Tin vắn ngày 15-TT kêu gọi Tư Pháp TB gọi Obama điều trần; Chiến dịch mới của Trump; Thống đốc CA cắt ngân sách giáo dục;Chủ tịc h UB Tình báo Thượng Viện từ chức; ODNI sẽ cung cấp buổi hop

Bản Tin May 15 , 2020

Những tin này đã đăng ngay ở Facebook HLC và cuối ngày thì gom lại, gửi qua mail. Với người bận rộn: chỉ cần đọc tựa cũng biết được sơ sơ những gì đang xảy ra. Khi cần, mới phải theo link đọc chi tiết.

Gồm: TT Trump kêu gọi UB Tư Pháp Thượng Viện gọi Cựu TT Obama ra điều trần;TT Trump: chúng ta có thể cắt đứt với TC;RFI- Khi mợ Merkel đau lòng vì tin tặc; Trung Quốc có nguy cơ bị loại khỏi trật tự kinh tế thế giới mới; Thống đốc CA cắt ngân sách giáo dục;Vướng scandal, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ từ chức; ODNI, sẽ cung cấp chi tiết các buổi họp cho cả hai Ủy Ban tranh cử; Fox-Chiến dịch ”Operation Warp Speed” mới ra lò

*********************

8) Fox-Chiến dịch ”Operation Warp Speed” mới ra lò

https://www.foxnews.com/politics/trump-announces-partnership-coronavirus-vaccine?

Vào thứ Sáu TT Trump đã công bố chiến dịch "Operation Warp Speed”. Đây là mô hình hợp tác giữa công và tư để phát triển vaccine nhanh nhất có thể.

Sự kiện này diễn ra tại Tòa Bạch Ốc trong Vườn hồng. Ngoài Tổng thống còn có sự tham gia của giám đốc nhân viên Mark Meadows, cố vấn cao cấp Jared Kushner, điều phối viên lực lượng đặc nhiệm coronavirus, Tiến sĩ Deborah Birx và Tiến sĩ Anthony Fauci – cả hai đều đeo mặt nạ trong sự kiện này. Kể thêm: Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mark Milley, Bộ trưởng Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Alex Azar, và Bác sĩ phẫu thuật Jerome Adams, cũng như các quan chức khác của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm, Viện Quốc gia của Y tế, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh cũng tham gia vào sự kiện Vườn hồng.

Nhân sự này có những ”danh tài” sau đây: Moncef Slaoui, cựu giám đốc bộ phận vaccine và Tướng quân đội Gustave Perna. Slaoui sẽ giám sát việc phát triển vắc-xin tại Chiến dịch Warp Speed, trong khi Serna sẽ giữ vai trò giám đốc điều hành giám sát hậu cần. (HLC: voila, TT giao cho quân đội giám sát tài chánh đó nhen bà con. Để coi nhóm Bác Sĩ nào thân DC dám phá hoại hoặc chi xài bậy bạ hay không hén)

TT bảo đảm chính phủ liên bang đang cung cấp hỗ trợ và nguồn lực mạnh chưa từng có để tiến hành các thử nghiệm một cách an toàn, và sẽ nhanh chóng.

TT cũng cho biết sẵn sàng cộng tác với các quốc gia khác. TT nói "Chúng tôi không có cái Tôi. Bất cứ ai có được caccine, chúng tôi thấy tuyệt. Nếu họ có , họ sẽ làm việc với chúng tôi. Nếu chúng tôi có , chúng tôi sẽ làm việc với họ. " (HLC: Macron, Merkel, Trudeau nghe rõ chửa?!)

Quân đội sẽ làm những gì cần làm để giúp triển khai loại vắc-xin này, Conway nói

Trong khi đó, hơn 140 nguyên thủ quốc gia và chuyên gia y tế – bao gồm Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa, Thủ tướng Pakistan Imran Khan và người đoạt giải Nobel Joseph Stiglitz – đã đưa ra một lời kêu gọi hôm thứ Năm kêu gọi tất cả các nước đoàn kết để tìm vaccine

Hiện tại, có khoảng một chục vaccine đang được thử nghiệm ở Trung Quốc, Anh, Đức và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ước tính có thể mất khoảng 12 đến 18 tháng để tìm ra một loại vaccine hiệu quả. (HLC: WHO thổ tả, dẹp qua một bên!)

7) ODNI, sẽ cung cấp chi tiết các buổi họp cho cả hai Ủy Ban tranh cử

https://www.facebook.com/lanchi7/posts/10223746262865952

TIN ĐỘC QUYỀN CÁCH ĐÂY 1 GIỜ : Quyền Giám đốc Tình báo Quốc gia, Richard Grenell, hôm thứ Sáu tuyên bố rằng cộng đồng tình báo Hoa Kỳ sẽ có cuộc họp ngắn bàn về tình trạng an ninh bầu cử. Ô Bill Evanina mới được cử là Giám đốc của Trung tâm phản gián và an ninh ở Thượng viện ODNI, nói "Bầu cử là nền tảng của nền dân chủ. Chúng tôi cam kết hỗ trợ chính quyền này. Toàn bộ nỗ lực của chính phủ nhằm bảo đảm cuộc bầu cử năm 2020 được tốt đẹp"

Các cuộc họp giao ban sẽ được thông báo cho cả hai phía : Dân Chủ và Cộng Hòa

Quyết định này có sau buổi họp gồm FBI, DHS (Bộ An Ninh nội địa) và các cơ quan khác trong cộng đồng tình báo.

🌺 HOÀNG LAN CHI VIẾT: lẩm bẩm ( chà zụ gì đây ta! ). Năm 2016 đã xảy ra tình trạng OBM dựa vào lợi thế là Tổng Thống đương nhiệm nên đã lẳng lặng họp với vài nhân viên cấp cao của FBI rồi khéo léo gợi ý cho họ ( điều tra đội Trump, báo cáo riêng cho Obama!). Rồi dựa vào tài liệu dỏm do John McCain gửi ( thực chất là Hillary mua rồi đưa cho MacCain) mà điều tra điều bố tùm lum cả mấy năm trời, gây xáo trộn hỗn loạn và từ đó càng đào thêm hố chia rẽ giữa người dân. Không chia rẽ sao được khi người ủng hộ Trump ” phát điên” với những vu cáo, chụp mũ triền miên ngày này tháng nọ và không để yên cho Tổng Thống làm việc! Nếu sắp tới, cả hai Ban Tranh Cử của Trump và Biden đều được ODNI thông báo mọi sự thì ….ya, very good!

6) Vướng scandal, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ từ chức

VOA- Chủ tịch Ủy Ban tình báo Thương viện từ chức vì vướng scandle

Thượng nghị sĩ Richard Burr đã từ chức Chủ tịch Ủy ban Tình báo Thượng viện sau khi FBI tịch thu điện thoại di động của ông trong khuôn khổ một cuộc điều tra là liệu ông có bán cổ phiếu sau khi nhận được tin tay trong về đại dịch virus corona hay không.Tờ Washington Post loan tin là ông Burr đã tiếp cận được những phúc trình tình báo mật cảnh báo về những hậu quả tai hại của đại dịch. Nhân viên FBI tịch thu điện thoại di động của Chủ tịch Ủy ban Tình báo Thượng viện tại tư gia ở khu vực Washington hôm 13/5, ba tháng sau khi ông bán cổ phiếu trị giá từ 628.000 đến 1,62 triệu đô la trong 33 lần chuyển khoản khác nhau.

5) Cali ơi hỡi Cali!

NHẶT NET: Thống Đốc Newsom cắt $7.5 tỷ ngân sách giáo dục để đối phó với thâm thủng

Các đề nghị cắt giảm của ông Newsom nằm trong kế hoạch nhằm bù đắp cho mức thiếu hụt $54.3 tỷ, gây ra do thất thu tiền thuế sau khi tiểu bang California có lệnh đóng cửa ở trong nhà, khiến nhiều cơ sở thương mại ngưng hoạt động và hơn 4.7 triệu người thất nghiệp. Việc giảm lương của hơn 233,000 công chức California sẽ tiết kiệm được khoảng $2.8 tỷ.

Thống Đốc Newsom cũng nói rằng tất cả các dự tính cắt giảm đều có thể tránh được nếu chính quyền liên bang chấp thuận giải pháp trợ giúp trị giá $1,000 tỷ cho các chính quyền cấp tiểu bang và liên bang. Tiểu bang California cần phải có số tiền này trước ngày 1 Tháng Bảy để không phải thi hành biện pháp cắt giảm.

Hoàng Lan Chi viết: Thống đốc thổ tả này muốn dân chúng ở nhà, lĩnh trợ cấp thất nghiệp và không muốn dân chúng reopen doanh nghiệp của họ. Bây giờ than thở, ôi nếu liên bang cấp 1000 tỷ!
NO WAY, Newsom. Nên nhớ kỹ nghệ nail đã đem tiền thuế về cho tiểu bang rất nhiều. Vậy mà ông chụp mũ là virus lây lan từ tiệm nail. Ông bịt miệng dân chúng bằng khẩu trang. Ông giam dân chúng bằng lịnh stay home. Thì bây giờ tự giải quyết vấn đề đi

4) RFI- Khi mợ Merkel đau lòng vì tin tặc

Thông tin về trách nhiệm của Nga trong các vụ tấn công tin tặc nhắm vào các định chế ở Đức đã có từ lâu nay, trong đó đặc biệt có vụ tấn công vào Quốc Hội Đức hồi năm 2015. Tư pháp Đức đã xác nhận thông tin của báo chí và hôm qua, 13/05/2020, thủ tướng Angela Merkel, khi trả lời chất vấn tại Nghị Viện Đức, đã khẳng định vai trò của Nga trong các vụ nói trên.

Merkel-Tin tặc Nga chống Đức

3)Trung Quốc có nguy cơ bị loại khỏi trật tự kinh tế thế giới mới

Hoàng Lan Chi viết:

Trích

Ngoài áp lực kinh tế, Mỹ, Liên minh châu Âu, Úc và các nước khác đã gia tăng thêm căng thẳng về địa chính trị đối với Trung Quốc, kêu gọi một cuộc điều tra độc lập để xác định nguồn gốc của virus. Các nhân vật trong chính quyền ông Trump đã ngụ ý rằng đại dịch bùng phát do rò rỉ từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán. Còn có các tiếng nói khác đòi Trung Quốc phải xin lỗi và đền bù thiệt hại.”’

Ý kiến HLC: thế giới đã , đang và sẽ đưa job về quốc gia mình hay chuyển sang Thái Lan, Ấn Độ, VN

Thái Lan và Ấn độ: miễn bàn’

Còn VN: hãy liệu hồn. Đừng giở trò gian dối, lưu manh. Muốn kinh tế phồn thịnh, muốn dân chúng có việc, VC cần nghiêm chỉnh, đàng hoàng, cung cấp hàng đúng tiêu chuẩn thỏa thuận.

Ông Long Yongtu, người dẫn đầu đoàn đàm phán của Trung Quốc để gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), cảnh báo Bắc Kinh có thể đối mặt với nguy cơ bị cô lập về địa chính trị và bị loại khỏi trật tự kinh tế toàn cầu thời hậu virus corona.

2) TT Trump:chúng ta có thể cắt đứt với TC

https://trithucvn.net/the-gioi/tt-trump-chung-ta-co-the-cat-han-quan-he-voi-trung-quoc.html

Trong cuộc phỏng vấn với Fox News hôm 14/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông có thể cắt hẳn quan hệ với Trung Quốc để trừng phạt nước này trong việc xử lý đại dịch COVID-19 và tiết kiệm được khoản thâm hụt mậu dịch hằng năm với Trung Quốc.

1) TT Trump kêu gọi UB Tư Pháp Thượng Viện gọi Cựu TT Obama ra điều trần

https://www.facebook.com/lanchi7/posts/10223738900481897

TT TRUMP KÊU GỌI ỦY BAN TƯ PHÁP THƯỢNG VIỆN GỌI OBAMA RA ĐIỀU TRẦN

https://www.foxnews.com/…/trump-calls-on-graham-to-demand-o…

🌺 Tổng thống Trump hôm thứ Năm đã tuýt như sau "

Donald J. Trump
✔@realDonaldTrump

If I were a Senator or Congressman, the first person I would call to testify about the biggest political crime and scandal in the history of the USA, by FAR, is former President Obama. He knew EVERYTHING. Do it @LindseyGrahamSC, just do it. No more Mr. Nice Guy. No more talk!

🌺 Có nghĩa là TT kêu gọi Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng viện Lindsey Graham hãy gọi cựu TT Obama ra điều trần. Vụ này xảy ra vì liên quan vụ Obamagate. "Obamagate" do TT Trump đặt, ám chỉ một vụ mà TT cho là một tội ác chính trị lớn nhất trong lịch sử HK. Đó là vụ hãm hại tướng Michael Flynn.

🌺 Danh sách các viên chức thời Obama mới được giải mật bởi Quyền Giám đốc Tình báo Quốc gia Richard Grenell và được gửi đến Grassley và Johnson. Danh sách gồm" Phó TT Joe Biden, Giám đốc FBI lúc đó là James Comey, Giám đốc CIA lúc đó là John Brennan, Giám đốc Tình báo Quốc gia James Clapper và Giám đốc nhân sự của ông Obama, ông McD McDonough."

Nhưng Graham, đã bày tỏ sự miễn cưỡng. Ông nói "Không có tổng thống nào được ở trên luật pháp, nhưng Tổng Thống có những đặc quyền riêng. Tôi không biết điều đó có nên hay không cho đất nước " .Tuy nhiên Graham nói rằng Ủy Ban của ông sẽ mời các quan chứ điều trần trước quốc hội về tất cả những điều liên quan đến vụ Crossfire Hurricane , có thể sẽ vào tháng Sáu. Nếu họ chống thì sẽ có trát tòa họ.

Hoàng Lan Chi viết: vụ này càng ngày càng ầm ỹ. Bên phía TT Trump thì buộc tội. Bên Obama thì chối tội. Người dân hiểu biết đọc cả đôi bên, xem kỹ tài liệu và các notes được phổ biến: THỪA HIỂU SỰ THẬT LÀ GÌ

Melania và Michell Obama

ThienMinh Le Nếu con tôi gặp mặt hình bên phải chắc là khóc suốt đêm

Lam Le Hay và đúng y choang

Ha Lan Con khỉ đỏ đít

Minh Sa Doan Tran Nhìn con người bên phải ,biết ngay con đười ươi say rượu.

Son Nguyen

Dáng ngồi của hai người….- để mọi người nhận xét!!!

….để đây khg nói…để cho mọi người thẩm định!!!!

Active Now

Sóng Biển Xấu banh nhà lồng… đi đứng, động tác như lực điền … chuyển giới???

Ha Nguyen Manh Ngoài chữ Dơ, Gớm chẳng biết từ nào tao nhã hơn để gọi bà này.

This entry was posted in Bài về Trump. Bookmark the permalink.