Dự luật cho HongKong: TT nói tôi đứng cùng Hkong nhưng tôi cũng đứng cùng Chủ Tịch Tập- vài comments- Nov 23, 2019

Trong Phan

11 hrs ·

"Both President Donald Trump and Chinese leader Xi Jinping have some tough decisions to make regarding Hong Kong and the ongoing trade war.

For one, both houses of Congress have passed the Hong Kong Human Rights and Democracy Act of 2019. The bill is now headed to Trump’s desk for his signature.

Will he sign it?"

Xem ở đây:

https://www.theepochtimes.com/will-trump-sign-the-hong-kong-human-rights-and-democracy-act_3154992.html

COMMENTS

LanChi Hoang Có lẽ bắt buộc Trump phải ký nhưng TT đã nói " Chúng ta phải đứng cùng Hong Kong, nhưng tôi cũng đứng cùng Chủ tịch Tập".

Ý kiến chị: Đó là mãnh hổ khôn ngoan. Mãnh hổ không thể vì HK mà để gây chiến lớn với Tập vì THIÊN THỜI, ĐỊA LỢI CHƯA CÓ.
Hãy bình tĩnh. Đừng quá khóc than cho HK. Họ có đời sống khá giả, có tự do dân chủ hơn VNCS rất nhiều. Nhà cầm quyền HK đã nhượng bộ, thu hồi luật dẫn độ. Với Hoàng Lan Chi : XIn HKong hãy để cho TT chúng tôi giải quyết chuyện của Mỹ trước đã !

Trong Phan Dung the, Chi LC.

LanChi Hoang viết:
1) Hkong có khi nào rời bỏ được Trung Cộng ?-Có lẽ never
2) Hkong có khi nào tự trị độc lập khỏi Trung Cộng ?-có lẽ never. Vị trí Hkong rất quan trọng cho Trung Cộng vì là cửa ngõ của văn hóa, thương mại ( Âu-Á) nên Trung Cộng không dại gì từ bỏ. Trung Cộng sẽ cho Hkong được 7/10 như thời Hkong còn là thuộc địa Anh. Trung Cộng không thể để Hkong như 1 quốc gia tư bản được . Thế là tốt cho Hkong rồi.
3) TT đang từng bước, gỡ bỏ hậu quả của Trung Cộng do các nhiệm kỳ trước gây ra.-không phải dễ. không phải một sớm một chiều. Do đó, nhiều lúc TT phải "vuốt ve" Tập. Con gấu không nên dồn đến đường cùng. Nó có thể lao xuống vực sâu và cả trèo lên cây cao. Trung Cộng đã thiết lập được cả một đường dây "tham nhũng" rất thành công ở xứ kangourou (úc), lá mapple (Canada) và 3/4 ở Mỹ. Quét sạch: không thể ngày một ngày hai. Do đó, cuộc chiến với Tập về kinh tế: nhức đầu vô cùng.
4) Nếu, tôi đặt giả thuyết, nếu cái màn "luật dẫn độ" là sản phẩm của Trung Cộng và nhóm "quyền lực đen" cùng hợp soạn để "gài" TT Trump thì sao? HKong đã thu hồi luật dẫn độ rất nhanh. Trước quốc tế, nhà cầm quyền Hkong đã chứng tỏ họ có thiện chí. Vậy các cuộc buổi tình sau này, bạo động, cờ Mỹ là cái gì? Phá hoại, can thiệp nội bộ quốc gia khác?
5) Mỹ vẫn có luật nhân quyền để "khống chế" các quốc gia cộng sản hay XHCN. Dự luật cho Hkong: tiến hành đánh giá thường niên để xem xét liệu Hong Kong có thực thi đầy đủ các quy định xuất khẩu cùng các biện pháp trừng phạt từ Mỹ và Liên Hợp Quốc hay không.
6) Dự luật có lợi cho người HK nhưng cũng SẼ GÂY THIỆT HẠI VÌ Mỹ hiện có 1.344 công ty tại Hong Kong và khoảng 85.000 công dân Mỹ đang sinh sống tại đặc khu. Hong Kong cũng là đối tác đem lại thặng dư thương mại song phương lớn nhất của Mỹ trên thế giới, với 33 tỷ USD trong năm 2018. ( Hkong có vị trí đặc biệt mà).
7) Cá nhân tôi : American first. Phải giúp TT từng bước chiến thắng Trung Cộng. Người dân Hkong không hề đói khổ, hay mất tự do, dân chủ như chúng ta tưởng lầm. Ủng hộ Hkong vừa phải: theo tôi là điều đúng nhất. Hãy để TT làm việc. Không làm TT khó nghĩ khi các cty Mỹ ở Hkong "làm reo" với TT.

Quang Vinh Nguyen Thì dự luật này TT đâu có phủ quyết được, nó được thông qua bởi tuyệt đại đa số phiếu của lưỡng viện rồi.

LanChi Hoang Hoa Kỳ phải vì Hiệp Chủng Quốc HK trước tiên. Quốc gia nào cũng vậy. Với tư cách "leader", HK đã binh vực các nước yếu, hoặc khi nhà cầm quyền xứ đó vi phạm nhân quyền quá đáng Còn thì Hoa Kỳ không thể ngang nhiên xâm phạm vào chủ quyền của quốc gia nào cả.
Hkong biểu tình chống luật dẫn độ: đúng. Họ đã rút. Vậy hiện nay họ đòi cái gì vậy, tôi không theo dõi sát nên không nhớ? Họ có bạo động không? Nếu YES là họ sai.
TT Mỹ đang đối phó với đảng "Dân chủ thổ tả" trong khi vẫn phải cố gắng lo cho toàn dân Mỹ. TT Mỹ không phải là "thượng đế" để mọi người tren toàn thế giới kêu đến và PHẢI GIẢI QUYẾT.

Quang Vinh Nguyen LanChi Hoang à thì ý em chỉ là dù TT Trump phủ quyết thì dự luật Hongkong vẫn trở thành luật vì đã được tuyệt đại đa số đại biểu của lưỡng viện HK thông qua. TT Trump nói là đứng cùng TCB cũng là cách nói ngoại giao hay “khôn ngoan” tránh gây căng thẳng thêm thôi.

LanChi Hoang Quang Vinh Nguyen
Họ chơi game với nhau mà thôi em ơi. Em thấy đó, chị ít chú ý vấn đề Hkong lắm vì họ giàu, tự do, dân chủ do bao năm họ là thuộc địa của Anh

Thanh Le Đúng là HK hiện đang có đời sống khá giả và dân chủ hơn VN rất nhiều nhưng TC lại đang xiết chặt tự do dân chủ của họ bằng nhiều mánh khóe với tốc độ báo động! Điển hình cứ nhìn mấy tên lãnh đạo HK hiện nay (được TC đề cử) và những âm mưu tẩy não giới trẻ bằng cách từ từ đưa các giáo sư từ TC qua giảng dạy trong tất cả các trường công bên HK. Nếu họ không đứng lên bảo vệ những quyền gì còn sót lại bây giờ thì nên chờ đến bao giờ? Chờ đến lúc tụi cầm quyền bảo sao nghe vậy như dân TQ chăng? Chờ đến khi có nguyên một guồng máy điều hành thối nát y như VN hiên nay chăng? Chờ đến lúc học sinh sinh viên chỉ toàn những thứ chỉ biết cắm đầu vào ăn chơi trụy lạc như VN chăng? Chúng ta không nên trách mà nên ủng hộ họ khi họ vẫn còn một ít hy vọng mong manh cố bám víu lại những gì sắp bị cướp mất.

LanChi Hoang Chúng ta ủng hộ nhưng không cần quá đáng làm như họ đang bên bờ vực thẳm. Cái đó là "hơi quá lố". Thanh niên VN nhìn sự tranh đấu của Hkong và ngưỡng mộ, nung nấu để có thể làm được họ mà đòi quyền này nọ cho VN: OK. Còn người hải ngoại : không cần thiết phải làm quá lố. Hãy ủng hộ và bảo vệ TT Trump trước đã vì Mỹ có mạnh thì mới "leader" được thế giới chống lại XHCN, ISIS. Chị nghĩ thế nên ngay từ đầu, chị không share ồ ạt tin về Hkong..

Xem thêm:

  1. TT Trump: Không có tôi, Hong Kong đã có thể bị xóa sổ trong 14 phút : https://baomoi.com/s/c/33056898.epi
  1. Hoàng Lan Chi viết giới thiệu youtube của Nguyễn Xuân Nghĩa: Trả giá cho cuộc chiến tranh lạnh là sự lớn mạnh của Trung Cộng. TT da màu là người sau này giúp gián tiếp cho Trung Cộng rất nhiều. Kinh tế Trung Cộng phát triển chẳng qua nhờ “ăn cắpkỹ thuật của Mỹ, gian lận, bóc lột công sức người lao động”. TT Trump là người phải chận đứng hiểm họa Trung Cộng. Những tháng ngày trước đây TT đã đấu với Trung Cộng và phần mạnh có phần nghiêng về HK.

NHƯNG Trung Cộng đã chơi trò mới. Luật dẫn độ ra đời. HK giữ im lặng . Trước làn sóng quốc tế, Hkong nhượng bộ thu hồi luật dẫn độ. Nhưng sinh viên Hkong vẫn tiếp tục leo thang biểu tình.
Giới trẻ VN theo dõi tình hình HK sát sao vì họ nghĩ rằng sinh viên Hkong đang đòi dân chủ, tự do..Tuy vậy: Hkong đã có quy chế “đặc biệt” ngay sau khi Anh trao trả. Nghĩa là họ ĐÃ có tự do, dân chủ và đời sống KHÁ sung túc.

KINH TẾ GIA Nguyễn Xuân Nghĩa cho rằng vấn đề Hkong làm cả Trump và Tập đều “kẹt”. Thiểu số hiện nay biểu tình với cường độ mạnh bạo, dữ đội và bị đàn áp nặng.

1) Người Hkong hiện nay đòi gì? Thoát Trung Cộng?
2) Dự luật Hkong mới được passed là về Nhân Quyền.
Ô Nghĩa cho rằng TT không thể phủ quyết luật này nhưng các doanh nghiệp đang “bực mình” vì sẽ bị thiệt hại.

Câu hỏi đặt ra:
1) Bắc Kinh sẽ làm gì? Nhượng bộ kiểu nào đây?
2) TT Trump đang “bối rối” vì vụ Hkong gây trở ngại cho cuộc chiến kinh tế với Trung Cộng của TT

Xem: Youtube của Nguyễn Xuân Nghĩa: Phần 1: Tập và Trump đều kẹt vì Hong Kong! https://youtu.be/MzJH1rAQqz4

This entry was posted in Bài về Trump. Bookmark the permalink.

3 Responses to Dự luật cho HongKong: TT nói tôi đứng cùng Hkong nhưng tôi cũng đứng cùng Chủ Tịch Tập- vài comments- Nov 23, 2019

  1. Pingback: Mục Lục Tự Do 2019 |

  2. Pingback: Các bài về TRump ở web Tự Do của Hoàng Lan Chi -Jan 24,2020 |

  3. Pingback: Links các bài về Trump ở blog Dự Do 2019- Dec 2019 |

Comments are closed.