Bs Nguyễn Thượng Vũ-Các Poll-Nhận xét Trump-Blomberg-Nov 29, 2019

Bs Nguyễn Thượng Vũ

Các Poll-Nhận xét Trump-Blomber

Hoàng Lan Chi viết: phân tích của BC Vũ rất có lý về vụ các Poll. Tôi đã viết khi được tin tỷ phú Blomberg ứng cử: đối thủ nặng ký của Trump nhưng chưa có thì giờ viết kỹ hơn. Nay, Bs Vũ viết. Cái “đáng gờm” đó là ĐỒNG BAC” ( đâm toạc tờ giấy!). Quảng cáo, mua chuộc: cũng đáng sợ mà J
*****************************************

CAC POLL

Trở về cái Poll/ Sondage của Moody Analytics thì họ phân tích về kết quả Election 2020 dưới 3 scenario khác nhau:

1) Scenario 1 theo túi tiền( pocket book) của mọi người, nghĩa là chúng ta có cảm thấy tiền chúng ta nhiều hơn lên với TT Trump hay không?
Với scenario này thì ông Trump thắng vẻ vang nhất 351 phiếu ( cần 270 phiếu mới thành Tổng Thống Hoa Kỳ).
Họ hài long với túi tiên trong quần, trong váy của họ , họ lạc quan và họ muốn kéo dài tìhh trạng kinh tế dưới ông Trump và họ muốn kéo dài tình trạng này trong 4 năm kế tiếp.

2) Scenario 2 dựa trên Stock Market. Scenario này dựa vào các cử tri công dân Hoa Kỳ có tiền invest vào Wall Street hơn.
Tỷ số / Percentage các người Mỹ có tiền invest vào thị trường / hay tin tưởng rất nhiều vào thi trường / chờ đợi nhiều vào thị trường vì tiền hưu trí của họ năm trong các công ty kinh tế và thượng mại của Wall Street.

Scenario này ít có các thanh niên nam nữ Hoa Kỳ còn đi học Đại Học, chưa làm ra tiền, phải nhở bố mẹ giúp tiên đi học hay phải vay tiền ( student loans) để đi học..
Với Scenario này thì ông Trump thắng ít nhất 289 votes.

3) Scenario 3: Scenario này dựa trên con số tỷ lệ thất nghiệp / unemployment numbers của dân chúng Hoa Kỳ,
Vào khoảng 3.5% hiên nay.
Hiên nay tỷ lệ phụ nữ, người Mỹ Da Đen, người Mỹ Latino đi làm lên cao nhất trong lịch sử Hoa Kỳ từ ngay Viên Thống Kê giử các con số thống kê về việc này.

Ông Trump sẽ thắng với 332 votes với scenario này.

Các người bỏ phiếu cho ông Trump trong scenario 3 này là những người đang đi làm, mới có việc làm, có những người trong gia đình đi làm hoặc mới có việc làm, và các người đang đi học nghê tại Đại Học hay các trường dậy nghề khác tại các tỉnh, các tiểu bang, và trong 1-2 năm sẽ kiếm việc làm.
Họ lạc quan về tương lai Kinh Tế của xã hội Hoa Kỳ, và họ bầu cho ông Trump.

Trong scenario 3 thì ông Trump thắng với 332 votes.

SO SÁNH TRUMP- BLOMBERG

Tôi đòng ý là ông Biden không phải đối thủ “ngang cơ” với TT Trump, đây là chưa kể cái baggage quá nặng với những chuyện về tham nhung của ông. Những chuyện này không chi dinh dáng tới ông Hunter Biden, con của ông mà thôi.

Đối thủ đang kể nhất của TT Trump là tỷ phú Bloomberg. Ông ta giầu có hơn ông Trump, ông ta có cả 1 hệ thống TV Bloomberg Channel của riêng ông, tờ báo Business Week của riêng ông, hơn nữa 90% các cơ quan truyền thông thiên tả ủng hộ ông.

Ông Bloomberg kém ông Trump ở chỗ ông không có cái charisma của ông Trump, không hấp dẫn khi nói chuyện với đám đông bằng ông Trump và không có tài hùng biện bằng ông Trump.

Hơn nữa ông Bloomberg tuần này mới tuyên bố là ứng cử viên Tổng Thống của Đảng Dân Chủ.Việc ông Bloomberg rất giầu sang, giầu hơn ông Trump rất nhiều, là yếu tố vô cùng quan trọng.Trong tuần qua, ông Bloomberg tiêu 30 triễu mỹ kim về quảng cáo, đó là chưa kể quảng cáo không mất tiền trên Bloomberg Channel của ông.Trong năm 2018, ông Bloomberg bỏ ra 100 triệu $ để chống lại dẳng Cộng Hỏa mà mấy chục năm nay ông là đảng viên trung kiên.Ông Bloomberg bỏ tiền vào 25 ghế dân biểu mà các ứng cử viên Cộng Hòa vừa về hưu.Mỗi người ứng cử viên Dân Chủ này nhận được vào khoảng trên/dưới 4 triệu dollars để tranh đấu cho ghế Dân Biểu.Trong số 25 người ứng cử viên Dân Chủ nhận sự giúp đỡ của ông thì 23 người đác cử .23 Democrats congressmen owe Bloomberg their election.

Ông Bloomberg không được người Mỹ da đen và người Mỹ latino thích.Họ thích ông Biden hơn nhiều.Có lẽ họ thích TT Trump hơn ông Bloomberg.

Popularity của ông Trump trong nhiều tháng nay lên cao với cữ tri latinos và black Americans.
Đây là một yếu tố rất quan trọng với ông Bloomberg vì Mỹ Da Đen và Latinos là rường cột của Đảng Dân Chủ.
Chưa có ứng cử viên Tổng Thống Dân Chủ Hoa Kỳ nào đác cử – nếu tôi nhớ không lầm – nếu ho được ít hơn 85% phiếu người Mỹ Da Đen.

Cá nhân tôi thích TT Trump hơn ông Bloomberg, nhưng ông Bloomberg còn là người tốt 10 lần hơn bà Clinton hay ông Biden.

This entry was posted in Bài về Trump. Bookmark the permalink.

4 Responses to Bs Nguyễn Thượng Vũ-Các Poll-Nhận xét Trump-Blomberg-Nov 29, 2019

  1. Pingback: Mục Lục blog “Tự Do” năm 2019 |

  2. Pingback: Mục Lục Tự Do 2019 |

  3. Pingback: Các bài về TRump ở web Tự Do của Hoàng Lan Chi -Jan 24,2020 |

  4. Pingback: Links các bài về Trump ở blog Dự Do 2019- Dec 2019 |

Comments are closed.