Fox-Tổng chưởng lý Barr cử thêm người tiếp tục điều tra ”unmasking” trước và sau bầu cử 2016- May 27, 2020

FOX CÁCH ĐÂY 2 GIỜ

TỔNG CHƯỞNG LÝ BARR CỬ THÊM NGƯỜI TIẾP TỤC ĐIỀU TRA ”UNMASKING” TRƯỚC VÀ SAU 2016

TT Trump vừa tuýt ”OBAMAGATE MAKES WATERGATE LOOK LIKE SMALL POTATOES!”

🌺 Tôi ghi " thật hết biết cho ông thần lửa này”. "Vụ Flynn” vẫn tiếp tục sóng gió. Tổng Chưởng Lý Barr đã yêu cầu Ls John Bash phải xem xét lại vụ "unmasking” trước và sau bầu cử 2016

Các vị dân cử Cộng hòa đã yêu cầu Bộ Tư Pháp phải cung cấp thêm thông tin về mức độ thi hành sau khi một danh sách các quan chức của Obama được công bố vào đầu tháng. Các vị này nghi ngờ rằng không chỉ Tướng Flynn mà có thể còn những cộng sự khác của TT Trump cũng bị tương tự.

🌺 DOJ đã đề nghị hủy bỏ vụ án Flynn sau khi các notes bị lộ cho thấy Tướng ba sao bị gài bẫy. Phát ngôn viên của DOJ, Kerri Kupec, cho biết đang điều tra nguồn gốc của vụ án này nhưng Barr muốn xác định thêm ( ngoài Flynn còn những ai bị nưa. Vì thế, Bash được giao nhiệm vụ.

🌺 "Unmasking" là một thuật ngữ ám chỉ việc lột mặt nạ hay lột trần một người A nào đó nếu như FBI có được bằng chứng A đã nói chuyện với các viên chức ngoại quốc. (Luật Logan, là luật cấm thường dân Mỹ can dự vào chính sách đối ngoại của Mỹ). Tất nhiên danh tính của A được bảo vệ nếu việc làm của A là vô tình.

🌺 Phát ngôn viên DOJ cũng cho biết DOJ có khả năng hủy vụ kiện Flynn.

🌺 HLC nghĩ rằng Tổng Thống nên để yên cho Tổng Chưởng Lý Barr làm việc. Nhưng coi bộ Tông Tông ngứa miệng vì thấy Obama dính líu qua kinh khiếp nên ông mỉa mai "Obamagate makes Watergate look like small potatoes”.

🌺 Tổng Chưởng Lý Barr rất cương quyết. Không chỉ hủy vụ án Tướng Flynn mà ông còn yêu cầu tiếp tục điều tra xem, ngoài Flynn, còn những cộng sự nào của Trump bị FBI gài bẫy?

Coi bộ hứa hẹn nhiều ly kỳ.

🌺 Chưa bao giờ trong lịch sử Hiệp Chủng Quốc HK lại có những sự việc như thế. Một Tổng Thống mãn nhiệm, vẫn không từ nhiệm mà vẫn hành xử như đang đương nhiệm, ra lịnh cho FBI gài bẫy để hạ gục người kế nhiệm.

🍀 Không lẽ người Mỹ tử tế- hiểu biết- có lương tâm- lương tri, lại lặng thinh cho nền Tư Pháp của quốc gia bị bôi nhọ. Không một quốc gia nào trên thế giới có được một Hiến Pháp tuyệt vời như hiến pháp của HK. Không một quốc gia nào trên thế giới có được một nền dân chủ thượng thừa như ở HK. Các quốc gia phương Tây và cả các quốc gia bé nhỏ, chậm tiến đã nhìn hK bằng đôi mắt ”ngưỡng mộ”. Vậy, chúng ta PHẢI LÀM GÌ ĐỂ BẢO VỆ THANH DANH HIỆP CHỦNG QUỐC HK CHỨ, ĐÚNG KHÔNG?

Hoàng Lan Chi

https://www.foxnews.com/politics/barr-asks-us-attorney-john-bash-to-review-unmasking-before-and-after-2016-election-doj-tells-fox-news

This entry was posted in Bài về Trump. Bookmark the permalink.