Tin ngày 23-Fauci đổi giọng-Niềm tin vào Thượng Đế của Trump; Sau Fauci đến lượt Cuomo run sợ; McConnell, dự l uật mới không được quá 1000 tỷ; Danh sách Mỹ trừn g phạt 33 cty TC; May 23, 2020

Bản Tin May 23th , 2020

Những tin này đã đăng ngay ở Facebook HLC và cuối ngày thì gom lại, gửi qua mail. Với người bận rộn: chỉ cần đọc tựa cũng biết được sơ sơ những gì đang xảy ra. Khi cần, mới phải theo link đọc chi tiết.

Gồm: Khi Fauci đổi giọng; Mc Connell: Dự luật mới không quá 1000 tỷ; Danh sách trừng phạt 33 công ty TC của Mỹ; Niềm tin vào Thượng Đế của TT Trump; Sau Fauci, đến lượt Cuomo run sợ vì CH đòi điều tra

The White House

President Trump proudly welcomed riders from AMVETS’ "Rolling to Remember" to the South Lawn! 🇺🇸

*****************************

5) Sau Fauci, đến lượt Cuomo run sợ vì CH đòi điều tra

Hoàng Lan Chi

SAU FAUCI ĐẾN LƯỢT CUOMO RUN SỢ VÌ CỘNG HÒA YÊU CẦU ĐIỀU TRA

Hôm qua ngày 22/5, Fauci đã phải tuyên bố điều ngược lại với những gì ông ta khẳng định trước đó. Hôm nay đến lượt Cuomo, Thống Đốc New York.

Cuomo đang run như cầy sấy khi bị khắp nơi chỉ trích và bây giờ là các dân cử Cộng Hòa yêu cầu chính phủ điều tra. Đó là vì sao mà Thống Đốc Cuomo bắt các nhà dưỡng lão phải nhận bịnh nhân nhiễm Virus China và đưa đến tình trạng các cụ bị lây và con số tử vong là hơn 5000 cụ (tiểu bang NY báo cáo đó nghe).

-Nhắc lại ‘tội’ của Cuamo nghe các bạn: Lịnh của Cuoamo vào March 23, 2020 ‘Không cho phép các viện dưỡng lão TỪ CHỐI COVID-19 bệnh nhân dương tính’

-Nhắc lại lịnh điều chỉnh của Cuamo nghe các bạn: Cuomo ra lịnh mới, vào May 10, 2020 là ‘Các bệnh viện chỉ có thể gửi những bệnh nhân đã thử nghiệm âm tính với COVID-19 đến viện dưỡng lão’.

Cuomo và đồng bọn đang cố cãi. Các bạn xem lập luận của họ nghe

1) Cuomo nói hôm thứ Bảy 22/5, 2020, tại cuộc họp báo của ông. "New York đã làm theo hướng dẫn của các cơ quan của tổng thống," "…. Những gì New York đã làm là tuân theo những gì Chính quyền nói. Vì vậy, đừng chỉ trích tiểu bang vì tiểu bang chỉ tuân theo chính sách của tổng thống.".

2) Cuamo nói: chính sách ban đầu của New York phù hợp với chỉ thị ngày 13 tháng 3 từ Trung tâm Dịch vụ Medicare & Trợ cấp y tế (CMS) và Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Chính phủ Trump. Hướng dẫn nói rằng "các viện dưỡng lão nên kết nạp bất kỳ cá nhân nào mà họ thường thừa nhận vào cơ sở của họ, bao gồm cả các cá nhân từ các bệnh viện có dương tính."

Thú thật, HLC không có thì giờ tra cứu lại hướng dẫn của CMS và CDC nhưng tôi nghĩ rằng ‘làm sao lại ép các nhà dưỡng lão phải nhận bịnh nhân dương tính trong khi ai cũng biết đó là những đối tượng mà Virus China rất ưa thích?

Đây có phải là gậy ông đập lưng ông?

· Phải chăng Dân Chủ thổ tả lợi dụng cơn dịch nên đã cho Cuomo ra lịnh (1) để con số tử vong ‘vùn vụt’ mỗi ngày làm dân chúng Mỹ kinh hoảng?

· Phải chăng mục đích làm dân kinh hoảng để ép TT phải ra lịnh Close?

· Hiển nhiên khi Close thì kinh tế phải suy sụp. Thế là DC thổ tả đạt được mục đích: phá sập kinh tế của Trump. Ái chà chà, linh hồn 5000 cụ già đang bay lởn vởn trên đầu Cuomo, Pelosi, Hillary, Soros, Obama!

· Và bây giờ, sau khi TT bắt buộc phải Close hơn một tháng thì thực tế ‘phũ phàng’ cho thấy: 1) Nhiều bịnh viện trống rỗng. 2) Các Bác Sĩ , y tá không có việc vì không có bịnh nhân. Và nhiều nơi dân chúng tử tế biểu tình đòi đi làm vì HO KHÔNG HÈN HẠ Ở NHÀ ĐỂ LẤY TIỀN TRỢ CẤP. Họ có ăn học, có hiểu biết và họ hiểu rằng hơn 2000 tỷ là ‘tiền dể dành’ của quốc gia tức là của chính họ và con cháu. Thay vì số tiền ấy được dùng để đầu tư vào việc sửa chữa, nâng cấp các mục đầu tư như ( đường xá, cầu cống, nhà ở cho người nghèo…) thì nay bốc hơi vì Virus China. Vì hiểu như thế nên họ KHÔNG KHỐN NẠN Ở NHÀ VÌ ĐƯỢC NHIỀU TIỀN HƠN SO VỚI ĐI LÀM. Đó là những người dân yêu nước thật sự!

Trước ‘thực tế’ ấy, Dc thổ tả đâm hoảng. Fauci phải đăng đàn ‘ Ở nhà lâu là kinh tế bị nguy hiểm”, còn hôm nay Cuomo thì mếu máo “Dạ, em không có giết các cụ. Em chỉ làm theo …Fauci hướng dẫn!!”

Tôi vẫn tin tưởng vào Thượng Đế. Ngài đã lắng nghe lời cầu nguyện của TT Trump và chúng tôi. Ngài sẽ che chở nước Mỹ. Mọi thủ đoạn dơ bẩn sẽ luôn bị phơi bày bởi những người Mỹ yêu nước ở mọi lãnh vực.

Hoàng Lan Chi

5/2020

https://www.foxnews.com/politics/cuomo-blames-trump-nursing-home-debacle-new-york-coronavirus

https://www.facebook.com/lanchi7/posts/10223832739907824

4) Fox-Niềm tin vào Thượng Đế của TT Trump

Hoàng Lan Chi viết:

NIỀM TIN VÀO THƯỢNG ĐẾ CỦA TT TRUMP

Tôi ít thấy vị Tổng Thống nào có một đức tin mạnh mẽ như TT Trump. Điều này khá lạ.

Lại vì sao? Vì một người thuộc ( công tử bột, đào hoa, thương gia, giao du toàn giới thượng lưu và cả giới truyền thông, điện ảnh..) thì bình thường đức tin sẽ CÓ VẺ nhẹ hơn người thuộc giới giáo chức chẳng hạn. Trump là ngoại lệ. Ông rất tin vào Thượng Đế. Trong nguy nàn, ông cầu nguyện rất thành tâm.
Các bạn có xúc động như tôi khi thấy Trump chú ý đến người nông dân, lẳng lặng cùng Melania tham dự Giáng Sinh với người lính xa nhà và kêu gọi cả nước cùng cầu nguyện với ông?

Với niềm tin ấy, Thứ Sáu ngày 22/5, TT Trump đã tuyên bố ông xếp loại " Các nhà thờ là một loại nhu cầu thiết yếu của con người”

Tổng thống Trump cũng nói, bản hướng dẫn mới của Trung tâm kiểm soát dịch bệnh sẽ phân loại các ngôi nhà thờ cúng là thiết yếu. Vì thế, TT kêu gọi các thống đốc hãy cho phép các nhà thờ được mở cửa sau thời gian dài phải đóng vì Virus China. Thời hạn CUỐI TUẦN NÀY.

TT dọa ”If they don’t do it, I will override the governors."

Cá nhân tôi cũng tin vào Thượng Đế khá mạnh. Tất nhiên Thượng Đế sẽ là Chúa của tôn giáo này, là Phật của tôn giáo khác. Chúng ta CẦN TÔN TRỌNG NIỀM TIN của nhau.

https://www.foxnews.com/politics/trump-announces-that-houses-of-worship-are-essential-calls-on-governors-to-open-them-up

3) Mỹ-danh sách trừng phạt 33 công ty TC

Mỹ đưa 33 công ty và thực thể Trung Quốc vào danh sách trừng phạt do giúp Bắc Kinh thực hiện hoạt động gián điệp hoặc có liên quan tới quân đội Trung Quốc, theo tin từ Reuters. Các công ty Trung Quốc bị đưa vào danh sách đen của Mỹ hầu hết đều tập trung vào trí tuệ nhân tạo và nhận dạng khuôn mặt. Đây là những thị trường mà các công ty sản xuất chip của Mỹ như Nvidia hay Intel đều đang đầu tư mạnh. Các công ty và tổ chức nằm trong “danh sách đen” sẽ bị hạn chế việc mua hàng hoá của Mỹ hoặc các mặt hàng được sản xuất ở nước ngoài có công nghệ của Mỹ. Washington cũng áp lệnh trừng phạt Huawei, tập đoàn viễn thông lớn nhất của Trung Quốc, với lý do bảo vệ an ninh quốc gia. Tuần trước, Bộ Thương mại Mỹ đã cắt giảm quyền tiếp cận của Huawei với các nhà sản xuất chip. Thượng viện Mỹ tuần này cũng đã thông qua dự luật có thể ngăn các công ty Trung Quốc niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ nếu họ không tuân thủ các tiêu chuẩn về kiểm toán của Washington.

https://trithucvn.net/the-gioi/my-dua-33-cong-ty-va-thuc-the-trung-quoc-vao-danh-sach-trung-phat.html

2) TNS McConnell: dự luật mới không quá 1000 tỷ

Thượng Nghị Sĩ Mitch McConnell, Trưởng Khối Đa Số Thượng Viện, nhấn mạnh dự luật trợ cấp chống COVID-19 không được vượt quá $1,000 tỷ. Nên chú trọng trợ cấp tiền lương cho người lao động. Còn Dẳng DC thì muốn trợ cấp cho người dân và không cần biết nhiều người sẽ không muốn đi làm vì tiền được lãnh nhiều hơn

Xem thế đủ hiểu DC thổ tả chuyên mị dân và chỉ người dân thiếu ý thức, không tự trọng, ít hiểu biết và tệ hại mới có ý thích ngồi nhà lấy tiền thay hco đi làm lãnh check.

https://www.cnbc.com/2020/05/21/coronavirus-stimulus-mcconnell-says-no-extension-of-unemployment-benefit.html

1) Fox- Khi Fauci đổi giọng

Hoàng Lan Chi

KHI FAUCI ĐỔI GIỌNG

Chúng ta hẳn còn nhớ Bs Fauci đã từng tuyên bố ra sao trước đây. Ông hù dọa đủ thứ mà điều tôi nhớ nhất là “Nếu mở cửa quá sớm sẽ dẫn đến sự đau khổ và những cái chết không cần thiết”. Bây giờ thực tế cho thấy Fauci đã “lộng ngôn”. Nói nặng hơn, Fauci đã “hát cùng Pelosi” để phá nát kinh tế nước Mỹ. Hôm nay Fauci đã nói khác khi trả lời phỏng vấn của CNBC. Rõ là cái lưỡi không xương trăm đường lắt léo

Fauci nói “Nếu ở nhà kéo dài quá lâu có thể gây ra thiệt hại không thể khắc phục được”.

Trời ơi, giờ này, sau bao nhiêu cuộc biểu tình, bao nhiêu nỗ lực của những người dân yêu nước thì Fauci mới BIẾT MỞ MIỆNG NÓI THẾ Ư?

Fauci cho rằng cần phải gỡ bỏ vì các quy tắc đó chỉ cần thiết khi Virus China lần đầu tiên tấn công quốc gia. Bây giờ là lúc, tùy thuộc vào vị trí của bạn và tình hình của bạn, hãy bắt đầu nghiêm túc nhìn lại việc mở cửa nền kinh tế, mở lại đất nước để cố gắng lấy lại mức độ bình thường” . Đúng là nhân nghĩa bà Tú Đễ.

Thật ra, Fauci không tự giác mở miệng như thế đâu. Chẳng qua hai Cộng Hòa, TNS Rand Paul của Kentucky và Dân biểu Andy Biggie ở Arizona đã viết rằng “ Cáthc khuyến nghị an toàn của Fauci đã phá hủy nền kinh tế của quốc gia.

• Cũng có thể Fauci chứng kiến những người dân Mỹ, thật sự ‘anh hùng’ nhé, đòi đi làm và không hề sợ virus.
• Fauci không mù để không nhìn thấy thống đốc Michigan bị đe dọa, bị chỉ trích ra sao.
• Fauci cũng không “đui” để thấy nhiều người dân tự nguyện tố giác qua các “social media” rằng các bịnh viện trống rỗng và Bác Sĩ , y tá thất nghiệp.
• Fauci cũng không “cặp bà là té” để không thấy những cty xe hơi chuyển sang sản xuất hàng y tế. Một sự thách đố cho DC thổ tả và Fauci!

🌺 Cũng hay. TT Trump vẫn dùng Fauci. Và bây giờ toàn dân đều thấy FAUCI, WHO HE IS !

https://www.foxnews.com/health/fauci-says-extended-stay-home-orders-could-cause-irreparable-damage

This entry was posted in Bài về Trump. Bookmark the permalink.