Tin ngày 20-TT tối hậu thư cho WHO; Người Mỹ chi nhiều tiề n cho hàng Mỹ; TC Pháp Viện bác đơn của Dân Chủ; Nghị viên Ý y/c bắt Bill Gates; Vụ TT uống thuốc- May 20, 2020

Bản Tin May 20th , 2020

Những tin này đã đăng ngay ở Facebook HLC và cuối ngày thì gom lại, gửi qua mail. Với người bận rộn: chỉ cần đọc tựa cũng biết được sơ sơ những gì đang xảy ra. Khi cần, mới phải theo link đọc chi tiết.

Gồm: Tổng thống Trump ra tối hậu thư 30 ngày buộc WHO cải cách; 80% người Mỹ sẵn sàng chi nhiều hơn cho sản phẩm không ‘Made in China’; Gia đình ở Virginia lái xe đi chơi, lượm được gần $1 triệu trên đường; Tối Cao Pháp Viện bác bỏ đơn của Dân Chủ-Họ không được quyền xem hồ sơ của Mueller về vụ Nga;Nghị viên Ý yêu cầu bắt giữ Bill Gtaes vì tội ác chống lại loài người

The White House

In today’s Cabinet meeting, Secretary Wilkie corrected misinformation regarding hydroxychloroquine studies.

The White House

President Trump is announcing major action to support our Nation’s farmers, ranchers, and growers!

Donald J. Trump

So the so-called HHS Whistleblower was against HYDROXYCHLOROQUINE. Then why did he make, and sign, an emergency use authorization? Norah O’Donnell said, “He shared his concerns with a reporter.” In other words, he LEAKED. A dumb 60 Minutes hit job on a grandstanding Never Trumper!

Donald J. Trump

China is on a massive disinformation campaign because they are desperate to have Sleepy Joe Biden win the presidential race so they can continue to rip-off the United States, as they have done for decades, until I came along!

Donald J. Trump

Spokesman speaks stupidly on behalf of China, trying desperately to deflect the pain and carnage that their country spread throughout the world. Its disinformation and propaganda attack on the United States and Europe is a disgrace. It all comes from the top. They could have easily stopped the plague, but they didn’t!

Donald J. Trump

State of Nevada “thinks” that they can send out illegal vote by mail ballots, creating a great Voter Fraud scenario for the State and the U.S. They can’t! If they do, “I think” I can hold up funds to the State. Sorry, but you must not cheat in elections

5) Nghị viên Ý yêu cầu bắt giữ Bill Gtaes vì tội ác chống lại loài người

Văn Thiện

Youtube: Italian Government call for arrest of Bill Gates

Tóm tắt:

🌺 Một chính trị gia người Ý gần đây đã cáo buộc tỷ phú Bill Gates phạm “tội ác chống lại loài người” và yêu cầu bắt giữ ông này trong một bài phát biểu gửi tới quốc hội Ý.Trong bài phát biểu dài 7 phút, Thành viên Nghị viện Rome Sara Cunial đã chỉ trích phản ứng của chính phủ Ý đối với cuộc khủng hoảng Vũ Hán do chính quyền nước này đã chịu ảnh hưởng của tỷ phú Bill Gates, người mà bà tố cáo là một "tội phạm vaccine”. Bà Cunial cũng tố cáo sự phụ thuộc của chính phủ Ý vào Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), "nơi người góp vốn chính là ‘nhà từ thiện và vị cứu tinh nổi tiếng của thế giới’ Bill Gates". Bài phát biểu kể lại rằng Gates từng làm việc về chính sách Suy giảm dân số và các kế hoạch kiểm soát độc tài về chính trị toàn cầu, nhằm đạt được sự ưu việt về nông nghiệp, công nghệ và năng lượng. Nghị sĩ Cunial thông tin rằng gần đây, Bill Gates đã đưa hối lộ 10 triệu USD cho Hạ viện Nigeria để có được một dự luật tiêm chủng bắt buộc đối với virus Corona Vũ Hán. Trước đó, bà Cunial đã phê bình thẳng thắn về tiêm chủng, gọi chúng là "diệt chủng miễn phí". Việc này đã khiến bà bị đình chỉ chức vụ trong đảng của mình một thời gian. Cuối bài phát biểu, bà nghị sĩ là kêu gọi bắt giữ Gates khi gửi lời nhắn nhủ đến Thủ tướng Giuseppe Conte: "Lần tới khi ngài [Thủ tướng] nhận được một cuộc điện thoại từ ‘nhà từ thiện’ Bill Gates, hãy chuyển trực tiếp tới Tòa án Hình sự Quốc tế về tội phạm chống lại loài người".

🌺 Các cáo buộc khác

🍀 Ông Robert F. Kennedy Jr., chủ tịch của Tổ chức Bảo vệ Sức khỏe Trẻ em và là cháu trai của Tổng thống John F. Kennedy, cũng từng chỉ trích Gates khi đề cập đến "nỗi ám ảnh về vaccine" của vị tỷ phú này. Vào tháng 4, ông Kennedy nói trong một bài báo đăng trên trang web Children’s Health Defense rằng: "Vaccine, đối với Bill Gates, là một tổ chức từ thiện chiến lược để nuôi sống nhiều doanh nghiệp liên quan đến vaccine của ông (bao gồm tham vọng của Microsoft để kiểm soát một doanh nghiệp ID tiêm chủng toàn cầu) và trao cho ông quyền kiểm soát chính sách y tế toàn thế giới". Từ năm 2000 đến 2017, Chương trình tiêm chủng tại Ấn Độ đã dẫn đến bại liệt cho hàng trăm ngàn trẻ em của quốc gia này. Năm 2018, 70% trường hợp mắc bệnh bại liệt toàn cầu là do vaccine”.Ở các tỉnh xa xôi của Ấn Độ, Quỹ Gates đã tài trợ các thử nghiệm vaccine HPV, loại vaccine để chống nhiễm bệnh tình dục, trên 23.000 cô gái trẻ vào năm 2009. Khoảng 1.200 em đã bị tác dụng phụ nghiêm trọng, bao gồm rối loạn tự miễn dịch và sinh sản, với 7 em gái bị chết. Ông Kennedy cũng nhắc tới sự can thiệp của Gates ở Phi Châu, bao gồm việc tiêm vaccine viêm màng não cho hàng ngàn trẻ em Phi châu, dẫn đến khoảng 50 trong số 500 trẻ em được tiêm chủng bị bại liệt. Một tờ báo Nam Phi phàn nàn rằng: "Chúng tôi chỉ là những con chuột bạch cho các nhà sản xuất thuốc".

🍀 Sự kiện 201 diễn ra tại thành phố New York vào tháng 10/2019, chỉ vài tuần trước khi virus Vũ Hán bùng phát làm rung chuyển thế giới. Trung tâm An ninh Y tế Johns Hopkins (CHS) hợp tác với Diễn đàn Kinh tế Thế giới và Quỹ Bill và Melinda Gates đã tổ chức "một cuộc diễn tập chống đại dịch cấp cao" với mục đích minh họa "các lĩnh vực mà sự hợp tác công/tư cần thiết trong quá trình ứng phó với một đại dịch nghiêm trọng nhằm làm giảm các hậu quả kinh tế và xã hội quy mô lớn”. Để biện minh cho những nghi ngờ về sự trùng hợp kỳ lạ giữa nội dung họp của Sự kiện 201 và đại dịch xảy ra chỉ vài tuần sau đó, CHS đã đưa ra một thông báo rằng: "Rõ ràng Trung tâm An ninh Y tế và các trao đối đã không đưa ra dự đoán trong buổi diễn tập trên giấy của chúng tôi”.

4) Tối Cao Pháp Viện bác bỏ đơn của Dân Chủ-Họ không được quyền xem hồ sơ của Mueller về vụ Nga

Hoàng Lan Chi viết: Tòa án Tối cao hôm thứ Tư đã bác bỏ yêu cầu của Đảng Dân chủ Hạ viện về việc họ đòi xem các tài liệu từ Robert Mueller. Thay vào đó, các thẩm phán đã chấp thuận yêu cầu của chính quyền Trump tiếp tục bảo vệ các bí mật quốc gia cần có

https://thehill.com/regulation/498818-supreme-court-temporarily-denies-house-democrats-access-to-mueller-documents

3) Gia đình ở Virginia lái xe đi chơi, lượm được gần $1 triệu trên đường

Một gia đình ở tiểu bang Virginia do chán cảnh phải ở trong nhà mãi vì COVID-19, nên cùng lên xe ra đường cho bớt “cuồng cẳng.” Trong chuyến đi để đổi không khí này, họ lượm được số tiền gần $1 triệu để trong hai túi, rơi lăn lóc giữa đường. Hai vợ chồng gọi điện thoại cho Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng Caroline County.Thiếu Tá Moser nói sự ngay thật, không tham của rơi của hai vợ chồng này đáng được thưởng. “Họ giúp cho người khác không mất món tiền lớn và cũng là tấm gương tốt cho chúng ta noi theo,” cũng theo Thiếu Tá Moser.

2)Tổng thống Trump ra tối hậu thư 30 ngày buộc WHO cải cách

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm thứ Hai (18/5) đã viết thư gửi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ra điều kiện tổ chức này phải cải cách trong vòng 30 ngày nếu không Washington sẽ dừng tài trợ vĩnh viễn và xem xét lại tư cách thành viên. “WHO đã không điều tra độc lập các báo cáo đáng tin cậy ngay cả khi những báo cáo này đến từ những nguồn tin trong nội bộ Vũ Hán và trong đó có nội dung trái ngược trực tiếp với các số liệu chính thức của chính phủ Trung Quốc”, bức thư của ông Trump viết.

Trong thư ông Trump nói rằng WHO “đã liên tục phớt lờ các cáo báo đáng tin cậy về sự lây lan của virus corona tại Vũ Hán vào đầu tháng Mười Hai” và kết luận bức thư bằng phát biểu rằng “con đường duy nhất phía trước cho WHO là liệu tổ chức này có thể biểu hiện sự độc lập với Trung Quốc hay không”.

1) 80% người Mỹ sẵn sàng chi nhiều hơn cho sản phẩm không ‘Made in China’

Ngày 17/5, FTI Consulting, một công ty tư vấn kinh doanh có trụ sở tại Washington – Mỹ, đã công bố kết quả thăm dò từ ngày 12 – 14/5, trên 1.102 người Mỹ trưởng thành, kết quả cho thấy 78% trong số này cho rằng nếu các công ty sản xuất chuyển dây chuyền sản xuất ra khỏi Trung Quốc, họ sẵn sàng trả giá cao hơn cho các sản phẩm này.Cuộc khảo sát tương tự do Viện Nghiên cứu Angus Reid, Canada tiến hành, kết quả mới nhất được công bố ngày 13/5, cho thấy 78% số người được hỏi phản đối sự tham gia của Huawei vào việc xây dựng mạng 5G tại Canada; 76% cho rằng nên đặt quyền con người và pháp quyền lên trước các cơ hội kinh tế khi giao dịch với Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).

https://trithucvn.net/kinh-te/80-nguoi-my-san-sang-chi-nhieu-hon-cho-san-pham-khong-made-in-china.html

This entry was posted in Bài về Trump. Bookmark the permalink.