Thanh Thủy- TT Trump cảm ơn Việt Nam hợp tác với Mỹ gửi 45 0.000 bộ đồ bảo hộ y tế-April 8, 2020

Báo trong nước:

TT Trump cảm ơn Việt Nam hợp tác với Mỹ gửi 450.000 bộ đồ bảo hộ y tế

· Thanh Thuỷ

· •

Sáng 9/4 (giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết lô hàng 450.000 bộ đồ bảo hộ y tế gửi từ Việt Nam đã hạ cánh tại Dallas, bang Texas.

Ông Trump viết: “Sáng nay, 450.000 bộ đồ bảo hộ đã hạ cánh tại Dallas, Texas. Điều này đạt được là nhờ vào sự hợp tác giữa hai công ty Mỹ tuyệt vời – DuPont và FedEx – cùng những người bạn ở Việt Nam. Xin cảm ơn!”

Donald J. Trump

✔@realDonaldTrump

This morning, 450,000 protective suits landed in Dallas, Texas. This was made possible because of the partnership of two great American companies—DuPont and FedEx—and our friends in Vietnam. Thank you! @DuPont_News @FedEx

46.3K

9:15 AM – Apr 9, 2020

Twitter Ads info and privacy

14.4K people are talking about this

Trước đó, theo thông cáo của Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội, Đại sứ quán Mỹ và chính phủ Việt Nam đã làm việc cùng nhau để tạo điều kiện thuận lợi cho công tác giao nhận và phê duyệt cần thiết, đẩy nhanh việc chuyển giao trang thiết bị bảo hộ cá nhân cho Mỹ.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink cho biết chuyến hàng này chứng minh cho sức mạnh của quan hệ đối tác Việt – Mỹ.

Kể từ khi dịch bùng phát, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) và Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) đã thường xuyên trao đổi với các cơ quan chức năng của Việt Nam nhằm theo dõi, chia sẻ kinh nghiệm và bàn các phương án hợp tác, phòng ngừa.

Trong hơn 20 năm qua, Mỹ dành hơn 706 triệu USD hỗ trợ y tế cho Việt Nam. Trong vòng 10 năm trở lại đây, Mỹ đã hỗ trợ kỹ thuật và tài chính cho Việt Nam nhằm ngăn chặn, phát hiện và ứng phó những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm mới. Gần đây, USAID cũng thông báo hỗ trợ y tế thêm 2,9 triệu USD cho Chính phủ Việt Nam.

Thanh Thuỷ

This entry was posted in Bài về Trump, Thời Sự. Bookmark the permalink.