TT Trump hủy bỏ buổi tiệc GS dành cho truyền thông-Dec 12, 20 19

LanChi Hoang is with Thanh Le and 6 others.

41 mins ·

Hoàng Lan Chi lược dịch vui:

Tổng thống Trump đã hủy bỏ bữa tiệc GS dành cho giới truyền thông. Đây là một truyền thống lâu đời và nay thì truyền thống này bị hủy bỏ. Đơn giản thôi: tại vì truyền thông lớn của Mỹ bây giờ toàn là truyền thông thổ tả. Cho nên TT không thể nào phí thì giờ với bọn người phá hoại quốc gia được.

Bình thường thì bữa tiệc này được coi là rất quý giá. Lý do, một số máy bay được dành cho các khách mời đặc biệt. Là ai ư? Thì các cơ quan truyền thông lớn!

Còn nhà báo sẽ được xơi gì? Này nhé buffet thịt cừu, cua và những món tráng miệng độc đáo. Họ sẽ được thong thả dạo chơi cùng một thành viên của gia đình tùy họ chọn.

Tuy thế, thú vị nhất không phải là ăn nhé mà là “CHỤP HÌNH VỚI TT”. Ái chà, trong ngày này, TT và phu nhân sẽ là hai tài tử phải tạo dáng để chụp ảnh chung với hàng người dài cả cây số. Vào 2018, TT Trump và PN có tổ chức buổi Giáng Sinh nhưng bỏ thông lệ CHỤP HÌNH. TT chỉ xuất hiện và chào mừng ngắn. Còn Chánh VP, Kelly, đã nói chuyện với các phóng viên 15 phút và xem như đã biến thành một buổi họp báo mini.

Quyết định này hầu như không gây sốc, vì TT Trump Tấn công liên tục vào "fake news" . Trước đây, quý vị còn nhớ vụ hết sức “gay cấn” giữa Tòa Bạch Ốc với Jim Acosta của CNN?

Trump cũng đã hai lần từ chối tham dự Bữa tối dành cho các phóng viên , một bữa tối trao giải thưởng truyền thông được mọi tổng thống tham dự kể từ Richard Nixon.

Trong khi bỏ bữa tiệc GS dành cho truyền thông, Tòa Bạch Ốc bận rộn với một loạt các bữa tiệc khác trong mùa lễ này. Một trong những sinh hoạt “ tượng trưng cho Trump” là bữa tiệc với “truyền thông chọn lọc”!! Nghĩa là : chỉ là những người có lợi cho Trump, bao gồm một vài người dẫn chương trình Fox News. Phải làm thế cho bọn truyền thông thổ tả “biết tay mãnh hổ Hoa Thịnh Đốn” chứ nhỉ.

Khi Dân chủ cầm quyền thì ai được mời?-nhà báo khuynh hướng tự do
Khi Cộng Hòa cầm quyền: nhà báo có khuynh hướng bảo thủ.

HLC tuy “bảo thủ” nhưng với media thổ tả, không nghĩ đến quyền lợi quốc gia mà đã xuyên tạc, đánh phá TT từng giờ thì chỗ hay nhất cho media thổ tả là “Về nhà you đi”.

#FoxNews Trump cancels White House Christmas party for the press: https://www.foxnews.com/politics/trump-cancels-white-house-christmas-party-for-the-press

This entry was posted in Bài về Trump. Bookmark the permalink.

4 Responses to TT Trump hủy bỏ buổi tiệc GS dành cho truyền thông-Dec 12, 20 19

  1. Pingback: Mục Lục blog “Tự Do” năm 2019 |

  2. Pingback: Mục Lục Tự Do 2019 |

  3. Pingback: Các bài về TRump ở web Tự Do của Hoàng Lan Chi -Jan 24,2020 |

  4. Pingback: Links các bài về Trump ở blog Dự Do 2019- Dec 2019 |

Comments are closed.