in ngày 22; Tin Tòa Bạch Ốc -Detroit anh hùng; Hãy sa thải giám đốc FBI; TT sẽ giúp cty về lại Mỹ; FBI d/tra nội bộ vụ tướng Flyynn; Mục sư phớt Newsom; TT Trump-phải mở cửa nhà thờ ; Mỹ rút khỏi H/Ước Không Gian; May 22, 2020

Bản Tin May 22 , 2020

Những tin này đã đăng ngay ở Facebook HLC và cuối ngày thì gom lại, gửi qua mail. Với người bận rộn: chỉ cần đọc tựa cũng biết được sơ sơ những gì đang xảy ra. Khi cần, mới phải theo link đọc chi tiết.

Gồm: TT sẽ giúp cty dược chuyển về Mỹ; TT Anh lên kế hoạch không phụ thuộc hàng y tế vào TC; Carry Huang-Trung Cộng sẽ phải trả giá đắt vì dịch virus corona; Mục sư phớt lờ Thống Đốc Newsom; TT Trump ký lệnh cắt giảm quy định hành chính Liên bang để phục hồi kinh tế; TT Trump yêu cầu Thống Đốc phải mở cửa nhà thờ vào cuối tuần này;FBI phải cho điều tra nội bộ vụ FBI đã xử lý vụ Tướng Flynn; Bản tin Tòa Bạch Ốc -Detroit anh hùng; Hãy sa thải giám đốc FBI, thưa Tổng Thống; CQ Trump rút khỏi Hiệp Ước Không Gian Mở;

****************************************************************

Donald J. Trump

I will be lowering the flags on all Federal Buildings and National Monuments to half-staff over the next three days in memory of the Americans we have lost to the CoronaVirus. On Monday, the flags will be at half-staff in honor of the men and women in our Military who have made the Ultimate Sacrifice for our Nation.
Donald J. Trump

96% Approval Rating in the Republican Party. Thank you!

Donald J. Trump

Why doesn’t Fox News put up the CNBC POLL or the (believe it or not!) CNN Poll? Hope Roger A is looking down and watching what has happened to this once beautiful creation!


Donald J. Trump

Dean Baquet is to be seriously respected. He has long been considered one of the dumbest men in the world of journalism, and he became Executive Editor of the Failing New York Times. Not easy to do. He has given up on “figuring Trump out”. Called it all wrong from the beginning, was forced to apologize (Fake News!) after the seriously wrong call of the 2016 Election, and is now willing to write anything, even if not truthful. He laughs at his boss, Publisher A.G. Sulzberger, and I laugh at them all. The New York Times is a total mess!


The White House

President Trump proudly welcomed riders from AMVETS’ "Rolling to Remember" to the South Lawn! 🇺🇸

10) CQ Trump rút khỏi Hiệp Ước Không Gian Mở

Chính quyền Trump hôm thứ Năm (21/5) đã thông báo với các đối tác quốc tế rằng Hoa Kỳ sẽ rút khỏi Hiệp ước Không Gian Mở ký kết với Nga và nhiều nước khác. Hiệp ước này cho phép các quốc gia thành viên thực hiện các chuyến bay trinh sát phi vũ trang trên lãnh thổ của một nước khác cùng tham gia hiệp ước. Tổng thống Hoa Kỳ Dwight Eisenhower đưa ra ý tưởng về hiệp ước trinh sát vào năm 1955, nhưng mãi tới năm 2002, hiệp ước Bầu trời Mở mới chính thức có hiệu lực khi chính quyền Bush đạt được thỏa thuận với Nga. Từ sau đó, 34 quốc gia đã ký và phê chuẩn hiệp ước này và từ đó đã có hơn 1.500 chuyến bay trinh sát trên toàn thế giới được thực hiện. Các quan chức Hoa Kỳ hôm 21/5 cho biết Nga đã hạn chế việc bay qua bầu trời thủ đô Moscow và thành phố Kaliningrad – lãnh thổ của Nga tại Baltic nằm giữa Ba Lan và Lithuania, cũng là nơi Nga đặt căn cứ của hạm đội hải quân Nga ở biển Baltic.

https://trithucvn.net/the-gioi/chinh-quyen-trump-thong-bao-rut-khoi-hiep-uoc-bau-troi-mo.html

9) Hãy sa thải giám đốc FBI, thưa Tổng Thống

Hoàng Lan Chi viết theo nội dung báo

https://www.washingtontimes.com/news/2020/may/22/fbi-director-christopher-wray-orders-internal-revi

Hôm qua, đọc tin từ FOX, tôi rất mừng và tôi tin sắp tới các cựu viên chức cấp cao của FBI phải ra điều trần. Nhưng hôm nay đọc tin từ W.P, tôi ngạc nhiên quá. Lý do: giám đốc FBI tuyên bố chỉ điều tra các NHÂN VIÊN HIỆN TẠI VÀ KHÔNG CÓ THẨM QUYỀN KÝ LUẬT NHÂN VIÊN ĐÃ RỜI NHIỆM SỞ.

Voila, các bạn thấy chưa? Âm mưu ”luồn, lách, lật” của DC thổ tả. Tôi xin chia sẻ:

1- Đảng Cộng hòa trong Ủy ban Tư pháp Hạ viện hồi đầu tháng này đã gửi thư cho ông Wray yêu cầu điều tra. Bức thư giống như lời quở trách giám đốc FBI như một lời kêu gọi điều tra.

2-Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng viện Lindsey Graham, South Carolina Đảng Cộng hòa, nói ” FBI cần thể hiện nhiều hơn để giải quyết một số vấn đề nội bộ này và tôi không biết tại sao phải mất quá nhiều thời gian để có được thông tin về vụ án Flynn”

3-Trước áp lực đó, Giám đốc FBI Christopher Wray hôm thứ Sáu phải ra lệnh điều tra nội bộ về vụ xử lý vụ án của vụ án chống lại Michael Flynn, người từng là cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của Tổng thống Trump. NHƯNG Wray lại tuyên bố " Đánh giá sẽ xem xét liệu có bất kỳ nhân viên FBI HIỆN TẠI nào có hành vi sai trái hay không và liệu có bất kỳ chính sách nào bị vi phạm hay không". Ái chà, Wray dám hăm dọa nhân viên FBI nào đã tiết lộ các "notes, bằng cớ cho vụ hãm hại Tướng Flynn” hay sao! Wray còn dám nói FBI không thể kỷ luật nhân viên đã rời nhiệm sở ( ám chỉ Comey)

4-NO WAY. Một sở tư, khi cần, vẫn có thể nhờ tới luật pháp để truy tố ngược lại nhân viên cũ nếu nhân viên này đã phạm pháp, gây tổn hại nghiêm trọng cho công ty

🌺 Trong trường hợp này, những việc làm của Comey+đồng bọn đã có những nghiêm trọng sau

1) Làm nhục quốc gia nói chung, cá nhân Tướng Flynn nói riêng bằng việc tuân theo chỉ thị gián tiếp từ Obama để gán cho Tướng Flynn cái tội phản quốc.

2) Làm tốn của người dân rất nhiều tiền thuế vì từ vụ Tướng Flynn kéo sang vụ Mueller điều tra cái gọi là "Nga giúp Trump đắc cử”

Những việc làm trên, TT Trump đã phải chua xót thốt lên "Tội ác lớn nhất trong lịch sử HK" và TT đã đặt tên Obamagate để chỉ đích danh thủ phạm chính là cựu TT da đen Obama!

Như thế, giám đốc FBI, WRAY, có NGHĨA VỤ điều tra những sự việc đó. Ví dụ điển hình là mời những người sau đây điều trần: Bill Preistap, cựu trưởng phòng phản gián của FBI, và đặc vụ Joe Pientka, người được cho là đã tham gia vào cuộc phỏng vấn tại Tòa Bạch Ốc tháng 1 năm 2017 dẫn đến vụ truy tố Flynn.

🌺 Nếu Wray từ chối không làm điều đó mà xoáy vào NHÂN VIÊN HIỆN TẠI thì có nghĩa là Wray CŨNG LÀ MỘT MẮT XÍCH trong vụ Flynn chăng?

Chúng tôi rất thương cảm khi thấy ‘Mãnh hổ Hoa Thịnh Đốn" Hoa Thịnh Đốn thật là cô đơn. Là Tổng Thống mà các cấp lãnh đạo FBI luôn phản bội ông thì làm sao TT có thể điều hành quốc gia được trơn tru? Cái đám dây rừng như ổ nhện này do ai thiết lập, cài lại y như vc cài người ở lại miền Nam sau 1954, nếu không phải là NHÓM QUYỀN LỰC NGẦM THÂN CẬN OBAMA?

Họ, nhân viên cấp cao FBI do Obama cài lại, đã làm gì người dân Mỹ vậy?

Nghe lén rồi cấy sinh tử phù và bây giờ ép buộc những người ấy phải nghe lời Obama?

Giờ phút này, chúng ta cảm ơn là còn Tổng Chưởng Lý Barr. Hy vọng ô Barr không bị nhóm quyền lực ngầm-Obama nắm một cái tẩy nào đó để ép Barr làm trái lương tâm

Hãy sa thải giám đốc FBI Christopher Wray, thưa Tổng Thống.

Hoàng Lan Chi

https://www.facebook.com/lanchi7/posts/10223820880331342

8) Bản tin Tòa Bạch Ốc -Detroit anh hùng

Hoàng Lan Chi lược dịch từ bản tin của Tòa Bạch Ốc

Là một người lớn lên ở Detroit, hôm nay Bộ trưởng HUD Ben Carson đã tận mắt nhìn thấy một nơi đặc biệt của Thành phố được gọi là ”Motor City”. Đây từng là thành phố thịnh vượng nhất nước Mỹ, nếu không muốn nói là nhất thế giới. ”Nhất thế giới ” là ám chỉ về ”năng lực biến đổi sự sản xuất” của họ.

Hôm nay, Bộ trưởng Carson trở về quê nhà cùng với Tổng thống Trump. Tại đây Carson đã cùng Tổng Thống được chứng kiến tận mắt điều kỳ diệu. Đó chính là sự tái sinh của nền sản xuất Mỹ và chính điều này sẽ giúp nước Mỹ đánh bại coronavirus.

Sẵn sàng hợp tác khi nghe lời kêu gọi của Tổng Thống , thành phố Detroit đang tham gia sản xuất các thiết bị bảo vệ cá nhân, PPE, cũng như những thứ như máy trợ thở tại các nhà máy trước kia sản xuất ô tô. Ban giám đốc đang làm mọi thứ để đảm bảo chúng ta có đủ PPE cần dùng.

Tại nhà máy FORD MOTOR COMPANY, Raw Rawville, hôm nay, Tổng thống Trump đã tận mắt chứng kiến ​​cách thức một công ty đã nhanh chóng biến đổi nhà máy để sản xuất các mặt hàng y tế cần thiết hầu hỗ trợ những người ở tuyến đầu trong đại dịch.

Tổng thống đã phải thốt lên khi chứng kiến: Quốc gia rất tự hào về bạn, Ford thân mến

Thật ra, câu chuyện về Ford Motor, thì cũng giống như câu chuyện của nhiều công ty lớn trên khắp nước Mỹ. Vào tháng 3, Ford và GENERAL ELECTRIC đã tuyên bố hợp tác để đáp ứng lời kêu gọi của Tổng thống Trump ĐỂ TĂNG kho dự trữ máy thở quốc gia. Kết quả là hai công ty đang sản xuất 50.000 máy móc quan trọng này chỉ trong 100 ngày. Chúng ta sẽ không phải lo cho dù bây giờ có nạn dịch khác vì chúng ta có đủ máy móc cần tiết

Chúng ta phải hiểu rằng đây không phải là lần đầu tiên công nghệ sản xuất của Mỹ ĐÃ TIẾN LÊN KHI QUỐC GIA CẦN. Cùng nhau nhớ lại nhé: Trong Thế chiến II, các nhà máy quốc gia cũng đã biến đổi công nghệ sản xuất để làm ra các thiết bị quân sự thiết yếu. Chẳng hạn nhà máy lắp ráp Ford Ford Willow Run ở Michigan, đã dẫn đầu bằng cách sản xuất máy bay ném bom B-24 mỗi giờ.

Nước Mỹ vĩ đại là ở các công ty vĩ đại và các công ty vĩ đại là ở người dân vĩ đại.

MỘT LẦN NỮA, CÁC CÔNG NHÂN MỸ CỦA CHÚNG TA SẼ TRỞ THÀNH ANH HÙNG TRONG CUỘC KHỦNG HOẢNG TOÀN CẦU.

Để giúp các cty trong việc huy động lịch sử này, Tổng thống Trump đã đưa ra một kế hoạch mới để tăng cường dự trữ quốc gia. Khi làm việc với Quốc hội, ông đã bảo đảm 16 tỷ đô la sẽ được dùng để tăng các nguồn cung cấp quan trọng cho người dân như máy thở, mặt nạ, mặt nạ phòng độc và dược phẩm. TT đảm bảo nước Mỹ luôn sẵn sàng đáp ứng mọi thách thức trong tương lai.

Khi ở Michigan, Tổng thống Trump cũng tham gia một phiên họp với các nhà lãnh đạo người Mỹ gốc Phi. Đầu tuần này, ông đã tổ chức một cuộc họp của Hội đồng Cơ hội và Phục hưng White House Opportunity and Revitalization Council, thảo luận về cách thức mà Chính quyền có thể tiếp tục hỗ trợ các cộng đồng nhiều đau khổ này.

Trước khi có virus, tỷ lệ thất nghiệp của người Mỹ gốc Phi đạt mức thấp nhất trong lịch sử và tình trạng nghèo đói của người Mỹ gốc Phi cũng đạt mức thấp nhất trong lịch sử. có nghĩa là người Mỹ gốc Phi không phải là những người lười biếng mà chỉ vì không ai tạo cơ hội để họ được làm việc.

MỌI NGƯỜI SẼ THẤY HIỆP CHỦNG QUỐC HK SẼ HỒI PHỤC RẤT NHANH. TT Trump nói thế. Tất nhiên điều ấy là điều mong ước của mọi người dân yêu nước và chỉ có thể trở thành hiện thực nếu mọi người dân đứng sau lưng Tổng Thống như Ford, như General Electric.

Cảm ơn Detroit. Cảm ơn Michigan đã sản sinh những người con anh hùng. Michigan sẽ là vị thần hộ mệnh của HK. Với đầy đủ mặt hàng y tế, chúng ta những người dân Mỹ sẽ đối diện với mọi nạn dịch khác rất dũng cảm và quyết không để bất cứ một âm mưu hoặc một thủ đoạn chính trị ngoại lai nào đánh sập nền kinh tế rực rỡ của Hiệp Chủng Quốc HK.

https://www.facebook.com/lanchi7/posts/10223819917867281

7) FBI phải cho điều tra nội bộ vụ FBI đã xử lý vụ Tướng Flynn

Hoan hô. Có lẽ do áp lực, Giám đốc FBI , Chris Wray phải ra lịnh mở cuộc điều tra nội bộ về cách thức FBI đã xử lý vụ Michael Flynn. Việc xem xét sẽ được xử lý bởi Phòng Thanh tra

Sắp tới, vụ điều tra này, có lẽ sẽ có nhiều tài liệu được phanh phui. Comey có lẽ là người làm nhiều tội nhất (?).

Obama, dù có đặc quyền hành pháp bảo vệ NHƯNG NGƯỜI DÂN TỬ TẾ ĐÃ THẤY RÕ OBAMA ĐÃ LÀM GÌ CHO QUỐC GIA HK!

https://www.foxnews.com/politics/fbi-director-wray-opens-internal-investigation-into-how-bureau-handled-michael-flynn-case

6) TT Trump yêu cầu Thống Đốc phải mở cửa nhà thờ vào cuối tuần này

Hoàng Lan Chi viết:

NIỀM TIN VÀO THƯỢNG ĐẾ CỦA TT TRUMP

Tôi ít thấy vị Tổng Thống nào có một đức tin mạnh mẽ như TT Trump. Điều này khá lạ.

Lại vì sao? Vì một người thuộc ( công tử bột, đào hoa, thương gia, giao du toàn giới thượng lưu và cả giới truyền thông, điện ảnh..) thì bình thường đức tin sẽ CÓ VẺ nhẹ hơn người thuộc giới giáo chức chẳng hạn. Trump là ngoại lệ. Ông rất tin vào Thượng Đế. Trong nguy nàn, ông cầu nguyện rất thành tâm.

Các bạn có xúc động như tôi khi thấy Trump chú ý đến người nông dân, lẳng lặng cùng Melania tham dự Giáng Sinh với người lính xa nhà và kêu gọi cả nước cùng cầu nguyện với ông?

Với niềm tin ấy, Thứ Sáu ngày 22/5, TT Trump đã tuyên bố ông xếp loại " Các nhà thờ là một loại nhu cầu thiết yếu của con người”

Tổng thống Trump cũng nói, bản hướng dẫn mới của Trung tâm kiểm soát dịch bệnh sẽ phân loại các ngôi nhà thờ cúng là thiết yếu. Vì thế, TT kêu gọi các thống đốc hãy cho phép các nhà thờ được mở cửa sau thời gian dài phải đóng vì Virus China. Thời hạn CUỐI TUẦN NÀY.

TT dọa ”If they don’t do it, I will override the governors."

Cá nhân tôi cũng tin vào Thượng Đế khá mạnh. Tất nhiên Thượng Đế sẽ là Chúa của tôn giáo này, là Phật của tôn giáo khác. Chúng ta CẦN TÔN TRỌNG NIỀM TIN của nhau.

https://www.foxnews.com/politics/trump-announces-that-houses-of-worship-are-essential-calls-on-governors-to-open-them-up

5) RFI- Donald Trump ký lệnh cắt giảm quy định hành chính Liên bang để phục hồi kinh tế

Hôm qua, 19/05/2020, tổng thống Donald Trump đã liên tục ra các quyết định nhằm phục hồi kinh tế Mỹ đang bị suy sụp vì khủng hoảng virus corona. Trước tiên, ông Trump đã ký sắc lệnh yêu cầu cơ quan chính phủ Liên bang cắt bỏ « những quy định vô ích gây cản trở phục hồi kinh tế ». Tiếp đó là thông báo chi 19 tỷ đô la để hỗ trợ nông dân và các nhà chế biến nông sản Mỹ. Một quyết định được đánh giá có mục tiêu tranh cử vì ông Trump hiểu giới làm nông nghiệp Mỹ là bộ phận cử quan trọng của ông.

http://rfi.my/5vXf

4) Mục sư phớt lờ Thống Đốc Newsom

https://www.facebook.com/lanchi7/posts/10223814705416973

Hơn 1,200 mục sư tuyên bố sẽ tổ chức lễ Hạ Trần (Pentecost) trực tiếp vào ngày 31 Tháng Năm, bất chấp lệnh cấm hội họp tôn giáo mà Thống Đốc Gavin Newsom ban hành nhằm ngăn COVID-19 lây lan, nhật báo Los Angeles Times cho hay vào Thứ Tư, 20 Tháng Năm.

Những mục sư ký tuyên bố nêu trên dự tính mở cửa nhà thờ cho giáo dân vào ngày 31 Tháng Năm, dù thống đốc cho phép hay không, lá thư cho hay. Họ sẽ khuyên giáo dân tuân thủ quy định giữ khoảng cách.

Hôm Thứ Ba, Bộ Tư Pháp Mỹ cảnh báo Thống Đốc Newsom rằng cả lệnh đóng cửa lẫn kế hoạch mở cửa lại của ông có thể xâm phạm quyền tự do tôn giáo.

3) Carry Huang-Trung Cộng sẽ phải trả giá đắt vì dịch virus corona

Bản thân virus corona không thể xoá đi phép lạ kinh tế của Trung Quốc, nhưng hình thế địa chính trị đối đầu hậu đại dịch thì có thể. Ngay cả khi chiến dịch đòi bồi thường của Tổng thống Trump thất bại, mối quan hệ của Bắc Kinh với các đối tác thương mại quan trọng nhất đã xấu đi trầm trọng, thậm chí không thể vãn hồi. Trong số ba nền kinh tế lớn nhất thế giới, EU được dự đoán giảm 7,5% và Mỹ giảm 5,9%, trong khi Trung Quốc được dự đoán tăng 1,2%. Năm ngoái, GDP của Trung Quốc đạt 14 nghìn tỷ USD, bằng 2/3 của Mỹ (21 nghìn tỷ USD). Nhưng dịch virus corona sẽ thu hẹp khoảng cách này.Nạn dịch đã củng cố quyết tâm của cả chính quyền TT Trump và Quốc hội Mỹ tách rời nền kinh tế của họ và cắt đứt liên kết công nghệ với Trung Quốc. Vì Mỹ không muốn làm ăn với Trung Quốc, các đồng minh trung thành như Anh, Đức, Pháp, Nhật, Canada, Úc và New Zealand, đều đã làm theo Mỹ. EU và Nhật đều có kế hoạch lôi kéo các công ty của họ ra khỏi Trung Quốc.“ngoại giao khẩu trang” của Bắc Kinh và chiến dịch tuyên truyền “chiến binh sói” mà các nhà ngoại giao của họ đang dùng để chống lại Mỹ trên Twitter, đã phản tác dụng. Khi mối quan hệ với các nước phát triển phương Tây, vốn là các đối tác thương mại quan trọng nhất của họ, xấu đi nhanh chóng, Trung Quốc có thể đoán trước một môi trường ít thuận lợi hơn, nếu không nói là thù địch trong thế giới hậu virus corona.

https://trithucvn.net/the-gioi/trung-quoc-se-phai-tra-gia-dat-vi-dich-virus-corona.html

2) TT Anh lên kế hoạch không phụ thuộc hàng y tế vào TC

Thủ tướng Anh, ông Boris Johnson đã chỉ đạo các quan chức lập kế hoạch chấm dứt sự phụ thuộc của Anh vào Trung Quốc đối với các nguồn cung cấp y tế quan trọng và các sản phẩm nhập khẩu chiến lược khác

1) TT sẽ giúp cty dược Phlow huyển về Mỹ

Chính quyền Trump hôm thứ Ba (19/5) loan báo quyết định trao hợp đồng 354 triệu USD cho một công ty sản xuất dược phẩm có trụ sở tại bang Virginia để giúp doanh nghiệp này chuyển hoạt động sản xuất về Mỹ. Phlow là doanh nghiệp mới được thành lập hồi tháng Một tại thành phố Richmond, thủ phủ của bang Virginia. Hợp đồng này có thể được mở rộng lên 812 triệu USD sau 4 năm đầu tiên.Với việc được chính quyền liên bang trao hợp đồng cung cấp thuốc, Phlow sẽ sử dụng nhà máy hóa chất tại Mỹ để sản xuất thuốc virus corona, thay vì dùng nguyên liệu nhập ngoại. Công ty Phlow cũng sẽ xây dựng kho dự trữ quốc gia đầu tiên về các thành phần dược phẩm, từ đó giúp nước Mỹ ứng phó tốt với một đại dịch toàn cầu khác trong tương lai.

https://trithucvn.net/the-gioi/chinh-quyen-trump-ky-hop-dong-voi-cong-ty-duoc-giup-chuyen-san-xuat-ve-my.html

This entry was posted in Bài về Trump. Bookmark the permalink.