Tháng 11 coi bộ nhiều tin xôm tụ- Nov 30, 2019

Hoàng Lan Chi

Tháng 11, 2019 coi bộ nhiều tin tức xôm tụ

HOA KỲ

TT Trump là người luôn gây “bão”: “Dân chủ thổ tả” và cả fans của họ từ Châu Âu rống lên thảm thiết “Ối giời cao đất dày ơi sao tổng thống ăn nói kinh khiếp thế kia. Sao lại bảo người ta chết như một con chó”

Hóa ra đó là một câu nói trong ngôn ngữ Mỹ và TT chỉ muốn nói những kẻ tính đi theo ISIs thì hãy xem trùm ISIS chết “nhục nhã” ra sao.

Sau vụ 39 người VN nhập cư lậu và bị chết thảm, Ivaka đã thành lập đội đặc nhiêm chống nạn buôn người nhưng báo chí thổ tả im như chim ( câu ví vô duyên này của HLC vì chim có bao giờ im!)

Vụ “Ukraine” thì DC thổ tả phải đưa công khai. Kết quả ra sao thì ai cũng thấy: các nhân chứng toàn là “hearsay”. Hậu quả, DC trở thành “trò cười”. Thậm chí có người còn đặt giả thuyết: Chính ban tham mưu của Trump là “thủ phạm cái trap này”.

Giữa tình hình “đàn hặc” sôi động thì một quả bom nổ “ Luật cho Hong Kong” đều được toàn thể Thượng, Hạ VIện đồng ý và chỉ một người phản đối. Hkong từng là thuộc địa Anh, có đời sống cao, là cửa ngõ, có nhiều tự do-dân chủ. Hkong đưa luật dẫn độ ( người phạm tội bị đưa về Bắc Kinh xử) dẫn đến việc sinh viên biểu tình. HongKong nhượng bộ, rút lại nhưng giới trẻ thanh niên thừa thắng xông lên, vẫn tiếp tục biểu tình và đòi hỏi nhiều hơn. Luật cho Hong Kong của Mỹ có 2 điểm: mỗi năm Bộ Ngoại Giao có nhiệm vụ xem xét HongKong có xứng đáng được hưởng các quyền lợi, ưu đãi 1,2,3 hay không; không bán vũ khí đàn áp biểu tình cho Hong Kong. TT Trump ngần ngừ vì cuộc chiến kinh tế với Tập, đang thương thảo, số cty và công dân Mỹ ở Hongkong khá đông. Tuy thế cuối cùng TT Trump vẫn ký và với ngôn ngữ “rất ngọai giao” (Trích: Hãy nhìn xem, chúng ta phải sát cánh với Hồng Kông", "Nhưng tôi cũng đang đứng với Chủ tịch Tập. But I’m also standing with President Xi. He’s a friend of mine. He’s an incredible guy." Và khi ký (Tôi ký dự luật này vì sự tôn trọng đối với Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc và người dân Hong Kong). Vậy mà và cụ ông, cụ bà Pháp Việt thì chửi TT là “thằng điên” “thằng ngu”, rằng các cụ lo quá cho chúng ta nếu Trump đắc cử vào 2020!

BS Nguyễn Thượng Vũ trưng một lô poll rất khoa học cho thấy : dựa vào 3 scenario ( túi tiền, stock market, tỷ lệ thất nghiệp) nghĩa là KHÔNG CÓ BỌN SV THỔ TẢ VÌ BỊ “DÂN CHỦ THỔ TẢ” NHỒI SỌ: Trump đều thắng. https://www.facebook.com/lanchi7/posts/10221802531833891

NewYork Times làm thông kê thì thấy nhiều cử tri đặt lại niềm tin vào Trump. Nhiều cử tri cho rằng thế mạnh về kinh tế là lý do chính khiến họ bỏ phiếu cho Trump trong cuộc bầu cử năm 2020, dù trước đó họ không ủng hộ ông. Đồng thời, một số cử tri ủng hộ Trump nói rằng họ từ bỏ đảng Dân chủ bởi những đấu đá đảng phái liên quan đến cuộc điều tra luận tội Tổng thống. https://www.facebook.com/lanchi7/posts/10221793433846447

Newsweeks bị hố khi loan fake news về việc TT sẽ “enjoy” Thanksgiving ở sân goft. Ai dè TT đến mặt trận Afghanistan, rất nguy hiểm. Tôi đã ghi clip về buổi này là đẹp nhất 2019 vì khuôn mặt TT rất tươi vui khi cùng với những người lính xa nhà thưởng thức gà tây. (https://www.youtube.com/watch?v=6PysYA5TD4w)

CỘNG ĐỒNG HẢI NGOẠI

Vụ CBC -Voice vẫn “lai rai”. Cái “khốn nạn”nhất của Trịnh Hội là bây giờ “đổ cho LM NamWong và người tị nạn”! Trịnh Hội trả lời phỏng vấn của SBS rằng, hắn chỉ giúp làm hồ sơ, còn người tị nạn chịu trách nhiệm! Ai nghe lọt được luận điệu này? Trịnh Hội làm việc từ đầu với Ts Lê Duy Cấn, biết rất rõ, điều kiện then chốt, đầu tiên là (vô tổ quốc, 20 năm ở Thái) nhưng hắn “vờ vịt” đưa cái “summary” ra cho người tị nạn. Tất nhiên, người ta CÓ QUYỀN NGHI NGỜ, Trịnh Hội giả vờ thế để “ăn tiền ba đầu” ( Vd tiền của đại gia Dũng Loa, của cộng đồng rủ lòng thương khi Nam Lộc thống thiết “Người vẫn cứu người”, của chồng bà vợ của Dũng Loa..). Xui tiếp là Derek Pham, Nửa Vòng Trái Đất TV, qua Thái làm chương trình, vô tình bắt gặp Dũng Loa. Dereck đã thu âm, thu hình làm bằng cớ và đã vào CAO ỦY LHQ ở Thái để báo cáo. Xem vụ này ở đây: Tài liệu về Trịnh Hội tính đến Nov 2019:
https://www.facebook.com/lanchi7/posts/10221582036761652

TP Garden Grove chấp thuận cho cộng đồng Nam CA (Phát Bùi) tổ chức Diễn Hành Tết trên đại lộ Wesminster. Còn Bolsa hàng năm thì Trí Tạ giao cho nhóm khác. Ý kiến cá nhân tôi vẫn trước sau như một: tôi không ưa kiểu ăn nói bỗ bã của tỷ phú Hoàng Kiều nhưng tôi ủng hộ ông ta đưa những kẻ chống cộng quá khích- ưa chụp mũ người khác là cs nếu trái ý RA TÒA. Còn vụ Hoàng Kiều ủng hộ nhóm A để bãi nhiệm 3 người thuộc phe Trí Tạ thì cuối cùng tôi đồng ý với ô Đặng Hữu Dũng: hãy để nhóm Trí Tạ làm hết nhiệm kỳ này. Tất cả là vì danh dự người Việt.

BPSOS kiện bà Holly Ngô về tội vu cáo, gây tổn thất và thắng kiện. Thật đáng tiếc. Bà Holly từng là thiện nguyện viên, tìm đến cộng tác với BPSOS rất nồng nhiệt NHƯNG có lẽ việc Ts Nguyễn Đình Thắng lấy vợ làm bà không vui nên từ đó bà quay qua “đánh phá” bằng bài viết, hoặc cung cấp cho Kim Âu viết. Cuối cùng nhóm NHÓM “TINH THẦN HÀO KIỆT” yêu cầu Ts Thắng giải quyết. Vì TS Thắng dùng chữ “stalking” ( lẽ ra nên dùng harassment) nên bà Holly kiện và thắng NHƯNG BPSOS cũng kiện ngược lại bà và BPSOS thắng. Điều “được” của BPSOS: bà Holly bắt buộc phải TRƯNG giấy trả lời của tiểu bang VA khi bà tố cáo BPSOS gian lận! Tiểu bang VA đã chứng nhận BPSOS KHÔNG HỀ GIAN LẬN CÁI GÌ CẢ. Cái “được” thứ hai: Nhóm “Tinh Thần Hào Kiệt” chính thức “ra mắt”. Qua bức Tâm Thư , mọi người đã biết được có một nhóm người có địa vị, có danh vọng trong xã hội đã đứng với nhau cùng Ts Nguyễn Đình Thắng và làm những việc hữu ích cho quê hương mẹ. Chỉ có những kẻ vô học, vô giáo dục, từng là du đãng hè phố Đà Lạt (Kim Âu), hoặc đố kị ghen tị hoặc vì “lân la làm quen mà không được” (Paul Vân, Tôn Thất Sơn) mới phủ nhận những việc làm của Ts Nguyễn Đình Thắng như: đã cùng TNS Jim Web hoặc DB Christopher Smith vận động thành công CT HO đợt 2 ( cứu giúp các cựu quân nhân không làm kịp cho HO đợt 1), chương trình cứu giúp thuyền nhân tị nạn còn kẹt ở Phi Luật Tân, chương trình cứu giúp nhiều nạn nhân của nạn buôn người, cứu giúp nhiều TNLT vì lý do tôn giáo hoặc do bất đồng chính kiến…Năm 2019, BPSOS đã vận động đưa được Cao Đài, Dương Xuân Lương, vào Tòa Bạch Ốc gặp TT Trump ( link: https://youtu.be/VDQK0TBs4pA). Một số facebookers cũng có thái độ tương tự là vu cáo BPSOS lường gạt mà không có chứng cớ. Thật tệ hại.

Ngụy Vũ radio là một radio online, binh vực TT Trump nhưng có vài khuyết điểm. Khi có người nêu các khuyết điểm, lẽ ra NV nên tiếp nhận bằng thái độ lịch sự,nhã nhặn, thể hiện “đẳng cấp” (chữ trong nước) tức “level” của mình NHƯNG NV đã bẻ cong, diễn dịch sai để thính giả về hùa cùng NV. Tệ hại nhất là thái độ y như du đãng Cầu Muối, rất “mất dạy”: Ngụy Vũ chửi “con đĩ”, “đĩ bút”, nhờ Vũ Luân gửi 5 thằng Taliban qua “chơi”. Hành động này khiến nhiều người quá sức ngạc nhiên và “kinh hãi”. Xem vụ này ở đây: Nhân vật cộng đồng “dơ bẩn” Ngụy Vũ- Nov 24, 2019

Hoàng Lan Chi tổng hợp

11/2019

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

4 Responses to Tháng 11 coi bộ nhiều tin xôm tụ- Nov 30, 2019

  1. Pingback: Mục Lục blog “Tự Do” năm 2019 |

  2. Pingback: Mục Lục Tự Do 2019 |

  3. Pingback: Các bài về TRump ở web Tự Do của Hoàng Lan Chi -Jan 24,2020 |

  4. Pingback: Links các bài về Trump ở blog Dự Do 2019- Dec 2019 |

Comments are closed.