Tin ngày 21; Trump không đóng cửa nếu có dịch lần 2; 600 Bác Sĩ gửi thư cho Trump; Băng ghi âm Biden-Ukraine bị rò rỉ; Tòa P húc thẩm y/cầu Thẩm phán Sullivan vụ Flynn; WHO phải chấp nh ận bị điều tra; Michael Cohen được tạm tha; May 21, 2020

Bản Tin May 21 , 2020

Những tin này đã đăng ngay ở Facebook HLC và cuối ngày thì gom lại, gửi qua mail. Với người bận rộn: chỉ cần đọc tựa cũng biết được sơ sơ những gì đang xảy ra. Khi cần, mới phải theo link đọc chi tiết.

Gồm: Michael Cohen được tạm thả; Fox-Chúng tôi sẽ không biểu tình nữa mà sẽ hạ bệ, thưa mợ Whitmer của Michigan; 2) 600 Bác Sĩ gửi thư cho TT Trump báo động về các hậu quả đã xảy ra vì lịnh đóng cửa; Thượng viện thông qua dự luật tăng cường giám sát các công ty TC;Newsom lo mà giả bộ không lo vụ Tesla; Dưới áp lực của Mỹ, WHO chấp nhận cuộc điều tra đánh giá độc lập; Băng ghi âm Biden-Ukraine mấy năm trước bị rò rỉ; TT Trump và Phó TT Pence công du đến các tiểu bang có nhà máy chuyển đổi sản xuất; Cuộc chiến pháp lý giữa LS của Flynn với thẩm phán da đen thân DC, Emmet Sullivan; Trump ở Michigan: dù có đại dịch thứ hai, tôi coi như ne pas

*******************

11) Trump ở Michigan: dù có đại dịch thứ hai, tôi coi như ne pas

TRẬN DỊCH THỨ HAI Ư? TÔI SẼ COI NHƯ NE PAS!

(tựa của Hoàng Lan Chi )

Tổng thống Trump thừa nhận hôm thứ Năm rằng có thể có một đợt dịch coronavirus thứ hai vào cuối năm nay, nhưng tuyên bố thẳng thừng rằng ông sẽ không để bất kỳ sự bùng phát nào nữa làm kinh tế trở lại.

TT nói ” Đại dịch toàn cầu chứng minh một lần và mãi mãi rằng để nước Mỹ trở thành một quốc gia mạnh, Mỹ phải là một quốc gia sản xuất, Tôi chiến đấu để mang việc làm của chúng ta từ Trung Quốc ”

Michigan đã trở thành mục tiêu thường xuyên của Trump. Vào thứ Tư , TT đã đe dọa sẽ rút tiền của liên bang đối với nỗ lực bỏ phiếu qua thư của Michigan.

Trump, người đã bỏ phiếu qua thư vắng mặt tại tiểu bang Florida, đã nói rằng ông sẽ hỗ trợ các trường hợp ngoại lệ cho những người bị bệnh – hoặc tổng thống.

TT có mang khẩu trang khi đến Ford nhưng đã bỏ ra khi gặp gỡ truyền thông. TT mỉa mai ” I didn’t want to give the press the pleasure of seeing it.”

https://www.foxnews.com/politics/trump-michigan-coronavirus-second-wave-not-going-close-country

https://www.facebook.com/lanchi7/posts/10223811094366699

10) Cuộc chiến pháp lý giữa LS của Flynn với thẩm phán da đen thân DC, Emmet Sullivan

Hoàng Lan Chi viết:

Tuần trước chúng ta vui mừng khi thấy Bộ Tư Pháp đề nghị hủy vụ án đối đối với Tướng Michael Flynn vì những notes trao đổi giữa các viên chức cáo cấp của FBI thời đó cho thấy họ đã được ”gợi ý” cho Flynn vào tròng để buộc tội ông chỉ vì ông được Trump mời cộng tác. Lý do sâu xa hơn nữa là Obama không ưa ông và có thể Obama e ngại với kinh nghiệm của mình, Flynn có thể truy ra một lô những việc làm ”mờ ám” khác của hành pháp Obama. Comey, trung thành với cựu TT da đen Obama, không làm việc với tân Tổng Tư Lệnh Trump nên đã ngầm hướng dẫn cuộc điều tra theo ý Obama.

Thẩm phán thân DC, da đen, Emmet Sullivan, đã làm một việc KHÔNG GIỐNG AI: Thay vì cấp cho Bộ Tư pháp các hồ sơ thì bà này lại bổ nhiệm John Gleeson, một cựu thẩm phán liên bang New York, để xem xét liệu Flynn có nên bị tội hay không.

Thế là Ls của Flynn đã đệ trình lên Tòa phúc thẩm DC Circuit để yêu cầu loại bỏ ngay lập tức Thẩm phán Emmet Sullivan khỏi vụ án – và nói rằng theo luật lệ phúc thẩm được đặt ra bởi vụ án "Dịch vụ Fokker", Sullivan phải bãi bỏ việc truy tố.

Cả đôi bên lý luận, đưa ra các ”tiền lệ”, đọc nghe lùng bùng cái đầu! Chỉ biết là cuối cùng, hôm nay, Tòa phúc thẩm Circuit D.C đã ra lệnh cho Thẩm phán Emmet Sullivan phải gửi tới một bản trả lời giải quyết yêu cầu của Ls của Flynn. Thẩm phán Sullivan có 10 ngày để giải quyết tóm tắt trường hợp pháp lý của Flynn. Tòa án cũng mời Bộ Tư pháp cân nhắc xem Thẩm phán Sullivan có nên reassigned hay không.

Hoan hô nữ luật sư của cựu Tướng Flynn. Xin Thượng Đế che chở cho cô. Mong rằng cô sẽ chiến thắng. Danh dự của một vị tướng Hiệp Chủng Quốc HK phải được trả lại cho ông. DC thổ tả nhất là Cựu TT da đen Obama là một kẻ tàn nhẫn, độc ác và (như TT Trump nói) đã làm một tội ác chưa từng có trong lịch sử. Người Mỹ da trắng, da vàng và cả da đen TỬ TẾ- YÊU QUỐC GIA, hãy sáng suốt nhận định vấn đề và đứng về lẽ phải

https://www.washingtontimes.com/news/2020/may/21/emmet-sullivan-ordered-appeals-court-respond-reque

9) TT Trump và Phó TT Pence công du đến các tiểu bang có nhà máy chuyển đổi sản xuất

Hoàng Lan Chi viết:

Hôm nay TT đến Michigan, một tiểu bang có một mợ Thống Đốc thân DC nên đã bị biểu tình phản đối vì mợ cấm Open tận cuối May 2020. Chuyến đi có tên là để TT cảm ơn các doanh nghiệp đã chuyển đổi sản xuất sang các mặt hàng về Y tế. đó là Ford Motor Company.

Trước đó thì TT cũng đến Pennsylvania vào tuần trước và Arizona hai tuần trước

Đảng DC thổ tả và media thổ tả đã chỉ trích rằng TT tiêu xài tiền thuế để công du với mục đích vận động cho cuộc tranh cử 2020.

Rõ là ”nỡm”. Tại sao ”nỡm”? Tại vì người ngu nhất thế giới cũng BIẾT và cũng LÀM y chang Tổng Thống mà thôi. Đó là cái lợi điểm khi ứng cử viên tương lai là Tổng Thống đương nhiệm.

-Không lẽ quý bà nỡm muốn Tổng Thống nằm im ở Tòa Bạch Ốc, không cảm ơn những cty tuyệt vời của Mỹ?

-Không lẽ quý bà nỡm muốn Tổng Thống ngồi im trong Vườn Hồng và không show cho dân chúng biết hành chánh đã, đang và sẽ làm được những gì cho quốc gia?

Mấy mợ nỡm nghe này: ”giám đốc truyền thông của chiến dịch Trump, Tim Murtaugh nhấn mạnh rằng người Mỹ có thể thấy rằng Tổng thống Trump đang đấu tranh để bảo vệ sự an toàn của họ và mở lại nền kinh tế. TT đang làm công việc của mình với tư cách là nguyên thủ quốc gia và các nhà phê bình sẽ phàn nàn nếu anh ấy không đi. Chính họ là những người chơi chính trị. "

Ai mà không biết mấy mợ nỡm DC luôn chỉ trích dù Tổng Thống làm hay không làm. TT cười cũng chửi, TT khóc cũng chửi. Thật tình thượng đế cho mấy mợ được khỏe mạnh và chạy lăng quăng phê bình để cho mọi người thấy DC bị gọi là thổ tả: thật không sai tí nào. Cũng như mọi người có dịp thấy rõ mấy fans DC thổ tả khi chỉ trích Tổng Thống cũng ”vô duyên” thấy bà cố!

Tổng thống Pence cũng thường xuyên bay lại trong những tuần gần đây. Trong tháng qua, Pence đã thực hiện các chuyến đi chính thức đến Virginia, Minnesota, Wisconsin và Iowa, tất cả các tiểu bang ”swing” trong tranh cử. Vào thứ Tư, phó tổng thống đang ở Florida, tiểu bang lớn nhất trong các tiểu bang swing. Không thấy mợ nỡm, chàng khỉ nào chỉ trích Phó TT Pence cả

https://www.foxnews.com/politics/trump-hits-the-swing-states-even-with-campaign-battle-in-coronavirus-limbo

https://www.facebook.com/lanchi7/posts/10223810281346374

8) Băng ghi âm Biden-Ukraine mấy năm trước bị rò rỉ. Xem báo này phản bác

Hoàng Lan Chi viết: tiếng nói phản bác từ tờ báo này về vụ ” rò rỉ băng ghi âm Biden-Ukraine”

-Volodymyr Zelenskiy, tổng thống Ukraine, cho biết rằng các bản ghi âm bị rò rỉ của các cuộc gọi điện thoại được cho là giữa Joe Biden và cựu tổng thống Petro Poroshenko sẽ bị các cơ quan thực thi pháp luật của quốc gia điều tra, nói thêm rằng nội dung của chúng có thể được coi là phản bội.

-Các bản ghi âm, trong đó có những cuộc đối thoại được chỉnh sửa nặng nề giữa Biden và Poroshenko khi còn đương chức, đã được một cộng sự người Ukraine của Rudy Giuliani công bố nhằm gây bối rối cho Biden, trong cuộc bầu cử năm 2020.

-Andrii Derkach, đồng minh Giuliani, tuyên bố đã nhận được băng từ các nhà báo điều tra. Derkach là cựu nghị sĩ của đảng Khu vực thân Nga và theo học tại một trường trung học do KGB điều hành ở Moscow. Cha ông là cựu sĩ quan KGB và sau đó đứng đầu cơ quan tình báo Ukraine.

-Trong các cuộc trò chuyện đã được chỉnh sửa, dường như Biden đã liên kết việc chuyển 1 tỷ đô la viện trợ cho Ukraine để ông Poroshenko sa thải Viktor Shokin. Biden muốn Shokin bị sa thải nhằm chấm dứt một cuộc điều tra về một công ty Ukraine đã thuê con trai ông, Hunter Biden. Nhưng trước đó, Biden đã tuyên bố công khai rằng ông ta đã ép Poroshenko sa thải Shokin, thậm chí đưa ra tối hậu thư kéo dài sáu giờ. Nếu một công tố viên không bị sa thải, bạn sẽ không nhận được tiền, anh ấy đã nhớ lại trong một cuộc hội thảo năm 2018

-Một luật sư của Poroshenko hôm thứ Tư, Ilya Novikov, nói rằng không có cơ sở cho tội phản quốc trong các băng ghi âm. Những cuộc đàm phán tương tự với cùng một nội dung đã diễn ra trong những năm vừa qua, và năm cuối cùng dưới thời Tổng thống Zelenskiy cũng không ngoại lệ.

https://www.theguardian.com/world/2020/may/20/ukraine-joe-biden-petro-poroshenko-recordings-investigation

7) Trump đến Michigan

LanChi Hoang

Chàng từ đi vào nơi gió cát
Đêm trăng này nghỉ mát nơi nao
Michigan chiến địa dường bao
Mong chàng chiến thắng chào mào Whitmer!

6) Dưới áp lực của Mỹ, WHO chấp nhận cuộc điều tra đánh giá độc lập

Chiều thứ Ba 19/05/2020 tại Genève, 194 thành viên của Tổ Chức Y Tế Thế Giới WHO/OMS, thông qua một nghị quyết yêu cầu "đánh giá độc lập và khách quan" hoạt động của cơ quan đối phó với đại dịch Covid-19.

Dự thảo nghị quyết do Liên Hiệp Châu Âu đề xuất là một thỏa hiệp vừa làm hài lòng phần nào Washington, vừa không làm mất mặt Bắc Kinh và cũng không quên phần cốt lõi là chia sẻ thành quả nghiên cứu thuốc trị và vac-xin cho nhân loại chứ không dành ưu tiên cho một nước nào.

RFI- Dưới áp lực của Mỹ- WHO chấp nhận cuộc điều tra độc lập

5) Newsom lo mà giả bộ không lo vụ Tesla

“Tôi không lo ông Elon sẽ sớm rời đi,” ông Newsom khẳng định trong cuộc phỏng vấn với CNBC vào Thứ Ba, 19 Tháng Năm. “Mấy ngày nay, tôi nói chuyện rất nhiều với ông ấy, và chúng tôi hết lòng ủng hộ thành công, sáng kiến, cũng như nền kinh tế ít gây ô nhiễm mà ông ấy quảng bá nhiều chục năm nay, mà tiểu bang California đang tăng tốc theo đuổi.”

Tháng Năm, ông Musk loan báo sẽ dời trụ sở chính cũng như nhà máy trong tương lai của Tesla ra khỏi California do tranh cãi với giới chức y tế Alameda County về vụ COVID-19. Quận hạt này là nơi Tesla sản xuất hầu hết xe hơi điện cho thị trường Mỹ và Âu Châu.

Hãng xe hơi điện này còn kiện Alameda County về những biện pháp hạn chế doanh nghiệp hoạt động do COVID-19, khiến sản lượng của Tesla bị giảm kể từ Tháng Ba. Thống Đốc Newsom (Dân Chủ) cho hay ông biết ông Musk nhiều chục năm nay, và “vừa kính trọng vừa ngưỡng mộ tinh thần sáng tạo của ông ấy.” Ông giải thích rằng California luôn là đối tác chính của Tesla trong lúc hãng này trở thành hãng đứng đầu thế giới về xe hơi điện.

Ông Newsom cho biết những ý kiến nêu trên giữa lúc Tesla đang tìm địa điểm để mở nhà máy lắp ráp mới. Tuần trước, đài CNBC đưa tin hãng này đang nhắm tới Texas hay Oklahoma. Ông Musk từng nói nhà máy kế tiếp sẽ là Đại Công Xưởng “Cybertruck.”

Tesla chưa có ý kiến gì về những lời bình luận của Thống Đốc Newsom

4) Thượng viện thông qua dự luật tăng cường giám sát các công ty TC

Thượng viện Hoa Kỳ hôm thứ Tư (20/5) đã thông qua dự luật yêu cầu các công ty Trung Quốc phải tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán và báo cáo của Mỹ nếu không họ sẽ phải đối mặt với việc bị loại khỏi các sàn giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ. Dự luật này sẽ áp dụng với các công ty Trung Quốc niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán hoặc huy động vốn tại Hoa Kỳ.

Dự luật mà Thượng viện vừa thông qua có tên gọi chính thức là “Đạo luật Trách nhiệm Công ty Nước ngoài” do Thượng nghị sĩ Cộng hòa John Kennedy và Thượng nghị sĩ Dân chủ Chris Van Hollen đồng bảo trợ. Dự luật này sẽ cấm cổ phiếu của các công ty Trung Quốc giao dịch trên các sàn chứng khoán Hoa Kỳ nếu PCAOB không thể kiểm tra sổ sách kế toán của các công ty này trong ba năm liên tiếp.

https://trithucvn.net/the-gioi/thuong-vien-thong-qua-du-luat-tang-cuong-giam-sat-cac-cong-ty-trung-quoc.html

3) Fox-Chúng tôi sẽ không biểu tình nữa mà sẽ hạ bệ, thưa mợ Whitmer của Michigan

https://www.facebook.com/lanchi7/posts/10223804404679461

Các bạn

Mợ Thống Đốc Michigan Gretchen Whitmer rõ là một DC thổ tả mà còn ”very stupid”

Một, mợ chỉ trích chỉ trích chính quyền Trump đã gửi gạc thay vì que bông. Trong khi Tổng thống Trump vào ngày 17 tháng 4 tuyên bố sẽ xuất xưởng hàng triệu miếng gạc trong những tuần tới – nói rằng "Chủ yếu là bông. Đó không phải là vấn đề lớn" – gạc phức tạp hơn một chút. Bông có thể can thiệp vào kết quả xét nghiệm vì nó chứa vật liệu di truyền của chính nó, vì vậy gạc được sử dụng để kiểm tra COVID-19 được làm từ polyester, nylon, bọt hoặc một số vật liệu tổng hợp khác, và mỗi loại được sử dụng cho một loại thử nghiệm khác nhau.

Hai, mợ như con nít khi chia rẽ bằng câu sau "Tôi có mối quan hệ tốt với Phó Tổng thống Mike Pence và nói chung, chính phủ liên bang đã rất giỏi trong việc cung cấp cho nhà nước những nguồn cung cấp mà cô cần. "" Rồi mợ đổ lỗi cho việc lây nhiễm là do thiếu chiến lược quốc gia từ Washington. Mợ bảo "Chúng tôi cần chiến lược quốc gia chứ không phải 50 chiến lược khác nhau"

Này, ”mợ ngốc,” sorry phải viết thế. Tôi đoán, đoán nhé, Đảng DC thổ tả đã tìm cách nào đó cho mợ làm Thống Đốc chứ xem ra mợ không có tài cán gì cả.

Vạch ra cho mợ thấy: Hiệp Chủng Quốc HK là tập hợp của nhiều states và ai cũng biết (ngoại trừ mợ) chính phủ liên bang coi cái và chính phủ tiểu bang coi cái gì.

Ở đây là nạn dịch nhé. Chính Phủ Liên Bang đã đóng cửa biên giới nhá, ra lịnh các cty A phải chuyển sang sản xuất hàng y tế nhé. Còn lại Chính Phủ Tiểu Bang phải tự xem tình hình thực tế của tiểu bang mình mà làm việc. Mợ rõ chưa? Sau khi đóng cửa 30 ngày, Chính Phủ Liên Bang đã ra bản hướng dẫn cụ thể, chi tiết để Chính Phủ Tiểu Bang coi theo đó là từ từ reopen tiểu bang của mình. Mợ đui không đọc hả? Hay mợ không đủ trình độ để đọc và hiểu văn bản hướng dẫn của Chính Phủ Liên Bang?

Mợ tuyên bố "Tôi đã tập trung vào công việc của mình, và tôi sẽ tiếp tục làm việc đó và tôi sẽ không xin lỗi về điều đó, cô nói. Tôi không thay đổi cách tôi điều hành nhà nước này vì một số cuộc biểu tình.” Thì voila, mợ cứ đường ta, ta cứ đi nhé. Mọi người chịu không nổi với cái bất tài, ngu ngốc của mợ, họ phải phản đối.

Và tôi đoán rằng, kỳ tới, người dân thông minh-quả cảm-hiểu biết-yêu nước-Michigan sẽ tống cổ mợ về nhà quạt ruồi.

Hoàng Lan Chi

5/2020

https://www.foxnews.com/politics/michigans-whitmer-says-trump-administration-sent-swabs-that-cant-be-used-with-all-coronavirus-tests

2) 600 Bác Sĩ gửi thư cho TT Trump báo động về các hậu quả đã xảy ra vì lịnh đóng cửa

https://www.foxnews.com/politics/doctors-raise-alarm-about-health-effects-of-continued-coronavirus-shutdown

1) Fox- Michael Cohen được tạm thả

Michael Cohen, cựu luật sư của Tổng thống Trump, người đã bị cầm tù năm ngoái sau khi nhận tội với một số cáo buộc, dự kiến ​​sẽ được đưa ra giam cầm tại nhà vào thứ Năm giữa những lo ngại về coronavirus, một nguồn tin quen thuộc với tình hình nói với Fox News vào tối thứ Tư. Cohen, 53 tuổi, đã được chấp hành hình phạt ba năm của mình tại Correctional Institution liên bang, otisville, NY, một nhà tù liên bang ở nông thôn 70 dặm về phía tây bắc của thành phố New York, sau khi ông đã nhận tội gian lận tài chính chiến dịch và nói dối Quốc hội về Trump giao dịch trong quá khứ ở Nga, trong số các chi phí khác. Ông bắt đầu thụ án vào tháng 5 năm 2019 và dự kiến ​​sẽ được thả vào tháng 11 năm 2021. Cựu chủ tịch chiến dịch của Trump, Paul Manafort đã được thả ra khi bị giam cầm tại nhà vào tuần trước. Michael Avenatti, luật sư nổi tiếng đại diện cho ngôi sao khiêu dâm Stormy Daniels trong vụ kiện chống lại Trump, đã được giải thoát tạm thời khỏi nhà tù liên bang ở New York và được cho là đang ở tại một nhà bạn bè ở Los Angeles.

https://www.foxnews.com/politics/former-trump-attorney-michael-cohen-to-be-released-from-prison-to-home-confinement-amid-coronavirus-source-says

This entry was posted in Bài về Trump. Bookmark the permalink.