Reuter-Sau chuyến thăm Ấn Độ, TT ký hợp đồng 3 tỷ MK- Feb 26,2020

Hoàng Lan Chi tóm tắt vài ý chính: Sau chuyến viếng thắm Ấn Độ của TT Trump: Ấn Độ mua thiết bị quốc phòng hơn 3 tỷ USD từ Hoa Kỳ. Ấn Độ đang mua 24 máy bay trực thăng SeaHawk từ Lockheed Martin được trang bị tên lửa Hellfire trị giá 2,6 tỷ USD và cũng lên kế hoạch đặt hàng tiếp theo cho sáu máy bay trực thăng Apache. Trump cho biết ông cũng đã thảo luận với Modi, người mà ông gọi là người bạn thân thân của mình, tầm quan trọng của mạng lưới viễn thông 5G an toàn ở Ấn Độ, trước cuộc đấu giá sóng vô tuyến theo kế hoạch của nước này. HK đã cấm Huawei của Trung Cộng.
Obama đi đâu thì cúi rạp mình và bị Trung Cộng coi thường cho đi cổng sau nhưng Tập đón Trump thì rất tưng bừng. Quốc gia đầu tiên 2017 đón TT là Ả rập cũng rất lộng lẫy. Và bây giờ Ấn độ với hơn 100.000 người và vô cùng trọng thể.
Là công dân yêu nước, hãy bình tĩnh mà xem,nghe, nhận định cho đúng. Đừng xem CNN thổ tả nữa. Sẽ bị đầu độc.

Mỗi lần đi, TT đều đem “lợi” (hợp đồng) cho quốc gia.

https://www.reuters.com/article/us-india-usa-trump/after-raucous-welcome-in-india-trump-clinches-3-billion-military-equipment-sale-idUSKCN20J0J5?fbclid=IwAR0iSKL4KntkLCI9Ahe4maFzIRxK4bw5A6dOuVDhxo8dtaUFXLSJvm5y5t8

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.