Tin ngày 19-Quyền GĐ tính bào: email của Rice; FDA stop test của bill Gates; Vì sao TC phản đối vụ điều tra ; Fox cho Cuomo lên bàn mổ; WHO họp nhưng không có Đài Loan; HK, các nhà lập pháp bị khiêng; May 19, 2020

Bản Tin May 19 , 2020

Những tin này đã đăng ngay ở Facebook HLC và cuối ngày thì gom lại, gửi qua mail. Với người bận rộn: chỉ cần đọc tựa cũng biết được sơ sơ những gì đang xảy ra. Khi cần, mới phải theo link đọc chi tiết.

Gồm: Quyền GĐ Tình báo QG cho nổ trái bom số 2: email của Susan Rice;TT Trump lại gây bão -vụ TT uống hydroxychoroquine; Vì ai nên nỗi. Vào nhà hàng mà ”khốn khổ”; FDA tạm thời stop chương trình cung cấp test tại nhà của Bill Gates cho cư dân Seattle; TT Trump "Hey. Moa uống hydroxychoroquine và không sợ bị đứng tim nghe”; Vì sao TC phản đối điều tra Virus China; Hồng y Joseph Zen ủng hộ buộc tội chính quyền ĐCSTQ trong đại dịch COVID-19;Cư dân Orange County thất nghiệp có thể xin trợ cấp $800; sinh viên OCC có thể nhận $500-$1,200; Quốc hội Hong Kong xô xát, các nhà lập pháp dân chủ bị khiêng ra ngoài; WHO họp qua viễn thông, không mời Đài Loan; Fox- cho Cuamo lên bàn mổ

*********************

12) Quyền GĐ Tình báo QG cho nổ trái bom số 2: email của Susan Rice

https://www.facebook.com/lanchi7/posts/10223788836330262

Trích đoạn:

Nội Dung E-mail của Susan Rice:

🍀 Email ngày 20 tháng 1 năm 2017 của Rice gửi cho chính mình đã ghi lại cuộc họp của Phòng Bầu dục ngày 5 tháng 1 năm 2017 với Obama và những người khác. Tại đây, Obama đã hướng dẫn khéo léo cho FBI nên điều tra sự can thiệp của Nga trong cuộc đua tổng thống năm 2016. Đây là phần về phản ứng của Comey: Comey nói rằng ông ta lo ngại vì Flynn thường xuyên nói chuyện với Đại sứ Nga Kislyak. Do đó mọi điều tra về vụ Nga-bầu cử KHÔNG NÊN CHUYỂN CHO FLYNN.Tuy không có dấu hiệu nào cho thấy Flynn đã chuyển tin mật cho Kislyak nhưng mức độc giao thiệp có vẻ không bình thường

🍀 Rice cũng viết rằng "Obama nói theo kiểu gián tiếp rằng khi chúng tôi tham gia vào đội sắp tới, chúng tôi nên chia sẻ tin tức với Obama thay cho chính quyền Trump"".

🍀 TT Obma đã yêu cầu Comey thông báo cho Obma nếu có bất cứ điều gì thay đổi trong vài tuần tới và Comey đồng ý.

11) Fox- cho Cuamo lên bàn mổ

https://www.facebook.com/lanchi7/posts/10223789661470890

Ba biên tập viên với 7 trang giấy để viết về Thống đốc NY, ô Cuomo. Nào hãy coi Cuomo trên bàn mổ nhé

10) Quốc hội Hong Kong xô xát, các nhà lập pháp dân chủ bị khiêng ra ngoài

Trung Quốc muốn một dự luật gây tranh cãi – hình sự hóa việc lạm dụng quốc ca của Trung Quốc – được thông qua càng sớm càng tốt. Nhưng ủy ban nhà ở – chịu trách nhiệm xem xét các dự luật gây tranh cãi, bao gồm cả quốc ca – đã không chọn được chủ tịch trong nhiều tháng.Thành phố sẽ bầu các nhà lập pháp mới vào tháng Chín. Đảng Dân chủ muốn trì hoãn các dự luật cho nhiệm kỳ tới. Bắc Kinh đã cáo buộc các đảng ủng hộ dân chủ về các hành động gây cản trở "độc hại", làm tê liệt hiệu quả cơ quan lập pháp. Những gì xảy ra bên trong cơ quan quốc hội là một dấu hiệu khác cho thấy Trung Quốc tiếp tục thắt chặt sự kìm kẹp đối với Hong Kong.Nó rất giống với những gì đã xảy ra năm ngoái – khi những người ủng hộ dân chủ không thể ngăn chặn dự luật dẫn độ gây tranh cãi ở tòa nhà quốc họi, gây ra nhiều tháng biểu tình.

https://www.bbc.com/vietnamese/world-52718244

9) RFI-WHO họp qua viễn thông, không mời Đài Loan

Dịch Covid-19 buộc 194 nước thành viên của Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO/OMS) họp đại hội đồng qua hệ thống viễn thông trong hai ngày 18 và 19/05/2020. Chủ đề chính là đại dịch Covid-19, trong bối cảnh nhiều nước nghi ngờ vai trò của WHO trong cách xử lý khủng hoảng dịch tễ. Đây cũng là một trong những điểm bất đồng làm gia tăng căng thẳng trong quan hệ Mỹ-Trung. Chính quyền Đài Bắc, từng cảnh báo sớm với WHO về nguy cơ lây nhiễm từ người sang người và có chiến lược chống dịch Covid-19 rất hiệu quả, vẫn không được mời do Bắc Kinh luôn khẳng định Đài Loan là một phần lãnh thổ của Trung Quốc.

RFI- WHO họp viễn thông, không mời Đài Loan

8) Cư dân Orange County thất nghiệp có thể xin trợ cấp $800; sinh viên OCC có thể nhận $500-$1,200

Những sinh viên học từ 12 unit trở lên, và trong hoàn cảnh cần giúp đỡ tài chánh nhất sẽ nhận $1,200 trực tiếp từ tài khoản của trường qua Bank Mobile.Cư dân Orange County bị mất việc ảnh hưởng đại dịch có thể xin được khoản trợ cấp $800 trong từ một ngân khoản của tiểu bang, theo bản tin đăng trên nhật báo OC Register

7) Cố vấn Tòa Bạch Ốc Peter Navarro chỉ trích cả Obama, Biden và Trung Quốc

https://trithucvn.net/the-gioi/co-van-nha-trang-peter-navarro-chi-trich-ca-obama-biden-va-trung-quoc.html

Tóm tắt ý chính: Cố vấn Tòa Bạch Ốc, ông Peter Navarro, đã lên tiếng bảo vệ chính quyền Tổng thống Trump trong việc đối phó với đại dịch Viêm phổi Vũ Hán, trong khi đó công kích mạnh mẽ cựu cựu Tổng thống Barack Obama, cựu phó tổng thống Joe Biden và Trung Quốc. Tôi rất vui vì ông Obama có một công việc mới là thư ký báo chí của Joe Biden. Theo như tôi nhận định, chính quyền của ông ấy là một mớ bất tài, hàng triệu việc làm trong ngành sản xuất đã rơi vào tay Trung Quốc,” ông Navarro nói trên đài ABC. “Tổng thống Trump là người duy nhất đứng lên đối đầu với Trung Quốc,” ông Navarro khẳng định, không giống như đối thủ ở đảng Dân chủ, ông Biden, người “đã dành ra 40 năm để bòn tiền từ chính quyền đó.” Ông Navarro cũng đồng tình với quan điểm rằng con trai của Biden, Hunter Biden, đã hưởng lợi một tỷ USD từ Trung Quốc. Ông cũng chỉ trích chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã đánh mất sự ủng hộ của ông khi đưa ra gói hỗ trợ dành cho cả “những người nhập cư bất hợp pháp

6) Hồng y Joseph Zen ủng hộ buộc tội chính quyền ĐCSTQ trong đại dịch COVID-19

https://trithucvn.net/the-gioi/hong-y-joseph-zen-ung-ho-buoc-toi-chinh-quyen-dcstq-trong-dai-dich-covid-19.html

Tóm tắt ý chính: Tháng 5 vừa qua, Hồng y Joseph Zen (Giuse Trần Nhật Quân) đã bày tỏ sự ủng hộ đối với tuyên bố chưa từng có tiền lệ của Hồng y Charles Maung Bo, cáo buộc Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) có tội trong đại dịch COVID-19, đại dịch đã giết chết hàng chục ngàn người trên thế giới. Trước đó Hồng Y Bo tuyên bố: “Thông qua việc xử lý đại dịch corona virus một cách vô nhân tính và vô trách nhiệm, Đảng Cộng sản Trung Quốc đã chứng minh điều mà nhiều người từng nghĩ trước đó: nó là một mối đe dọa của toàn thế giới.” Đồng thời, Hồng y Zen cũng đứng ra bênh vực Hồng y Bo trước chỉ trích của nhà thần học-nhân chủng học người Pháp Michel Chambon trong bài viết “Hồng Y Bo nhổ toẹt vào mặt Trung Quốc” cũng đăng trên “United Christian News. Hồng y Zen là Hồng y dòng Salêdiêng như Hồng y Bo và là tổng giám mục Hồng Kông từ năm 2002 tới năm 2009, thường được so sánh với Hồng y quá cố Jaime Cardial Sin của Philippines, người đã đóng vai trò then chốt trong Cuộc Cách mạng Quyền lực Nhân dân năm 1986 chống lại Tổng thống Ferdinand Marcos. Hồng y Zen luôn thẳng thắn phê bình ĐCSTQ và kêu gọi quyền tự do dân chủ cho Hồng Kông.

5) Vì sao TC phản đối điều tra Virus China

https://trithucvn.net/trung-quoc/vi-sao-trung-quoc-phan-doi-cuoc-dieu-tra-doc-lap-ve-covid-19.html

Tóm tắt ý chính: Bắc Kinh liên tục tấn công các nước kêu gọi điều tra về nguồn gốc virus corona, thậm chí đã ngừng nhập khẩu thịt bò từ Úc. Các nhà quan sát cho rằng Trung Quốc sợ mất mặt và đang cố tránh làm tổn hại đến thanh danh.Các nhà phân tích cho biết việc Bắc Kinh phản đối các cường quốc phương Tây, đặc biệt là Mỹ, kêu gọi mở một cuộc điều tra độc lập về cách xử lý và nguồn gốc đại dịch là do lo sợ sẽ làm xấu hơn nữa hình ảnh trên thế giới của họ, vốn đã bị méo mó bởi nỗ lực che giấu ban đầu cùng thái độ hung hăng nhằm đổ tội cho người khác.Uỷ ban châu Âu, đại diện cho 27 nước thành viên, cho biết họ sẽ đồng tài trợ một nghị quyết tại cuộc họp cho một “đánh giá độc lập” về đại dịch. Hiện đã có hơn 100 quốc gia thành viên của LHQ ủng hộ bản đánh giá.

4) TT Trump "Hey. Moa uống hydroxychoroquine và không sợ bị đứng tim nghe”!

Hoàng Lan Chi viết:

Tổng thống Trump nói với các phóng viên hôm thứ Hai rằng ông đã uống hydroxychloroquine trong khoảng một tuần rưỡi và bác sĩ Tòa Bạch Ốc biết rằng ông đang dùng thuốc chống sốt rét mặc dù thực tế ông vẫn tiếp tục thử nghiệm âm tính với coronavirus.

TT chứng tỏ cho nhóm thổ tả biết: ba cái vụ ( tăng nguy cơ tử vong đáng kể đối với một số bệnh nhân, đặc biệt là những người có vấn đề về tim): ông cóc sợ (cười).

Có lẽ TT uống "ngừa trước” vì những người gần gũi với tổng thống, bao gồm một trong những người phục vụ của Trump, và thư ký báo chí của Tổng thống Mike Pence, gần đây đã thử nghiệm dương tính với virus này.

https://www.facebook.com/lanchi7/posts/10223781225860005

https://www.washingtonpost.com/nation/2020/05/19/coronavirus-update-us/

3) FDA tạm thời stop chương trình cung cấp test tại nhà của Bill Gates cho cư dân Seattle

https://www.facebook.com/lanchi7/posts/10223781762833429

Tổ chức từ thiện của vợ chồng tỷ phú Bill Gates đang điều đình với chính phủ cho phép tiếp tục chương trình tặng tận nhà miễn phí xét nghiệm COVID-19 cho cư dân Seattle, theo thông cáo từ Bill and Malinda Gates Fourndation hôm Thứ Bảy, 16 Tháng Năm.

Cơ quan theo dõi bệnh dịch của thành phố lớn nhất tiểu bang Washington là Seattles Coronavirus Assessment Network (SCAN) cho biết Cơ Quan Quản Trị Dược Phẩm (FDA) đòi phải ngưng chương trình này cho đến khi được chuẩn thuận khẩn cấp, theo cơ quan thông tấn Reuters.

2) Vì ai nên nỗi. Vào nhà hàng mà ”khốn khổ”

VÌ AI NÊN NỖI NÀY !

NHẶT NET

Thực khách nên biết những quy định mới tại nhà hàng ở California

Khung cảnh một nhà hàng tại El Dorado County được tiểu bang California cho phép mở cửa. (Hình: AP Photo/Rich Pedroncelli)
LOS ANGELES, California (NV) – Khi nhà hàng được tiểu bang cho phép mở cửa đón khách vào ngồi ăn trở lại, thực khách chắc chắn sẽ ngỡ ngàng vì có thể nhiều điều quen thuộc trước kia không còn nữa, nhật báo The Orange County Register nhận định.

Đọc hướng dẫn an toàn cho các nhà hàng tái hoạt động do Thống Đốc Gavin Newsom công bố ngày 12 Tháng Năm, những ai yêu thích nhởn nhơ lựa chọn thức ăn trong tiệm buffet, dim sum hay ngồi tán gẫu ở quầy bar sẽ thấy sở thích của mình không còn nữa.

Bản hướng dẫn dài 12 trang này dành nhiều phần cho hoạt động của nhà hàng từ các khâu chuẩn bị thực phẩm trong bếp.

Còn những điều mà thực khách cần chuẩn bị khi đi nhà hàng trở lại được liệt kê sau đây:

-Khách hàng được yêu cầu xem xét tình trạng sức khỏe và mang khẩu trang khi vào hoặc di chuyển trong nhà hàng, trừ khi ngồi vào bàn và ăn uống.

-Khách được khuyến khích đặt bàn và món ăn trước khi đến để tiết kiệm thời gian và dễ dàng cho nhà hàng chuẩn bị.

-Khách có thể được yêu cầu chờ trong xe trong khi nhà hàng dọn bàn.

-Không còn biết mặt người phục vụ bàn vì tất cả phải đeo khẩu trang.

-Thực đơn cho một lượt khách xem xong rồi bỏ. Nhà hàng được khuyến khích tạo thực đơn để thực khách xem bằng các dụng cụ điện tử cá nhân, chẳng hạn như điện thoại di động, hay máy tính bảng.

-Phải để riêng gia vị hay đồ nêm nếm như muối, tiêu, đường, các loại tương, nước mắm hoặc rổ đựng chung bánh mì.

-Không lấy thức ăn cùng một nơi như quầy salad bar, quầy ăn buffet.

-Không lấy thức ăn phục vụ tận bàn như xe dim sum, dây chuyền thức ăn.

-Không bày sẵn những món tráng miệng như kẹo, bánh ăn vặt hoặc để sẵn tăm xỉa răng. Những món này chỉ trao cho từng cá nhân khi tính tiền.

-Không còn tự lấy tại quầy nước ngọt, kem, hay yogurt.

-Không còn để muỗng, đũa, dao, nĩa chung cho khách lấy.

-Không có loại bàn để ngồi chung với những thực khách chưa hề quen biết.

-Các bàn sẽ cách xa theo đúng quy định 6 foot.

Những quy định liệt kê trên đây chắc chắn làm thay đổi cách ẩm thực cho tất cả mọi người, mang phiền toái lẫn bó buộc, nhưng nhiều người nghĩ rằng vẫn tốt hơn bị giữ tại nhà khi lệnh cách ly còn hiệu lực.

1) TT Trump lại gây bão -vụ TT uống hydroxychoroquine

Trong lịch sử HK, chưa có một vị Tổng Thống nào gây "bão ” nhiều như TT Trump. Tất nhiên người ủng hộ và không ủng hộ sẽ có cái nhìn khác nhau về các "cơn bão” của TT.

Mới đây TT lại gây bão khi tuyên bố tT đã dùng trong 10 ngày thuốc Hydroxychloroquine chỉ vì vài người quanh ông có kết quả dương tính.

”Người đẹp” Tiến sĩ Nesheiwat thì khen ngợi TT đã thông minh khi dùng như là một biên pháp phòng ngừa. Tất nhiên Nesheiwat cũng cảnh báo ”hey, bạn muốn uống ư? Phải hỏi ý kiến Bs gia đình nhé"

Chúng ta còn nhớ vào cuối tháng 4, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã cảnh báo việc sử dụng hydroxychloroquine hoặc chloroquine kết hợp với azithromycin, sẽ có side effect về nhịp tim của vài bịnh nhân.

Trong khi đó, ”ông cố nội” Tiến sĩ Manny Alvarez thì nói Tổng thống Trump đã "vô trách nhiệm" vì đã sử dụng thuốc chống sốt rét hydroxychloroquine như một biện pháp phòng ngừa lây nhiễm coronavirus. Ông cố nội này phán thêm ” tôi muốn nghe từ bác sĩ Tòa Bạch Ốc sẽ giải thích cho tôi những gì đã thay đổi trong một tuần rưỡi hoặc hai tuần khi để tổng thống dùng thuốc này trong khi các dữ liệu đã chỉ ra là không có kết quả gì hết ráo""

Ối giời ơi, ông cố nội này phán như thánh. Ổng có vẻ không đọc những báo cáo của rất niều Bác Sĩ trong và ngoài Mỹ đã sử dụng "toa Trump" và có kết quả tốt. cá nhân tôi đọc mails trao đổi giữa các Bác Sĩ Mỹ vàng và thấy họ đã chứng minh toa Trump xài rất good cho bịnh nhân của họ

Một ông cố nội khác, Neil Cavuto phản ứng với việc Trump dùng hydroxychloroquine: ‘Một bước nhảy vọt không nên được thực hiện một cách tình cờ’! Xem lão này bẻ quẹo nhen: lão bảo khi tổng thống nói, ‘Bạn có gì để mất?’ thì ” dân số có một thứ để mất, đó là cuộc sống của họ. ". Giời ơi, muốn ”đục cho lão này phù mỏ”. Ý TT nói một đằng, lão bẻ sang một nẻo. (TSC lão). Lão lại chơi cái trò của việt gian, Việt tân là ngắt chữ để "put word" vào miệng người khác. TT nói có ý trong khi chưa có vaccine mà đã có Bác Sĩ thử cái này thì tại sao bạn không thử vì có gì để mất đâu. Tất nhiên muốn uống phải hỏi ý kiến Bác Sĩ của bạn.” Nghe rõ chưa Neil thổ tả, Neil khốn nạn. Tại sao lại cắt câu sau của TT ”Tất nhiên muốn uống phải hỏi ý kiến Bác Sĩ của bạn” hả, hả, hả.

Links:

https://www.foxnews.com/politics/media-health-experts-reactions-trump-taking-hydroxychloroquine

https://www.foxnews.com/media/neil-cavuto-reacts-trump-taking-hydroxychloroquine-coronavirus

https://www.foxnews.com/media/dr-manny-trump-highly-irresponsible-hydroxychloroquine-coronavirus

This entry was posted in Bài về Trump. Bookmark the permalink.