Tin chấn động- TT Trump-Tôi có thể đóng cửa twitter- May 28, 202 0

Breaking news

TIN CHẤN ĐỘNG – TT TRUMP: TÔI CÓ THỂ ĐÓNG CỬA TWITTER

Hôm nay, thứ Năm ngày 28/5, 2020, được ủng hộ bởi Tổng chưởng lý Bill Barr, TT Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp kếu gọi có các quy định mới cho Mục 230 của Đạo luật về Truyền thông năm 1996 (CDA) (Communications Decency Act) để gỡ bỏ các biện pháp bảo vệ trách nhiệm pháp lý ; đồng thời sẽ cắt giảm ngân sách liên bang dành cho các công ty công nghệ đã tham gia vào việc kiểm duyệt và có khuynh hướng chính trị hóa.

Lệnh của tổng thống được đưa ra chỉ hai ngày sau khi Twitter làm điều này: dám dán nhãn ”misleading” cho hai tuýt của TT. TT nói " Tuýt của tôi tuyên bố việc bỏ phiếu qua thư sẽ có nhiều gian lận mà Twitter dám ghi là Fraud". "Các điều kiện mà Twitter đưa ra khi lựa chọn post để đàn áp, chỉnh sửa, hoặc cho vào ”danh sách đen”, là các quyết định đơn giản". Như thế Twitter không còn là một mạng xã hội trung lập và họ đã trở thành một loại media thiên vị”

Tại lễ ký kết hôm thứ Năm, Trump cho rằng đây là một sự việc nghiêm trọng. TT đã giơ một bức ảnh của giám đốc điều hành Twitter Yoel Roth, người đứng đầu các hoạt động kiểm tra của trang web. Fox News đưa tin hôm thứ Tư rằng Roth đã chế giễu những người ủng hộ Trump, gọi nhóm của Trump là "ACTUAL NAZIS", gọi Lãnh đạo đa số Thượng viện GOP Mitch McConnell là "túi rắm".

TT nói "Sắc Lệnh của tôi để hướng dẫn Federal Trade Commission (FTC) Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC). Điều này để ngăn cản các công ty truyền thông xã hội nào đã có hành vi lừa đảo. Ngoài ra, Tôi đang chỉ đạo tổng chưởng lý hợp tác với các bang … để thực thi luật riêng của họ chống lại các hành vi kinh doanh lừa đảo đó. Các tiểu bang có thẩm quyền rộng lớn và mạnh mẽ để điều chỉnh trong lĩnh vực này. "

Theo CDA, các platform như Twitter, Facebook thường không chịu trách nhiệm đối với các bài đăng phỉ báng nhưng lại tự cho mình cái quyền quyết định post nào được đăng hay bị cấm.

TT Trump nói rằng một số đảng viên đảng Dân chủ đã đồng ý với ông. Cựu phó tổng thống Biden, trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 1 với tờ New York Times, nói rằng nên thu hồi section 230, vì Facebook đã tuyên truyền những sai lầm dù họ biết là sai .

Cũng tại lễ ký kết, Trump công khai nói rằng ông sẽ "đóng cửa" Twitter nếu có thể . Ông cũng kêu gọi hãy xem xét việc Facebook vừa thuê Pamela Karlan, một giáo sư chống Trump, làm công việc giám sát cho Facebook.

Tổng thống nói : Đây sẽ là một ngày trọng đại cho truyền thông xã hội và FAIRNESS!

Song song, đảng Cộng hòa đang tiến hành một cuộc chiến toàn diện, chống lại những gì họ cho là ”thiên vị” ở Thung lũng Silicon. Một số nhà lập pháp đảng Cộng hòa đề nghị hôm thứ Năm rằng họ sẽ sớm có hành động chống lại Reddit.

Hoàng Lan Chi viết: từ lâu ai cũng biết đa số media là thổ tả. Họ ủng hộ Dân Chủ. Vì thế, Twitter và nhất là Facebook đã có những hành vi không chấp nhận được; tự ý kiểm duyệt theo ý họ. Trong tháng vừa qua, cá nhân tôi đã phải phải vài lần mở một post mới với tựa "" Bài tôi vi phạm cái gì hả admin Việt của Facebook?". Lý do, họ gắn ”censor” và Facebook tự động lược bỏ những bài chống DC hay chống Trung Cộng!

Tôi hoan hô TT đã mạnh tay, cương quyết. HÃY ĐÓNG CỬA TWITTER NẾU HỌ KHÔNG XIN LỖI. Khi là một media lớn thì phải cố gắng trung lập. Sự việc giám đốc Yoel Roth của Twitter có ngôn ngữ ”mất dạy” là điều khó chấp nhận.

Riêng Facebook, hôm qua đã bày tỏ không đồng tình với twitter NHƯNG trên thực tế, ai cũng biết twitter-Facebook là " một duộc như nhau”.

Ngay sau khi đóng cửa Twitter hoặc cả Facebook, nếu TT chọn một mạng xã hội nào khác, tương đối đàng hoàng, tử tế thì chúng tôi cũng sẽ register vào mạng đó.

https://www.foxnews.com/politics/trump-signs-executive-order-on-social-media-companies

This entry was posted in Bài về Trump. Bookmark the permalink.