Đúc kết 20 ý kiến của cựu hs CVA về vụ ô Nguyễn Xuân nghĩa mạ lị nhà nho Chu Văn An -May 16, 2020

Hoàng Lan Chi viết: đã có nhiều hội ái hữu lên tiếng. Đây là một vị đúc kết khoảng 20 ý kiến. Có file mp3 nhỏ để nghe mà không cần theo link youtube

*****************************

ĐÚC KẾT 20 Ý KIẾN CỦA CỰU HS CVA VỀ Ô NGUYỄN XUÂN NGHĨA

Xin gửi đến quý GS, quý niên trưởng và quý bạn đồng môn Bưởi-CVA bản đúc kết lại 20 ý kiến mà tôi đã ghi nhận được theo thứ tự (nếu thiếu ý kiến nào xin quý bạn bổ túc dùm). Rất mong hai hội Bắc và Nam Cali lên tiếng để ít nhất NXN phải có lời giải thích tại sao anh ta lại cố tình xúc phạm đến Thầy CVA và xin lỗi trên youtube của anh ta về những lời lẽ nói sai lịch sử và quá bất kính với Thầy CVA.

Audio do anh Ng Trọng Dzũng thực hiện để khỏi vào xem you tube của NXN

http://cva59.net/Storage/GiaiAoThoiSu-200506_NXNghia.mp3

(KTG Nguyễn Xuân Nghĩa phê bình cụ Chu Văn An:

https://www.youtube. com/watch?v=9n42FJJ3zcE Giải ảo Thời sự 200506 – Phần 1.)

Trân Trọng,

PGĐ

1) Thư của GS Trần Huy Bích,

KTG Nguyễn Xuân Nghĩa có kiến thức rất rộng, không những trong lãnh vực kinh tế mà còn trong nhiều lãnh vực khác: lịch sử, văn học … Nhưng khi đưa ra nhận định như thế về nhà giáo dục Chu Văn An, anh ấy đã sai lầm ở mấy điểm quan trọng sau đây:

1).- Anh ấy nói, “Chu Văn An làm quan rất cao,” và hỏi sao cụ không bày mưu lập kế để “4 tên tham nhũng giết 3, rồi 3 tên còn lại giết nhau.” Vì thế, anh ấy đánh giá cụ là “thường, rất tệ,” gọi cụ là “tối,” rồi đưa ra một lời xúc phạm cực vô lễ, “thằng cha đó là thằng cà chớn.” Anh ấy lầm ở hai điểm căn bản sau đây:

–“Chu Văn An làm quan rất cao”: Tuy được vua và triều đình kính trọng vì tư cách cao quý, chức quan của cụ Chu không cao (tuy cũng không thấp). Đó là Quốc tử giám Tư nghiệp (chức thứ hai ở Quốc tử giám, sau chức Quốc tử giám Tế tửu). Ở thời chúng ta, chức “Tế tửu” tương đương với Viện trưởng viện Đại học, và “Tư nghiệp” tương đương với Phó Viện trưởng phụ trách Học vụ. Nhiệm vụ đầu tiên của cụ Chu do vua Trần Minh tông trao là “dạy Thái tử học” (vị Thái tử cụ dạy sau lên ngôi là vua Trần Hiến tông, mất rất sớm khi mới 22 tuổi). “Tư nghiệp” tuy được tôn kính nhưng chỉ là một “học quan” (quan coi về giáo dục), không có quyền trong hệ thống hành chánh của triều đình. Theo quan chế thời Nguyễn, chức Quốc tử giám Tư nghiệp ở hàng Tòng tứ phẩm, dưới các chức Thượng thư, Đô Ngự sử (Chánh nhị phẩm), Tham tri, Tuần phủ (Tòng nhị phẩm), Thị lang, Bố chánh (Chánh tam phẩm), và dưới cả Thái y, Án sát (Chánh tứ phẩm)… Quan chế thời Trần không giống hệt thời Nguyễn, nhưng sự kiện Quốc tử giám Tư nghiệp chỉ là một “học quan,” không có quyền về hành chánh, chắc không khác. Ở miền Nam thời Đệ Nhị Cộng Hòa, các giáo sư Nguyễn Đăng Thục, Nguyễn Khắc Kham có danh vọng rất cao về tinh thần (Gs. NĐ Thục từng là Khoa trưởng Đại học Văn khoa Sàigòn) nhưng đâu có quyền hành gì, làm được gì trước các tướng lãnh hoặc những Tổng, Bộ trưởng buôn lậu, tham nhũng? Địa vị của cụ Chu ở đời Trần cũng thế. Dâng sớ xin chém bọn gian thần là một hành động cực can đảm, một vị thầy giáo (dù ở cấp cao) khó có thể làm hơn.

–Cụ Chu là một nhà đạo đức, một nhà giáo dục, chứ không phải một nhà chính trị. So sánh cụ với Trần Thủ Độ, một người nhiều thủ đoạn, bày mưu lập kế đem họ Trần thay ngôi nhà Lý, là một việc không thích hợp. Con người đạo đức của cụ đâu cho phép cụ làm những việc tàn nhẫn như Trần Thủ Độ đã làm (giết tôn thất nhà Lý, ép vua Lý Huệ tông treo cổ tự tử) hay trái luân thường (bắt cháu là vua Trần Thái tông cướp người vợ đã có thai của anh ruột). Có lẽ KTG NX Nghĩa đã quan niệm cụ như một nhà chính trị thủ đoạn khi chê cụ là “thường,” là “tối.” Nhận định căn bản của anh ấy về con người và tư cách của cụ Chu đã sai, cho nên kết luận sai là lẽ đương nhiên.

2).- KTG NX Nghĩa sai lầm ở chỗ khi buông lời thất kính với cụ Chu như thế, anh không chỉ làm phật ý các cựu học sinh CVA. Theo dòng lịch sử dân tộc, cụ được ngưỡng mộ qua nhiều triều đại, được thờ (tòng tự) trong Văn miếu từ đời Trần, suốt qua các triều Lê, Lê Trung hưng, sang Nguyễn. Đại Việt Sử Ký Toàn Thư, Khâm Định Việt Sử Thông Giám Cương Mục chép về cụ với những lời thật trân trọng. Nhận định về cụ đã có những câu như:

Thất trảm chi sớ, nghĩa động càn khôn.

Băng hồ tướng công Trần Nguyên Đán (ông ngoại và là người nuôi dạy vị anh hùng dân tộc Nguyễn Trãi khi còn nhỏ) viết về cụ với những câu như:

Học hải hồi lan, tục tái thuần

Thượng tường sơn đẩu đắc tư nhân

Cùng kinh bác sử công phu đại

(Đẩy ngược làn sóng dữ trong biển học để phong tục được thuần hậu trở lại,

Trường Quốc Học được bậc đạo đức như Thái sơn, Bắc đẩu đến dạy,

Đọc hết kinh, xem rộng hết sử, công phu rất lớn …)

Cụ được thờ phụng ở nhiều nơi, được coi là một danh nhân của dân tộc, và được đặt tên trên nhiều đường phố vì đạo đức và tư cách. Gọi cụ là "thằng cha," "thằng cà chớn" là đã dùng những lời cực vô lễ.

Người chọn đổi tên trường Trung học Bảo hộ (thời Pháp thuộc) thành trường Chu Văn An là giáo sư Hoàng Xuân Hãn, Bộ trưởng Quốc gia Giáo dục trong chính phủ của học giả Trần Trọng Kim. Một trong các cựu Hiệu trưởng của trường Chu Văn An là giáo sư Dương Quảng Hàm… Khi KTG NX Nghĩa coi cụ Chu là “rất tệ, tối,” và gọi cụ là “một thằng cà chớn,” anh ấy cũng đã bày tỏ sự thất kính đối với nhiều thế hệ tiền nhân qua suốt dòng lịch sử dân tộc, gần chúng ta nhất là các học giả Trần Trọng Kim, Hoàng Xuân Hãn, Dương Quảng Hàm…

Tôi nghĩ như các anh Lê Tuấn, Song Thao và Huân là khi nói trong YouTube này, anh NX Nghĩa có vẻ chưa tỉnh hẳn rượu. Một chứng cớ là anh ấy không nhớ đúng tên tác phẩm quan trọng nhất của cụ Chu: Anh ấy gọi “Thất trảm sớ” là “Thất trảm thư.” Hai thứ khác nhau, “sớ” chỉ để dâng lên vua. Tôi tin là sau khi tỉnh hẳn lại, anh ấy sẽ nhận ra những chỗ sai của mình.

Gần đây tôi ít gặp anh NX Nghĩa. Tôi cung cấp chút thông tin cần thiết để khi thuận tiện thì những anh trong Ban Chấp hành Hội như các anh Quang Tuấn, Huân …, các “nhân sĩ” của Hội như các anh CHT Khoát, Uyên, các anh Phạm Đỗ Chí, VC Hiển, DC Thành…, hay những anh có dịp gặp anh Nghĩa trong các hoạt động truyền thông như các anh Lê Tuấn, PG Đại …, hoặc bất cứ một anh em nào trong tập thể CVA chúng ta … có thể chuyển đến anh ấy ít hàng nhận xét của tôi.

Thân quý,

Trần Huy Bích

GS Trần huy Bích (continued): Cám ơn những nhận xét của anh Phạm Đỗ Chí, và xin tán thành đề nghị của anh 🌠🌠🌠🌠🌠.

Thân quý,

Trần Huy Bích

2) Phạm Gia Đại,

Cám ơn Gs Trần Huy Bích đã chuyển you tube của Nguyễn Xuân Nghĩa,

Tôi vừa mới xem thì quả thực NXN đã mạt sát Thầy Chu Văn An. Điều này dù NXN có thể đang say rượu khi thu hình cũng không thể biện minh cho những lời nói hỗn hào và đề nghị ấu trĩ của anh ta như vậy được. Trong khi ảnh của Thầy vẫn còn tại LHQ như một vĩ nhân, và ngay tại Quốc Tử Giám Hà Nội.

Tôi nghĩ rằng hoặc GS Bích hay Hội B-CVA mình cần gọi nói chuyện này lại với NXN vì you tube đã có trên 24 K người xem. Không thể tưởng tượng một con người có ăn học như NXN mà buông ra những lời vô ý thức, vô giáo dục, hỗn xược như vậy được, trong khi chính NXN công nhận có nhiều người bạn CVA mà công khai gửi you tube đi chửi Thầy của bạn mình? Hắn ta mất trí rồi? hay vì muốn làm cho hắn nổi tiếng hơn? nhiều người tò mò muốn xem you tube của hắn hơn để kiếm thêm tí tiền còm?

https://www.youtube.com/watch?v=9n42FJJ3zcE tự

Giải ảo Thời sự 200506 – Phần 1:

Phút thứ 2:08: " Bản thân tôi, tôi coi CVA cũng … thường, rất tệ…"

Phút thứ 2:40: "Tôi bảo thằng cha (CVA) đó là một cái thằng cà chớn…"

3) Dương Chí Thành,

Chu Văn An được Đại Việt Sử Ký Toàn Thư coi là “Ông tổ của các nhà nho nước Việt”. Vua Trần Minh Tông nể trọng học vấn và đạo đức của ông nên vua mời ông dậy học cho Thái tử (về sau là vua Trần Hiến Tông), như thế CVA là thầy của vua. Tên ông được đặt cho nhiều đường phố và trường học ở khắp VN. Trường Trung học Chu Văn An là một trong những trường công lập nổi tiếng nhất Hà Nội và Sài Gòn. Lúc làm quan ông thấy quyền thần làm nhiều điều vô đạo, ông dâng sớ xin chém 7 nịnh thần. Vua không nghe, ông từ quan về quê dạy học, viết sách. Như thế ông là người cương trực, tiết tháo, trong sạch. Ông là nhân vật lỗi lạc của VN, nếu không muốn nói là bậc vĩ nhân của VN. Sau khi mất, ông được thờ ở Văn Miếu. (DC Thành)

4) Trần Đình Khoa,

Tôi ủng hộ ý kiến của các anh Phạm Gia Đại, Nguyễn Đức Khoát và Dương Chí Thành. Kính mong quý Giáo Sư và các Hội Cựu Học Sinh CVA sốt sắng lên tiếng bảo vệ thanh danh của Thầy Chu Văn An.

Trần Đình Khoa, CVA 1964

5) Nguyễn Đức Khoát,

Thưa quý anh,

Đồng ý với đề nghị của anh PGĐ và xin đề nghị thêm:

“Nhân vô thập toàn”, chúng ta nên nhờ anh TH Bích và vài anh quen thân với MXN gặp NXN và nói cho anh ta rõ: Anh N là người có học thức và thường thể hiện là 1 người Quốc Gia, có thể vì tuổi già hay thiếu suy nghĩ đã có lời vô lễ láo xược đối với vị Vạn Thế Sư CVA. Nếu anh ta biết nhận lỗi và chính thức loan báo trên FaceBook, YouTube qua chương trình “GATS” của anh NXN. Chúng ta nên bỏ qua…

– Nếu không, Hội B-CVA Nam CA nên có thư phản đối gửi cho anh ta biết. Đồng thời cho đăng trên FaceBook hay báo chí địa phương…

6) Phạm Đỗ Chí,

Anh Thành

Từ lâu (nhiều năm) tôi đã biết NXN là tay có tài ăn nói nhưng vô tư cách và thiếu Đức Hạnh cá nhân.Nhưng lần này hắn quá hỗn xược và ngay cả vô luân!Tôi đề nghị Hội B-CVA nên thảo luận với anh em và lên tiếng chính thức, yêu cầu hắn rút lại những điều đã nói và xin lỗi chính thức đến Hội. Ít nhất chúng ta phải có thông cáo lên tiếng chính thức. Tôi sẵn sàng thảo luận thêm với một nhóm độ 4-5 anh em, sau khi thu thập thêm ý kiến của anh em qua email, sẽ lập thành nhóm riêng ở Nam Cali để trả lời một cách thống nhất và hiệu quả.

Thân,

Chí

PĐ Chí (continued) Xin tiếp lời anh Hiền, tôi đồng ý là đến lúc phải cho hắn (NXN) một bài học.Nhưng là người biết hắn rất rõ từ lúc còn là sinh viên cùng nghề (kinh tế tài chính) , rồi sau này theo dõi hắn làm việc cho nhóm Quỹ Phát Triển của TS Nguyễn Văn Hảo ở VN (mà tôi rất quen biết) , rồi sang đây hắn ở Mỹ hoạt động cho Mặt Trận Hoàng Cơ Minh và thành công trong nhiệm vụ xúc xiểm hai người lãnh đạo MT là ông Mình và ông Liễu để phá tan MT đó! Tóm tắt để cho biết hắn có tài, nhất là về ăn nói và tính toán, nhưng hoàn toàn vô hạnh. Hắn đang không có nghề nghiệp và sống nhờ tiền ăn nói trên YouTube với các chương trình Giải Ảo hàng đêm.

Hắn đụng đến cụ CVA với mục đích gây chiến hỗn xược để gây thêm các cuộc tranh luận với các hội và các cựu học sinh CVA nhằm câu views để thêm nhiều YouTubes khác sẽ có đông người xem ở cả trong và ngoài nước! Do đó chúng ta không nên mắc mưu hắn để làm hắn nổi tiếng như hắn muốn. Các thầy cô B-CVA là bậc tiền bối không cần lên tiếng với loại…Chí Phèo như hắn.

Chỉ cần một anh CVA trong hội (70-80T) đứng tên đại diện cả hội ra một thông cáo chính thức gồm 3 phần:

– Phần 1 có thể trích phần đầu trong email của anh DCT nói về thân thế Cụ CVA

– Phần 2 kết án NXN ăn nói hồ đồ xúc phạm

– Phần 3 nói lên sự phản đối của toàn thể các môn sinh CVA gồm nhiều thế hệ trên toàn cầu.

Tôi đã nghĩ đến một cuộc đối chất riêng rẽ nhưng làm vậy không có lợi vì tạo dịp cho hắn quảng cáo tên tuổi và có thể thêm nhiều lời mạ lỵ khác đến bậc sư biểu của chúng ta, nhất là vì hắn sử dụng được YouTube và media hàng ngày, trong khi cá nhân chúng ta không có phương tiện đó!

Vài hàng xin góp ý thêm về việc quan trọng này!

Thân kính,

Phạm Đỗ Chí (continued): gửi NT Hưng: Ông Hưng

Brief ông biết tình hình đang rất căng ở Nam Cali do tay Nguyễn Xuân Nghĩa nổi máu điên đang gây ra ở Cali. Ông xem nếu giúp được một lời làm bớt căng thẳng thì rất tốt để còn giữ hàng ngũ chống Cộng , hay tay NXN theo “lệnh” giúp khuấy động thêm tạo sự chia rẽ thì là chuyện khác?!

TG Hai Anh PQ Tuấn và L Tỉnh

Tiếp theo thư tối nay của Anh Đại kèm theo draft đề nghị của Anh DC Thành (cộng thêm ý nhiều người và phút chót là anh Uyên thêm ý không cần chờ lời xin lỗi của NXN), tôi xin tổng hợp lần nữa với bản dưới đây để hai Anh xem và quyết định cho ra thư

Thông Báo Phản Đối ngày mai nếu được , như đông anh em mong muốn!

Và mong thư này sẽ được lên báo NV và các báo đài thân hữu trong và ngoài California. Nhất là bạn Lê Tuấn sẽ giúp đem lên YouTube như bạn dự định!

Xin cám ơn Hai Anh và tất cả,

7) Vũ Trọng Tiến,

Tỉnh thân:

Mày hãy lên tiếng việc này nhân danh hội CVA Bắc Cali.

Thân LBND

8)Vũ Công Hiển

NXN trong thời gian gần đây trở thành một người khác hẳn: lỗ mãng, ngạo mạn, chủ quan, hạ cấp. Hắn luôn gọi giới truyền thông Mỹ là truyền thông thổ tả, ngu dốt; đảng Dân chủ lưu manh. Gọi TT Franklin D. Roosevelt (người luôn được xếp hạng 3 trong lịch sử Mỹ sau Lincoln và Washington) là lưu manh. Bây giờ hắn miệt thị tổ tiên, vị vạn thế sư biểu của nước Việt một cách hỗn hào, mất dạy. Đã đến lúc cho hắn ta một bài học. (Vũ Công Hiển)

9) Bùi Đức Uyên

Thưa anh GS TH Bích cùng quý anh,

Không phải vì say mà NXN làm vậy. Thực sự NXN là một người có một đời sống thiếu đạo đức. NXN là cháu của Tổng Bí Thư CVN Nguyễn Văn Linh, sau 1975 không bị tù, sau bỏ vợ con ở Pháp, lấy vợ của Dzương Ngọc Hoán, nhân viên đài VOA là Ca sĩ Quỳnh Giao. NXN tham gia phong trào Hoàng Cơ Minh mang rất nhiều tai tiếng về tiền bạc. Gửi anh GS TH Bích cùng quý anh vài link về NXN để quý anh biết và tự đánh gía về NXN.

Tôi đồng ý là các Hội CHS CVA nên lên tiếng về video đặc biệt kinh thường Thầy CVA này. Đề nghị Hội B-CVA/NCa nên soạn một dự thảo tuyên bố rồi gửi đến các Hội CHS CVA đồng ký.

MT Kháng chiến Hoàng Cơ Minh & Nguyễn Xuân Nghĩa | GĐMĐVNHTĐ

MT Kháng chiến Hoàng Cơ Minh & Nguyễn Xuân Nghĩa | GĐMĐVNHTĐ

MT Kháng chiến Hoàng Cơ Minh & Nguyễn Xuân Nghĩa

Vtan Việt Tân- Tội đồ Hoàng Cơ Định và tên lấy vợ người Nguyễn Xuân Nghĩa thế nào ?

Vtan Việt Tân- Tội đồ Hoàng Cơ Định và tên lấy vợ người Nguyễn Xuân Nghĩ…

Tội ác của Hoàng Cơ Định , tội luân thường của Nguyễn Xuân Nghĩa. Bài viết của một người , hay một tác giả nào đ…

10) Nguyễn Công Huân

Thưa quý Sư Huynh CVA,

Xin đồng ý với các ý kiến của các sư huynh, nhất là đề nghị của anh Phạm Đỗ Chí; nay đề nghị anh Phạm Quang Tuấn Hội Trưởng Hội B-CVA Nam California nhờ anh Nguyễn Đức Khoát (là đương kim Tổng Kiểm Soát của Hội) cùng các sư huynh CVA uyên-bác khác viết một thông cáo chính thức phản đối và kết án NX Nghĩa. Xin lưu ý là chúng ta cần làm ngay, càng sớm càng tốt, bởi vì NX Nghĩa đang bị rủa xả nhiều, rủi Coronavirus chiếu cố anh ta lăn đùng ra Chết …, không lẽ Hội cựu Hs B-CVA lại phải kết-án một kẻ Đã Chết ?!.

Trân trọng

Nguyễn C. Huân, CVA72

11) Nguyễn Trọng Dzũng

Thưa quý anh,

Đề tài nóng bỏng này sẽ khiến nhiều người muốn vào coi chương trình "Giải Ảo Thời Sự" của ông Nguyễn Xuân Nghĩa, từ đó vô tình giúp đương sự được Youtube trả thêm tiền tính trên số khán/thính giả vào coi. Để được tận tai nghe những câu nói hỗn xược mà không cần vào chương trình của đương sự, quý anh chị có thể nghe audio file tôi đã convert từ video qua audio MP3 format tại đường dẫn (link) sau đây trên trang nhà cva59.net của nhóm CVA59 :

http://cva59.net/Storage/GiaiAoThoiSu-200506_NXNghia.mp3

Trong audio file tôi đã cắt bỏ 2 đoạn quảng cáo của Youtube.

Đề nghị trên email dùng link của audio file này thay vì link Youtube của "Chương trình Giảo ảo Thời sự"

Bạn Cẩn,

Tôi cũng đồng ý với nhận xét của anh Phạm Đỗ Chí nên đã hoán chuyển Youtube video qua audio file để ai muốn biết hắn xấc xược cỡ nào, có thể bấm vào link dưới đây mở nghe mà không cần vào Youtube của hắn nữa. Như thế sẽ khiến cho mưu toan "câu views" bị chặn bớt lại.

NT Dzũng

Nguyễn Trọng Dzũng (CVA59)

12) Lại Quốc Ấn,

Thưa quý anh,

Xin được góp ý thêm với những nhận xét đích đáng của tất cả các anh :

1/ Hội Trưởng Nam Cali PQ Tuấn cần gửi thư phản kháng ngay qua 2 hình thức email và đăng báo cậy đăng nguyên trang.

2/ Thơ phản kháng sẽ nêu từng mục ( giống ý kiến của GS TH Bích) có dẫn chứng theo thời điểm của bài Giải Ảo TS ( theo anh PG Đại )

3/ Thơ phản kháng chỉ lấy danh nghĩa Cựu HS CVA và xin không nêu tên các Giáo Sư.

4/ Hiện tại có 2 tờ báo online đều do cựu HS CVA điều hành là tờ Thời Báo của anh Đỗ Tiến Đức và tờ Việt Nam Houston của anh Vũ Văn Hoa, mình có thể nhờ đăng trên 2 tờ này.

5/ Xin tránh email qua lại về đời tư của NXN, chỉ đặt trọng tâm vào nhận định sai lầm và vô lễ của đương sự.

6/ Cá nhân tôi xin phụ giúp với các anh phí tổn của việc đăng báo.

Lại Quốc Ấn CVA59

13) Phạm Quang Tuấn

Thưa quý Giáo Sư, Huynh Trưởng và Đồng Môn.

Ban Đại Diện hội Bưởi-Chu Văn An Nam Cali rất cảm ơn nhận được ý kiến và tài liệu từ các anh THBích, BĐUyên,NĐK(TKS), NCHuân(PHT),PGĐ, TĐKhoa, NĐNam, PĐChí, VTTiến, VCHiển, VCThành…

Tôi và hội trưởng Lê Văn tỉnh Bắc Cali cũng nói chuyện với nhau về YouTube này. Chúng tôi cùng có nhận xét cùng giống như quý anh, đây là một chủ mưu của Nguyễn Xuân Nghĩa muốn khơi động và kích thích số người truy cập, tăng lợi nhuận của anh ta . Chắc hẳn sau kế hoạch giả tỉnh, giả điên trong YouTube này, NXNghiã đang trông đợi một sự bàn cãi, truy cập thường xuyên vềYouTube của đương sự

Hội B/CVA nam Cali và CVA Bắc Calif sẽ cùng có Thông Báo chung vể việc này.

BDD Nam/ Bắc Calif hân hạnh nhận thêm ý kiến trước khi ra thông báo.

Kính,

PQTuấn, HT B/CVA Nam Calif

14) Nguyễn Đức Nam

Kính Quý Thầy và Quý Anh,

Tôi không thích xem cái gọi “ Giải Ảo” của NXN vì nhiều lý do; cái tên “giải ảo” có vẻ “ dậy đời”, nói năng lung tung, không có chủ đề,nhạt nhẽo,vô duyên, xem phí thời giờ…Hắn chưa bằng ai mà dám xúc phạm đến Quốc Sư tôn kính Chu Văn An, tội này không tha được. Xin anh Hội Trường CVA gửi thư cho NXN yêu cầu hắn xin lỗi trên chương trình của hắn. Chúng tôi sẽ ký tên vào lá thư ấy. Tên này cứ hỗn láo như vậy, giống thằng bé tè lên đầu Quan Văn, Quan Văn không thèm đánh, nhưng khi tè vào đầu Quan Võ, bị ăn đòn ngay. Chúng ta hành sử như Quan Văn, gửi thư cho NXN yêu cầu xin lỗi, nếu hắn không nghe, sẽ có Quan Võ cho hắn mấy bợp tai về tội nói láo và cướp vợ người. ( Như trường hợp một nhà văn bị đánh ở CA, chạy về Pháp thì chết).

Kính,

Nguyễn-Đức Nam.

15) Lê Tuấn

Ngày mai tôi sẽ post bài của anh bích và anh Thành lên YouTube trả lời cho giải ão của Nguyễn Xuân Nghĩa (Gs Huy Bích: Tô nghĩ như anh Đại. Để sau khi hai Hội gửi thư đi hãy post. Cám ơn.). Xin đồng ý hoãn lại sau thư của Hội.

Đề nghị LL với Youtube của Mạnh Cương rất có lý. Có thể nhờ một văn phong luật sư nào đại diện cộng đồng gửi thư cho YouTube phản đối chuyện này.

Best regards,

Lê Tuấn

http://letuanthewriterswebsite.yolasite.com/

16) Hội CVA Miền Đông

Thân gửi các Bạn B-CVA Miền Đông,

Tôi mới nhận được Email của các đồng môn B-CVA Nam California cho biết KTG Nguyễn Xuân Nghĩa đã xúc phạm đến thày Vạn Thế Sư Biểu CHU VĂN AN của chúng ta trong 1 youtube của hắn mới đây với một hiểu biết lịch sử mơ hồ, dốt nát, với một giọng nói rác rưởi và hỗn láo….

Tôi đã được sự đồng ý của anh Niên trưởng Bùi Cửu Viên, các anh Ngô Tằng Giao, Nguyễn Văn Long…..và các anh em B-CVA Miền Đông Hoa Kỳ…bày tỏ sự phẫn nộ của chúng tôi trong sự kiện kể trên và xin tiếp tay các bạn B-CVA Nam Cali có thái độ với tên Nguyễn Xuân Nghĩa.

Chúng tôi rất hoan nghênh ý kiến của anh Phạm Đỗ Chí (Florida), một thành viên cũ B-CVA Miền Đông và khi các đồng môn B-CVA Nam Cali có thông báo chính thức choNXN thì xin cho chúng tôi, nhóm B-CVA Miền Đông Hoa Kỳ, được đính kèm.

Thân ái,

NAM Q. HOANG (CVA 58)

Silver Spring, M

namquihoang

17) Ha Đức Long

Các anh thân mến,

Xin chuyển cho các anh một bài viết của ĐẶNG VĂN ÂU nói về vụ NGUYỄN XUÂN NGHĨA mạt sát Thầy CHU VĂN AN.

HA DUC LONG

18) Vũ Trọng Tiến

Đối với 1 tên vô lễ với thầy, phản bạn như tên vô lại này ; sinh sống độ nhật cuối đời bằng nghề câu view trên you tube , hắn thật đáng bị khinh bỉ .

Chỉ cần hai anh Hội trường cựu HS CVA Bắc và Nam Cali lên tiếng dạy hắn câu tiên học lễ, hậu học văn là quá vinh hạnh cho hắn rồi.

LBND.

19) Phạm Đình San

Thân gửi quý Anh,

NXN là một kẻ có học nhưng không có hạnh. Thật tởm khi thấy hắn với cái đầu tóc bù xù và giọng say rượu lè nhè chê bai Thầy CVA.Là một mad dog, chắc chắn hắn không có thiện chí đối thoại với hội CVA và chấp nhận sửa sai đâu.Tôi nghĩ chúng ta phải vạch mặt hắn và bẻ gãy những luận điệu hàm hồ của hắn bằng cách đưa bài của anh THB tổng hợp các ý kiến đóng góp của quý anh lên báo, TV, FB và YouTube.

Riêng anh Đại có thể làm một buổi hội luận trên diễn đàn Bàn Tròn của anh.

20) Nguyễn Địch Hà

NXN là ai mà dám phê bình Thầy Chu. Chỉ trong đoạn video ngắn ngủi, hai ba phút, hắn đã tự lột cái mặt nạ đang che dấu sự ngu dốt và đê hèn của hắn. Sơ lược vài điểm:

– NXN không hiểu nghĩa hai chữ "vĩ nhân". Trần Thủ Độ không phải là vĩ nhân mà là quan Tể Tướng, chuyên quyền thủ đoan, thiếu đạo đức, cướp ngôi nhà Lý. Thầy Chu mới là vĩ nhận được sử sách và người đời tôn sùng vì sự uyên bác, lòng yêu nước, thanh liêm chính trực, và sự can đảm dám dâng "Thất Trảm Sớ" mà không sợ bị gian thần hãm hại.

– NXN không hiểu nghĩa hai chữ "sớ" và "thư": Thất Trảm Sớ mà gọi là Thất Trảm Thư.

– NXN dốt quá, tính trừ lớp 1 cũng làm sai: có 7 gian thần, dùng 4 người để hại 3 người mà còn lại 3 người. 7-3=3?

– NXN đầu óc thiển cận, không biết gì về hệ thống hành chánh đời nhà Trần. Thầy Chu không phải là quan to mà là thầy dậy học với chức vụ Quốc Tử Giám Tư Nghiệp, dậy Thai Tử, không tham chính như Thuợng Thư, Đô Ngự Sử,…

– NXN vô trách nhiệm, thiếu đạo đức như cuộc đời của hắn đã thể hiện: bỏ vợ con, lăng nhăng tình ai.

Mặc dù không cố chấp, nhưng chúng ta cũng không thể để một thằng say dốt nát NXN xúc phạm đến Sư Tổ của chúng ta. Đề nghị các anh Hội Trưởng Bưởi-CVA (Bắc và Nam Cali, Pháp, Úc,..) giáo dục thằng khùng ngu dốt này./

This entry was posted in Bài về Trump. Bookmark the permalink.