Blomberg xin lỗi, Stone bị án 9 năm, công nhân ra sao dưới th ời Trump, Biden bỏ New Hmapshire, tiến về CA, VN tẩm thuốc trừ sâu vào khô, corona là vũ khí sinh học- Feb 11, 2020

Hoàng Lan Chi

MỘT SỐ TIN NÊN XEM

FOX- BLOMBERG XIN LỖI VỀ “SỰ PHÂN BIỆT CHỦNG TỘC VÀO 2015”

Một clip về Blomberg vào 2015 mới được tung ra: trong đó, Blomberg từng đưa ra 1 biện pháp trị an cho thành phố được gọi là "stop and frisk”. Biện pháp này gây nhiều tranh cãi. Trong diễn văn 2015, Bloomberg Cho biết, các thành phố chống tội phạm phải "tiêu tiền"nhiều hơn và phải "đặt rất nhiều cảnh sát trên đường phố", đặc biệt là ở "các khu dân tộc thiểu số". Thời đó, một số nhà phê bình coi đó là sự phân biệt chủng tộc.

Trong một tuyên bố được đưa ra vào thứ ba, Bloomberg nói rằng ông đã "cắt" lại 95% khi ông rời văn phòng, nhưng thừa nhận ông "nên làm điều đó nhanh hơn và sớm hơn "và thừa nhận ông phải “ chịu trách nhiệm vì mất quá nhiều thời gian để hiểu được tác động của nó đối với cộng đồng người da đen và người Latinh ".

Tổng thống Trump tuýt ‘"WOW, BLOOMBERG LÀ MỘT TỪNG RACIST!" Dòng tweet sau đó đã bị gỡ xuống, không cần giải thích – nhưng người quản lý Brad Parscale của ông ngay sau đó đã tweet "#BloombergIsARacist", và trưng chứng cớ: một clip của Bloomberg phàn nàn trong một cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh năm 2013 rằng cảnh sát ngăn chặn người da trắng "quá nhiều" và người thiểu số thì " quá ít."

Cuối cùng: Blomberg ““Today, I want you to know that I realize that back then I was wrong,” he said. “And I’m sorry.”
Hoàng Lan Chi viết: Clip cũ được tungra và sẽ gây bất lợi cho Blomberg. Xem ra, Sander khó địch Trump và Blomberg cũng vậy.

Xem chi tiết ở FOX:

https://www.foxnews.com/politics/bloomberg-stop-and-frisk

****************

BẢN TIN TỪ TÒA BẠCH ỐC

Giới công nhân ra sao dưới thời Trump

https://twitter.com/WhiteHouse/status/1225901101570023425

Trong khi các chính trị gia chuyên nghiệp của Washington thường bỏ qua các kết quả trong thực tế thì các nhà lãnh đạo địa phương và tiểu bang biết rằng một nền kinh tế mạnh có ý nghĩa gì đối với công nhân của họ. Kể từ năm 2016, 28 tiểu bang đã đạt tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất từ trước đến nay và tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống dưới 4%.

Đó không phải là “tự nhiên” Sự khác biệt là chính quyền Trump đã đặt các chính sách ủng hộ sự tăng trưởng kinh tế, ủng hộ công nhân như cắt giảm thuế, bãi bỏ vài quy định, và các thỏa thuận thương mại mới.

Dưới đây là kết quả vào Thứ Sáu:
• Các chuyên gia đã dự đoán 158.000 việc làm mới trong tháng 1 nhưng chúng ta hiện có 225.000.
• Trước cuộc bầu cử Tổng thống Trump, Văn phòng Ngân sách Quốc hội dự báo tỷ lệ thất nghiệp là 5%. Chúng tôi hiện đang ở mức 3,6%.
• Không giống như dưới thời Chính quyền Obama, tiền lương của công nhân ngày nay đang tăng nhanh hơn mức lương của người quản lý.

****************

FOX- CỰU CỐ VẤN CHÍNH TRỊ ROGER STONE CÓ THỂ BỊ ÁN 9 NĂM:

https://www.foxnews.com/…/doj-expected-to-scale-back-roger-…

Hoàng Lan Chi tóm tắt:

Các công tố viên liên bang đã đề nghị Thẩm phán Amy Berman Jackson nên tuyên án Roger Stone từ 87 đến 108 tháng tù vì bảy tội cản trở, làm chứng giả mạo và đưa ra những tuyên bố sai lầm trước Quốc hội về các cáo buộc bắt nguồn từ cuộc điều tra của cựu luật sư đặc biệt Robert Mueller. ( Hoàng Lan Chi viết: Roger Stone là cựu cố vấn chính trị của TT Trump và bị Mueller thẩm vấn)

Bộ TP đã bị sốc khi thấy đề nghị trên. Đề nghị bản án đã không được thông báo cho Bộ. Bộ cho là bản án 7-9 năm là “quá mức”.

Đã có suy đoán về sự tha thứ của tổng thống đối với Stone, dựa trên những tuyên bố công khai của Trump về vấn đề này và mối quan hệ chặt chẽ giữa hai người.

Trước nguồn tin DOJ sẽ xem xét lại đề nghị tuyên án, chính phủ đã thông báo cho tòa án hôm thứ Ba rằng, Aaron Zelinsky, một trong những công tố viên, có ý định rút khỏi vụ án. Zelinsky là một công tố viên trong đội Mueller. Văn phòng luật sư của Hoa Kỳ Baltimore cho biết Zelinsky đã không rời hoàn toàn khỏi Bộ Tư pháp và sẽ trở lại vai trò trước đây ( một trợ lý luật sư Hoa Kỳ tại Baltimore).

Các công tố viên liên bang lập luận rằng Stone cố tình nói dối về việc anh ta sử dụng các trung gian để lấy thông tin về việc sở hữu WikiLeaks. Họ cũng kết tội Stone là che giấu sự thật để bảo vệ Ủy ban Tranh cử của Trump.

Bản án có thể được tuyên vào ngày 20 tháng 2.

****************
Hoàng Lan Chi viết: Bọn “Dân chủ thổ tả” mới là bọn “bươi móc” ( từ ngữ của Mc Ngạn nói về TT Trump). Nhưng bươi tới đâu, bị thua tới đó. Những DC tử tế thì có lẽ số ít nên im lặng. Hiện giờ rất may có Barr. Hy vọng trong quá khứ ô Barr không vướng bận vào bất cứ cái gì. Bằng không lũ thổ tả lại “bé xé ra to” và “hạ” Barr vì những chính sách cứng rắn của Barr với ( thành phố sanctuary, những người đạp lên hiến pháp).

https://www.foxnews.com/politics/doj-expected-to-scale-back-roger-stones-extreme-sentencing-recommendation-official

****************************

FOX- BIDEN HỦY NEW HAMPSHIRE, THẲNG TIẾN CA

https://www.foxnews.com/…/biden-leaves-new-hampshire-south-…

Hoàng Lan Chi tóm tắt:
Nevada, South Carolina, New Hampshire không là “thân thiện” với Biden. Ông hủy New Hampshire và sẽ bay tới CA. Tuần trước trong cuộc chạy đua, Biden đứng thứ tư ở Iowa. Thứ tự ở Iowa: Pete Buttigieg, Bernie Sanders, Elizabeth Warren, Biden. Cuộc thăm dò của UNH cuối cùng cho CNN, được tiến hành sau khi kết thúc vị trí thứ tư của Biden trong các cuộc họp kín ở Iowa, chỉ ra rằng, hiện nay Bernie Sanders được coi là ứng cử viên sáng giá nhất của DC.

Hoàng Lan Chi viết: Biden, cựu Phó TT của Obama được coi là “con gà nặng ký” của DC. Thế nhưng chính đảng DC, qua “bốn con gà mái quác quác” và sau đó là “gà mái rù” Pelosi đã la toáng ầm ỹ làm rộn bằng vụ “impeach TT Trump vì đã áp lực đòi Ukraine điều tra vụ con trai Biden; cản trở điều tra”: đã làm Biden mất giá. Bernie Sander làm sao “địch” nổi mãnh hổ Hoa Thịnh Đốn?

Than ôi, vài cụ ông, cụ bà Châu Âu lại ngồi bên cửa sổ ngắm lá vàng rơi trên giòng Danube hay các pho tượng trắng của vườn Luxembourg và lại sẽ nhỏ lệ “ tóc mai sợi vắn sợi dài, ghét Trump không được, căm hoài ngàn năm!!

***************

VN TẨM THUỐC TRỪ SÂU VÀO KHÔ:

https://www.facebook.com/lanchi7/posts/10222606278807063

******************

NHÀ SOẠN THẢO ĐẠO LUẬT VŨ KHÍ SINH HỌC: CORONA LÀ VŨ KHÍ SINH HỌC

https://www.facebook.com/lanchi7/posts/10222599390714865

***************

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.