Iran-Pelosi trách móc TT Trump- Trump tuyên bố gì trước đe dọa của Iran- Jan 4, 2020

Hoàng Lan Chi viết: đọc tin này, nhớ lại vụ Benghazi, lại muốn xử tử…Hillary và Obama!

Donald J. Trump

8 mins ·

Iran is talking very boldly about targeting certain USA assets as revenge for our ridding the world of their terrorist leader who had just killed an American, & badly wounded many others, not to mention all of the people he had killed over his lifetime, including recently hundreds of Iranian protesters. He was already attacking our Embassy, and preparing for additional hits in other locations. Iran has been nothing but problems for many years. Let this serve as a WARNING that if Iran strikes any Americans, or American assets, we have targeted 52 Iranian sites (representing the 52 American hostages taken by Iran many years ago), some at a very high level & important to Iran & the Iranian culture, and those targets, and Iran itself, WILL BE HIT VERY FAST AND VERY HARD. The USA wants no more threats!

XUÂN THÀNH

HẠ VIỆN PEOLSI: CHÍNH QUYỀN TRUMP KHÔNG BÁO HẠ VIÊN

Hoàng Lan Chi viết: TT Trump làm sao thông báo được cho quý vị "Dân chủ thổ tả" ?? Quý vị sẽ tìm cách phá vì không biết TT làm điều tốt cho quốc gia ( vì coi như thành tích của TT được tăng thêm)

******************

Các lãnh đạo cấp cao của Đảng Dân chủ thừa nhận cần phải tiêu diệt thủ lĩnh cấp cao của Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran Qassem Soleimani, nhưng họ không hài lòng khi chính quyền Trump chưa tham vấn Quốc hội trước cuộc tấn công này.

Phát đi tuyên bố hôm 3/1, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho hay: “Cuộc tấn công tối nay gây ra rủi ro kích động leo thang bạo lực nguy hiểm hơn nữa. Nước Mỹ và thế giới không thể chấp nhận để căng thẳng leo thang tới mức độ không có đường lùi.”

Bà Pelosi nói thêm rằng chính phủ Mỹ thực hiện vụ tấn công vào Sân bay Baghdad để tiêu diệt Qassem Soleimani mà không tham vấn Quốc hội. “Quốc hội phải được báo cáo ngay lập tức về tình huống nghiêm trọng này và Chính phủ cân nhắc các bước tiếp theo như thế nào,” bà Pelosi nói.

Trong vụ tiêu diệt thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi vào tối 27/10, Chính phủ Trump cũng đã không báo trước cho Hạ viện Dân chủ. Ông Trump sau đó nói rằng ông sợ gặp rủi ro bị rò rỉ thông tin gây nguy hiểm cho quân nhân Mỹ làm nhiệm vụ quan trọng này.

Hôm 3/1, Bộ Quốc phòng Mỹ đã ra thông báo xác nhận vụ tấn công tiêu diệt thành công Soleimani.

“Theo lệnh của Tổng thống, Quân đội Mỹ đã thực hiện hành động tự vệ quyết đoán để bảo vệ nhân sự Mỹ ở nước ngoài bằng việc giết chết Qasem Soleimani, lãnh đạo của Lực Lượng Quds, thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran, tổ chức mà Mỹ đã liệt vào danh sách các tổ chức khủng bố,” Ngũ Giác Đài tuyên bố.

Sau vụ tấn công, Ngoại trưởng Iran Javad Zarif đăng tweet nói: “Hành động khủng bố quốc tế của Mỹ, nhắm mục tiêu và ám sát Tướng Soleimani – người chiến đấu hiệu quả nhất chống IS, Al Nusrah, Al Qaeda v.v… – là hành vi leo thang ngu ngốc và cực kỳ nguy hiểm”.

Ông Zarif nói thêm rằng Mỹ “buộc phải chịu trách nhiệm cho tất cả hậu quả của chủ nghĩa phiêu lưu gian xảo của họ”.

Cùng với bà Pelosi, ông Adam Schiff – Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện cũng đã lên tiếng về đợt không kích tiêu diệt Soleimani của quân đội Mỹ tại Iraq.

Ông Schiff đăng lên Twitter nói: “Soleimani là người chịu trách nhiệm cho bạo lực không thể tưởng tượng và thế giới sẽ tốt đẹp hơn khi không có ông ta. Tuy nhiên, Quốc hội không ủy quyền và người dân Mỹ không muốn chiến tranh với Iran. Tất cả các bước đi bây giờ phải được thực hiện để bảo vệ lực lượng của chúng ta chống lại sự leo thang gần như không thể tránh khỏi và nguy cơ gia tăng.”

Bà Nancy Pelosi, Thượng nghị sĩ Dân chủ Chris Murphy, Ed Markey, ứng viên tổng thống Andrew Yang và Joe Biden cũng bày tỏ đồng quan điểm với ông Adam Schiff .

Xuân Thành

******************

YOUTUBE TIẾNG VIỆT:

TT Donald Trump tiết lộ vụ không kích vào đoàn xe chở tướng Iran Qassem Soleimani

https://youtu.be/r5WQxu5DDBs

*****************

Vt Tran

Trump orders attack that kills Iranian Gen. Soleimani, other officials in Baghdad, Pentagon says | FOX 4 News Dallas-Fort Worth

Thiếu tướng Qasem Soleimani, người đứng đầu Lực lượng đặc nhiệm Quds của Vệ binh Cách mạng Iran, đã bị quân đội Mỹ giết chết ở Iraq trong một cuộc không kích.

Lầu Năm Góc xác nhận ông này "bị giết theo chỉ đạo của Tổng thống" Donald Trump.

Vệ binh Cách mạng Iran xác nhận Tướng Soleimani đã thiệt mạng, đồng thời cho biết thủ lĩnh dân quân Iraq Abu Mahdi al-Muhandis cũng bị sát hại trong đợt không kích này.

"Theo lệnh của Tổng thống, quân đội Mỹ đã có hành động tự vệ mang tính quyết định để bảo vệ lực lượng Mỹ ở nước ngoài bằng cách tiêu diệt Qasem Soleimani," Lầu Năm Góc cho hay.

"Cuộc không kích này nhằm ngăn chặn các kế hoạch tấn công tiếp theo của Iran. Mỹ sẽ tiếp tục có các hành động cần thiết để bảo vệ công dân và quyền lợi của người Mỹ dù họ ở bất cứ đâu trên thế giới," Lầu Năm Góc tuyên bố.

Có thông tin nói rằng, một số binh lính Iran đã bị quân đội Mỹ ở Baghda bắt giam, nhưng Mỹ chưa xác nhận điều này.

Vụ không kích xảy ra vài ngày sau khi người biểu tình bao vây Đại sứ quán Mỹ ở Iraq, đụng độ với quân đội Mỹ tại đây.

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Mark Esper phát biểu chiều thứ Năm rằng, Mỹ không chấp nhận bất cứ cuộc tấn công nào vào lực lượng của Mỹ trong khu vực, và cáo buộc Iran về hành động bạo lực ở Đại sứ quán Mỹ tạị Baghda.

"Các cuộc tấn công vào người Mỹ sẽ bị đáp trả theo cách thức, thời điểm, và địa điểm mà chúng tôi lựa chọn," một tuyên bố cho hay. "Chúng tôi kêu gọi chế độ Iran chấm dứt các hành động tàn ác của mình."

Vt Tran

This entry was posted in Bài về Trump, Thời Sự. Bookmark the permalink.