm người trái đất

Ngài nói đi, sao lại lặng thinh?

KHI CHÂU ÂU LÊN ÁN BIDEN

Trả lời phỏng vấn của L’Express, triết gia Pháp nổi tiếng Bernard-Henri Lévy nhấn mạnh, tại Hàn Quốc đang có 30.000 lính Mỹ trú đóng, ở Nhật Bản là 55.000 và ở Đức cũng tương đương. Thế nên đừng nói rằng « dư luận đã chán nản » và sự hiện diện của 2.500 quân nhân Mỹ ở Afghanistan là gánh nặng không thể chịu đựng được ! Và đáng buồn nhất là phương Tây thực ra không thất bại ở Afghanistan, đất nước này đã bắt đầu thay đổi theo hướng dân chủ, hình thành xã hội dân sự.

Khi rút khỏi Afghanistan một cách hỗn loạn như thế, Washington để lại đất diễn cho Pakistan – đồng minh lâu đời của Taliban ; cho Iran, vốn coi chống Mỹ là mục đích hàng đầu ; cho Nga có thể đóng vai trọng tài ở Trung Á. Và nhất là Trung Quốc, đã trải thảm đỏ đón Taliban, coi đây là cơ hội cho việc mở rộng hành lang kinh tế nối Tân Cương với cảng Gwadar của Pakistan trên biển Ả Rập, trái tim của Con đường tơ lụa mới.

Trong bài « Rút chạy và ô danh », tác giả Sara Daniel trên L’Obs mỉa mai, vâng, Biden không hề hối tiếc, dù Lịch sử sẽ lưu lại rằng đúng 20 năm sau các vụ khủng bố ngày 11/09, Taliban đắc thắng quay lại Kabul. Không hối tiếc gì khi 100.000 người Afghanistan đã chết, 6.000 quân nhân phương Tây đã ngã xuống mảnh đất ấy, cả ngàn tỉ đô la đã đổ ra, đồng minh bị bỏ rơi…

The Economist không ngần ngại gọi thẳng đây là « Thảm bại của Biden ». Những người bênh vực Biden cho rằng trách nhiệm thuộc về người tiền nhiệm Donald Trump đã ký thỏa thuận rút quân mà không buộc Taliban phải chấp nhận ngưng bắn. Tuy nhiên, theo The Economist, ông Biden không việc gì phải làm theo thỏa thuận này, nhất là khi phía Taliban không tuân thủ những gì đã ký kết. Nhưng ông nhất định muốn triệt thoái trước ngày 11/09 mang tính biểu tượng, bất chấp những nguy cơ đã thấy trước.

…và KHI BÁO THỔ TẢ LÊN ÁN BIDEN

New York Times, tờ báo luôn bênh vực đảng Dân Chủ, đã tóm tắt : « Ông Biden sẽ được lưu lại trong lịch sử, dù đúng dù sai, như người đã lãnh đạo một giai đoạn cuối nhục nhã ở Afghanistan ».

Hiện hãy còn quá sớm để biết công luận sẽ đánh giá như thế nào. Hồi cuối tháng Bảy, một thăm dò cho biết 55% ủng hộ việc rút quân. Nhưng những hình ảnh đau lòng ở Kabul, và bạo lực có thể tăng lên trong những ngày tới, sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tỉ lệ tín nhiệm của ông Biden.

( TÓM TẮT TỪ RFI)

BIDEN, TẠI SAO TALIBAN ĐÁNH ĐẬP NGƯỜI MỸ

Fox News: Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã thừa nhận với các thành viên Quốc hội trong cuộc họp giao ban tại Hạ viện vào chiều thứ Sáu rằng một số người Mỹ cố gắng chạy trốn khỏi Afghanistan “đã bị quấy rối và thậm chí bị đánh đập”, điều mà ông gọi là “không thể chấp nhận được.”

🍀 Hoàng Lan Chi viết: Biden, là TT mà để như vậy hả? Có biết nhục không?

This entry was posted in Bài về Trump. Bookmark the permalink.