Nói với những người NGU-Vụ Mc Ngạn -Vì sao ký petition – Jan 5, 2020

Hoàng Lan Chi

Nói với những người NGU

Vụ Mc Ngạn -Vì sao ký petition

Vài kẻ khi thấy chúng tôi gửi petition về vụ Mc Nguyễn Ngọc Ngạn, đã viết “CỰC NGU” .

Trích một kẻ “Ngu”:

Đây, tui sẵn lòng quảng cáo cho quí vị "cuồng Trump" ký đơn thỉnh cầu kiện ông NNN.
Làm như thiệt vậy đó. Giống như chính phủ Trump rảnh rỗi lắm để truy tố cái ông MC này, cho dù ổng có nói xàm và có danh tiếng cho lắm ở cộng đồng người việt hải ngoại.
Làm giống như cộng đồng việt kiều ở Mỹ rất là quan trọng trong đôi mắt của Trump. Ở bên Châu Âu và ngay cả ở bên Mỹ, bên Canada… biết bao tờ báo chửi Trump (hay chửi Macron, chửi Trudeau…) có ai bị truy tố không ?
Nhiều người sống ở các xứ tự do từ nhiều năm mà chẳng hiểu được thế nào là tự do ngôn luận và tự do chính kiến. Tui chẳng đặc biệt ái mộ gì NNN, nhưng thấy cộng đồng vn mấy ngày qua dậy sóng đấu tố NNN ác ôn không kém gì thời CS đấu tố địa chủ với những lời lẽ mạ lị tư cách con người thật… khốn nạn.
Qua đó được đọc thêm những lời lẽ quí vị cuồng Trump ca ngợi vị tổng thống của quí vị không thua kém gì bọn dân ngu ku đen ca tụng hù chủ tịt…
Chán… tư duy ngu muội tôn thờ lãnh tụ không phải là đặc trưng, đặc quyền của phe ái mộ CS

Ngưng trích “đồ ngu mà còn láo xược”

Hoàng Lan Chi viết:

1) Tôi không hiểu kẻ “NGU” này đang sống ở đâu, có hiểu petition của trang We The People, có nghĩa gì hay không?

2) Đó không phải là “kiện” mà chỉ nêu một vấn đề mà đa số người dân quan tâm. Theo trang web We The People: Tòa Bạch Ốc sẽ cử người xem và trả lời nếu đạt con số 100.000 người ký trong 30 ngày. “Đồ ngu” hiểu chưa nào?

3) “Đồ ngu” có biết điều này không : Vào năm 2012, cộng đồng đã gửi petition về Nhân Quyền. Tòa Bạch Ốc cử Đại Sứ Michael Posner, đặc trách Dân Chủ Nhân Quyền và Lao Động của Bộ Ngoại Giao trả lời cộng đồng người Việt Hải ngoại vì chúng ta đạt con số mà Tòa Bạch Ốc đòi hỏi .

4) Petition do ông Michael Do lập về vụ Mc Ngạn, nội dung là “ Xin vui lòng điều tra một trường hợp tấn công Hoa Kỳ bằng cách tuyên bố sai về chính sách nhập cư”.

Tạm dịch: Vào ngày 27 tháng 12 năm 2019, ông Nguyễn Ngọc Ngan, một MC chuyên nghiệp người Canada gốc Việt, đã xuất hiện trước hàng trăm khán giả Việt Nam trong một chương trình ca nhạc ở Đức và nói sai về chính sách nhập cư của Hoa Kỳ. Ông nói ông Trump hành xử như một bạo chúa và Hoa Kỳ không còn là nơi an toàn để sống hoặc đi du lịch. Vì điều này, năm mươi ngàn người Mỹ đã phải trốn sang Canada. https://youtu.be/ZYJsor5b3VE. Người đàn ông này, Mr. Nguyen Ngọc Ngan , đã quay trở lại Hoa Kỳ nhiều lần để kiếm tiền mà chúng tôi không biết rằng anh ta có visa làm việc hay không. Nói dối về chính sách của Mỹ là một hành động phỉ báng phải bị truy tố.Là người của công chúng, ông Nguyễn Ngọc Ngạn, tuyên bố sai sẽ gây nhầm lẫn trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 sắp tới và cũng sẽ ảnh hưởng đến lập trường và nhận thức của người Mỹ gốc Việt.

Ngưng trích petition của Michael Do

5-Có nghĩa là chúng tôi yêu cầu chính phủ điều tra xem ô Nguyễn Ngọc Ngạn có visa làm việc ở Mỹ hay không, có nộp thuế cho Mỹ hay không. Ngoài ra, việc truy tố ô Ngạn có được hay không về tội đã lợi dụng ảnh hưởng của mình để “bóp méo” chính sách của Mỹ, cố tình bôi nhọ TT Trump, gây ảnh hưởng lên khối người Mỹ-Việt vào bầu cử 2020.

6- Nếu petition đạt túc số 100.000 chữ ký trong 30 ngày thì văn phòng Tòa Bạch Ốc sẽ trả lời trong 60 ngày. Đương nhiên, petition thuộc lãnh vực nào thì sẽ do viên chức thẩm quyền trả lời.

Viên chức đó sẽ giải đáp 3 câu hỏi này cho những người ký petition:

1- Mc Nguyễn Ngọc Ngạn có visa working ở Mỹ hay không?

2-Mc Nguyễn Ngọc Ngạn có đóng thuế đầy đủ cho Mỹ hay không?

3-Mc Nguyễn ngọc Ngạn có đáng bị truy tố về tội “ lợi dụng ảnh hưởng, tung tin sai về chính sách của Mỹ, bôi nhọ TT Trump, gây ảnh hưởng đến bầu cử 2020, hay không?

7-Tôi hy vọng đến đây, sau giải đáp của tôi thì “Những con ếch quàng khăn đỏ ngồi đáy ao” sẽ “bớt ngu”.

8- Ngoài ra, bọn NGU còn viết

“cuồng Trump ca ngợi tổng thống”: Khi TT Trump giữ được những lời hứa của ông khi ứng cử: chúng tôi hoan hô. Nếu TT Trump làm điều gì không đúng: chúng tôi cũng sẽ chỉ trích. Rõ chưa “đồ ngu”?

-Viết “cực Ngu” như sau : Nhiều người sống ở các xứ tự do từ nhiều năm mà chẳng hiểu được thế nào là tự do ngôn luận và tự do chính kiến.

Trả lời : tự do ngôn luận khác với tự do mạ lị hoặc tự do tung fake news về chính sách di trú của Hiệp Chủng Quốc HK. Rõ chưa “đồ Ngu”?

-Tự do chính kiến: mọi người có quyền chọn Cộng Hòa hay Dân Chủ. Luật pháp bảo vệ. Nhưng không có nghĩa là tự do mạ lị, tự do tung fake news gây ảnh hưởng đến bầu cử. Rõ chưa “đồ ngu”?

-Mc Ngạn đã tung fake news gì?- Tung tin 50.000 NGƯỜI MỸ chạy sang Canada và chính phủ Canada tốn hàng trăm triệu mỗi năm. Thực tế: đã là người Mỹ thì không ai chạy trốn cả. Đó là đám người BẤT HỢP PHÁP sống lậu ở Mỹ. Rõ chưa “đồ ngu”?

-Mc Ngạn còn tung fake news gì?-Tung tin là các tổng thông tiền nhiệm không hành xử vậy. Chỉ có TT Trump là “bươi móc” để đuổi người.

Tôi hy vọng đến đây thì “Những con ếch quàng khăn đỏ ngồi đáy ao” RẤT NGU sẽ được mở mắt ra để thấy ô Ngạn đã vi phạm cái gì. Rõ chưa “đồ ngu”?

Vì kẻ viết đã xấc láo, hỗn hào, nên tôi đành dùng danh từ nặng để viết (đồ ngu). Nếu kẻ này viết lễ độ, vd ( chúng tôi không hiểu quý vị ký petition là có ý nghĩa gì), thì chúng tôi cũng có ngôn ngữ lịch sự để đáp.

Hoàng Lan Chi

1/2020

This entry was posted in Bài về Trump. Bookmark the permalink.