Chứng khoán tăng- TT và Biden đàm thoại về Virus China -TT trác h HKMH cứ vào Đà Nẵng- April 6, 2020

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã tăng vọt vào cuối ngày thứ Hai

https://www.facebook.com/lanchi7/posts/10223245540108196

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook đã công bố vào tối Chủ nhật rằng gã khổng lồ công nghệ đã thu thập 20 triệu mặt nạ để hỗ trợ trong cuộc chiến chống lại COVID-19. Công ty cũng đang làm việc để sản xuất tấm chắn mặt cho nhân viên y tế.

Số ca mắc mới vào cuối tuần qua tại thành phố New York, trung tâm virus của Hoa Kỳ, đã tăng 30,4% so với tuần trước, giảm từ mức tăng 46,1% của tuần trước.

Tính đến chiều thứ Hai, số người thiệt mạng đã giảm đi một cách hiệu quả trong hai ngày qua.

Hoàng Lan Chi viết:

🌺 Tôi link vài việc:

-Cuamo dấu máy trợ thở và gào lên TT không cấp cho đến khi TT chỉ thẳng “..tuồn cử sau”. Rồi youtube phỏng vấn và Cuamo thừa nhận nhưng bào chữa là “trữ ở đó”. Trong khi W.A state vừa gửi trả lại ( quên con số zồi!) máy trợ thở cho liên báng để giúp tiểu bang khác.

-Hạm Trưởng HKMH không đê đạt ý kiến lên Bộ Quốc Phòng về vụ ghé Đà Nẵng: a) hủy. b) Hoãn. C) Vẫn tiếp tục nhưng giới hạn và bảo vệ tối đa. Hạm trưởng không cho cách ly ngay 3 thủy thủ. Hạm Trưởng đã để thư lọt vào tay báo chí về tình trạng HKMH và đã bị cách chức vì lỗi này.

-TT báo hàng ngày với dân chúng về diễn tiến Virus China. TT u sầu “ hai tuần tới sẽ khó khan đây”. Còn Jerome Adam thì “ hai tuần tới sẽ là một Trân Châu Cảng virus”

Và thứ hai thì chỉ số tăng hơn 1600 điểm.

THẾ THÌ NEXT STEP SẼ LÀ GÌ? -hong biết!

Bọn DC thổ tả, nhóm quyền lực ngầm sẽ làm gì bước tiếp theo?

Để giúp TT, chúng ta vẫn: người già stay home, người trẻ chỉ ra ngoài khi cần thiết, giữ khoảng cách an toàn, vệ sinh kỹ.

*************

TT TRUMP -BIDEN HỘI THOẠI QUA PHONE VỀ VIRUS CHINA

https://www.foxnews.com/politics/trump-biden-speak-over-the-phone

🌺 Hoàng Lan Chi tóm tắt vài ý chính:

-Tổng thống Trump và cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã nói chuyện qua điện thoại vào chiều thứ Hai về cuộc khủng hoảng coronavirus, Fox News đã biết.

-Cuộc gọi được đưa ra sau khi Fox News báo cáo lần đầu tiên vào tuần trước rằng Biden đã đề nghị gọi điện trực tiếp với Trump để thảo luận về chiến lược chống lại virus.

-Hôm thứ Hai, tổng thống trêu chọc cựu phó tổng thống, tweet: Joe Biden wanted the date for the Democrat National Convention moved to a later time period. Now he wants a “Virtual” Convention, one where he doesn’t have to show up. Gee, I wonder why? Also, what ever happened to that phone call he told the Fake News he wanted to make to me?

-Biden, vào thứ Hai, đã trả lời tweet của tổng thống, “Mr. President, I hope we can gather in Milwaukee, but that is going to depend on you stepping up and doing what needs to be done to handle this pandemic. I have laid out how you can do that: https://joebiden.com/covid19-leadership/ …. Happy to discuss anytime.

-Tuần trước, khi được hỏi liệu ông có thể chấp nhận một cuộc gọi với ứng cử viên tổng thống Biden, ông Trump nói: chắc chắn, chắc chắn. Tôi thích nói chuyện với anh ấy. Tôi luôn thấy anh ấy là một chàng trai tốt. Tôi thẳng thắn biết anh ấy rất rõ, nhưng tôi nghĩ anh ấy có lẽ là một người tốt bụng, Nếu anh ấy muốn gọi, tôi sẽ hoàn toàn nhận cuộc gọi của anh ấy.

Lời đề nghị gọi điện thoại của Biden đã được đưa ra sau khi cố vấn của Trump, Kellyanne Conway, thách thức ông ngừng chỉ trích các nỗ lực của chính quyền Trump và thay vào đó, hãy gọi cho Nhà Trắng hôm nay và hỗ trợ.

🌺 Hoàng Lan Chi viết: trời ơi là trời. Sau bao nhiêu chỉ trích và phụ tá TT thách thì Biden “ngái ngủ” hẹn hò sẽ gọi. TT thì cười cười “ Bé dễ thương, anh rất thích bé. Cứ gọi cho anh nhé”. Tui trông chờ hai người “tình tự” vì tui rất khoái xem mãnh hổ tung “ngái ngủ” lên xuống nhưng nay thì tui thất zọng quá. Biden “buồn ngủ” rồi!

************

VOA- TT trách hạm trưởng HKMH cứ vào Đà Nẵng:

https://www.facebook.com/lanchi7/posts/10223239923447783

COMMENT VỤ TT TRUMP TRÁCH HẠM TRƯỞNG VẪN CHO HKMH GHÉ VN

Trong Phan Trong bối cảnh TC chiếm hữu 90% vùng biển và hải đảo trong khu vực Biển Đông đòi kiểm soát hàng hải, ngư nghiệp, và cấm cả các công trình khai thác dầu và khí đốt dưới thềm lục địa, việc HKMH Theodore Roosevelt cập cảng Đà Nẵng là chính sách đối ngoại của HK trong khu vực TC đang tham lam tranh dành, tất nhiên có cả sự đồng ý của BQP HK và BCT VN, trước khi HKMH Theodore vào Đà Nẵng. TC, HK, VN, và khối ĐNA theo dõi từng giờ phản ứng của các bên và nhất là TC. Crozer không đứng ở chức vụ có thẩm quyền để quyết định cập cảng Đà Nẵng hay không, Chị Lan Chi. Câu hỏi của TT Trump với một thuộc cấp như Crozer chỉ là một bước đi chính trị "trăm dâu đổ đầu tằm", Crozer đành phải chấp nhận trách nhiệm thay cho BQP và cả những văn phòng cao hơn. Cái đáng trách của Crozer là cách ông hành xử trong việc này, hoảng sợ, để lộ thông tin, gây khó khăn cho "chain of command". Tiếc cho Ông phải ra đi sớm, tuy thuộc cấp kính mến. Coronavirus không đáng sợ bằng cái tư tưởng hãi sợ làm tất cả suy tư, phán đoán, hành động, phản ảnh của ng dân, báo chí, vv. có lẽ hơi nhậy cảm trong việc này. Em nghĩ tương lai Hollywood sẽ khai thác làm phim kiếm khối tiền

LanChi Hoang Chị góp thêm ý:
1) Chính sách của Mỹ là 1,2,3,4. Việc viếng thăm VN trong bối cảnh XYZ.
2) Nhưng không ai đùa được với "dịch" cả. Vào thời điểm đó, "dịch" đã lan mạnh rồi.
3) Nhiệm vụ của Hạm Trưởng là PHẢI ĐỀ ĐẠT LÊN CẤP TRÊN: a) Hủy. b) Hoãn. c) Vẫn duy trì nhưng hạn chế và bảo vệ tối đa. (

Chị không biết ông Crozier có "làm thủ tục" đó hay không? Lẽ ra người khôn ngoan nếu không nhận được tư vấn từ cấp trên thì HÃY CHỌN GIẢI PHÁP (C). ( Vẫn duy trì nhưng hạn chế và bảo vệ tối đa. Vd ghé 2 giờ. Không cho thủy thủ lên bờ. Gặp gỡ xa xa..)

Nhưng khi thủy thủ bị nhiễm, chị chỉ trích phản ứng của ông ta là: lẽ ra, với cương vị hạm trưởng, ông hoàn toàn "lặng lẽ" đề nghị đưa ngay 3 người đó vào 4 BV của Mỹ để cách ly. Còn bây giờ, ông bị cách chức là vì đã để lộ bức thư cho báo chí khai thác. VOA là đài Mỹ nhưng rất thổ tả. Luôn chống TT TRump.

This entry was posted in Bài về Trump, Thời Sự. Bookmark the permalink.