TC de dọa DB Smith; Bây giờ đổ thừa nhân viên viện dưỡng lão; Ki m Jong Un họp với tướng lãnh; Grenell không giữ đại sứ tại Đức n ữa; TC ngăn Hàng Không Mỹ đến TC- May 24, 2020

Bản Tin May 24th , 2020

Những tin này đã đăng ngay ở Facebook HLC và cuối ngày thì gom lại, gửi qua mail. Với người bận rộn: chỉ cần đọc tựa cũng biết được sơ sơ những gì đang xảy ra. Khi cần, mới phải theo link đọc chi tiết.

Gồm: Reuter- Kim Jong Un họp với tướng lãnh; TC đe dọa các nghị sĩ Mỹ vì họ đã kêu gọi buộc tội Bắc Kinh; TC ngăn hàng không Mỹ mở lại chuyến bay đến TC; Chủ tịch National Center for Assisted Living đổ thừa cho nhân viên viện dưỡng lão không rửa tay thường xuyên; Grenell từ chức đại sứ tại Đức sau nhiệm vụ DNI;

****************

5) Fox- Grenell từ chức đại sứ tại Đức sau nhiệm vụ DNI

Hoàng Lan Chi viết:

Richard Grenell sẽ không trở lại với vai trò đại sứ Hoa Kỳ tại Đức sau khi hoàn tất vai trò DNI ( Quyền Giám Đốc Tình Báo Quốc gia). Lý do là Thượng Viện đã bỏ phiếu. John Ratcliffe, R-Texas, sẽ là Giám Đốc dù DC phản đối kịch liệt.

Trong thời gian ngắn làm DNI, Grenell đã thực hiện được một số công tác. Ngon lành nhất là việc giải mật thông tin về các quan chức thời chính quyền Obama, người đứng đằng sau vụ án Cameron, cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn. Tất nhiên Grenell bị DC chỉ trích um sùm.

Grenell xác nhận ông đang làm việc để giải mật thêm thông tin về trường hợp của Flynn "Công chúng xứng đáng được nhìn thấy nó", ông tweet.

Chúng ta nên cảm ơn Grenell. Nhờ Grenell, nhờ cả cô luật sư của Tướng Flynn mà cả thế giới đều được chứng kiến một tội ác trong lịch sử: Obama, TT da đen, của hiếm của người Mỹ, đã vạch kế hoạch cho vài vị cấp cao của FBI,CIA tìm cách chụp mũ, bôi nhọ một vị tướng 3 sao của Hiệp Chủng Quốc HK. Tại sao vậy, hỡi người Mỹ da trắng, da vàng, da đen tử tế? tại sao lại có điều ô nhục này? Tại sao tư pháp HK bị lũng đoạn như thế. Một vị tổng thống da đen có mãnh lực gì mà đã cài được cả một mạng lưới ở Tòa Bạch Ốc và các departments quan trọng để lật đổ vị Tổng Thống hợp hiến, hợp pháp của HK?

Grenell, “chàng trẻ tuổi vốn giòng hào kiệt” sẽ đi về đâu? Hy vọng TT Trump sẽ sử dụng đúng tài ba của “chàng”

Hoàng Lan Chi

https://www.foxnews.com/politics/grenell-stepping-down-as-ambassador-to-germany-following-dni-stint-reports-say

4) Fox- theo gót Cuomo, hôm nay chủ tịch ở National Center for Assisted Living đổ thừa cho nhân viên viện dưỡng lão không rửa tay thường xuyên

Hoàng Lan Chi viết:

🌺 Trong tuần qua, mọi người đều được đọc những bài viết chỉ trích Thống Đốc NY, Cuomo về việc gần 5000 cụ già đã chết. Thậm chí vài dân cử Cộng Hòa yêu cầu chính phủ điều tra.

Hôm qua, ngày 24/5, chúng tôi đã đọc được tin Cuomo đổ thừa cho CDC của Fauci. Hôm nay đến phiên các vị ở National Center for Assisted Living và Nhóm chăm sóc sức khỏe tại GAO ( Government Accountability Office) đổ thừa cho sự thiếu sót và yếu kém của hệ thống phòng ngừa!

🌺 Mark Parkinson, chủ tịch và giám đốc điều hành của Hiệp hội chăm sóc sức khỏe Hoa Kỳ và Trung tâm hỗ trợ sống quốc gia, National Center for Assisted Living , cho biết hôm Chủ nhật rằng khi khảo sát các viện dưỡng lão khắp nước thì đã tìm ra vấn đề! Họ nói rằng, Government Accountability Office, ( GAO) công bố tuần trước cho thấy rằng 8 trong số 10 viện dưỡng lão được kiểm tra, cho thấy hệ thống khảo sát thiếu sót

🌺 Thống đốc Andrew Cuomo, một đảng Dân chủ, vào ngày 10 tháng 5 đã ra chỉ thị ngược lại với chỉ thị vào March 23 , nói rằng ông ta không tin đei6ù ông chỉ thị đã góp phần vào hơn 5,800 cái chết của các cụ. Cuomo còn cãi như sau “ Tuy tôi chỉ thịc như thế nhưng các viện dưỡng lão nên lên tiếng nếu điều đó là một vấn đề nghiêm trọng chứ”

🌺 Theo Dữ liệu liên bang 2013-2017, khoảng 82% các viện dưỡng lão được kiểm tra, tương đương 13.299, có ít nhất một thiếu sót liên quan đến việc (kiểm soát và phòng ngừa nhiễm trùng). Còn John Dicken, giám đốc Nhóm chăm sóc sức khỏe tại GAO, đã viết trong một lá thư gửi Thượng nghị sĩ Ron Wyden Oregon, Đảng Dân chủ trong một ủy ban giám sát Medicare và Medicaid như sau: Các thiếu sót bao gồm các tình huống nhân viên nhà dưỡng lão không thường xuyên vệ sinh tay đúng cách hoặc không thực hiện các biện pháp phòng ngừa trong khi dịch bệnh truyền nhiễm, như cách ly người bệnh và sử dụng khẩu trang và các thiết bị bảo vệ cá nhân khác để kiểm soát sự lây lan của nhiễm trùng. "

🌺 Tóm lại:

-Fact 1 là Cuomo ra lịnh đưa bịnh nhân dương tính đến các viện dưỡng lão.

-Fact 2 là vì thế bị nhiễm tưng bừng hoa lá.

-Fact 3 là 5000 cụ ra đi về nơi xa ấy.

-Fact 4 là Cộng Hòa yêu cầu chính phủ điều tra.

-Fact 5 là Cuamo cãi, nói là làm theo hướng dẫn của CDC ( tức Fauci).

-Fact mới nhất hôm nay số 6 là GAO (Government Accountability Office) báo cáo: mọi người ở viện dưỡng lão không tuân thủ vệ sinh.

🌺 Chúng ta chờ xem, ngày mai, DC thổ tả, Cuomo kiết lị, sẽ tiếp tục đưa ra lý luận gì để bào chữa cho việc 5000 linh hồn cao niên đang chơi vơi trên bầu trời thành phố New York!

Hoàng Lan Chi

5/2020

https://www.foxnews.com/politics/top-nursing-home-executive-blames-flawed-survey-system-for-scathing-gao-report-on-lapses-in-infection-prevention

3) Reuter-TC ngăn hàng không Mỹ mở lại chuyến bay đến TC

Bộ Giao Thông Vận Tải Mỹ (DOT) cáo buộc Trung Quốc ngăn các hãng hàng không Mỹ mở lại chuyến bay đến Trung Quốc, theo hãng tin Reuters.Chính quyền Tổng Thống Donald Trump không cấm các hãng hàng không Trung Quốc bay đến Mỹ, nhưng cho hay, trước đó đàm phán với phía Trung Quốc không đạt được thỏa thuận.

DOT gọi tình huống này là “rất nghiêm trọng” vì cả Delta Air Lines lẫn United Airlines đều muốn mở lại chuyến bay đến Trung Quốc vào Tháng Sáu, mặc dù trong suốt thời COVID-19, các hãng hàng không Trung Quốc vẫn bay đến Mỹ.

DOT yêu cầu các hãng hàng không Trung Quốc gồm Air China, China Eastern Airlines, China Southern Airlines và Hainan Airlines báo cáo lịch bay cũng như những chi tiết khác của chuyến bay trước ngày 27 Tháng Năm.

2) TC đe dọa các nghị sĩ Mỹ vì họ đã kêu gọi buộc tội Bắc Kinh

Trung Quốc cực kỳ không hài lòng về việc lạm dụng kiện tụng của Hoa Kỳ chống lại Trung Quốc trong vấn đề đại dịch COVID-19, và đang xem xét các biện pháp đối phó trừng phạt đối với các cá nhân, đoàn thể và quan chức nhà nước Hoa Kỳ. Các nhà phân tích cho biết, Trung Quốc sẽ không tấn công ngược lại kiểu lấy lệ mà sẽ có các biện pháp khiến họ phải cảm thấy đau khổ.” Ông Smith là người thường xuyên chủ mưu các chủ đề liên quan tới Trung Quốc, đặc biệt về cái gọi là những vấn đề nhân quyền. Vào tháng 3/2019, ông Smith đã đề xướng luật để giải quyết ảnh hưởng của Trung Quốc tại Hoa Kỳ bằng cách nói rằng ‘các hoạt động gây ảnh hưởng của Bắc Kinh là tinh vi và có tính đe dọa’.”

Nghị sĩ Smith chia sẻ với tờ TAPinto: “Các lệnh trừng phạt sẽ không thể bịt miệng tôi hay bất cứ ai đang yêu cầu phải có kẻ chịu trách nhiệm cho đại dịch khủng khiếp này. Chỉ riêng ở bang New Jersey của tôi, đã có hơn 10.000 người đã thiệt mạng vì COVID-19. Bắc Kinh không thể tiếp tục giấu diếm, dối trá và giờ đây là đe dọa và ngăn cản chúng tôi yêu cầu sự thật.”

Nghị sĩ Smith là tác giả chính của dự luật HR.6524 được giới thiệu vào ngày 17/4 nhằm tạo cơ sở pháp lý cho việc các nạn nhân của COVID-19 có thể bỏ qua Đạo luật Miễn trừ Nước ngoài và kiện chính quyền Trung Quốc về các thiệt hại tài sản do đại dịch. Ngoài ra, vào ngày 15/5, ông Smith đã giới thiệu dự luật HR.6915 để thành lập một ủy ban sự thật, lập hồ sơ thực tế về nguồn gốc của COVID-19 và sự ứng phó của Trung Quốc và WHO về đại dịch này, nhằm đưa ra các khuyến nghị để cải thiện trong tương lai.

https://trithucvn.net/the-gioi/trung-quoc-de-doa-tra-dua-chris-smith-nghi-si-my-keu-goi-buoc-toi-bac-kinh.html

1) Reuter- Kim Jong Un họp với tướng lãnh

Theo KCNA, trong cuộc họp này, Kim và các tướng lãnh đã thảo luận về các biện pháp để tăng cường sức mạnh của lực lượng vũ trang và “kiềm chế một cách đáng tin cậy các mối đe dọa quân sự bất kể lớn nhỏ từ các thế lực thù địch”. “Cuộc họp đã đề ra các chính sách mới để tăng cường hơn nữa lá chắn chiến tranh hạt nhân của quốc gia và đặt lực lượng vũ trang chiến lược vào tình trạng cảnh báo cao độ để sẵn sàng chiến đấu”, “Cuộc họp cũng thảo luận về các biện pháp quan trọng để gia tăng mạnh mẽ khả năng tấn công hỏa lực của pháo binh”.

https://trithucvn.net/the-gioi/kim-jong-un-tai-xuat-the-thuc-day-la-chan-hat-nhan.html

This entry was posted in Bài về Trump. Bookmark the permalink.