Chiến dịch ”Operaction Warp Speed” mới ra lò toàn tai to mặt b ự- May 15, 2020

Fox cách đây 4 giờ

Hoàng Lan Chi viết:

CHIẾN DỊCH ”OPERATION WARP SPEED” CỦA TT TRUMP MỚI RA LÒ

https://www.foxnews.com/politics/trump-announces-partnership-coronavirus-vaccine?

Vào thứ Sáu TT Trump đã công bố chiến dịch "Operation Warp Speed”. Đây là mô hình hợp tác giữa công và tư để phát triển vaccine nhanh nhất có thể.

Sự kiện này diễn ra tại Tòa Bạch Ốc trong Vườn hồng. Ngoài Tổng thống còn có sự tham gia của giám đốc nhân viên Mark Meadows, cố vấn cao cấp Jared Kushner, điều phối viên lực lượng đặc nhiệm coronavirus, Tiến sĩ Deborah Birx và Tiến sĩ Anthony Fauci – cả hai đều đeo mặt nạ trong sự kiện này. Kể thêm: Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mark Milley, Bộ trưởng Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Alex Azar, và Bác sĩ phẫu thuật Jerome Adams, cũng như các quan chức khác của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm, Viện Quốc gia của Y tế, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh cũng tham gia vào sự kiện Vườn hồng.

Nhân sự này có những ”danh tài” sau đây: Moncef Slaoui, cựu giám đốc bộ phận vaccine và Tướng quân đội Gustave Perna. Slaoui sẽ giám sát việc phát triển vắc-xin tại Chiến dịch Warp Speed, trong khi Serna sẽ giữ vai trò giám đốc điều hành giám sát hậu cần. (HLC: voila, TT giao cho quân đội giám sát tài chánh đó nhen bà con. Để coi nhóm Bác Sĩ nào thân DC dám phá hoại hoặc chi xài bậy bạ hay không hén)

TT bảo đảm chính phủ liên bang đang cung cấp hỗ trợ và nguồn lực mạnh chưa từng có để tiến hành các thử nghiệm một cách an toàn, và sẽ nhanh chóng.

TT cũng cho biết sẵn sàng cộng tác với các quốc gia khác. TT nói "Chúng tôi không có cái Tôi. Bất cứ ai có được caccine, chúng tôi thấy tuyệt. Nếu họ có , họ sẽ làm việc với chúng tôi. Nếu chúng tôi có , chúng tôi sẽ làm việc với họ. " (HLC: Macron, Merkel, Trudeau nghe rõ chửa?!)
Quân đội sẽ làm những gì cần làm để giúp triển khai loại vắc-xin này, Conway nói

Trong khi đó, hơn 140 nguyên thủ quốc gia và chuyên gia y tế – bao gồm Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa, Thủ tướng Pakistan Imran Khan và người đoạt giải Nobel Joseph Stiglitz – đã đưa ra một lời kêu gọi hôm thứ Năm kêu gọi tất cả các nước đoàn kết để tìm vaccine

Hiện tại, có khoảng một chục vaccine đang được thử nghiệm ở Trung Quốc, Anh, Đức và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ước tính có thể mất khoảng 12 đến 18 tháng để tìm ra một loại vaccine hiệu quả. (HLC: WHO thổ tả, dẹp qua một bên!)

This entry was posted in Bài về Trump. Bookmark the permalink.