DC Nevada lo lắng-Những người bỏ cuộc ứng cử TT-Sander bị tố Anti-american-UCV mới nổi Amy Klobuchar (minesota)- Feb 1 2,2020

THỜI SỰ HOA KỲ

-DC ở Nevada đang lo lắng

-Những người bỏ cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc

-New Hampshire: Sander bị tố là ‘Anti-American, anti-life’

-UCV trẻ Amy Klobuchar

*********************

NEVADA- DÂN CHỦ LO LẮNG

https://www.foxnews.com/politics/nevada-dems-anxious-new-election-tool

Hoàng Lan Chi tóm tắt:

DC đang lo lắng vi hậu quả của vụ “họp kín” ở IOWA. Họ phải đối diện với vài vấn đề chưa được giải quyết. Morrison, lên tiếng công khai những lo ngại của mình : cách ghi phiếu và xếp hạng cho những người bầu sớm, khi nào dữ liệu đó sẽ được gửi đến các khu vực, và làm thế nào để kết quả cuối cùng từ các khu vực sẽ được kiểm tra để đưa ra kết quả trên toàn tiểu bang?

DC- Nevada cho biết sẽ từ bỏ việc sử dụng hai new tools của công ty Shadow Inc. ( được sử dụng ở Iowa). Cựu Thượng nghị sĩ Harry Reid, D-Nev., nói trong một tweet “ tin tưởng 100% rằng những gì xảy ra ở Iowa sẽ không xảy ra ở Nevada”.( Hoàng Lan Chi bổ túc: Caucus. … A caucus is a meeting of supporters or members of a specific political party or movement. The term originated in the United States, but has spread to Australia, Canada, New Zealand, South Africa and Nepal. As the use of the term has expanded, the exact definition has come to vary between political cultures)

DC không trả lời Fox về việc họ đã sử dụng cái gì (sofware) dự định sử dụng để ghi lại kết quả các họp kín. Một cuộc “họp kín” (caucus) không có lỗi ở Nevada rất quan trọng, không chỉ đối với Đảng Dân chủ để giữ thể diện sau vụ thất bại ở Iowa, mà cuối cùng còn giúp quyết định ứng cử viên nào sẽ tiếp tục đối mặt với Tổng thống Trump. Sự hỗn loạn của Iowa và kết quả chặt chẽ từ New Hampshire hôm thứ Ba, không có UCV nào nổi lên và phong cách đa dạng chủng tộc của Nevada khiến kết quả sẽ trở thành một chỉ số tốt hơn về người cuối cùng sẽ được đề cử.

(Hoàng Lan Chi viết: khốn khổ cho Nevada. Chỉ có vụ bầu cử sơ bộ mà “Dân chủ thổ tả” làm cũng không xong thì hỏi nước Mỹ trông chờ gì ở tài kinh bang tế thế của các UCV Dân Chủ hiện nay hở giời!!)

NHỮNG NGƯỜI BỎ CUỘC ĐUA

https://www.foxnews.com/politics/whos-dropped-out-of-the-2020-presidential-race

DÂN CHỦ

Thượng nghị sĩ Cory Booker, D-N.J. – Booker bỏ vào ngày 13 tháng 1

Thống đốc Steve Bullock, D-Mont. vào ngày 2/12.

Julian Castro, cựu thư ký HUD – Người Latinh duy nhất vào ngày 2 tháng 1.

Bill de Blasio, Thị trưởng NYC – ngày 20 tháng 9.

John Delaney, cựu nghị sĩ Maryland vào ngày 31 tháng 1.

Sen Kirsten Gillibrand, D-N.Y. vào ngày 28 tháng 8.

Thượng nghị sĩ Kamala Harris, D-Calif. ngày 3 tháng 12.

John Hickenlooper, cựu thống đốc bang Colorado – ngày 15 tháng 8

Jay Inslee, D-Wash. vào ngày 21 tháng 8.

Dân biểu Seth Moulton, D-Mass. – Moulton vào ngày 23 tháng 8

Beto O’Rourke, cựu đại diện Texas – O’Rourke : ngày 1 tháng 11.

Deval Patrick, cựu thống đốc bang Massachusetts ngày 12 tháng 2,

Dân biểu Tim Ryan, D-Ohio – 24 tháng 10

Dân biểu Eric Swalwell, D-Calif. – ngày 8 tháng 7

Marianne Williamson, tác ngày 10 tháng 1

Andrew Yang, một doanh nhân công nghệ vào ngày 11 tháng 2.

Hoàng Lan Chi viết: bốn năm, DC cứ lo đánh TT Trump và không làm được gì nên hồn. UCV thì như lá rụng mùa Thu và chả có khuôn mặt nào “coi được”. Bốn con gà mái quác quác và con gà mái già rù rù Pelosi đã đạp lên luật pháp, là nỗi ô nhục cho Đảng DC. Bao giờ DC lại có được người như Kennedy?

CỘNG HÒA

Mark Sanford, cựu thống đốc Nam Carolina – vào ngày 12 tháng 11.

Joe Walsh, cựu đại diện Illinois – Cựu thành viên Tea Partier và người dẫn chương trình phát thanh hiện tại : vào ngày 7/2.

NEW HAMPSHIRE: SANDERS BỊ TỐ KHỔ LÀ ‘Anti-American, anti-life’

https://www.foxnews.com/media/msnbc-voter-sanders-anti-life-american

Khi Katy Tur, người dẫn chương trình của MSNBC hỏi người đàn ông giấu tên về Sanders, người chiến thắng cuối cùng, anh ta nói: The whole ideology would be destructive to the country. It’s anti-growth, it’s anti-family, it’s anti-American. And as a Roman Catholic, it’s anti-life.”

(Hoàng Lan Chi viết: ngắn, gọn, đanh thép thiệt. Anti, anti, anti..)

Kể từ khi tuyên bố ứng cử, Sanders đã cam kết cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe , việc làm, học phí đại học, nhà ở và hủy nợ y tế. Ông cũng tuyên bố sẽ truy tố các giám đốc điều hành của công ty dầu mỏ trong nỗ lực buộc họ phải chịu trách nhiệm cho sự thay đổi khí hậu. Bernie Sanders đã giành chiến thắng tại New Hampshire, với đối thủ ôn hòa Pete Buttigieg.

UCV MỚI NỔI CỦA DC AMY KLOBUCHAR ( MINESOTA)

https://www.foxnews.com/politics/new-hampshire-gives-klobuchar-major-boost-puts-biden-and-warren-on-2020-life-support

Thượng nghị sĩ Bernie Sanders ở Vermont đã vượt qua cựu South Bend, Thị trưởng Indiana Pete Buttigieg để giành chiến thắng New Hampshire.

Nhưng người chiến thắng lớn nhất trong cuộc thi hôm thứ ba – người đầu tiên trong cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc – cũng có thể là Thượng nghị sĩ Amy Klobuchar của bang Minnesota. Klobuchar đã vượt xa Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren ở Massachusetts và cựu Phó Tổng thống Joe Biden, người đang đi khập khiễng khỏi New Hampshire. Klobuchar hứa hẹn sẽ tiến về South Carolina. Có khả năng tăng cường gây quỹ cho Klobuchar

Biden thì bay đến Nam Carolina bỏ qua buổi họp buổi tôi ở Granit. Chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump đã làm nổi bật “kết thúc kinh tởm” dành cho Joe Biden. Biden dự đoán sẽ thắng ở New Hampshire, ai dè bị đánh mềm tơi tả. Ceraso – một cựu chiến binh của Sanders campain vào 2016, mỉa mai Biden "His team is relying on Obama nostalgia to get him through the next phase and I don’t see it working."

Buttigieg mỉa mai Sander như sau “the politics of “my way or the highway” is not the way to defeat President Trump” (Hoàng Lan Chi viết: cho ông trẻ này 8 điểm về câu nói này!)

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.