FOX-Alex Berenson, các vụ tường thuật virus xa rời thực tế, nhiều nơi bịnh viện trống rỗng. Phải chăng Fauci đã t hổi phồng- April 9, 2020

LanChi Hoang is with Thanh Le and 13 others.

1 hr ·

FOX cách đây 1 giờ

CỰU PV BÁO NYT: TƯỜNG THUẬT VIRUS CHINA KHÔNG ĐÚNG THỰC TẾ. NHIỀU BV TRỐNG RỖNG.

Gặp gỡ cựu phóng viên NYT, người đang thách thức với các vụ tường thuật coronavirus

https://www.foxnews.com/…/ex-nyt-reporter-challenging-the-c…

🌺 Hoàng Lan Chi viết:

Bài viết dài quá, đọc rất mệt. Tóm tắt là Alex Berenson đã theo dõi, nghiên cứu các mô hình trong nhiều ngày và thấy rằng nó xa rời thực tế. Ngoại trừ CA, NY, còn thì ở các tiểu bang khác, tình hình không tồi tệ như NDC báo cáo hay phỏng đoán. BỊNH VIỆN TẠI NHIỀU NƠI TRỐNG RỖNG, KHÔNG CÓ GÌ LÀ BỊ VIRUS CHINA CẢ. Alex cho rằng phải chăng có “động lực chính trị”? Ông kết tội chính cái động lực chính trị đó đã LÀM KINH TẾ QUỐC GIA RƠI TỰ DO. Đã làm số người thất nghiệp tăng khủng khiếp.

Cá nhân tôi hoàn toàn đồng ý. Tôi KHÔNG TIN TƯỞNG ĐƯỢC ÔNg FAUCI. Ông ta làm ở TT Phòng Dịch QG từ nhiều năm, rất “ái mộ” Hillary. Nếu, tôi nhắc lại, NẾU FAUCI phóng đại để cố tình phá hỏng kinh tế quốc gia: thì chúng ta cần phải lên án. Ngoài ra, tại Mỹ, quyền của tiểu bang rất lớn. Có nhiều cái độc lập với chính quyền liên bang. Một số tiểu bang không đồng ý lịnh “phong tỏa”. TT Trump không có quyền đóng cửa nếu tiểu bang không muốn. Chỉ trừ phi, tình trạng chiến tranh thì là chuyện khác.

Phải chăng, chúng ta chỉ cần “phong tỏa” hai “tiểu bang thổ tả” là CA và NY? Đây chính là hai ổ dịch vì là sanctuary city, hô hào mở cửa cho illegal tràn vào. Ai cũng biết đa số sẽ là bất hảo ( khủng bố, buôn bán ma túy, trộm cắp, du đãng..)

Phải chăng, chúng ta cần phong tỏa toàn bộ dân cử Dân Chủ?

***************
🌺 Hoàng Lan Chi tóm tắt vài ý chính:
Cựu phóng viên New York Times, Alex berenson được phỏng vấn bởi Fox. Alex gióng một tiếng chuông về những bài tường thuật về Virus China để đưa ra kết luận là CHIẾN LƯỢC ĐÓNG CỬA TOÀN BỘ CÁC KHU VỰC CỦA KINH TẾ KHÔNG PHÙ HỢP VỚI NHỮNG SỰ THẬT VỀ DIỄN TIẾN CỦA VIRUS CHINA.

Alex đã phân tích các dữ liệu hàng ngày trong nhiều tuần và bây giờ Alex THÁCH THỨC các bài tường thuật về virus. Alex nói “Vào tháng Hai, tôi đã lo lắng về virus. Đến giữa tháng 3, tôi đã sợ hãi hơn về nền kinh tế. Nhưng bây giờ tôi đã bắt đầu trở nên lo lắng thực sự", anh tweet trong tuần này. "Đây không phải là phức tạp. Các mô hình không làm việc. CÁC BỊNH VIỆN TRỐNG RỖNG. TẠI SAO CHÚNG TA VẪN NÓI CHUYỆN VỀ INDEFINITE LOCKDOWNS?"

Các bệnh viện, tất nhiên, không trống rỗng ở những nơi như Thành phố New York. Còn con số nhiễm cao có lẽ vì chúng ta thử nghiệm dễ hơn với dụng cụ mới, nhanh hơn. Ngoài ra, có nhiều BN chỉ có khó chịu nhỏ, hoàn toàn không cần máy trợ thở
Alex, thách thức mô hình do Đại học Hoàng gia ở London đưa ra..Mô hình này dự đoán Vương quốc Anh sẽ có 500.000 người thiệt mạng vì căn bệnh này. Sau đó số thực tế là 20.000 và tác giả bào chữa “ nói 500.000 là không có ý đánh lạc hướng”

Nhưng nguy hiểm là Mô hình đó ĐANG ĐƯỢC SỬ DỤNG ĐỂ TƯ VẤN CHO CP HOA KỲ!

Alex nói “ Đó là ngày 22 hoặc 23 tháng 3. Kể từ đó tôi đã rất chú ý đến mô hình và cố gắng tìm hiểu xem liệu nó có phù hợp với những gì chúng ta đang thấy trong thực tế hay không – và câu trả lời là không!”

Gần đây, Alex tập trung vào sự khác biệt trong mô hình của Viện Đo lường và Đánh giá Sức khỏe (IHME) của Đại học Washington. Mô hình đó đã được xem xét kỹ lưỡng khi nó đã sửa đổi số liệu của nó nhiều lần. Nó ĐÃ DỰ ĐOÁN 90.000 NGƯỜI SẼ CHẾT vào tháng 8 và bây giờ họ sửa lại con số là 60.000!

Nhưng Berenson lập luận rằng những mô hình xa rời thực tế. Để chứng minh thêm, ông nói rằng NHỮNG NƠI KHÁC KHÔNG HỀ CÓ KHỦNG HOẢNG NHƯ NY. THỰC TẾ: CÁC BV TRỐNG RỖNG. Thực tế chứng minh ở FL nơi mà nơi lockdown khá trễ. Hoặc ở Oklahoma: không có lockdown. Nhưng ở CA thì đúng, đã lockdown sớm

Berenson kết tội rằng: các mô hình nào đóng cửa các lĩnh vực lớn của nền kinh tế là thủ phạm gây ra tác hại tài chính đáng kể cho người Mỹ. Hãy xem đi: Hôm thứ Năm, số người Mỹ thất nghiệp đã tăng lên 6,6 triệu vào tuần trước.

Berenson cũng nói rằng phản ứng chính xác trong những ngày đầu của cuộc khủng hoảng sẽ không phải là không làm gì, mà thay vào đó là là hãy áp dụng sự tiếp cận có mục tiêu và đo lường đúng hơn.

Bây giờ chúng ta đang ở một vị trí xấu bởi vì HIỆN TẠI RÕ RÀNG LÀ MỘT ĐÔNG LỰC CHÍNH TRỊ NGUY HIỂM LÀM NỀN KINH TẾ ĐANG RƠI TỰ DO .

Chúng ta có lý do để tức giận với những người đưa ra quyết định đó nhưng họ không chịu thừa nhận mà cho rằng “ồ lockdown là cứu được mạng sống chúng tôi”
Berenson không thuộc đảng phái nào. Tác phẩm, tài liệu cho thấy ông làm việc độc lập, KHÔNG PHẢI ĐỂ ĐÁNH HAY BẢO VỆ TRUMP. Ông nói “ Tôi đã đến Yale và tôi làm việc cho tờ Thời báo New York, những người ở bên trái tự coi mình là người khoa học, vì thông minh hơn, nhưng họ đã không nhìn vào sự thật “ .

Chú thích: Berenson là một cựu phóng viên làm việc cho NYT từ 1999 đến 2010, chủ yếu làm việc trong ngành dược phẩm. Gần đây, ông nổi tiếng với cuốn sách, “Nói với con bạn Sự thật về cần sa, bệnh tâm thần và bạo lực”, đã thách thức những câu chuyện phổ biến về cần sa.

COMMENT

Tuoc Dang Em nghĩ chỉ có NYC và Bắc Cali, San Francisco của Pelosi là đáng lo, còn các tiểu bang khác không đến nỗi quá lo. Con gái em là ER, RN Nurse và bạn trai của nó là PA làm ở nhà thương gần nhà mà không nghe nói bị overflowed mà đôi khi còn bị giảm giờ làm nữa.

LanChi Hoang Phải hoan hô Fox đã phỏng vấn ông Alex. Lại là cựu BTV của báo NYT. Từng viết sách. Đã nghiên cứu thực tế và chỉ ra: ê, bọn kia, chúng mày dọa dân chúng hả. Nói ra sẽ chết mấy trăm ngàn rồi bắt TT đóng cửa lâu hả. Âm mưu chúng mày là lạm lụn bại kinh tế quốc gia chỉ vì muốn hại Trump phải không ? tao đã nhìn và thấy NHIỀU BỊNH VIỆN TRỐNG RỖNG NHÉ. VẬY LÀ CHÚNG MÀY GOM MỌI CÁI CHẾT CẢM CÚM, CHẾT VÌ MA TÚY, CHẾT VÌ CHA MẸ CHÚNG MÀY ĂN DƠ VÀO HẾT CHO VIRUS CHINA PHẢI KHÔNG? 🙂

This entry was posted in Bài về Trump. Bookmark the permalink.