Ngụy Vũ- Truyền Thông “Cầu Muối”- Dec 12th, 2019

Hoàng Lan Chi

Ngụy Vũ, Truyền Thông “Cầu Muối”

Ngày 9/11/2019 trong một tạp ghi có một phần phụ, tôi viết ngắn tựa “Media vô duyên”. Hôm nay, ngày 11/12/2019, tôi phải sửa là “ Ngụy Vũ, media CẦU MUỐI”. ( cười)

Lý do: Một người báo tin và tôi mới xem (và đã save): Ngụy Vũ vào ngày 6/12, 2019 lại lên đài của hắn chửi bới, mạ lị tôi rất du côn, rất Cầu Muối. Xem từ phút 6:00. (https://youtu.be/CfWcwa6NUGA).

Câu chuyện là như sau: NV đọc mail của Anh Võ, từ Úc. Lão này ( tôi biết là “lão” vì làm quen tôi ở Facebook) khen ngợi chương trình “nghĩa trang” gì đó của NV rồi viết là “khinh mụ HLC”. Tiếp đó lão trích một comment nào đó của tôi năm 2016 liên quan vụ “Nguyễn Đạc Thành”. Có nghĩa là comment này có từ 2016, dính líu đến Nguyễn Đạc Thành, không dính líu gì đến việc làm của Ngụy Vũ. Lão Anh võ đã cho rằng câu comment của tôi là “mạ lị các tử sĩ” (!!) và “mét” với Ngụy Vũ. NHƯNG tên hạ cấp Ngụy Vũ này lại mập mờ vu cáo là tôi chỉ trích chương trình “nghĩa trang” gì đó của hắn để mượn cớ chửi rủa tục tĩu, dơ bẩn. Đám thính giả live chat của NV cũng một duộc với hắn nên không biết là bị NV gạt, cũng hùa theo. Vì thế, tôi gọi đó là “NGỤY VŨ, MEDIA CẦU MUỐI”

Sau khi nghe xong youtube trên , tôi mở group messenger ở Facebook để hỏi lão Anh Võ với nhân chứng là vài facebookers. Đã 24 giờ trôi qua. Lão Anh Võ nín thinh.

Nay, tôi viết bài này, để cho các bạn của tôi và một số thính giả tử tế vẫn nghe Ngụy Vũ tin tức biết rằng:

1) Tôi không quan tâm Ngụy Vũ vì tôi coi đó là một kẻ rất hạ cấp, vô giáo dục. Nói nặng là “rất mất dạy”.

2) Tôi không biết gì về chương trình dính líu đến “Nghĩa Trang Quân Đội cũ” của Ngụy Vũ

3) Lão Anh Võ, vì bị tôi unfriend nên hèn hạ, giở trò vu cáo. Lão copy một câu comment nào đó của tôi cho một vị nào đó khi chúng tôi bàn luận về vụ “Nguyễn Đạc Thành-Nghĩa Trang Quân Đội” VÀO 2016. Câu comment này hoàn toàn không dính líu gì đến Ngụy Vũ.

Tôi hỏi lão Anh Võ mail gốc mà lão gửi cho Ngụy Vũ nhưng lão Anh Vo không dám trả lời tôi. Nhưng qua nội dung NV đọc câu comment của tôi vào 2016 thì câu comment đó không có gì là xúc phạm đến “vong hồn tử sĩ” như lão Anh Võ tưởng tượng VÀ LẠI CÀNG KHÔNG DÍNH LÍU ĐẾN NGỤY VŨ CẦU MUỐI .

Câu comment đó có nội dung hao hao bài tôi viết vào 2013 như sau:

Trích kết luận của bài viết từ 2013 vụ Nguyễn Đạc Thành- Nghĩa Trang Quân Đội cũ: Tóm lại, về vấn đề mà Nguyễn Đạc Thành kêu gọi, Báo Túm nghĩ rằng cộng đồng hải ngoại không cần phí thì giờ làm gì nữa. Hãy “ignore”. Các cựu chiến sĩ của quân lực VNCH đãđược người nhà di dời khá nhiều. Dù chưa di dời thì họ, đã hy sinh đời trai cho tổ quốc, họ sẽ không cần chi cái gọi là“nắm xương tàn”để cho những kẻ hoạt đầu lợi dụng. Vc chỉ nắm giữ tạm thời guồng máy chính quyền, còn đất đai vẫn là của người Việt Nam. Xương máu họ đã hòa tan trong lòng đất mẹ. Họ, các chiến sĩ đã hy sinh, đang cần chúng ta làm những điều hữu ích cho đồng bào, những người còn sống và đang chịu ách bạo tàn của cộng sản thay vì chúng ta phải phân tán đủ thứ để lo cho những gì vĩnh viễn thuộc đất mẹ, của đất mẹ vì từ đất mẹ mà ra.Nhất là vì sự ưu tư này mà chúng ta đã bị đám phản bội gây rối loạn cộng đồng. Nếu bọn Vc cày nát nơi an nghỉ của các chiến sĩ mà gia đình chưa có điều kiện dời được thì đề nghị chúng ta có hai biện pháp: (1) Chúng ta quyên góp và dời (2) Tố cáo mạnh mẽ trước quốc tế hành động bất nhân bất nghĩa này của vc.

4) Vụ “Nguyễn Đạc Thành-Nghĩa Trang Quân Đội” đã được tôi lưu trữ ở Blog Tự Do từ 2013 và sau đó cập nhật vào 2016. Tóm tắt là ông cựu Thiếu Tá Nguyễn Đạc Thành lập hội, về VN, ca tụng chính sách hòa giải của vc. Ông sang Úc quyên góp để đi tìm hài cốt người lính về chôn ở Nghĩa Trang Quân Đội. Đó là thời điểm 2010. ( Nghị quyết 36 của vc vào khoảng 2005 đang bị cộng đồng hải ngoại lên án mạnh mẽ). Chủ tịch Cộng đồng Liên Bang Úc Châu, 8 vị CT cộng đồng thành phố, và Chủ Tịch Tổng Hội CQN Úc châu, đồng loạt lên án chương trình này của Nguyễn Đạc Thành và khuyên dân chúng KHÔNG NÊN ĐÓNG GÓP. Đồng thời ở Mỹ, mọi người quốc gia cũng lên án. Tôi lưu trữ hai bài của Đỗ Ngọc Uyển và LM về vụ này. Hãy xem link để hiểu vì sao đa số người quốc gia chống Nguyễn Đạc Thành. Tôi cũng viết Báo Túm về vụ này vào 2010. Xem chi tiết: Update tài liệu Nguyễn Đạc Thành-Nghĩa Trang Quân Đội- 2016

5) Rồi vụ này chìm xuồng và không ai quan tâm tới nữa. Sau đó, 2016, lại rộ lên. Hóa ra, Voice Brisbane Tuấn Lê, đã quyên góp tiền và TRÙNG TU LẠI NHỮN NGÔI MỘ HOANG PHẾ. Có nghĩa là đang từ (đi tìm hài cốt người lính trong rừng sâu khắp 4 vùng chiến thuật về van xin vc cho chôn ở Nghĩa Trang Quân Đội cũ thì sau này chuyển hướng là trùng tu). Tôi và mọi người cũng chả ai quan tâm tới. Ai thích thì cứ hùn với Tuấn Lê!

Đó là câu chuyện Nguyễn Đạc Thành v/s Nghĩa Trang Quân Đội cũ.

6) Lần trước, Tháng 11/ 2019, NV cũng diễn giải sai câu tôi viết rồi vu cáo tôi xúc phạm cháu thính giả Mân côi, Bảo Khánh (cháu NV), và thính giả của hắn rồi chửi quá hạ cấp. Nhiều người “kinh hoàng” trước thái độ đó của NV. Tôi đã viết một bài để mọi người biết được sự thật là gì. NHƯNG khi vài người vào Facebook hay youtube của Ngụy Vũ để comment dẫn đến bài tôi viết thì Ngụy Vũ RẤT HÈN. Hắn sợ thính giả đọc được sự thật từ bài của tôi nên hắn delete hết. (cười)

Sau đó, tôi không chú ý đến NV nữa. Vài người vẫn nghe NV nói vì họ muốn nghe về Trump đã cười với tôi rằng “ Thằng này điên chị ạ. Ngày nào nó cũng phải nhắc đến chị. Chắc nó cay cú lắm. Nó cứ làm như nó và đám thính giả live chat bịnh hoạn của hắn chửi là người khác phải sợ vậy.”

Lần này cũng giả vờ là “bà Hoàng Lan Chi chỉ trích việc làm của NV” rồi chửi rủa rất hạ cấp, dơ dáy. Giả sử chị ruột NV cãi nhau với ông hàng xóm về chuyện gì đó rồi ông này chửi bà ta là “con đĩ” là sẽ gửi 4 con ngựa cho chị NV để nó chơi cho chị ruột NV đến chết” thì Ngụy Vũ nghĩ sao nhỉ? Không biết cha mẹ, anh chị em, bạn bè của Ngụy Vũ khi đọc/nghe những gì NV chửi rủa, mạ lị, vu cáo với thái độ dơ bẩn, hạ cấp, sẽ nghĩ gì nhỉ? Và nhất là TT Trump, kẻ được Ngụy Vũ bảo vệ mà “biết được” câu chuyện này thì TT sẽ nghĩ gì về NV nhỉ? (cười).

KẾT LUẬN: nhận định và có thái độ ra sao với một kẻ như Ngụy Vũ Cầu Muối là ở mọi người.

Hoàng Lan Chi

12/2019

BÀI LIÊN QUAN:

Nhân vật cộng đồng “dơ bẩn” Ngụy Vũ- Nov 24, 2019

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.