Tòa Bạch Ốc lên án đài VOA-April 9,2020

BẢN TIN TÒA BẠCH ỐC MỚI NHẤT -LÊN ÁN VOA

VOA ĐÃ DÙNG TIỀN ĐÓNG THUẾ CỦA CÁC BẠN CHO CÁC CHẾ ĐỘ ĐỘC TÀI

🌺 Hoàng Lan Chi tóm tắt vài ý chính:

-VOA, Voice of America, là một mạng tin tức toàn cầu được tài trợ bởi người nộp thuế. Người dân Mỹ đã chi khoảng 200 triệu đô la mỗi năm để VOA nói về chuyện của nước Mỹ và các chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ đã có kết quả tốt đẹp ra sao. Tuy nhiên, ngày nay, VOA lại thường xuyên nói về những kẻ thù của Mỹ.

-Đại dịch coronavirus cũng không ngoại lệ. Đảng Cộng sản Trung Quốc đã cho phép loại virus chết người này lan rộng khắp thế giới. Các nhà báo nên báo cáo sự thật, NHƯNG VOA đã khuếch đại tuyên truyền của Bắc Kinh. Tuần này, VOA đã trình chiếu đoạn video kỷ niệm của chính phủ Cộng sản đánh dấu sự “phong tỏa” đã bị kết thúc .

-Tệ hơn nữa, trong khi phần lớn các phương tiện truyền thông Hoa Kỳ cho thấy số người bịnh hay chết dẫn đầu từ Trung Quốc, thì VOA đã tạo ra đồ họa với số liệu thống kê của chính phủ Cộng sản để so sánh số người TQ với người Mỹ bị chết vì virus. Như các chuyên gia tình báo đã chỉ ra, không có cách nào để xác minh độ chính xác của các số do Trung Cộng cung cấp! Vì thế đồ họa của VOA là sai bét.

-Câu chuyện về coronavirus chỉ là một ví dụ về mô hình này. Năm ngoái, VOA đã quảng cáo các câu tuýt của Bộ trưởng Ngoại giao Iran Javad Zarif trong khi họ đang chống lại Hoa Kỳ

-VOA là đại diện cho nước Mỹ. Trong nhiều năm sau khi thành lập trong Thế chiến II, VOA đã phục vụ sứ mệnh đó bằng cách thúc đẩy tự do và dân chủ trên toàn thế giới. Hôm nay, VOA đang đẩy mạnh tuyên truyền thay vì giáo dục và tiền thuế của bạn đang trả cho nó.

🌺 Hoàng Lan Chi viết: Hoan hô TT Trump. Tòa Bạch Ốc chính thức lên án VOA là rất đúng. Thay vì đại diện cho HK, phổ biến những kết quả tốt đẹp mà HK đem đến cho các quốc gia khác thì VOA làm ngược lại. Từ nhiều năm nay, VOA tiếng Việt cũng thế. Đầu tiên họ VOA-Việt đã luôn quảng cáo cho băng đảng Việt Tân rồi Voice. Một số không nhỏ nhân viên được tuyển từ người trong nước nên giọng nói và ngôn ngữ sử dụng “đặc sệt mùi VC”. Chúng ta nên làm gì? Phải chăng nhân dịp này, hãy đề nghị với chính phủ: 1) Thay đổi toàn bộ VOA. 2) Tuyển hệ thống điều hành mới. 3) Có Ủy Ban kiểm tra, để kiểm tra các nội dung của VOA và có trách nhiệm trực tiếp với Bộ Trưởng VH và Thông Tin

*****************

🍀 Voice of America spends your money to speak for authoritarian regimes

Voice of America is a global news network funded by American taxpayers. It spends about $200 million each year on its mission to “tell America’s story” and “present the policies of the United States clearly and effectively” to people around the globe.

Today, however, VOA too often speaks for America’s adversaries—not its citizens.

The Coronavirus pandemic is no exception. Secrecy from the Communist Party of China allowed the deadly virus to spread across the world.

Journalists should report the facts, but VOA has instead amplified Beijing’s propaganda.

This week, VOA called China’s Wuhan lockdown a successful “model” copied by much of the world—and then tweeted out video of the Communist government’s celebratory light show marking the quarantine’s alleged end.

Even worse, while much of the U.S. media takes its lead from China, VOA went one step further: It created graphics with Communist government statistics to compare China’s Coronavirus death toll to America’s. As intelligence experts point out, there is simply no way to verify the accuracy of China’s numbers.

The Coronavirus story is just one example of this pattern. Last year, VOA helped highlight the Twitter feed of Iran Foreign Minister Javad Zarif while he was issuing threats against the U.S. and sharing Russian anti-U.S. propaganda videos.

“VOA will represent America,” its guiding Charter reads. And for years after its founding during World War II, VOA served that mission by promoting freedom and democracy across the world for audiences who longed for both. Today, VOA is promoting propaganda instead—and your tax dollars are paying for it.

This entry was posted in Bài về Trump, Thời Sự. Bookmark the permalink.