Gửi “người tị nạn Thái”, tác giả clip có thuyền nhân và TNLT T hái: thời buổi net, không cần đến Thái, vẫn phỏng vấn từ xa. Nếu Ông/Bà nhât quyết khước từ: mọi người SẼ HIỂU sự thật là gì- O ct 30, 2019

Thưa Ông/Bà “Người Tị nạn Thái Lan”

1-Chúng tôi thấy không cần thiết qua Thái Lan. Lý do: chúng tôi hoàn toàn có thể phỏng vấn qua điện thoại, hoặc Facebook/ webcam. Lời nói trung thực thì dù nói tại chỗ, face-to-face hay qua webcam như nhau. Hoặc chúng tôi có thể nhờ Nửa Vòng Trái Đất hoặc Phobolsa phỏng vấn vì họ có máy móc chuyên nghiệp để thu hình từ xa.

2-Thời buổi net, không ai cần đến tận nơi phỏng vấn cả thưa Ông/Bà. Người ta chỉ đến tận nơi khi phải điều tra khá nhiều. 3-Chúng tôi là người ngoài, nhận thấy quý vị đã thực hiện clip có nội dung cáo buộc công dân Mỹ, Nguyễn Thanh Tú, KHÔNG BẰNG CHỨNG. Chúng tôi thấy chúng tôi nên phỏng vấn để có sự thực gửi đến mọi người.

Trong trường hợp Ông/Bà nhât quyết từ chối: chúng tôi nghĩ mọi người đã HIỂU ĐƯỢC SỰ THẬT LÀ GÌ.

Trân trọng

Hoàng Lan Chi

Trích từ blog Blog Tự Do: chúng tôi đồng ý với bài viết này:

1-Lý do ô Tú điều tra : Năm 2018, khi điều tra về Voice, vài thuyền nhân Thái cầu cứu ô Nguyễn Thanh Tú. Ô Tú bèn điều tra. Đã công bố 2018. Voice không điều chỉnh. Ô Tú lặng thinh, qua Thái Lan nói chuyện với Di Trú Thái. Thái mời Canada cùng nghe ô Tú thuyết trình.

2-Tại sao CBC điều tra: CBC phỏng vấn ông Sapbay Kiang. Ô Tú nói “quý vị phỏng vấn người nhập cư lậu”. CBC hỏi tới và tái điều tra. Tháng 10/2019, CBC đăng báo.

3-Sau đó một vài media Việt phỏng vấn cả ô Tú và Trịnh Hội. Nam Lộc và Vũ Văn Lộc viết bài bào chữa cho Voice. Các lý do họ bào chữa trật lất:

· Trịnh Hội biện minh: thuyền nhân chịu trách nhiệm về lời khai của họ. Trịnh Hội chỉ giúp điền hồ sơ. ( Sự Thực: Trịnh Hội phụ TS Lê Duy Cấn khi xin Canada vào 2006 nên biết rất rõ ĐK then chốt để được Canada chấp thuận: 20 năm lưu lạc ở Thái. Do đó Trịnh Hội có nghĩa vụ hỏi thuyền nhân “có ở Thái 20 năm không “ trước khi giúp họ điền hồ sơ)

· Nam Lộc biện minh: thuyền nhân nhớ nhà, lâu lâu lén về thăm gia đình. (Thực tế: Võ Văn Dũng qua lại VN Thái bằng passport VC, mở cty hợp pháp, không hề lén lút gì cả)

· Vũ Văn Lộc ăn cháo đái bát khi nói “hải ngoại không quan tâm thuyền nhân trừ Voice” (Sự thực: hải ngoại luôn móc túi khi các tổ chức gây quỹ. Sau nữa VVL đã cướp credit của Ts Lê duy Cấn, Liên Hội NV Canada VCF, để đưa cho Trịnh Hội)

4-Voice cho “Người tị nạn Thái Lan” phổ biến clip vào Oct 26, 2019 Trong đó có vài thuyền nhân và nhiều TNLT cáo buộc ô Tú “đánh phá Voice”, thách đố ô Tú hãy làm như Voice, thách đố mọi người mở tổ chức cạnh tranh với Voice… Clip này cũng trật lất vì:

· Cáo buộc không bằng cớ. Chả lẽ ô Tú tố cáo Voice tráo người, đưa đại gia vc qua Canada còn thuyền nhân Thật sự lưu lạc 20 năm ở Thái đã bị “mất chỗ”: là “đánh phá”?

· Liên Hội NV Canada VCF mới là tổ chức giúp thuyền nhân bằng việc “nài nỉ” xin CP Canada giúp. Voice chỉ “thừa lịnh” VCF là tìm thuyền nhân đạt yêu cầu ( 20 năm lưu lạc, vô tổ quốc ở Thái) rồi lập ds nộp cho Canada và Thái. Mọi chi phí (visa, người bảo lãnh, vé phi cơ…): VCF bảo đảm sẽ chịu trách nhiệm.

· Ô Tú không có nhiệm vụ/hứng thú mở tổ chức như Voice. Hiện nay chỉ có BPSOS, Voice, VT là “giúp thuyền nhân, giúp nạn nhân buôn người, nạn nhân bách hại tôn giáo, tù nhân lương tâm…Ông Tú chỉ nghe vài thuyền nhân kêu cứu và ông viết bài giúp họ. Vì Voice không điều chỉnh nên ô Tú đưa hồ sơ cho Thái Lan.

· Hải ngoại cũng xem xét, cân nhắc trước khi móc túi tặng. Lý do: thuyền nhân giả, tù nhân lương tâm bịp: không phải là không có.

From: Nguoi Ty nan [mailto:refugeesthailand2019]
Sent: October 31, 2019 1:03 PM
To: lanchi7
Subject: Re: Gửi "Người Tị Nạn Thái Lan refugeesthailand2019 về clip mà Ông/Bà đưa net vào ngày 26, nội dung 14 thuyền nhân và TNLT lên án Nguyễn Thanh Tú đánh phá Voice- Oct 30, 2019

Gửi bà Hoàng Lan Chi,

Trước tiên chúng tôi xin cám ơn Bà đã xem video của chúng tôi. Và sự nhã ý của bà muốn phỏng vấn qua điện thoại, chúng tôi xin để nghị mời bà sang Bangkok để gặp trục tiếp và nghe những lời trung thật từ ae tỵ nạn chúng tôi.

Trân trọng cám ơn Bà

Người tỵ nạn Thailand

On Thu, Oct 31, 2019, 2:36 AM lanchi7 <lanchi7> wrote:

Kính gởi: “Người Tị nạn Thái Lan”, refugeesthailand2019

v/v: Clip của Ông/Bà ( 14 thuyền nhân và TNLT tố cáo Nguyễn Thanh Tú “đánh phá” Voice)

Tôi là Hoàng Lan Chi. Tôi có xem youtube do ô/b gửi ra. Ô/b chỉ ký tên là “Người Tị nạn Thái Lan” nên chúng tôi đành viết như trên.

Thưa ÔB “Người Tị nạn Thái Lan”:

Chúng tôi đã xem clip do Ông/Bà gửi net vào Oct 26, 2019. Xin mạn phép hỏi:

1) Chúng tôi xin được trực tiếp phỏng vấn từ xa, bằng đối thọai, có thu âm, với 14 vị thuyền nhân và TNLT, có trong clip, thì được không ạ? Nếu được xin cho biết ngày, giờ thuận tiên và số đối thọai để chúng tôi gọi từ Mỹ?

2) Mục đích: chúng tôi chỉ muốn hỏi các thuyền nhân trên: vì sao các vị nói là ô Nguyễn Thanh Tú “đánh phá” Voice? Chứng cớ là gì ạ? Ô Tú đã vu cáo Voice hay chụp mũ điều không có cho Voice?

3) Chúng tôi chỉ biết những điều sau qua bài phỏng vấn Ts lê Duy Cấn của BPSOS vào khoảng 2013, phỏng vấn Voice Canada Đỗ Kỳ Anh của Thời Báo Canada, Phỏng vấn Ts Nguyễn Đình Thắng vào 2019:

3.1-Ts Lê Duy Cấn, VCF, Liên Hội NV Canada VCF, đã xin CP Canada từ 2006 và thỏa thuận ký khoảng 2012, trong CT Đặc Biệt Định Cư Nhân Đạo với điều kiện:

· ĐK then chốt: các thuyền nhân đến Thái khoảng 1984-1991, rớt thanh lọc, bị cưỡng bức hồi hương nhưng trốn, ở lại lưu lạc tại Thái trên 20 năm

· Các ĐK bảo lãnh: VCF có trách nhiệm lo toàn bộ chi phí gồm: visa, vé phi cơ, người bảo lãnh..

3.2- Qua bài báo điều tra của CBC-Canada có tựa Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada đang điều tra một số vi phạm luật pháp liên bang có khả năng đã xảy ra” Năm trường hợp CBC nêu: Võ Văn Dũng, Lan Anh, Sapbay Kiang, Phạm Văn Tý và 1 người nữa ( đại gia VN đi lại hợp pháp, đại gia Miên, bị Voice bác đơn dù hợp lệ) có chứng cớ. Hiện giờ Canada ĐANG ĐIỀU TRA.

3.3-Người cung cấp chứng cớ cho CBC là ô Nguyễn Thanh Tú. Lý do: khi điều tra liên quan Voice-Việt Tân ở Thái, vài thuyền nhân ( đủ điều kiện nhưng bị bác không nói rõ lý do) kêu cứu ô Tú. Vì ô Tú chỉ là cá nhân, không phải tổ chức thiện nguyện-có ghi danh-hợp pháp- để làm việc, như BPSOS hay Voice, nên ông Tú, đại diện ( thuyền nhân đủ điều kiện và đã bị mất chỗ) cất tiếng kêu cứu bằng bài viết. Ông đăng vào 2018 và sau đó nộp cho Canada. Mục đích vào 2018 của ô Tú: Canada hãy cứu xét những thuyền nhân đủ điều kiện và đã bị “mất chỗ”, hãy để 108 người được tiếp tục ở lại Canada. NHƯNG vào 10/2019, ô Tú đổi ý: những đại gia vc cần được trục xuất khỏi Canada.

Như thế, thưa ÔB “Người Tị nạn Thái Lan”, có khoảng 24 thuyền nhân và TNLT trong clip do Ông/Bà gửi net đã ( lên án ô Nguyễn Thanh Tú đánh phá Voice, thách đố ô Tú lập tổ chức cạnh tranh với Voice, kêu cầu xin người hải ngoại hãy tiếp tục tin tưởng Voice mà giúp Voice vì giúp Voice là giúp người tị nạn ở Thái..). Chúng tôi chưa hiểu ô Nguyễn Thanh Tú “đánh phá Voice” ở chỗ nào? Không lẽ tố cáo Voice đã có hành vi giống như là tráo người tức là (lấy mất chỗ của thuyền nhân-20 năm lưu lạc ở Thái thay vào là đại gia đi lại VN-Thái bằng passport VC), tức là BINH VỰC THUYỀN NHÂN BỊ MẤT CHỖ là “đánh phá Voice”???

Ngoài ra, các vị TNLT như Chu Mạnh Sơn, Nguyễn Thị Luyến, Đào T Bích Nga, Rah Lan Xap, Y Sok Mho, Đoàn Huy Chương, …thì các vị KHÔNG THUỘC CHƯƠNG TRÌNH ĐẶC BIỆT ĐỊNH CƯ NHÂN ĐẠO CỦA CANADA. Các vị cứ yên tâm chờ Voice giúp các vị đi theo chương trình “Bảo Lãnh Tư Nhân” dành cho người tị nạn.

Nếu Voice làm đúng: Voice không có gì phải lo. Voice cứ chờ kết quả điều tra của CP Canada.

Người hải ngoại có báo chí, có net và họ “hiểu” hết. Họ chỉ cần xem bài báo có đủ chứng cớ không thể cãi của CBC-Canada, bài phỏng vấn Ts Nguyễn Đình Thắng, bài phỏng vấn ô Nguyễn Thanh Tú: là họ đã có được nhận định rồi và không cần kết quả chính thức từ Canada. Người hải ngoại có lòng bác ái và sẵn sàng giúp NGƯỜI ĐÁNG GIÚP bằng những đồng tiền mồ hôi nước mắt hoặc tiền già eo hẹp của họ.

Xin kính chúc Ông/Bà “Người Tị nạn Thái Lan” được khỏe và sớm được cứu xét theo đúng luật pháp để được định cư ở nước thứ ba.

Đây là links những bài phỏng vấn và điều tra mà tôi tin là Ông/Bà SẼ không bảo đó là “đánh phá” vì là Ts lê Duy Cấn, Voice Đỗ Kỳ Anh, Ts Nguyễn Đình Thắng và truyền thông lớn của Canada:

4) Chứng cớ Voice Đỗ Kỳ Anh trả lời phỏng vấn của Thời Báo Canada: điều kiện là thuyền nhân 20 năm: có trong bài này ( Phỏng vấn Nguyễn Thanh Tú-Trách Nhiệm của Voice-Ts Cấn L ê-Oct 21, 2019)
3) PV Ts Nguyễn Đình Thắng về vài v/đ liên quan vụ CBC Canada-V oice- Oct 27, 2019

2) BPSOS phỏng vấn Ts Lê Duy Cấn về CT Đặc Biệt Nhân Đạo của Canada:https://bpsosrcs.wordpress.com/2013/02/18/chuong-trinh-bao-lanh-tu-nhan-dinh-cu-tai-canada-2/)

1) Bài báo của CBC-Oct 10, 2019 tố cáo 5 trường hợp sai phạm trong CT Đặc biệt Nhân đạo của Canada cho thuyền nhân lưu lạc-vô tổ quốc-20 năm-ở Thái:
CBC, Truyền Thông Canda, điều tra vụ nhập cư Canada của Voice- O ct 13, 2019

Nếu Ông/Bàmuốn đọc thêm về những phản bác lại lý luận của quý ô Trịnh Hội, Vũ Văn Lộc, Nam Lộc thì tại đây: Các bài phản bác Nam Lộc, Trịnh Hội, Vũ Văn Lộc

Trân trọng

Hoàng Lan Chi

From: Ti Nan Nguoi <refugeesthailand2019>
Date: Sat, Oct 26, 2019, 11:11 PM
Subject: Tiếng nói Người tỵ nạn vietnam từ Thailand

Chúng tôi xin phép lên tiếng và kính gởi video này để xin quý vị phổ biến giúp chúng tôi cho công bằng và sự thật!

Chúng tôi cũng rất mong được tiếp đón bất cứ ai đến Thái Lan làm phóng sự điều tra, tiếp xúc và cho chúng tôi cơ hội được gặp gỡ trực tiếp để nói lên sự thật. Xin đừng nói là "tranh đấu giúp chúng tôi", nhưng thật sự là đang giết đi niềm hy vọng mà chúng tôi đang chờ đợi để được đến bến bờ tự do.

Xin đừng tin những video do người khác từ bên ngoài phổ biến, mà hãy nghe chính tiếng nói của chúng tôi.

Trân trọng cám ơn,

Người tỵ nạn Việt Nam tại Thái Lan

TI NAN FINAL.mp4

This entry was posted in Việt Tân-Nguyễn Thanh Tú. Bookmark the permalink.

4 Responses to Gửi “người tị nạn Thái”, tác giả clip có thuyền nhân và TNLT T hái: thời buổi net, không cần đến Thái, vẫn phỏng vấn từ xa. Nếu Ông/Bà nhât quyết khước từ: mọi người SẼ HIỂU sự thật là gì- O ct 30, 2019

  1. Pingback: Tài liệu đến Nov 5, 2019 về vụ CBC-Voice |

  2. Pingback: Tài Liệu về Trịnh Hội tính tới Nov 2019 |

  3. Pingback: TÀI LIỆU VỀ TRỊNH HỘI | Thiên Hạ Sự 2018

  4. Pingback: Tài Liệu về Trịnh Hội tính tới Nov 2019 | Thiên Hạ Sự 2018

Comments are closed.