Phobolsa phỏng vấn Ls Huỳnh Tuấn Kiệt vụ tỷ phú Hoàng Ki ều kiện ô Trần Nhật Phong- Nov 30, 2019

https://youtu.be/Iesln7pnjHc

Phobolsa: Phỏng vấn Ls Huỳnh Tuấn Kiệt về vụ Hoàng Kiều kiện một số người

Hoàng Lan Chi tóm tắt: LS giải đáp rõ ràng. Lời cuối: rất tốt khi LS khuyên người làm truyền thông nên đưa tin đàng hoàng, nếu không hiểu thì hãy hỏi bạn bè về luật, không nên diễn dịch sai.

1) Ô Hoàng Kiều kiện BBC, báo NV, Trần Nhật Phong, Thái Vi Lan

2) BBC và báo NV đã nạp cho tòa và được tòa chấp thuận: không xử họ nữa. Căn cứ vào CCB 425.16. ( Vụ kiện có tính cách bịt miệng truyền thông).

3) Thái Vi Lan đã mất

4) Trần Nhật Phong không nạp đơn đúng thời hạn. Tòa đã xử khiếm diện. Ô TNP đã khiếu nại với lý do: ô tưởng lầm BBC cũng đã đưa LS ra biện hộ cho TNP. Sau đó ô TNP đệ đơn xin hủy vụ kiện. Tòa bác đơn này của ô Phong. Có nghĩa là vụ kiện vẫn tiếp tục.

Tương lai: có thể ô Hoàng Kiều thắng và cũng có thể ô TNP thắng. Sắp tới, LS của ô Hoàng Kiều sẽ “thẩm vấn” ô TNP và LS của ô TNP cũng làm điều ngược lại. Vấn đề ô Kiều có phải là “public figure” hay không sẽ được xét tới ở vụ tòa trong tương lai.

Hoàng Lan Chi viết: mấy năm trước, sau khi được tin Hoàng Kiều kiện, tôi mới xem kỹ bài viết của TNP và tôi có viết comment: coi chừng Phong bị “vi phạm luật pháp” ở đoạn XYZ đó.

Hiện giờ tình trạng coi thường luật pháp, luật đạo đức của con người quá phổ biến. “Đầu têu” là “Dân chủ thổ tả”. Họ “trắng trợn” làm nhiều điều vô lý. Cộng đồng thì rất nhiều kẻ, thản nhiên,vô tư, chụp mũ, vu cáo người mà họ không ưa hay ghét vì lý do thầm kín nào đó là: có bằng Mác Lê, không phải tiến sĩ, mở tổ chức để lường gạt ( trường hợp Paul Van vu cáo Ts Nguyễn Đình Thắng nhưng TS Thắng “tha” không kiện Paul vân), vu cáo gian lận, gây tổn hại cho tổ chức và cá nhân ( Vụ Holly Ngô vu cáo Ts Nguyễn Đình Thắng và đã bị xử thua)…Sắp tới là vụ cựu chủ tịch Đoàn Hữu Định của cộng đồng thủ đô Hoa Thịnh Đốn sẽ kiện Paul Vân vì Paul viết mail với subjet ( Đoàn Hữu Định là ai) và nội dung là kể một số vc nằm vùng thời VNCH rồi chen như sau ( Trích nguyên văn: Đại tá Liêu Quang Nghĩa, chi huy trương/Giám Đốc Nha Kỷ Thuật và được trả lời như sau : tôi là chỉ huy trưởng Nha Kỷ Thuật, sao tôi không biết nó [ĐHĐịnh]; nó láo, tôi tự hỏi nó có thực sự ở Nhảy Dù không làm gì ở đó, lúc nào, bao lâu?). Hành vi trên, giống như là ám chỉ ô Đoàn Hữu Định gian dối trong sự nghiệp quân nhân. Cá nhân tôi ủng hộ việc thưa Paul Vân ra tòa vì Paul chuyên chụp mũ, vu cáo người khác, Paul là một trong vài kẻ đã “làm nhơ màu áo lính”.

Tại Facebook cũng có nhiều kẻ chuyên chụp mũ, vu cáo KHÔNG BẰNG CỚ. Cá nhân tôi chỉ trích chuyện đó.

Hoàng Lan Chi

11/2019

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

2 Responses to Phobolsa phỏng vấn Ls Huỳnh Tuấn Kiệt vụ tỷ phú Hoàng Ki ều kiện ô Trần Nhật Phong- Nov 30, 2019

  1. Pingback: Mục Lục blog “Tự Do” năm 2019 |

  2. Pingback: Mục Lục Tự Do 2019 |

Comments are closed.