Chuỗi mails giữa Bằng Phong ĐVA và Sơn Trần v/v chụp mũ kh ông bằng cớ- Feb 8,2020

Hoàng Lan Chi

Chuỗi mails giữa Bằng Phong ĐVA và Sơn Trần

v/v chụp mũ không bằng cớ

TÓM TẮT: 7 mails ( xem từ dưới lên) giữa Bằng Phong ĐVA-Sơn Trần

1) Ô Bằng Phong ĐVA viết, gửi public, có câu “Sở dĩ vua Hòa Lan im tiếng trước những sự sai trái, độc tàicủa cộng sản là vì Ngài đã bị "đấm mõm" (xin lỗi) bằng rất nhiều tiềnmà báo chí công chính không lên tiếng thì Vua cứ thế mà … nhét tiền vào túi thôi!

2) Son Tran ở Hòa Lan, hỏi “ Vậy tôi yêu cầu ông hãy đưa bằng chứng.Chính tôi, sẽ lấy cái bằng chứng của ông để đưa lên báo chí Hòa Lan để yêu cầu ông vua giải thích. Nếu ông đưa ra ngày hôm nay, ngày mai tôi sẽ gởi ngay lên 3 tờ báo lớn và có uy tín nhất của Hòa Lan. Đó là tờ: De Volkskant, Trouw và NRC- Handelblad.Đồng thời tôi sẽ chuyển đến hệ thống truyền thanh và truyền hình Hòa Lan.

3) Ô Bằng Phong giải đáp:

-Chủ nghĩa cộng sản bất nhân, tàn bạo, lưu manh, gian dối, điêu ngoa ai cũng biết. Vì nhân loại đã lên án nó. Người có học, có hiểu biết đều khinh miệt chủ nghĩa cộng sản. Một ông vua, một nhà lãnh đạo giống như bọn Dân Chủ bên Mỹ mà nghiêng về phía cộng sản (xã hội chủ nghĩa) ắt là họ là hạng người vô tư cách, vì trót đã ăn tiền hối lộ của Trung Cộng.

-kỹ thuật đút lót của Tàu rất cao siêu, phải là người trong cuộc ăn của đút lót thì mới biết được. Bọn Tàu "điều tra" nhân vật thân cận với người quyền thế để đút lót.

4) HN 1943 góp ý : 1) các kỹ thuật hối lộ: ai cũng biết. 2) Khi nói một người có tiếng tăm có hành vi xấu ( vd Vua tham nhũng) thì cần có Source ( nguồn- báo chí có uy tín), không dựa vào “nghe đồn/hoặc báo thổ tả”

5) Ông Doanh Vũ lại cho ý kiến: Nghe nói ở nước Netherlands có ông vua đã nói "error of judgment" … và "error of judgment" đã trở thành "nổi tiếng" … Không biết ông vua này nói "error of judgment" trong trường hợp nào?

6) Ô Son Trần trả lời : 1) Nghe nói là sao, ảnh hưởng thế nào, có tác hại về mặt pháp lý không …2) Son Tran hỏi ô Bằng Phong vì ô BP ĐVA nêu đích danh vua Hòa Lan ( tức là ảnh hưởng đến uy tín của một public figure

7) Sơn Trần nhắc lại vấn đề với Bằng Phong ĐVA

Tôi là người từng “cự” Sơn Trần nhiều lần vì những mail của ô ta về TT Trump. Nhưng cá nhân tôi cũng từng mail riêng, góp ý với ô Bằng Phong ĐVA “ với người Thật, hoặc public figure, không được chụp mũ họ khi mình không rõ hoặc không có bằng chứng. Chỉ nên nói “tôi nghĩ rằng, tôi đoán rằng, phải chăng ô Xoài là người của VT vì 1,2,3,4. Có lẽ Nancy Nguyễn là người của VT vì 5,6,7,8…” , Viết như thế: không vi phạm.

Hy vọng từ nay, ô Bằng Phong ĐVA sẽ cẩn trọng hơn khi viết về người khác với những điều liên quan đến ( danh dự, sinh mạng, lập trường, tư cách, gia đình) của bất cứ người nào.

Hoàng Lan Chi

2/2020

******************************************************

8-From Son Tran:

Cám ơn ông Âu đã trả lời ,…dù chưa đủ vốn. Thôi thì, biết được ông bấy nhiêu đó cũng may mắn lắm rồi.

katumtran.

7-Phản bác và thách thức của độc giả Sơn Trần với bài viết của ông Bằng Phong Đặng văn Âu —

(Tác giả : Sơn Trần )

Thưa ông Âu,

Kính nhờ ông chuyển lên DĐ vụ nhận hối lộ mà ông đã viết, rằng ông vua Hòa Lan đã nhận tiền của tàu cộng nên bị ” đấm mõm ”. Đây là một cái tội rất lớn đối với nhân dân Hòa Lan.

Ông vua của họ nhận tiền hối lộ của tàu cộng, họ sẽ không để cho ông vua ngồi trên ngôi đâu, ông Âu ạ.Ông đừng đánh trống lảng.Ông đừng dẫn chuyện này bày chuyện kia để trốn chạy lời vu cáo thô tục, vô ý thức, thiếu suy nghĩ của ông.Ông muốn viết gì, ủng hộ ai, chống đối ai,.. đó là quyền của ông. Tôi không đá động đến ông. Nhưng cái này khác hẵn.Đó không phải lập trường chính trị, không phải quan điểm gì của ông.Ông đã vu cáo tội nhận hối lộ của một ông vua, ông vua Hòa Lan.Vậy ông phải đưa ra chứng cứ. Chứng cứ này, trong vòng tuần tới, sẽ được báo chí Hòa Lan đăng tải và Quốc Hội Hòa Lan sẽ mở cuốc điều tra.Ông gởi giúp tôi con số tiền hối hộ, và thời điểm hối lộ, nhé.Mong ông tạm dừng viết các bài tham luận rất độc đáo của ông, để dành một chút thì giờ chuyển tài liệu tham nhũng, hối lộ của nhà vua Hòa Lan cho tôi để tôi đưa ra anh sáng.Một người đã từng viết hàng mấy chục bài tham luận, chắc chắn không thể nào chạy trốn cái chuyện nhỏ này.Tôi hoàn toàn tin tưởng ông là người nói có bằng cớ, có lý luận, có cơ sở,.. chứ không phải cái phường nói dóc.

Kính ông,

Trần hữu Sơn.

This entry was posted in Tranh Luận Ở Các Diễn Đàn. Bookmark the permalink.