Tin vắn ngày 18-CQ thân DC bị kiện- 62 nước ủng hộ Úc- Hỏi tội Thống Đốc CA; Nhận định việc mời VN tha m gia tập trận; Chỉ số Down tăng; Trump uống hydroychloroquin e-Ai sẽ lãnh đạo VN- May 18, 2020

Bản Tin May 18th , 2020

Những tin này đã đăng ngay ở Facebook HLC và cuối ngày thì gom lại, gửi qua mail. Với người bận rộn: chỉ cần đọc tựa cũng biết được sơ sơ những gì đang xảy ra. Khi cần, mới phải theo link đọc chi tiết.

Gồm: Tòa án nào nên dành cho Obama và Biden

Các chính quyền thân DC đang bị kiện; 62 nước ủng hộ Úc -điều tra Virus China ; RFI-WHO họp đại hội trong bầu không khí Mỹ-Trung căng thẳng; 3 Dân biểu liên bnag hỏi tội Thống Đốc CA; Carl Thayer-nhận định việc Mỹ mời VN tập trận Vành đai Thái Bình Dương; Carlyle Thayer-Ai sẽ lên lãnh đạo Việt Nam vào năm 2021? Chỉ số Dow Jones tăng;Times- Nước Mỹ sẽ phục hồi mạnh hơn xưa; Fox-Một bài học cho nhóm DC thích cho nhập cư tràn lan; Washington Post- TT Trump không sợ đứng tim, đã uống Hydroxychlorroquine;

***************************

Donald J. Trump

The number of Coronavirus cases is strongly trending downward throughout the United States, with few exceptions. Very good news, indeed!

Donald J. Trump

The Obama Administration is turning out to be one of the most corrupt and incompetent in U.S. history. Remember, he and Sleepy Joe are the reasons I am in the White House!!!
Donald J. Trump

Doing REALLY well, medically, on solving the CoronaVirus situation (Plague!). It will happen!

The White House

This Michigan first-grade class welcomed a special guest to their Zoom meeting: First Lady Melania Trump!

Mrs. Trump showed the class a portrait of George Washington in the East Room, and each student shared with her how they had shown kindness in recent days. #BeBest

11) Washington Post- TT Trump không sợ đứng tim, đã uống Hydroxychlorroquine

https://www.facebook.com/lanchi7/posts/10223781225860005

Hoàng Lan Chi viết:

TT TRUMP " HEY, TA KHÔNG SỢ ĐỨNG TIM NHEN HYDROXYCHLOROQUINE! ”

Tổng thống Trump nói với các phóng viên hôm thứ Hai rằng ông đã uống hydroxychloroquine trong khoảng một tuần rưỡi và bác sĩ Nhà Trắng biết rằng ông đang dùng thuốc chống sốt rét mặc dù thực tế ông vẫn tiếp tục thử nghiệm âm tính với coronavirus. TT chứng tỏ cho nhóm thổ tả biết: ba cái vụ ( tăng nguy cơ tử vong đáng kể đối với một số bệnh nhân, đặc biệt là những người có vấn đề về tim): ông cóc sợ (cười).

Có lẽ TT uống "ngừa trước” vì những người gần gũi với tổng thống, bao gồm một trong những người phục vụ của Trump, và thư ký báo chí của Tổng thống Mike Pence, gần đây đã thử nghiệm dương tính với virus này.

https://www.washingtonpost.com/nation/2020/05/18/coronavirus-update-us/

10) Fox-Một bài học cho nhóm DC thích cho nhập cư tràn lan

https://www.facebook.com/lanchi7/posts/10223780337637800

MỘT BÀI HỌC CHO NHÓM DÂN CHỦ THÍCH CHO NHẬP CƯ TRÀN LAN

Vụ một Thiếu Úy Hàng không Saudi bắn chết 3 thủy thủ Mỹ năm 2019

Hẳn mọi người còn nhớ Mohammed Alshamrani, Thiếu úy 2, 21 tuổi trong Không quân Hoàng gia Saudi, là một sĩ quan hải quân sinh viên của Bộ Tư lệnh Trường Hàng không Hải quân. (FBI) đã bắn chết ba thủy thủ Mỹ vào tháng 12 năm 2019 tại Trạm Hải quân Pensacola. Apple từ chối không giúp đỡ FBI truy cập vào điện thọai với lý do "Chúng tôi bán cùng một loại iPhone khắp thế giới. Chúng tôi không lưu trữ mật mã của khách hàng và chúng tôi không có khả năng mở khóa các thiết bị được bảo vệ bằng mật mã. Trong các trung tâm dữ liệu, chúng tôi triển khai các biện pháp bảo vệ mạnh mẽ để giữ thông tin an toàn và để đảm bảo không có cửa hậu vào hệ thống của chúng tôi". Sau đó các nhà điều tra của FBI đã có thể truy cập được vào điện thọai của Mohammed Alshamrani.

Qua đó, FBI đã xác nhận được những điều sau đây:

-đã liên lạc với Al Qaeda trước khi thực hiện vụ tấn công và đã có từ trước khi anh ta đến HK
-Giám đốc FBI Christopher Wray cho biết "bằng chứng chúng tôi có từ các thiết bị sát thủ trên mạng cho thấy vụ tấn công Pensacola thực sự là đỉnh điểm tàn khốc của nhiều năm lập kế hoạch và chuẩn bị bởi một cộng sự AQAP lâu năm." "Anh ta rất tỉ mỉ trong kế hoạch của mình. Anh ta đã tạo ra các video cam bỏ túi khi anh ấy ở lớp học" "

Tổng Chưởng Lý Barr khen ngợi các nhà điều tra FBI đã mở được khóa của I phone và cho biết Hoa Kỳ cũng đã sử dụng thông tin từ điện thoại để khởi động HOẠT ĐỘNG CHỐNG KHỦNG BỐ "

Barr nói "Chúng tôi sẽ không ngần ngại hành động chống lại những kẻ làm hại người Mỹ",

Các bạn,

Nguyên thủ của quốc gia HK không chỉ lo cơm ăn áo mặc cho người dân mà còn phải đối phó với khủng bố. Lẽ ra, Dân Chủ cần cộng tác với TT Trump thì họ không cần nghĩ đến điều gì khác ngoại trừ một điều: bằng mọi giá phải hạ bệ Trump. Đáng buồn thay là người chủ mưu trong việc làm một vị tướng ba sao của quốc gia bị nhà tan, cửa nát, danh dự bị bôi nhọ lại chính là vị Tổng Thống da đen đầu tiên được bầu để chứng tỏ cho thế giới biết Hiệp Chủng Quốc HK vĩ đại KHÔNG BAO GIỜ KỲ THỊ.
Tôi không biết có bao giờ những người chống TT Trump dành một phút để suy nghĩ về những phá hoại của họ trong khi quốc gia phải đối phó với TC, Kim Jong Un và cả khủng bố?

Tôi không biết những người DC luôn hô hào mở rộng cửa đất nước sẽ nghĩ sao khi đa số những người khủng bố giết hại dân Mỹ đều rơi vào người gốc Hồi Giáo?

https://www.foxnews.com/us/nas-pensacola-shooting-update

9) Tòa án nào nên dành cho Obama và Biden

https://www.facebook.com/lanchi7/posts/10223779268091062

8) Times- Nước Mỹ sẽ phục hồi mạnh hơn xưa

https://www.facebook.com/lanchi7/posts/10223778656555774

Hoàng Lan Chi viết: đây là báo thiên tả nhưng họ viết như thế này đây. Họ phân tích những ưu điểm của Hiệp Chủng Quốc HK rất có lý. Những người nào ghét TT Trump CŨNG KHÔNG THỂ PHỦ NHẬN BÀI NÀY

********************

TIMES- SAU ĐẠI DỊCH, HK CÓ THỂ TRỞ NÊN HÙNG MẠNH HƠN TRƯỚC

Sau đại dịch COVID-19, Hoa Kỳ được lợi thế ở chỗ nước Mỹ tiếp tục chế ngự thế giới vì các công ty kỹ thuật của Mỹ vẫn còn đứng đầu thế giới.

Trận đại dịch COVID-19 làm cho hàng chục ngàn người Mỹ chết, khiến cho hàng triệu người thất nghiệp, và chấm dứt ở một thời gian dài phát triển cực mạnh của thị trường chứng khoán Mỹ. Cùng lúc đó, COVID-19 khiến cho tình hình chính trị ở Mỹ trở nên cực kỳ chia rẽ.

Tuy nhiên, chúng ta thấy quả thực nước Mỹ bị chao đảo vì trận khủng hoảng này, nhưng khi đem so với nhiều nước khác trên thế giới, sự thiệt hại nước Mỹ phải gánh chịu có phần nhẹ, hay kém bất lợi hơn nhiều nước khác.

🌺 Trước hết Hoa Kỳ vẫn được hưởng ân sủng từ bấy lâu nay là nằm ở vị trí địa dư thuận lợi. Tuy vấn đề an ninh ở biên giới phía nam vẫn còn là một đề tài chính trị nóng bỏng, song nước Mỹ không phải đối phó với áp lực dữ dội như các nước Âu châu. Trong tương lai, Âu châu có thể bị những người di dân đói khổ thuộc vùng Trung Đông và Bắc Phi di cư tràn vào để kiếm sống.
Ngoài ra, còn phải để một ưu thế mới của Hoa Kỳ. Đó là giá dầu thô sụt giảm. Hồi năm 2008, ngay cả trước khi xảy ra cuộc khủng hoàng tài chính, 1 Hoa Kỳ chỉ sản xuất 5 triệu thùng dầu thô một ngày. Sau nhiều canh tân, cải tiến về sản xuất và khai thác mới, từ năm 2019, Hoa Kỳ có thể sản xuất 12.3 triệu thùng dầu thô mỗi ngày. Hồi đầu năm nay, một cuộc chiến tranh hạ giá dầu xảy ra giữa Ả Rập Saudi với Nga khiến cho một số công ty sản xuất năng lượng của Hoa Kỳ gặp khó khăn. Nhưng sau đó, do áp lực của Tổng thống Donald Trump, hai nước Nga và Ả Rập Saudi chấp dứt cuộc chiến hạ giá dầu hỏa.

🌺 Sang đến lãnh vực sản xuất thực phẩm, trận đại dịch coronavirus sẽ khiến cho nhiều nước lâm cảnh nghèo đói. Hơn nữa ảnh hưởng xấu về thay đổi khí hâu còn khiến cho sản xuất nông nghiệp suy giảm. Chỉ có hai nước Ấn độ và Trung cộng là sản xuất nhiều thực phẩm hơn Hoa Kỳ, nhưng Hoa Kỳ chỉ phải nuôi ăn một khối dân số dân nhỏ hơn Ấn độ và Trung cộng rất nhiều. Hoa Kỳ còn được hưởng lợi thế rất mạnh về tài chánh. Dịch corona virus làm cho ngân hàng ở nhiều nơi trên thế giới lâm vào tình trạng nợ không trả. Số người đi vay tiền ngân hàng không thể trả nợ được, tăng lên rất nhiều. Tình trạng ngân hàng ở Âu châu gặp rủi ro không trả nợ trầm trọng hơn ở Mỹ bởi vì những ngân hàng lớn của Mỹ có nhiều vốn hơn, trước khi khủng hoảng xảy ra.

🌺 Ngoài ra còn có “những đặc quyền ngoại lệ” mà chỉ người Mỹ mới có nhờ đồng đôla tiếp tục giữ ưu thế trên thị trường. Đồng đô la vẫn tiếp tục dược dùng làm đồng tiền dự trữ chính trên thế giới. Tính đến cuối quí 4 của năm 2019, gần 61% dự trữ ngoại tệ của các nước trên thế giới được giữ bằng đồng đô la. Đồng Euro chỉ chiếm có 21%, đứng ở vị trí kém xa. Nhiều chính phủ khi gặp khó khăn, đều cần dùng đồng đô la, vì thế khiến cho Hoa Kỳ dễ dàng đi vay hơn các nước khác.

🌺 Nhưng ưu thế lớn nhất của tương lai sau đại dịch COVID-19 là việc các công ty kỹ thuật cao cấp Hoa Kỳ tiếp tục chế ngự thế giới. Không những chỉ từ sự kiện đầu tiên là trong số 16 công ty internet lớn nhất thế giới, có đến 13 công ty là của Mỹ. Ngoài ra, Hoa Kỳ còn sản xuất nhiều công ty “mặt bằng” kỹ thuật số, cũng như những công ty “tiên phong”. Đó là những công ty nòng cốt thúc đẩy kỹ thuật về “artificial intelligence”(trí tuệ nhân tạo), Big Data, cloud computing, xe hơi tự động, máy bay không người lái, và nhiều kỹ thuật tinh vi khác giúp cho Mỹ dễ dàng thống trị việc phát triển kinh tế trong nhiều thập niên sắp tới.

🌺 Bệnh dịch do coronavirus gây ra vô tình lại đem đến một lợi điểm khác. Nó giúp khởi sự lại từ đầu nền kinh tế bị bầm dập. Chúng ta hãy nghĩ đến việc truy tầm khoảng cách địa dư, hay truy cập những cuộc tiếp xúc, việc phát triển loại giấy thông hành miễn nhiễm, và khả năng thực hiện công việc buôn bán mà vẫn duy trì khoảng cách xã hội, các công ty Mỹ sẽ là những công ty đầu tiên đặt ra tiêu chuẩn để làm việc chung với nhau.
Sẽ còn nhiều người chết. Đời sống của con người bị đảo ngược, và nhiều mạng sống bị mất mát. Cũng từ kinh nghiệm do bệnh dịch để lại, người ta thấy được những thiếu sót trong hệ thống chính trị của Mỹ, cũng như những nhược điểm của hệ thống y tế Mỹ. Rồi đây, Hoa Kỳ với ưu thế tồn tại lâu dài sẽ giúp Hoa Kỳ trong nhiều năm sắp tới.

Nguyễn Minh Tâm dịch theo báo TIME ngày 18/5/2020

7) Chỉ số Dow Jones tăng

https://www.foxbusiness.com/markets/us-stocks-may-18-2020

Chỉ số Dow Jones đã đạt được tới 1.023 điểm. s& P 500 tăng 3,15%, trong khi Nasdaq Composite tăng 2,44%.

6) VOA-Carlyle Thayer-Ai sẽ lên lãnh đạo Việt Nam vào năm 2021?

Carl Thayer- thuộc Học viện Quốc phòng Úc, người chuyên theo dõi tình hình Việt Nam trong nhiều năm, nhận định rằng ngoại lệ này sẽ được trao cho ông Trần Quốc Vượng, người đang được xem là ứng cử viên nặng ký nhất cho vị trí Tổng bí thư.

Chỉ còn 7 người đủ tiêu chuẩn để cạnh tranh các vị trí trong tứ trụ, bao gồm: Bộ trưởng Công an Tô Lâm (1957), Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính (1958), Phó Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Phạm Bình Minh (1959), Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai (1958), Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ (1957), Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình (1961) và Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng (1970).

https://www.voatiengviet.com/a/gs-thayer-ai-s%E1%BA%BD-l%C3%AAn-l%C3%A3nh-%C4%91%E1%BA%A1o-vi%E1%BB%87t-nam-v%C3%A0o-n%C4%83m-2021-/5422347.html

https://www.facebook.com/lanchi7/posts/10223773627310046

5) Carl Thayer-nhận định việc Mỹ mời VN tập trận Vành đai Thái Bình Dương

Hoàng Lan Chi viết: xem nè. Thấy ‘Mãnh hổ Hoa Thịnh Đốn" chưa? VN nên mừng nhé. Vùng lên đi các bạn ơi để không bị TC đè nén, áp bức. Hãy đi theo Mỹ !

Trích 1 đoạn: Mỹ không mời Trung Quốc, nhưng mời Việt Nam tham gia cùng 25 nước trong cuộc tập trận quy mô có tên Vành đai Thái Bình Dương (RIMPAC) trên Biển Đông năm 2020. Hải quân Mỹ gọi đây là cuộc tập trận ‘lớn nhất thế giới’, năm nay dự kiến diễn ra từ 17-31/8, ngắn hơn hai tuần so với các RIMPAC trước đó, và chỉ diễn ra trên biển do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, theo Defense News. Trong số 25 nước được mời năm nay, sáu nước Đông Nam Á gồm có Việt Nam, Philippines, Brunei, Indonesia, Singapore, Malyasia."Hoa Kỳ đứng về phía Việt Nam, vì họ giữ vững chủ quyền và độc lập trong khi họ thực hiện các yêu sách chính đáng theo luật pháp quốc tế", Đô đốc Aquurino nói.Việc loại Trung Quốc ra khỏi cuộc chơi là một vấn đề song phương liên quan tới Mỹ. Việt Nam đã không chịu bất kỳ chỉ trích nào cho việc họ tham gia RIMPAC 2018 và khả năng cao là Trung Quốc sẽ không chỉ trích sự tham gia của Việt Nam trong năm nay.Việc gửi lời mời Việt Nam tham gia RIMPAC 210 cho thấy Mỹ nhìn nhận Việt Nam như một quốc gia đóng góp tiềm năng cho chiến lược Ấn Đô-Thái Bình Dương tự do và cởi mở trong hàng hải. Việc Mỹ mời Việt Nam cũng chỉ ra rang Mỹ mong muốn đưa ra tín hiệu ủng hộ Việt Nam vào thời điểm Trung Quốc gia tăng bắt nạt và đe dọa.

https://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-52689712

https://www.facebook.com/lanchi7/posts/10223773601509401

4) 3 Dân biểu liên bnag hỏi tội Thống Đốc CA

https://www.facebook.com/lanchi7/posts/10223773557948312

Thư có chữ ký của Dân Biểu Lou Correa (Địa Hạt 46), Dân Biểu Alan Lowenthal (Địa Hạt 47), và Dân Biểu Harley Rouda (Địa Hạt 48) cho biết: “Phát biểu gần đây của thống đốc cho rằng các tiệm nail là nguồn lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tạo nên mối quan tâm và đau buồn trong cộng đồng người Việt của chúng ta. Như thống đốc có thể biết, theo ước tính, 80% các tiệm nail tại California là do người Việt làm chủ.”

“Chúng tôi đại diện cho Orange County, là nơi có một cộng đồng người Việt đầy sức sống. Như nhiều cơ sở tiểu thương, ngành nail, và các doanh nghiệp chăm sóc cá nhân khác đã và đang bị tác động của đại dịch COVID-19 ảnh hưởng nặng nề, Rất nhiều chủ nhân và thợ làm nail phải đối diện với khó khăn hàng ngày cùng lúc cố gắng giữ lấy doanh nghiệp và trang trải cuộc sống cho gia đình của họ,” ba vị dân biểu viết tiếp. “Trong lúc rất nhiều tiểu thương đang chuẩn bị để mở cửa trở lại, chúng tôi kêu gọi thống đốc cung cấp những hướng dẫn an toàn cho các tiệm nail và cho các doanh nghiệp chăm sóc cá nhân khác, và đây sẽ là những lợi ích vô giá cho cộng đồng chúng ta.”

Ba vị dân cử liên bang cũng cảm ơn Thống Đốc Newsom lãnh đạo California đối với COVID-19, nhưng nhắc nhở ông rằng “California là một tiểu bang đa dạng bao gồm các ngành nghề phát triển mạnh mẽ và là nơi có nhiều nền văn hóa và sắc tộc khác nhau.”

“Chúng tôi cảm kích quyết định nhanh chóng và dứt khoát mà thống đốc đã chọn vào Tháng Ba vừa rồi khi đưa ra lệnh ở nhà, giúp giữ an toàn cho hàng triệu người dân California đồng thời bảo đảm cho các bệnh viện và nhân viên cung cấp dịch vụ y tế được trang bị đầy đủ để đối phó với cuộc khủng hoảng này,” ông Correa, ông Lowenthal, và ông Rouda viết tiếp trong thư.

3) RFI-WHO họp đại hội trong bầu không khí Mỹ-Trung căng thẳng

Trích đoạn: Ngày 18/05/2020, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) họp đại hội đồng Y tế Thế giới trong vòng hai ngày nhằm tìm cách phối hợp đối phó với dịch virus corona chủng mới. Căng thẳng gay gắt giữa Mỹ và Trung Quốc rất có thể sẽ phá hỏng các cuộc tranh luận. Mục tiêu của cuộc họp là đạt được một đồng thuận cho dự thảo nghị quyết yêu cầu lãnh đạo WHO, Tedros Adhanom Ghebreyesus phải « sớm khởi động một quy trình đánh giá nhằm xem xét khả năng ứng phó dịch tễ của cộng đồng quốc tế cũng như là các biện pháp do WHO đưa ra ».

RFI-WHO họp đại hội trong bầu không khí căng thẳng Mỹ-TC

2) 62 nước ủng hộ Úc -điều tra Virus China

Yêu cầu của Úc về việc tiến hành một cuộc điều tra về phản ứng lúng túng của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) với đại dịch virus corona Vũ Hán bây giờ đã nhận được sự ủng hộ của 62 quốc gia. Những nước này bày tỏ sẵn sàng ủng hộ một dự thảo nghị quyết tuyên bố về vấn đề điều tra virus corona trong phiên họp của Hội đồng Y tế Thế giới (WHA) tại Geneva, Thụy Sĩ vào thứ Ba (19/5).Thủ tướng Úc Scott Morrison quyết tâm không lùi bước trong việc kiến nghị tiến hành điều tra nguồn gốc virus corona và điều này đã khiến Trung Quốc giận dữ.

https://trithucvn.net/the-gioi/62-nuoc-ung-ho-yeu-cau-cua-uc-ve-dieu-tra-virus-corona-vu-han.html

1) Các chính quyền thân DC đang bị kiện

CÁC CƠ QUAN CHÍNH QUYỀN ĐANG BỊ KIỆN. VÌ SAO

Hoàng Lan Chi viết theo tin Fox

Chưa bao giờ HK lại rơi vào tình trạng như hiện nay: chính quyền bị người dân kiện. Tại sao vậy? Fans Dc sẽ kết tội và nói ngược lại với những người ủng hộ CH và TT Trump.

Một, TC đã cố tình che dấu để nạn dịch thay vì được khoanh vùng trong địa phương Vũ Hán thì đã lây lan toàn cầu và gây thiệt hại cho kinh tế toàn thế giới.

Hai, Trump và các chính quyền thế giới đã ban hành lịnh thích hợp. Lịnh đó là đóng cửa TC, biên giới.

Ba, TT Trump đã ban hành Bản Hướng Dẫn đê các thống đốc xem và tự quyết định. Người ngu nhất thế giới cũng biết thời hạn ủ bịnh, lan bịnh là bao nhiêu ngày và như thế đóng cửa 30 ngày là QUÁ ĐỦ. Người yêu nước nào cũng biết: gói cứu trợ là tiêu vào TIỀN ĐỂ DÀNH CỦA QUỐC GIA TỨC LÀ CỦA MỌI NGƯỜI DÂN. Người hiểu biết nào cũng biết là ĐI LÀM LẤY CHECK TỐT HƠN LẤY TIỀN CỨU TRỢ.

Vì thế, chỉ có 2 tiểu bang thổ tả, thống đốc thổ tả là CA và NY, thân DC nên TÌM MỌI CÁCH KHÔNG REOPEN ĐỂ PHÁ HOẠI KINH TẾ QUỐC GIA

Do đó, người dân yêu nước PHẢI BIỂU TÌNH, PHẢI KIỆN CHÍNH QUYỀN ĐỂ CÓ QUYỀN LÀM VIỆC

Đây là kết quả mà DC thổ tả phải chịu:

-CA hiện đang đối diện cả tá vụ kiện! Bao gồm; đã đóng cửa các cửa hàng bán súng, các nhà thờ, chùa..

-Còn Michigan thì Thống đốc bang Michigan Gretchen Whitmer đang phải chống lại một vụ kiện từ đảng Cộng về việc gia hạn một lệnh khẩn cấp đóng cửa các doanh nghiệp. GOP tuyên bố rằng Whitmer đã vượt quá thẩm quyền của mình bằng cách gia hạn lịnh shutdown trước đó.

-Tại Wisconsin, Tòa án Tối cao bang đã tuyên bố chính quyền của Thống đốc Tony Evers, một đảng Dân chủ, đã vượt qua thẩm quyền của mình khi gia hạn lệnh này đến cuối tháng Năm. Phán quyết cho biết bất kỳ mệnh lệnh trong tương lai phải được sự chấp thuận của cơ quan lập pháp tiểu bang.

-Ở Kentucky, các người biểu tình đã kiện các quan chức bao gồm Chính phủ Andy Beshear, cũng là một đảng Dân chủ, vì đã vi phạm Điều khoản sửa đổi đầu tiên bằng cách cấm các cuộc biểu tình rầm rộ. Trong một vụ kiện khác, một thẩm phán liên bang đã tạm thời chặn lệnh cấm Beshear, đối với các dịch vụ nhà thờ trực tiếp.

-Tổng chưởng lý Texas Ken Paxton cảnh báo rằng ông có thể hành động chống lại các thành phố Austin, San Antonio và Dallas nếu họ không hạn chế các biện pháp của họ. Thống đốc Greg Abbott đang tiến tới mở lại tiểu bang và nói rằng trong khi các doanh nghiệp có quyền tự do mở cửa trở lại hoặc đóng cửa, chính quyền địa phương không được ”close”

– NGƯỢC LẠI VỚI CÁC TIỂU BANG TRÊN: Một nhóm các phòng tập thể dục ở Ohio đã kiện DeWine về lệnh REOPEN.

https://www.foxnews.com/politics/dem-imposed-pandemic-orders-face-lawsuits-across-the-nation

This entry was posted in Bài về Trump. Bookmark the permalink.