Tin April 6-Chứng khoán tăng, TT trách hạm trưởng đã ghé VN, Tại sao virus hoành hành ở NY, MSB bỉ ổi khi vu cáo cho TT chọn thuốc vì quen biết hãnh sx, Tinh Thần Mỹ vĩ đại, TT Anh vào ICU, Biden gọi và đồng ý vụ đóng cửa China-April 6, 2020

Bản tin April 6, 2020

Trump-Biden đàm thoại qua phone vụ Virus China , Chứng khoán tăng, TT Trump trách Crozier đã để HKMH đến VN, Virus China hoành hành ở New York vì sao, Đài Loan hỗ trợ thế giới làmTC nổi giận, MSC bỉ ổi khi vu cáo cho TT, Bản tin Tòa Bạch Ốc, Tinh thần Mỹ vĩ đại, TT Anh vào ICU, TT g/thich vụ Hạm Trưởng HKMH

11) Vụ Hạm Trưởng HKMH: TT nói rằng lỗi quan trọng nhất là ông đã gửi thư:

https://www.facebook.com/lanchi7/posts/10223251028605405

VỀ VỤ HẠM TRƯỞNG HKMH -TT ĐÃ NÓI GÌ

Phút 52: TT nói Perhaps you don’t do that in the midle of a pandemic he could stop và có thể ask suggest nhưng ông ấy cứ tới VN và khi về thì thủy thủ bị nhiễm. Tuy nhiên điều quan trọng là ông đã viết thư dài 5 trang, gửi cho 20 người. That’s not appropriate. He shouldn’t be talking that way in a letter.

Xin nghe chỉ 3 phút để đừng nói bậy nữa.

Như tôi đã viết:

1) HKMH có những nhiệm vụ quan trọng và đó là number one của quốc gia nếu xảy ra chiến tranh. Hành trình của nó phải được bảo mật.

2) Nếu chính sách là HKMH phải thực thi 1.2.3.4 nhưng trong nạn dịch ( y như TT nói!), lẽ ra Hạm Trưởng nên gửi/gọi cho Bộ Trưởng Quốc Phòng để xin ý kiến: 1) Hủy. 2) Hoãn. 3) Vẫn tiếp tục nhưng ngắn thời gian , hạn chế, giữ khoảng cách an toàn.
3) Hạm trưởng không làm vậy. Ông vẫn cho HKMH ghé VN. Lên bờ "giao lưu" tưng bừng hoa lá. Sau khi rời, 3 thủy thủ đầu tiên nhiễm. Lẽ ra, ông có thể xin cấp trên cho 3 người đó vào BV cách ly ngay. Vì HKMH tuy lớn nhưng vẫn là một thành phố nhỏ, điều kiện tiếp xúc người-người rất gần. Ai đã từng viếng thăm HKMH thì biết. Các thủy thủ ngủ trên giường rất chật, chỉ nằm thẳng cẳng không xoay được gì hết. Vì thế số người nhiễm tăng lên. Và chả hiểu sao, ông lại để thư lọt ra cho báo chí, báo cho toàn thế giới biết tình trạng HKMH. Đúng như TT nói, điều đó vi phạm, không chấp nhận được. Đó là bí mật quốc gia mà nhất HKMH nữa.

TT không ra quyết định nhưng TT đồng ý với quyết định của Bộ Trưởng Quốc Phòng .

Tôi thấy rằng không ai có thể binh vực được cho Hạm Trưởng trước hành vi gửi thư dài 5 trang và lộn tùm lum. Là Hạm Trưởng, ông toàn quyền gọi điện thọai cho Bộ Trưởng Quốc Phòng khi cần. Đồng thời gửi thư "Urgent" và theo "hệ thống bảo mật" của quân đội.

Còn việc Bộ Trưởng QP, sau đó lại "sỉ nhục" Hạm trưởng: là điều khác. Cá nhân tôi cũng KHÔNG ĐỒNG Ý VỚI HÀNH VI ĐÓ

Tóm lại: chẳng có dê tế thần nào cả. Hạm Trưởng có thể xin ý kiến cấp trên ĐỂ KHÔNG GHÉ VN TRONG KHI NẠN DỊCH ĐANG XẢY RA NHƯNG ÔNG TA ĐÃ KHÔNG LÀM. Nếu Hạm Trưởng có xin Bộ Trưởng QP thì hạm trưởng phải chứng minh bằng cớ.

10) TT Anh đã phải vào ICU:

https://www.facebook.com/lanchi7/posts/10223245275021569

9) Cháu gái dòng họ Kennedy: đã tìm thấy thi thể:

https://www.facebook.com/lanchi7/posts/10223249068236397

8) Khi tinh thần Mỹ thổi bùng ngọn lửa vĩ đại: các cty đã nghe lời kêu gọi của TT

https://www.facebook.com/lanchi7/posts/10223249619610181

7) MSN rất bỉ ổi khi vu cáo cho TT chọn thuốc vì hãng sản xuất dính líu LS cũ của TT :

https://www.facebook.com/lanchi7/posts/10223248913272523

Người phóng viên này đã làm 1 việc bỉ ổi khi associate việc TT Trump muốn dùng Chloroquine, một thuốc rẻ tiền, đã có 50 năm nay rồi, và dể làm ra , cho dân chúng Hoa kỳ dùng. Với việc 3-4 năm trước. một luật sư của TT Trump có nhận làm lobby cho hảng này.

Bài báo này không hề đi vào chi tiết cho dộc giá biết là quan hệ giửa Novartis và Michael Cohen chấm dứt vào cuối 2017, không dinh dáng gì tới suy nghĩ và quyết định của TT Trump muốn dùng Chloroquine. Vào tháng 3/2020.

Suy nghĩ và quyết định của TT Trump tỏ ra chính xác:

🌺 Tiểu bang Washington dùng Chloroquine để điều trị và cách đây 2 ngày, kết quả quá tốt đẹp, Tiểu bang Washington tảẻ lại chính phủ 400 Ventilators đẻ cho các nơi khác, cần thiết hơn, dùng.
🌺 Hôm nay. California củng gặt kết quả khả quan như vậy và lúc 5 PM ngày hôm nay, Thống Đốc Newsome của California đã kêu TT Trump bằng điện thoại , cho biết là California gửi trả về 500 ventilators không cần thiết trong viec điều trĩ nửa.
🌺 Thống Đốc Cuomo của Tiểu Bang New York tuyên bố hôm nay là trong 4 ngày qua, các nhập viện vào nhà thượng cũng như nhập viện vào ICU của toàn thề Tiểu bang New York tiếp tục giảm xuống mổi ngày.

Đây là triệu chứng cho mọi người biết dịch Corona Có Thề đã qua cơn hiểm nghèo.

Thật là điều buồn, trước kết quà tốt đẹp cho dân chúng Hoa Kỳ và cho cả nhân loại nữa mà vân còn những kẻ làm cái trỏ bỉ ổi này

Cái này cũng không là vì phóng viên Jerry Lambe, tác giá bài báo, là một luật sư không hành nghề luật sư vì không có việc làm, mà lại làm phóng viên cho MSNBC, là một cơ quan Truyên Thông suốt 4 năm nay bời móc, chụp mu, tung fakenews và innuendo để bôi xấu TT Trump.

6) Bản tin từ Tòa Bạch Ốc:

https://www.facebook.com/lanchi7/posts/10223247254711060

Vào ngày mai, Chính phủ Liên bang sẽ đưa hơn 3.000 chuyên gia y tế công cộng và quân sự đến New York, New Jersey, Connecticut và các khu vực khác bị ảnh hưởng nặng bởi coronavirus.
• Trong 7 ngày qua, Fema đã vận chuyển các vật tư và thiết bị bảo vệ quan trọng từ mọi nơi. Kể từ Chủ nhật tuần trước, các máy bay chở hàng đã giao gần 300 triệu găng tay, gần 8 triệu khẩu trang và 3 triệu áo choàng.
• Chính phủ đang cung cấp thêm 600.000 mặt nạ N95 cho Thành phố New York để hỗ trợ hệ thống bệnh viện công của mình, theo yêu cầu của Thị trưởng Bill de Blasio. 200.000 khác sẽ được chuyển đến Hạt Suffolk trên Đảo Long.

• Trong 48 giờ qua, Fema đã giao thêm 500 máy thở cho New Jersey. Ngoài ra, Louisiana đã nhận được 200, Michigan đã nhận được 300 và Illinois đã nhận được hoặc sẽ nhận được 600 để giải quyết các điểm nóng tiềm năng.
• Tính đến ngày hôm qua, Hoa Kỳ đã thử nghiệm và đưa ra kết quả cho 1,67 triệu người, nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác trên Trái đất.
• Ngoài những hành động y tế công cộng này, Tổng thống Trump đã làm việc với Quốc hội để ưu tiên các nhu cầu kinh tế của công nhân Mỹ và các doanh nghiệp nhỏ. Đạo luật CARES trị giá hơn 2 nghìn tỷ đô la được ký thành luật vào ngày 27 tháng 3 cung cấp cho các gia đình đủ điều kiện với 2.400 đô la thanh toán miễn thuế, cùng với 500 đô la cho mỗi trẻ em.
• Chương trình bảo vệ tiền lương, ra mắt hôm thứ Sáu, đã phê duyệt hơn 17.500 khoản vay trị giá hơn 5,4 tỷ đô la vào ngày đầu tiên. Những khoản vay này, nhằm giữ cho nhiều người Mỹ làm việc hơn.
• Nước Mỹ rất biết ơn mọi gia đình đã hy sinh vì lợi ích của đất nước chúng ta trong thời gian này, và đặc biệt là các nhân viên y tế chống lại loại virus này và cứu sống mỗi ngày.

• Trong những ngày tới, nước Mỹ sẽ chịu đỉnh điểm của đại dịch khủng khiếp này, Tổng thống Trump nói. Các chiến binh của chúng tôi trong trận chiến sinh tử này là các bác sĩ và y tá và nhân viên y tế trên chiến tuyến. Chúng tôi cam kết với họ lòng biết ơn vĩnh cửu và sự hỗ trợ của chúng tôi.

5) TT-Biden hội thoại:

https://www.facebook.com/lanchi7/posts/10223246048520906

🌺 Hoàng Lan Chi tóm tắt vài ý chính:

-Tổng thống Trump và cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã nói chuyện qua điện thoại vào chiều thứ Hai về cuộc khủng hoảng coronavirus, Fox News đã biết.

-Cuộc gọi được đưa ra sau khi Fox News báo cáo lần đầu tiên vào tuần trước rằng Biden đã đề nghị gọi điện trực tiếp với Trump để thảo luận về chiến lược chống lại virus.

-Hôm thứ Hai, tổng thống trêu chọc cựu phó tổng thống, tweet: Joe Biden wanted the date for the Democrat National Convention moved to a later time period. Now he wants a “Virtual” Convention, one where he doesn’t have to show up. Gee, I wonder why? Also, what ever happened to that phone call he told the Fake News he wanted to make to me?

-Biden, vào thứ Hai, đã trả lời tweet của tổng thống, “Mr. President, I hope we can gather in Milwaukee, but that is going to depend on you stepping up and doing what needs to be done to handle this pandemic. I have laid out how you can do that: https://joebiden.com/covid19-leadership/ …. Happy to discuss anytime.

-Tuần trước, khi được hỏi liệu ông có thể chấp nhận một cuộc gọi với ứng cử viên tổng thống Biden, ông Trump nói: chắc chắn, chắc chắn. Tôi thích nói chuyện với anh ấy. Tôi luôn thấy anh ấy là một chàng trai tốt. Tôi thẳng thắn biết anh ấy rất rõ, nhưng tôi nghĩ anh ấy có lẽ là một người tốt bụng, Nếu anh ấy muốn gọi, tôi sẽ hoàn toàn nhận cuộc gọi của anh ấy.

Lời đề nghị gọi điện thoại của Biden đã được đưa ra sau khi cố vấn của Trump, Kellyanne Conway, thách thức ông ngừng chỉ trích các nỗ lực của chính quyền Trump và thay vào đó, hãy gọi cho Nhà Trắng hôm nay và hỗ trợ.

🌺 Hoàng Lan Chi viết: trời ơi là trời. Sau bao nhiêu chỉ trích và phụ tá TT thách thì Biden “ngái ngủ” hẹn hò sẽ gọi. TT thì cười cười “ Bé dễ thương, anh rất thích bé. Cứ gọi cho anh nhé”. Tui trông chờ hai người “tình tự” vì tui rất khoái xem mãnh hổ tung “ngái ngủ” lên xuống nhưng nay thì tui thất zọng quá. Biden “buồn ngủ” rồi!

4) Chứng khoán tăng. Bước kế là gì hả nhóm DC thổ tả:

https://www.facebook.com/lanchi7/posts/10223245540108196

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã tăng vọt vào cuối ngày thứ Hai
Giám đốc điều hành Apple Tim Cook đã công bố vào tối Chủ nhật rằng gã khổng lồ công nghệ này đã thu thập 20 triệu mặt nạ để hỗ trợ trong cuộc chiến chống lại COVID-19. Công ty cũng đang làm việc để sản xuất tấm chắn mặt cho nhân viên y tế.

Số ca mắc mới vào cuối tuần qua tại thành phố New York, trung tâm virus của Hoa Kỳ, đã tăng 30,4% so với tuần trước, giảm từ mức tăng 46,1% của tuần trước.

Tính đến chiều thứ Hai, số người thiệt mạng đã giảm đi một cách hiệu quả trong hai ngày qua.

🍀 Hoàng Lan Chi viết:
🌺 Tôi link vài việc:
-Cuamo dấu máy trợ thở và gào lên TT không cấp cho đến khi TT chỉ thẳng “..tuồn cửa sau”. Rồi youtube phỏng vấn và Cuamo thừa nhận nhưng bào chữa là “trữ ở đó”. Trong khi W.A state vừa gửi trả lại ( quên con số zồi!) máy trợ thở cho liên bang để giúp tiểu bang khác.
-Hạm Trưởng HKMH không đê đạt ý kiến lên Bộ Quốc Phòng về vụ ghé Đà Nẵng: a) hủy. b) Hoãn. C) Vẫn tiếp tục nhưng giới hạn và bảo vệ tối đa. Hạm trưởng không cho cách ly ngay 3 thủy thủ. Hạm Trưởng đã để thư lọt vào tay báo chí về tình trạng HKMH và đã bị cách chức vì lỗi này.
-TT báo hàng ngày với dân chúng về diễn tiến Virus China. TT u sầu “ hai tuần tới sẽ khó khan đây”. Còn Jerome Adam thì “hai tuần tới sẽ là một Trân Châu Cảng virus

Và thứ hai thì chỉ số tăng hơn 1600 điểm. THẾ THÌ NEXT STEP SẼ LÀ GÌ? -hong biết!

Bọn DC thổ tả, nhóm quyền lực ngầm sẽ làm gì bước tiếp theo? -Chờ xem tí nữa.

Để giúp TT, chúng ta vẫn: người già stay home, người trẻ chỉ ra ngoài khi cần thiết, giữ khoảng cách an toàn, vệ sinh kỹ.

3) VOA-TT Trump trách Crozier đã để HKMH đến VN:

https://www.facebook.com/lanchi7/posts/10223239923447783

2) ANH TỬ-Virus China hoành hành ở New York vì sao. Tài liệu dài, hay:

https://www.facebook.com/lanchi7/posts/10223239828565411

1) Đài Loan hỗ trợ thế giới làmTC nổi giận:

https://www.facebook.com/lanchi7/posts/10223239845645838

This entry was posted in Bài về Trump. Bookmark the permalink.