Cà phê buổi sáng-thời sự cộng đồng- Nov 5, 2019

Hoàng Lan Chi

CÀ PHÊ BUỔI SÁNG-THỜI SỰ CỘNG ĐỒNG

11/5/2019

1) Bạn: Khi bà Holly Ngô thắng kiện Ts Nguyễn Đình Thắng thì ối thôi bọn xấu ồ ạt đưa tin. Nay Ts Nguyễn Đình Thắng, thắng kiện bà Holly Ngô thì bọn này câm cha cái miệng chúng nó hết. Tại sao vậy bà?

Hoàng Lan Chi: thế mà cũng hỏi. Đã biết là bọn xấu rồi cưa mà? Đó là băng đảng VT-Voice, tay sai của họ. Nó y chang “Dân chủ thổ tả”. Cái gì hay của TT Trump: bọn khốn nạn ếm nhẹm hết.

2) Bạn: có tên bàn loạn nói là bà Holly lời vì kỳ trước được 170.000, kỳ này đền 5.500. Bà có biết tại sao không?

Hoàng Lan Chi: tui đâu phải thánh mà cái gì cũng biết nhưng may quá có người trong cuộc viết. Khi mình không biết mà đọc được do người khác viết thì mình mừng vì mình bớt ngu được một tí. Đây, chia sẻ để ông “bớt ngu một tí” như tui nghen:

Trích Tuấn Nguyễn: Tuy bà Holly Ngô đòi bồi thường đến mấy triệu nhưng chỉ được bồi thường giả định (assumed damage) $170,000 Mỹ kim căn cứ theo 1 năm lương và một số thiệt hại nhỏ. Cũng có những bài báo đưa tin cho rằng bà Holly Ngô vẫn thắng vì được bồi thường $170,000 Mỹ kim mà chỉ có phải bồi thường có $5,500 Mỹ kim thì còn lời. Trên thực tế thì không phải như vậy. Trong phần 1 của vụ kiện, bà Holly Ngô được hãng bảo hiểm của BPSOS bồi thường $170,000 Mỹ kim. Đây là một con số không đáng gì với một hãng bảo hiểm và họ nghĩ rằng nếu thuê luật sư kháng kiện còn tốn tiền và mất thì giờ hơn nên họ chấp nhận mất số tiền đó để bỏ thì giờ kiếm món lợi khác. Một chi tiết khác thiết tưởng cũng nên chia sẻ với cộng đồng mạng rằng trong vụ kiện trước, luật sư đại diện cho Ts. Nguyễn Đình Thắng là do hãng bảo hiểm chỉ định nên khi họ quyết định không kháng cáo thì ông Thắng không có chọn lựa khác vì hãng bảo hiểm trả tiền bồi thường. Bà Holly Ngô sẽ còn phải trả luật sư phí cho cả hai vụ kiện. Người nào từng có kinh nghiệm kiện tụng tại Hoa Kỳ thì sẽ có khái niệm số tiền chi phí cho luật sư lên đến bao nhiêu. Mức trung bình của một luật sư là khoảng $400 – $500 một giờ. $170,000 sẽ trả được khoảng 350 giờ. Có lẽ chỉ có bà Holly Ngô mới biết rõ là bà phải trả số tiền tổng cộng là bao nhiêu? Thiếu hay là dư?

3) Bạn: Bà Holly này đã đâm đơn thưa ở tiểu bang VA và họ đã trả lời “ No, BPSOS KHÔNG GIAN LẬN THUẾ”. Vậy so bả không công bố cho mọi người biết kết quả điều tra của bả?
Hoàng Lan Chi: ngu gì nói. Ếm để có cớ thuê du đãng vỉa hè viết bài tiếp tục vu cáo BPSOS. Nhưng bây giờ lộ ra thì “NHỮNG TÊN KHỐN NẠN, TRỜI ĐÁNH THÁNH ĐÂM, CHUYÊN VU CÁO BPSOS THÌ MỞ MẮT RA MÀ XEM NHÉ”. Chính quyền VA đã điều tra và công bố rồi. Rõ chưa bọn “đàn ông khốn kiếp, ghen tị, hạ cấp”?

4) Bạn: chứng cớ quá rõ ràng mà sao đám Voice cứ phải kéo hết người này người kia ra vậy?

Hoàng Lan Chi: ngu gì đứng im. Do đó kéo “Nam Lộc Cát xê”, kéo “Giao Chỉ bồi bút” ra đỡ đạn phụ. Nhưng bàn dân thiên hạ được chứng kiến những lý luận “cực kỳ ngu xuẩn” của hai tay “ngụy quân tử” này. Ai đời Dũng Loa đi lại VN-Thái bằng passport của vc mà Nam Lộc muối mặt viết (họ nhớ gia đình lâu lâu lén về thăm)! Ai đời người ngu nhất thế giới cũng biết Liên Hội NV Canada VCF là tổ chức xin CP Canada cứu xét nhân đạo nhưng bồi bút Vũ Văn Lộc dám tung hô là “Voice làm đấy, chỉ có Voice là giúp thuyền nhân thôi”. Đúng là hai tay này tư cách quá kém, đạo đức quá tệ.

5) Bạn: tại sao một số người cứ binh vực Trí Tạ khi Trí Tạ vinh danh phim-đạo diễn Ngô Thanh Vân?

Hoàng Lan Chi: băng đảng, bè phái. Bà Đào Trần thì gân cổ binh ( tại sao cấm Trí làm phim lịch sử VN?). Trời đất, hãng phim của vợ chồng Trí, Kiều Chinh, Alan Võ dự tính làm phim có tên “Con đường tơ lụa” mà bà này lái sang lịch sử VN! TNP thì ngụy biện Ngô Thanh Vân là VK Na uy. Bố khỉ. Nó là từ Na Uy về VN sinh sống đã chục năm. Nó làm phim ở VN thì dính líu gì đến cộng đồng. Lấy cớ là cộng đồng Nam CA từng tham gia chống nạn buôn người nên vinh danh phim của NT Vân vì cũng có nội dung là chống nạn buôn người : đúng là ngụy biện. Không lẽ mai mốt, ví dụ nhé, chị họ của TNP ở VN, bà Xoài, làm phim có nội dung chống HIV, rồi Trí Tạ cũng tham gia với CP liên bang về vụ chống HIV, thế là Trí Tạ vinh danh phim của bà Xoài hả? Nói gì mà ngu quá vậy.

6) Bạn: “Nửa Vòng Trái Đất TV” làm phóng sự về vụ bà Nancy Bùi đi Đài Loan để thưa vụ Formosa. Sai đúng ra sao?

Hoàng Lan Chi: đang diễn tiến. Theo dõi tiếp đi. Nancy Bùi là ai? Là cùng băng đảng VT-Voice-Báo NV. Do đó cùng chiêu trò “gây quỹ”. Ô Nguyễn Thanh Tú đã vạch rồi, gây quỹ là móc túi đồng bào và là hình thức bao che cho tội phạm quốc tế: RỬA TIỀN. Chỉ có các cụ ông,cụ bà, ngây thơ vì KHÔNG ĐỌC MAIL, KHÔNG ĐỌC TIN THỜI SỰ nên đã bị bịp. Cái này ô Tú gọi là “tình nguyện NGU để làm giàu cho kẻ khôn”. Ai đời lại đi đóng tiền cho bà Nancy đi kiện cty Formosa. “Ngốc ơi là ngốc”!

Hoàng Lan Chi

11/2019

Các bài viết nên xem sơ để không là “người ngu làm giàu cho kẻ khôn”:

Tài liệu đến Nov 5, 2019 về vụ CBC-Voice

Tài liệu về vụ Trí Tạ-Phát Bùi ở Little Sài Gòn- Oct 1, 2019

Suy Nghĩ gì về vụ kiện Holly Ngô- BPSOS vào Tháng 10 vừa qua – Nov 3, 2019

Bà Holly Ngô mang tội vu khống có ác ý- Tòa Thượng Thẩ m C- Oct 31, 2019

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.